• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch | Học tiếng Nhật A – Z

Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch đang là một ngành “hot” được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi có mong muốn đi du học Nhật Bản.

Cơ hội việc làm tốt với mức lương hậu hĩnh khi về nước là động lực để có nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành này. Vậy điều kiện để du học ngành biên phiên dịch tiếng Nhật thế nào? Cách thức tham gia ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung sau đây của Aloha nhé!

Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch là gì?

Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch là việc diễn giải ý nghĩa và lập luận của một đoạn văn hay một văn bản từ ngôn ngữ này (ngôn ngữ nguồn) sang ngôn ngữ khác (ngôn ngữ đích) dựa trên các phương pháp dịch thuật khác nhau như: dịch tương đương, dịch nghĩa, dịch cải biên,… Vì vậy, một dịch giả xuất sắc phải là người giỏi ngôn ngữ nguồn hơn người bình thường và giỏi ngôn ngữ đích hơn người bản xứ.

Trong dịch thuật thì có biên dịch và phiên dịch (hay còn được gọi là thông dịch). Biên dịch là việc dịch một văn kiện, tài liệu trên giấy từ ngôn ngữ nguồn sang ngôn ngữ đích.

Còn phiên dịch (thông dịch) là việc dịch trực tiếp lời nói của một cá nhân nào đó sang ngôn ngữ đích một các dễ hiểu để người nghe dễ dàng tiếp thu.

Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch

Xu hướng du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch hiện nay

Tính đến hiện điểm hiện nay Việt Nam và Nhật Bản đang có mối quan hệ cực kỳ thân thiết. Vì thế, rất nhiều công ty Nhật Bản đã đưa ra chiến lược mở rộng hoạt động, đầu tư vào thị trường Việt Nam. Vì thế, cần đến đội ngũ biên phiên dịch được đào tạo bài bản, hiểu biết về luật pháp cũng như văn hóa 2 nước.

Đây sẽ là cơ hội cho các bạn trẻ du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch được làm việc trong môi trường hiện đại, mức lương cao.

Nhật Bản đất nước có nền kinh tế cực kỳ phát triển trên thế giới. Chính phủ Nhật Bản luôn tập trung vào chất lượng đào tạo giáo dục đặc biệt trong ngành biên phiên dịch. Cho nên du học sinh có cơ hội học tập trong môi trường chuyên nghiệp, lĩnh hội kiến thức từ các tiền bối đi trước.

Nếu có mong muốn trở thành chuyên viên phiên dịch tiếng Nhật lựa chọn du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch là hoàn toàn chính xác.

Chính phủ và các trường Đại học tại Nhật luôn đưa a các chính sách hỗ trợ, ưu tiên dành đến cho du học sinh Quốc tế khi đến Nhật sinh sống, học tập. Nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh Quốc tế có thành tích xuất sắc được áp dụng. Đây sẽ là cơ hội có “1 không 2” để đi du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch.

Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch

Tại sao nên du học ngành biên phiên dịch tiếng Nhật

Hiện nay du học ngành biên phiên dịch tiếng Nhật đang được nhiều bạn trẻ quan tâm vì các lý do như:

Nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Bên cạnh chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu thế giới. Các trường đại học và chính phủ Nhật Bản còn có các chính sách hỗ trợ, ưu tiên dành cho du học sinh quốc tế tại Nhật. Nhiều chương trình học bổng du học Nhật, dành cho du học sinh có thành tích xuất sắc.

Thiếu hụt nguồn nhân lực biên phiên dịch “chất lượng”

Hiện nay nhu cầu về nhân sự biết tiếng Nhật là rất lớn, bởi Nhật Bản và Việt Nam hiện đang có mối quan hệ thân thiết, có rất nhiều các Công ty lớn được thành lập nên cần thiết một đội ngũ phiên dịch được đào tạo bài bản, hiểu biết về luật pháp cũng như văn hóa 2 nước.

Đây là một cơ hội tốt giúp cho các bạn biết tiếng Nhật có thể được làm việc trong một môi trường công ty Nhật Bản với mức lương tốt.

Tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại có rất nhiều công ty Nhật Bản mở rộng hoạt động và đầu tư vào thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, bên cạnh việc có được những kỹ năng và chuyên môn về công việc, nếu bạn sành sỏi ngôn ngữ này bạn sẽ có cơ hội có được những công việc rất tốt khi về nước.

Hiện nay ngành phiên dịch được đánh giá là có thu nhập cao hơn so với mức trung bình.

Không nói đâu xa, Du học Aloha vẫn luôn săn đón các bạn có năng lực tiếng Nhật tốt về làm việc trong các lĩnh vực biên phiên dịch, đào tạo du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch

Chất lượng đào tạo ngành phiên dịch tại Nhật Bản

Mặc dù tại Việt Nam có khá nhiều trung tâm giáo dục tổ chức giảng dạy tiếng Nhật, tuy nhiên việc học tập ngôn ngữ nơi bản xứ vẫn luôn đem lại nhiều hiệu quả hơn vì bạn có cơ hội được giao tiếp thường xuyên với người nói ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Nhật.

Đồng thời bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm nền văn hóa đặc trưng của xứ Phù Tang sẽ giúp bạn thêm yêu mến con người và ngôn ngữ nơi đây. Đó cũng là cách giúp bạn tăng thêm niềm hứng khởi và không bị chán nản khi nhìn những con chữ tượng hình khó nhằn và xa lạ.

Đặc biệt, Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển, chính phủ luôn tập trung vào chất lượng đào tạo, đặc biệt là ngành phiên dịch nên bạn có cơ hội học tập trong môi trường chuyên nghiệp, lĩnh hội những kiến thức từ các vị tiền bối đi trước.

Vậy nên nếu có mong muốn trở thành một chuyên viên phiên dịch tiếng Nhật, lựa chọn du học Nhật ngành phiên dịch là hoàn toàn chính xác.

Vậy nên nếu bạn có mong muốn du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch, hãy liên hệ đến cho chúng tôi để không bỏ lỡ các chương trình học bổng của trường Nhật giúp tiếp thêm động lực, cho bạn đi du học với một mức phí tối ưu nhất.

Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch ra trường làm gì?

Sau khi du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch và trường thì bạn có thể làm một số công việc liên quan đến biên phiên dịch như:

 • Thư ký
 • Trợ lý giám đốc Nhật
 • Nhân viên hành chính
 • Nhân viên biên – phiên dịch
 • Nhân viên trong lĩnh vực du lịch
 • Dịch vụ
 • Giáo viên tiếng Nhật
 • Phiên dịch thương mại

Đối với những sinh viên công tác trong lĩnh vực liên quan đến biên phiên dịch tại Nhật sẽ nhận được mức lương rất cao từ 30 – 40 Man/tháng (~60 – 80 triệu VNĐ). Và cơ hội thăng tiến ở những vị trí cao hơn.

Đặc biệt, những bạn trẻ làm việc về chuyên ngành biên phiên dịch có thể nâng cao mức thu nhập không cố định bằng cách nhận thêm công việc tại nhà, công việc partime về dịch thuật giấy tờ hoặc phiên dịch trong các cuộc trao đổi tại các công ty với thu nhập thêm từ 5-10 Man/tháng (~10-20 triệu VNĐ).

Điều kiện du học ngành biên phiên dịch tiếng Nhật

Thực tế thì mỗi trường đại học sẽ có một số điều kiện khác nhau đối với các du học sinh quốc tế khi muốn tham gia du học ngành phiên dịch tiếng Nhật tại trường.

Tuy nhiên hầu hết các trường sẽ đưa ra một số điều kiện để du học ngành biên phiên dịch tiếng Nhật như sau:

 • Bắt buộc phải tốt nghiệp tối thiểuTHPT.
 • Học lực phải từ khá trở lên.
 • Chứng chỉ tiếng Nhật phải đạt tối thiểu là N3
 • Tuổi từ 18 – 30.
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Trước khi xuất cảnh phải thi đạt chứng chỉ tiếng Nhật N5.
 • Ngoài ra còn có một số điều kiện khác như: Có người bảo lãnh tài chính (thường là bố, mẹ). Có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để làm thủ tục xin visa…

Du học ngành biên phiên dịch tiếng Nhật

Chi phí du học ngành biên phiên dịch tiếng Nhật

Khi tham gia chương trình du học ngành biên phiên dịch tiếng Nhật, bên cạnh tiền học phí (đã bao gồm học phí, sách vở, tài liệu,…), các bạn học sinh, sinh viên còn phải chi trả một số khoản tiền khác.

Cụ thể như sau:

 • Tiền học phí: 10-12 triệu/tháng
 • Tiền ăn: Khoảng 3-4 triệu/tháng nếu tự nấu ăn
 • Phí thuê chỗ ở: Khoảng 3-5 triệu/tháng: Khoảng 3-5 triệu/tháng
 • Tiền cước điện thoại và Internet: Phụ thuộc mức độ sử dụng của Du học sinh
 • Các chi phí sinh hoạt khác: Mua sắm, hội nhóm,…

Du học nhật bản ngành biên phiên dịch có học bổng không?

Du học nhật bản ngành biên phiên dịch có học bổng không? Câu trả lời là có và rất nhiều vì vậy bạn chỉ cần cố gắng chắc chắn sẽ đạt được:

 • Học bổng chuyên cần.
 • Học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt.
 • Học bổng miễn, giảm học phí khi học sinh chuyển tiếp học lên chuyên ngành sau khi kết thúc khóa tiếng Nhật.
 • Học bổng dành cho từng trình độ tiếng Nhật N3, N2, N1.
 • Học bổng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.
 • Học bổng học lên Đại học.

Trường đào tạo ngành biên – phiên dịch tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản có khá nhiều trường đào tạo ngành biên phiên dịch, dưới đây là một số trường tiêu biểu mà bạn có thể lựa chọn khi du học ngành biên phiên dịch tiếng Nhật:

Trường Ngoại Ngữ Toyko (TFLC)

Trường Ngoại Ngữ Toyko là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tiếng Nhật hàng đầu tại Nhật Bản, nằm tại Shinjuku.

Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, cùng trang thiết bị giảng dạy hiện đại, mục tiêu hàng đầu của trường chính là mang đến một chất lượng đào tạo cao nhất đến với học viên.

Trường cao đẳng phúc lợi quốc tế Tokyo (Tokyo international welfare college)

Là một trong những trường nổi tiếng chuyên về đào tạo lĩnh vực dịch thuật tiếng Nhật. Hàng năm, trường cao đẳng phúc lợi quốc tế Tokyo vẫn tuyển sinh cho khóa học biên phiên dịch tiếng Nhật tại trường.

Du học ngành biên phiên dịch tiếng Nhật

Trường cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản (Japan foreign language college)

Khoa biên phiên dịch Nhật Việt là khoa chuyên môn của trường cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản, được xây dựng để đào tạo những sinh viên trong tương lai sẽ trở thành biên phiên dịch. Trường nằm tại khu vực thành phố Tokyo.

Trường học viện ngoại ngữ Shubuya (Shibuya foreign language institute)

Trường học viện ngoại ngữ Shuybia đã cung cấp khóa đào tạo thông dịch Nhật Việt thời gian học 2 năm cho các học viên có nhu cầu nâng cao trình độ dịch thuật tiếng Nhật của mình.

Mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu hợp tác giữa Nhật Bản với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như tiền tệ, hàng hóa, nhân lực.

Để biết thêm các thông tin khác về các chương trình du học, học bổng du học Nhật Bản, bạn hãy liên hệ với Aloha để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

Quy trình tham gia du học ngành biên phiên dịch tiếng Nhật tại Aloha

Sau đây là quy trình khi học viên tham giadu học ngành biên phiên dịch tiếng Nhật tại Aloha:

 • Bước 1: Đăng ký ngành học tại Aloha
 • Bước 2: Kiểm tra hồ sơ và sắp xếp cho trường phỏng vấn thí sinh (tùy từng trường có thể phỏng vấn qua internet hoặc phỏng vấn trực tiếp).
 • Bước 3: Nhà trường gửi giấy báo trúng tuyển trung tâm và sẽ thông báo cho thí sinh.
 • Bước 4: Tham gia đào tạo tiếng Nhật và chuẩn bị các hồ sơ du học cho thí sinh.
 • Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ gửi lên cơ quan nhập cảnh tại Nhật.
 • Bước 6: Gửi giấy phép nhập cảnh cho thí sinh (bản sao).
 • Bước 7: Thí sinh hoàn tất thanh toán học phí, các thủ tục. Đặt vé máy bay và thông báo lịch trình cho nhà trường đón tại sân bay.
 • Bước 8: Thí sinh nhận thông tin xuất cảnh.
 • Bước 9: Nhà trường chuẩn bị ký túc xá cho sinh viên.
 • Bước 10: Học sinh đến trường và nhà trường giúp ổn định cuộc sống.

Kế hoạch chuẩn bị du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch

Để đi du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch thuận lợi và nhanh chóng và thuận lợi, bạn cần đưa ra một kế hoạch chi tiết như:

Kế hoạch học ngoại ngữ

Một số trường Nhật ngữ yêu cầu du học sinh Quốc Tế cần có những trình độ tiếng Nhật ở các trình độ khác nhau và cần có các chứng chỉ tiếng Nhật. Chính vì thế, các bạn nên tìm hiểu trường mà bạn muốn theo học yêu cầu về trình độ tiếng nhật và chứng chỉ tiếng Nhật cụ thể như thế nào.

Sau đó liên hệ với những trung tâm du học Nhật Bản uy tín để được tư vấn về lộ trình để đạt được mục tiêu.

Kế hoạch săn học bổng

Nếu bạn có khả năng và muốn tiết kiệm chi phí thì săn học bổng là cách tốt nhất để đi du học Nhật Bản ngành biên và phiên dịch. Hãy tìm hiểu trường bạn muốn theo học, các loại học bổng mà chính phú, và địa phương để cố gắng tiết kiệm chi phí.

Hãy truy cập vào website chính thức của trường hoặc liên hệ với họ để tìm hiểu kỹ hơn.

Kế hoạch tài chính

Khi muốn du học bất cứ nước nào, hay ngành nào thì tài chính và vấn đề được đặt lên hàng đầu, và cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Bạn nên tham khảo các chi phí du học, thông thường sẽ gồm các khoản như sau: phí nhập học, học phí trong năm đầu, các chi phí sinh hoạt khác (tiền thuê nhà, đi lại, ăn uống, sinh hoạt…) Để chuẩn bị nguồn tiền phù hợp.

Kinh nghiệm du học ngành biên phiên dịch tiếng Nhật

Nhiều trường đại học khác nhau tại Nhật Bản yêu cầu sinh viên quốc tế phải có những trình độ tiếng Nhật ở các bậc khác nhau. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu xem trường bạn muốn học cần tối thiểu trình độ N mấy. Sau đó, liên hệ với trung tâm du học Nhật Bản uy tín, chất lượng để nhận tư vấn về thời gian có thể đạt được trình độ này.

Đương nhiên để đi du học thì trình độ ngôn ngữ tiếng Nhật là bắt buộc vậy nên bạn hãy lên kế hoạch học và thi chứng chỉ tiếng Nhật JLPT nhé! Tại Thanh Giang luôn có các lớp học tiếng Nhật offline và online giúp cho công cuộc chinh phục tiếng Nhật của bạn được hỗ trợ tối đa nhất có thể.

Ngoài ra, tài chính là vấn đề quan trọng được đặt lên hàng đầu, tuyệt đối không được chủ quan. Bạn nên tham khảo thật kỹ các chi phí bao gồm phí nhập học, học phí trong năm đầu, các chi phí sinh hoạt như tiền thuê nhà, ăn uống, đi loại, sinh hoạt để chuẩn bị nguồn tiền và dữ liệu sẽ cần thêm bao nhiêu để làm thêm hoặc cố gắng đạt học bổng.

Hàng năm các trường Nhật Bản thường có những suất học bổng dành cho du học sinh quốc tế.

Trên đây là thông tin về du học Nhật Bản ngành biên phiên dịchAloha đang tư vấn và hỗ trợ cho các thí sinh quan tâm. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ hiểu rõ hơn hình thức du học ngành biên phiên dịch tiếng Nhật.

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Các chương trình du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha