• 0973.344.828 -
  • lienhe@aloha.edu.vn

Du Học Nhật Bản Ngành Biên Phiên Dịch – Cơ Hội Tốt Cho Tương Lai

Hiện nay, du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch đang là một ngành “hot” được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi có mong muốn đi du học Nhật Bản. Cơ hội việc làm tốt với mức lương hậu hĩnh khi về nước là động lực để có nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành này.

1. Du Học Nhật Bản Ngành Biên Phiên Dịch Là Gì?

Du học Nhật Bản ngành phiên dịch là gì? Là việc diễn giải ý nghĩa và lập luận của một đoạn văn hay một văn bản từ ngôn ngữ này (ngôn ngữ nguồn) sang ngôn ngữ khác (ngôn ngữ đích) dựa trên các phương pháp dịch thuật khác nhau như: dịch tương đương, dịch nghĩa, dịch cải biên,… Vì vậy, một dịch giả xuất sắc phải là người giỏi ngôn ngữ nguồn hơn người bình thường và giỏi ngôn ngữ đích hơn người bản xứ.

Trong dịch thuật thì có biên dịch và phiên dịch (hay còn được gọi là thông dịch). Biên dịch là việc dịch một văn kiện, tài liệu trên giấy từ ngôn ngữ nguồn sang ngôn ngữ đích. Còn phiên dịch (thông dịch) là việc dịch trực tiếp lời nói của một cá nhân nào đó sang ngôn ngữ đích một các dễ hiểu để người nghe dễ dàng tiếp thu.

2. Cơ Hội Việc Làm Của Ngành Biên Phiên Dịch

Một số công việc liên quan đến biên phiên dịch như: Thư ký, trợ lý giám đốc Nhật, nhân viên hành chính, nhân viên biên – phiên dịch, nhân viên trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, giáo viên tiếng Nhật, phiên dịch thương mại,…

Đối với những sinh viên công tác trong lĩnh vực liên quan đến biên phiên dịch tại Nhật sẽ nhận được mức lương rất cao từ 30 – 40 Man/tháng (~60 – 80 triệu VNĐ). Và cơ hội thăng tiến ở những vị trí cao hơn.

Đặc biệt, những bạn trẻ làm việc về chuyên ngành biên phiên dịch có thể nâng cao mức thu nhập không cố định bằng cách nhận thêm công việc tại nhà, công việc partime về dịch thuật giấy tờ hoặc phiên dịch trong các cuộc trao đổi tại các công ty với thu nhập thêm từ 5-10 Man/tháng (~10-20 triệu VNĐ).

3. Điều Kiện Đi Du Học Nhật Bản Ngành Phiên Dịch

Thực tế thì mỗi trường đại học sẽ có một số điều kiện khác nhau đối với các du học sinh quốc tế khi muốn tham gia du học ngành phiên dịch tiếng Nhật tại trường. Tuy nhiên hầu hết các trường sẽ đưa ra một số điều kiện chung như sau:

  • Bắt buộc phải tốt nghiệp tối thiểuTHPT.
  • Học lực phải từ khá trở lên.
  • Chứng chỉ tiếng Nhật phải đạt tối thiểu là N3
  • Tuổi từ 18 – 30.
  • Không có tiền án tiền sự.
  • Trước khi xuất cảnh phải thi đạt chứng chỉ tiếng Nhật N5.
  • Ngoài ra còn có một số điều kiện khác như: Có người bảo lãnh tài chính (thường là bố, mẹ). Có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để làm thủ tục xin visa…

4. Một Số Trường Đào Tạo Ngành Biên Phiên Dịch Tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản có khá nhiều trường đào tạo ngành biên phiên dịch, dưới đây là một số trường tiêu biểu mà bạn có thể lựa chọn khi du học Nhật Bản ngành phiên dịch.

Trường Ngoại Ngữ Toyko (TFLC)

Trường Ngoại Ngữ Toyko là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tiếng Nhật hàng đầu tại Nhật Bản, nằm tại Shinjuku. Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, cùng trang thiết bị giảng dạy hiện đại, mục tiêu hàng đầu của trường chính là mang đến một chất lượng đào tạo cao nhất đến với học viên.

Trường cao đẳng phúc lợi quốc tế Tokyo (Tokyo international welfare college)

Là một trong những trường nổi tiếng chuyên về đào tạo lĩnh vực dịch thuật tiếng Nhật. Hàng năm, trường cao đẳng phúc lợi quốc tế Tokyo vẫn tuyển sinh cho khóa học biên phiên dịch tiếng Nhật tại trường.

Trường cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản (Japan foreign language college)

Khoa biên phiên dịch Nhật Việt là khoa chuyên môn của trường cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản, được xây dựng để đào tạo những sinh viên trong tương lai sẽ trở thành biên phiên dịch. Trường nằm tại khu vực thành phố Tokyo.

Trường học viện ngoại ngữ Shubuya (Shibuya foreign language institute)

Trường học viện ngoại ngữ Shuybia đã cung cấp khóa đào tạo thông dịch Nhật Việt thời gian học 2 năm cho các học viên có nhu cầu nâng cao trình độ dịch thuật tiếng Nhật của mình. Mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu hợp tác giữa Nhật Bản với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như tiền tệ, hàng hóa, nhân lực.

Để biết thêm các thông tin khác về các chương trình du học, học bổng du học Nhật Bản, bạn hãy liên hệ với Aloha để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

© Copyright 2023 Aloha