• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm | Chi phí đi là bao nhiêu?

Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm hiện nay là bao nhiêu là thông tin được nhiều phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm. Thực tế thì hình thức du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm được đánh giá là khá tốt khi bạn vừa có cơ hội học tập, lại vừa có cơ hội trải nghiệm văn hóa, phong cách làm việc của người Nhật.

Vậy nếu quan tâm tới chương trình vừa học tập vừa làm việc tại Nhật để có thêm thu nhập trang trải chi phí thì hãy tham khảo thông tin của Du học Aloha sau đây nhé.

Trung tâm chúng tôi với kinh nghiệm trên 10 năm làm trong lĩnh vực tư vấn du học và làm việc tại Nhật Bản. Vì vậy các bạn khi có nhu cầu du học Nhật vừa học vừa làm thì có thể hoàn toàn yên tâm!

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm là gì?

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm là một hình thức đi để học tập. Hình thức du học này tương đối có lợi cho những bạn trẻ có mong muốn được học tập tại Nhật Bản nhưng điều kiện kinh tế gia đình ở mức vừa phải. Vì các bạn vừa có thể tham gia các chương trình đào tạo bên Nhật tùy theo trình độ của bản thân, vừa có thể đi làm thêm để trang trải các loại chi phí khi sống ở đây.

Ở Nhật hiện nay đang có chương trình vừa học vừa làm cho du học sinh. Bạn có thể làm thêm 28 giờ/tuần. Phần lớn các bạn du học sinh đều tận dụng tối đa chính sách vừa học vừa làm này. Ngoài số giờ quy định, bạn cũng có thể làm thêm giờ để kiếm thêm thu nhập. Đây chính là hình thức đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Theo như số liệu điều tra của chính phủ Nhật Bản thì có khoảng 70% sinh viên Nhật có kinh nghiệm làm thêm. Do công việc làm thêm giúp cho các bạn sinh viên được tiếp cận với môi trường làm việc cũng như các công việc thực tế khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Các công việc làm thêm tại Nhật vô cùng đa dạng với các khung giờ và ngày làm việc linh động giúp cho các bạn sinh viên có thể lựa chọn phù hợp với thời gian học trên lớp. Bạn hãy lựa chọn một công việc dựa vào khả năng và sở thích của bản thân.

Điểm mạnh của chương trình này là giúp bạn đồng thời có cả tấm bằng cấp lẫn thu nhập. Bạn vẫn có thời gian học tập để có được tấm bằng cấp. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể trang trải được tiền phí sinh hoạt và tiền học phí theo hình thức này. Thậm chí đối với những bạn thông minh và chăm chỉ còn có tiền dư để gửi về nước cho gia đình

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Với chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm cơ bản từ 120 triệu đến 230 triệu, tùy theo trường học và khu vực mà bạn muốn đến. Những chi phí này hầu hết đã bao gồm trọn gói các chi phí ở Việt Nam và chi phí học 1 năm hoặc 6 tháng tại Nhật Bản

Điều kiện cơ bản để tham gia du học vừa học vừa làm là nam, nữ có độ tuổi 18 đến 30 tuổi, đã tốt nghiệp cấp 3 trở nên, tốt nghiệp cao đẳng đại học là 1 lợi thế, và đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5 trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT hoặc nattest, topj…

(thời gian học tiếng N5 khoảng 2 tháng, lúc phỏng vấn có thể không yêu cầu tiếng Nhật)

Vì đây là một chương trình học tập, nên các bạn học sinh, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn khóa học phù hợp với mục tiêu và năng lực của bản thân từ một đến 2 năm.

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Chi phí gửi bên trường ở Nhật Bản

Bao gồm tất cả những chi phí phải nộp cho bên nhà trường để có thể được nhận học. Thường chi phí bao gồm những khoản sau:

 • Học phí
 • Chi phí tuyển sinh
 • Chi phí xây dựng trong nhà trường
 • Tiền ký túc xá
 • Tiền bảo hiểm

Tùy theo từng trường học mà bạn đăng ký thì chi phí có thể thay đổi. Tiền chi phí phụ thuộc vào xếp hạng của trường, trường đó có nằm ở các trung tâm hay thành phố lớn không.

Thông thường, chi phí này rơi vào khoảng từ 150 triệu đến 200 triệu.

Chi phí tại Việt Nam

Khoản chi phí cho du học Nhật Bản bên phía Việt Nam sẽ bao gồm những khoản sau:

 • Chi phí học tiếng Nhật
 • Chi phí cho dịch vụ và xử lý hồ sơ phía bên công ty tư vấn du học Nhật Bản. Nếu bạn có thể tự làm hồ sơ du học Nhật Bản thì sẽ không phải mất chi phí này.
 • Sau khi có tư cách lưu trú COE, bạn sẽ mất chi phí xin visa du học Nhật Bản tại Đại sứ quán Nhật Bản
 • Tiền vé máy bay (có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm bạn đặt vé)
 • Một số các chi phí khác

Thủ tục để du học Nhật Bản thường phức tạp, một lời khuyên cho bạn là nên sử dụng dịch vụ của các trung tâm đào tạo du học uy tín.

Đối với trung tâm tư vấn tuyển sinh Du học Aloha chúng tôi, bạn sẽ được giải đáp tất cả những thắc mắc về các vấn đề có liên quan đến du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Đồng thời bạn sẽ được trung tâm đào tạo tiếng Nhật một cách bài bản, tất cả các thủ tục được xử lý trung thực và chất lượng.

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Việc làm thêm và thu nhập khi du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Trong quá trình học tại trường Nhật Ngữ thì các bạn có thể làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống, tiết kiệm nộp học phí cho năm sau hoặc gửi về cho gia đình

Những công việc làm thêm ở Nhật có mức lương khá hấp dẫn. Lương làm thêm ở quốc gia này được tính theo giờ:

 • Trung bình từ 750 đến 1000 Yên/giờ ở khu vực Kobe
 • Từ 650 đến 900 Yên/giờ ở khu vực Fukuoka và ở Tokyo là 800 đến 1200 Yên/1 giờ.

Tuy nhiên, vì việc học quan trọng hơn nên chính phủ Nhật Bản có đưa ra quy định bắt buộc là sinh viên không được làm thêm quá nhiều thời gian gây ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Ngoài ra, trong những kỳ nghỉ lễ, nếu có nhu cầu các bạn được phép tăng ca lên tới 40 giờ/1 tuần; lúc này mức lương của bạn có thể đạt 40 triệu đồng/1 tháng. Tất nhiên, việc có đi làm hay không tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Và khi có trình độ tiếng Nhật cao hơn, các bạn sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn rất nhiều.

Nếu so với sang Nhật theo hình thức xuất khẩu lao động (hay còn gọi là Tu nghiệp sinh) thì chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm có lợi hơn nhiều.

Mức lương công việc bạn tìm phụ thuộc vào khoảng cách gần hay xa của nơi làm việc và nơi học đối với trung tâm của các thành phố lớn.

Mức lương từ công việc làm thêm tại Nhật khá cao, nhưng bạn phải làm việc thực sự chăm chỉ và nghiêm túc, người Nhật rất coi trọng và đánh giá cao về điều đó. Giỏi tiếng Nhật và có thái độ cầu thị chính là một lợi thế để có được công việc với mức lương cao.

Một kinh nghiệm mà chúng tôi sẽ bật mí cho bạn là người Nhật Bản rất coi trọng chữ tín. Vì vậy bạn sẽ có lợi hơn khi được người quen giới thiệu giúp.

Mới đầu đi làm, bạn phải thật chăm chỉ vào các ngày cuối tuần. Bình thường vào cuối tuần, bạn có thể làm tăng ca và lương cũng tăng hơn đôi chút. Vào các ngày tết, lễ các bạn du học sinh thường không về Việt Nam mà tranh thủ ở lại Nhật để xin làm những công việc với mức lương cao hơn.

Đây cũng chính là cơ hội để bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn, lương thưởng vào các ngày lễ tăng gấp 2 gấp 3 lần so với mức lương bình thường. Một số học viên du học tại Nhật chia sẻ rằng, nếu làm việc chăm chỉ và tiết kiệm bạn có khi kiếm được khoảng 70 triệu VNĐ/tháng sau mỗi kỳ nghỉ. Đây đúng là một khoản tiền không nhỏ đối với sinh viên.

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Mẹo có thể tìm việc làm thêm đơn giản tại Nhật

Du học Aloha sẽ giới thiệu tới các bạn một số mẹo có thể tìm việc làm thêm dễ dàng tại Nhật Bản như sau:

Qua giới thiệu của người quen

Như đã đề cập, người Nhật rất coi trọng chữ tín. Vì vậy bạn có thể nắm chắc được 80% công việc làm thêm đó nếu có người quen giới thiệu. Bạn cũng có thể tim kiếm việc làm thêm thông qua lời giới thiệu của các sinh viên khóa trên.

Công đồng học viên của Aloha có mặt ở khắp các khu vực tại Nhật bản, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong quá trình sinh sống tại đất nước này.

️Tìm việc thông qua giới thiệu của nhà trường

Đây cũng là một phương pháp khá phổ biến. Tuy nhiên bạn phải thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin qua trung tâm giới thiệu việc làm cho du học sinh. Sau đó có thể đăng ký việc làm và tìm kiếm thông tin qua các trang web.

️Văn phòng việc làm tại địa phương

Mặc dù dành cho đối tượng là người Nhật, nhưng họ cũng giới thiệu việc làm cho cả những sinh viên nước ngoài.

️Các website tuyển dụng

Nếu như ở Việt Nam bạn có thể tìm kiếm việc làm qua các website tuyển dụng thì ở Nhật cũng vậy. Một số website tuyển dụng phổ biến ở Nhật như: Gaijinpot, Guidable Jobs,…Để tìm việc trên các website này, bạn cần có tài khoản và một bản CV (sơ yếu lý lịch) xin việc hoàn chỉnh.

️Thông qua văn phòng tuyển dụng của Chính phủ Nhật

Nếu bạn không muốn mất phí môi giới hay tốn nhiều thời gian cho tìm kiếm việc làm. Bạn hoàn toàn có thể đến văn phòng tuyển dụng của Chính phủ để điền thông tin, đánh số thứ tự và chờ đến lượt đăng ký. Dựa theo kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, họ sẽ hỗ trợ bạn tìm được công việc phù hợp.

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Các công việc làm thêm khi du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Sau đây là một số công việc làm thêm phổ biến khi du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm mà đã được nhiều bạn du học sinh lựa chọn:

Làm thu Ngân bán hàng tại siêu thị

Làm thu ngân hoặc bán hàng ở các cửa hàng tạp hóa và siêu thị thì cần phải biết tiếng Nhật để chào hỏi khách và tính tiền. Công việc này đòi hỏi bạn phải đứng thu ngân, bày biện sản phẩm, dọn dẹp cửa hàng sạch sẽ,…

Công việc tuy khá nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi bạn phải biết tiếng Nhật ở mức khá, với thu nhập trung bình từ 900 đến1000 yên/ giờ.

Làm thêm phát báo tại các tiệm báo

Đối với công việc phát báo bạn có thể kiếm được từ 10 man đến 12 man/tháng (tương đương với 100.000 đến 120.000 yên /tháng). Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải làm 2 ca và bạn phải làm việc vào lúc 1, 2 giờ sáng cho đến 5, 7 giờ sáng và làm vào các buổi chiều các ngày trong tuần.

Công việc này sẽ rất vất vả vì các bạn phải đi học vào lúc 9 giờ sáng.

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Làm thêm rửa bát tại các quán ăn

Công việc rửa bát không cần có trình độ tiếng Nhật tốt tuy nhiên mức lương thu nhập rất thấp và công việc vô cùng cực nhọc. Công việc này chỉ dành cho những bạn du học sinh mới sang cần hòa nhịp với cuộc sống và môi trường sinh sống học tập ở đây đồng thời muốn kiếm thêm thu nhập tạm thời để trang trải cuộc sống.

Làm thêm dọn phòng tại khách sạn

Công việc dọn phòng là công việc phù hợp với các bạn du học sinh. Nếu các bạn sinh sống, học tập ở các thành phố lớn như Osaka, Kyoto, Tokyo,…thì các bạn có thể lựa chọn các công việc dọn dẹp phòng, mở cửa khách sạn.

Tuy nhiên, đối với các vị trí công việc có liên quan với khách hàng tại các khách sạn, nhà hang thì yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Nhật thật tốt để giao tiếp với họ. Công việc này tuy vất vả nhưng đổi lại bạn sẽ có mức lương thu nhập khá cao, khoảng 950 đến 1100 yên/giờ.

Làm thêm phụ bếp, nấu ăn tại quán ăn

Công việc phụ bếp, nấu ăn không đòi hỏi nhiều kiến thức, kĩ năng về nấu nướng nếu như bạn làm ở các quán ăn được cung cấp các nguyên liệu chế biến và công thức sẵn có như quán cơm hộp Saboten, sukiya, Matsuya,…

Còn ở những quán ăn khác thì thường sẽ có người hướng dẫn cho bạn. Bạn có thể vừa học vừa nấu. Ngoài công việc nấu ăn bạn có thể làm thêm công việc đón khách, thu ngân (cần vốn tiếng Nhật tốt) hoặc công việc chế biến bên trong.

Làm thêm việc đóng gói thực phẩm

Công việc đóng gói thực phẩm, cơm hộp, đóng gói các sản phẩm trong các nhà máy,…. Những công việc này thường ở xa trung tâm của thành phố, tuy công việc hơi bận một chút nhưng lại xin được việc khá dễ dàng vì ở đây luôn thiếu nhân công làm.

Đặc biệt, công việc đóng cơm hộp Bento ở Nhật là một trong những công việc hấp dẫn với mức lương khá cao. Hơn nữa, công việc này cũng không đòi hỏi bất kỳ bằng cấp hay kinh nghiệm nào. Mức lương thu nhập trung bình dựa theo ca làm ngày và đêm từ 900 đến 1000 yên/ gi (khoảng 12-13 man/tháng).

Khi mới vào làm, các bạn du học sinh sẽ được phân công những công việc đơn giản như rưới nước sốt hoặc nắm cơm. Sau khi quen dần với công việc thì nữ sẽ làm các công đoạn như sơ chế thức ăn, chiên thịt, tẩm bột,… còn nam sẽ làm những công việc vất vả hơn như nấu cơm, nướng thịt, quay lò,…

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Làm thêm tại các quán ăn nhanh

Làm thêm tại nhà hàng thức ăn nhanh – McDonald’s. Ở Nhật Bản, McDonalds là chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh khá phổ biến vì nó độc đáo, thu hút nhiều người bởi có nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản, tập đoàn kinh doanh hệ thống đồ ăn nhanh này còn có mặt trên khắp các châu lục.

Người Nhật rất yêu thích món ăn này, có thể nói là họ “nghiện” đồ ăn ở đây đến mức họ có thể ăn sáng, trưa, chiều, tối. Thậm chí trong cả ngày Giáng sinh họ cũng đứng xếp hàng nườm nượp chỉ để thưởng thức món ăn này.

Các bạn du học sinh có thể ứng tuyển làm việc ở đây với nhiều vị trí khác nhau như: nhân viên chế biến hoặc sơ chế thức ăn. Đối với công việc đón khách và thu ngân thì bạn cần biết tiếng Nhật tương đối tốt. Mức lương thu nhập khoảng 1000 yên/giờ (12-13 man/tháng).

Làm thêm việc chuyển phát nhanh

Làm việc cho công ty chuyển phát nhanh Yamato. Yamato là một công ty chuyển phát nhanh lớn và phổ biến nhất tại Nhật Bản. Tại đây có một số vị trí công việc không yêu cầu trình độ tiếng Nhật cao như phân loại bưu phẩm và bốc dỡ.

Mức lương thu nhập ở đây cũng cao hơn so với làm các công việc ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Các thông tin tuyển dụng này cũng được đăng trên TownWork.

Việc làm thêm tại các quán cafe

Làm việc tại quán Cafe trao đổi ngôn ngữ. Gần đây, mô hình quán cafe trò chuyện mới nổi lên và khá được ưa chuộng. Quán cafe này là nơi mà bạn có thể trò chuyện cùng với những vị khách người nước ngoài hoặc giao tiếp với các vị khách người Nhật bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

Công việc làm tại các quán cafe này thật sự hoàn hảo và phù hợp cho các du học sinh. Công việc này thực sự rất thú vị, bạn vừa cảm thấy thoải mái mà lại được nói chuyện vui vẻ với mọi người nữa. Đồng thời, công việc này giúp bạn mở rộng được tầm hiểu biết cũng như kiến thức sống đặc biệt là bạn sẽ có thêm nhiều người bạn mới.

Tuy nhiên, công việc trao đổi ngôn ngữ này cũng đòi hỏi các bạn phải có vốn tiếng Anh giỏi hoặc nếu tiếng Nhật của bạn cũng giỏi nữa thì càng tốt. Các bạn có thể lên mạng và tìm kiếm Eikaiwa Cafe hay các từ khóa có liên quan. Nếu có vị trí cần tuyển nhân viên, họ sẽ đăng tuyển lên website của mình.

Một vài ví dụ về các quán cà phê có mô hình này là: English Cafe Flower, Leafcup, Pera Pera English và Eikaiwa Cafe ở Shinjuku.

Làm thêm việc dạy tiếng Việt cho người Nhật

Với xu thế toàn cầu hóa như hiện nay thì công việc Dạy Văn hóa khá cần thiết. Vì vậy, nhiều ngôi trường (đặc biệt là những ngôi trường quốc tế) đã tổ chức các khóa học, chương trình với người nước ngoài để giúp học sinh có cơ hội được tiếp xúc nhiều hơn với các nền văn hóa khác nhau.

Đây cũng là dịp để bạn có thể vừa giới thiệu, quảng bá về đất nước mình nhưng vẫn được trả công. Bạn có thể dạy qua các bài giảng hoặc tương tác trực tiếp với sinh viên. Bên cạnh đó các cộng đồng người Việt cũng hay tổ chức các chương trình dạy học dành cho người Nhật mỗi tuần.

Tuy nhiên mức lương không được cao nhưng đây cũng là một dịp tốt để bạn có thể học tập, giao lưu và kết thân với mọi người. Những người bạn mà bạn kết thân có thể sẽ giúp đỡ bạn trong công việc cũng như là trong cuộc sống. Vì vậy mà bạn sẽ không còn cảm thấy lạc lõng hay khó khăn khi sinh sống ở nơi đất khách quê người.

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Hình thức đi làm luôn sau khi học tiếng Nhật

Đối với các bạn thí sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm có thể làm việc sau khi kết thúc quá trình học tiếng Nhật tại trường Nhật Ngữ thì các bạn có thể đi làm luôn theo diện visa Tokutei hoặc là học lên trường chuyên môn, đại học… tùy theo nhu cầu của mình

Nếu bạn nào có bằng cao đẳng, đại học ở Việt Nam rồi thì có thể sử dụng bằng đó để đi xin việc làm nhân viên chính thức tại Nhật

Có thể nói, đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm thực sự là một chương trình hữu ích cho nhiều bạn trẻ muốn đi du học nhưng điều kiện gia đình không quá cho phép.

Chương trình này là một trải nghiệm thú vị, giúp chúng ta trưởng thành hơn và tạo nên rất nhiều cơ hội nếu các bạn biết cố gắng.

Hạn chế khi du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm về bản chất chương trình này là một chương trình để học tập. Nhưng hiện nay, có không ít bạn trẻ tham gia và sau đó khi sang Nhật Bản lại chỉ tập trung vào việc kiếm tiền, đi làm thêm. Vì vậy các bạn không biết cân đối thời gian phù hợp thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, thời gian học tập, và đặc biệt là việc xin visa vào kỳ tiếp theo

Hiện nay, một số trung tâm du học quảng cáo quá mức khiến nhiều người có cái nhìn sai lầm về chương trình du học này. Một số trung tâm cung cấp thông tin khi tham gia vào chương trình này, các bạn có thể kiếm được 60 triệu/ tháng.

Nhưng trên thực tế, rất khó để các bạn đạt được mức lương này, trừ khi bạn có trình độ tiếng Nhật cao và may mắn tìm được công việc với mức lương tốt, hoặc các bạn làm quá nhiều.

Một số lưu ý khi du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Quá trình tham gia chương trình du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm thì chắc chắn các bạn sẽ đi làm đi kiếm thêm thu nhập. Vì vậy trong quá trình làm việc các bạn cần lưu ý các thông tin sau:

Yêu cầu ghi rõ điều kiện việc làm

Du học sinh làm thêm sẽ không có hợp đồng trong lao động. Vì vậy, bạn nên yêu cầu bên thuê nhân viên ghi rõ các điều kiện làm việc như tiền lương, giờ giấc, cách chi trả và các khoản lương thưởng, đãi ngộ khác.

Note lại ngày và giờ làm việc, cùng với tiền lương nhận được: Để tránh những xích mích không đáng có xảy ra, du học sinh nên ghi chép lại những thông tin này để kiểm tra lại xem mọi tính toán có đúng không.

Không đi làm muộn hoặc nghỉ làm không có lý do

Người Nhật Bản trong công việc rất nghiêm túc, đặc biệt họ rất đúng giờ và lịch làm việc. Các bạn du học sinh nên quan sát và học hỏi cách làm việc từ những đồng nghiệp xung quanh.

Bạn có thể đi làm thêm với điều kiện bạn phải xin phép Cục Quản lý nhập cảnh tại nơi mình ở. Mẫu đơn xin sẽ sẵn có tại tất cả các Văn phòng của Cục Quản lý nhập cảnh.

Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Qui định về thời gian làm thêm

Sinh viên chính qui bậc đại học và sau đại học, cao đẳng, trung cấp tại các trường tối đa 28 giờ/tuần; Nghiên cứu sinh và sinh viên dự thính tối đa 14 giờ/tuần; sinh viên dự bị đại học làm việc tối đa 4 giờ/ngày.

Nghĩa vụ nộp Thuế

Các bạn du học sinh tại Nhật có thể sẽ bị trừ phí thuế từ khoản thu nhập của mình. Phía bên thuê người sẽ trích lại một phần thuế thu nhập trong mức lương rồi đóng thay và báo cho sinh viên biết.

Du học sinh nếu làm nhiều công việc có thể nhận được nhiều giấy báo trong một năm. Tuy nhiên, phí nộp thuế thu nhập cuối cùng sẽ được tính trong năm đó bằng cách tính trên tổng thu nhập của học viên thường thấp hơn tổng số tiền học viên đã đóng.

Cuối năm, du học sinh có trách nhiệm điền vào mẫu đơn thuế để điều chỉnh. Mẫu này do văn phòng thuế tại địa phương cung cấp cho sinh viên. Số tiền thuế nếu vượt trội thì sẽ được hoàn trả lại cho sinh viên. Nếu du học sinh có mức lương tương đối cao thì nên tìm hiểu về cách tính thuế và cách điền đơn.

Trên đây là thông tin về du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làmAloha đang tư vấn và hỗ trợ cho thí sinh có nhu cầu.

Nếu các bạn còn thắc mắc về chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm là bao nhiêu hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Các chương trình du học khác

© Copyright 2023 Aloha