• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Kinh Nghiệm Đỗ Visa Du Học Nhật Bản 99%

Để có thể thực hiện hành trình du học trên đất nước Nhật Bản thì bạn không thể bỏ qua việc xin visa du học. Nhật Bản là đất nước nổi tiếng là nghiêm ngặt, do vậy, việc xin visa không hề dễ dàng chút nào. Để các bạn có thể tự tin hơn, Aloha xin chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm đỗ visa du học Nhật Bản đến 99%.

1. Xin Visa Du Học Nhật Bản Có Khó Không?

Trên thực tế, việc xin Visa đã được quy định rõ ràng, là một quy trình thủ tục, chuẩn bị hồ sơ.

Việc xin Visa để du học Nhật Bản không phụ thuộc vào loại Visa bạn muốn xin hoặc hoàn cảnh cá nhân.

Nếu ứng viên có sự chuẩn tốt, chứng minh được mục đích du học xứng đáng. Tất cả việc làm, ý nghĩa của bạn đều phải chứng minh được mục đích chân chính. Như thế tỉ lệ xin Visa du học Nhật Bản sẽ dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn nhanh chóng xin được Visa du học, bạn cần phải tìm hiểu rõ thông tin, có nguồn thông tin chính xác, tin cậy, được kiểm chứng. Nắm rõ thông tin về xin Visa thì bạn mới có thể thuận lợi xin Visa thành công.

Tuy nhiên, đối với những người xin Visa lần đầu thì sẽ gặp một số khó khăn, bạn nên tham khảo từ những người đã có kinh nghiệm hoặc công ty tư vấn du học Nhật Bản.

Du học cấp 3 Nhật Bản

2. Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Nhật Thành Công 99%

Xin Visa du học Nhật Bản có thể đỗ ngay lần đầu nếu như bạn nắm được các lưu ý sau đây:

Mục tiêu học tập rõ ràng

Như lưu ý ở bên trên, bạn cần phải làm bật được mục tiêu học tập của bản thân, chứng minh cho Đại sứ quán bạn đi du học nghiêm túc. Lý do du học phải được trình bày như một bài luận đòi hỏi ứng viên phải có năng khiếu về viết. Nếu bạn nào không có khả năng thì đay được xem là phần khó.

Bên cạnh đó, làm Visa du học Nhật có khó không còn phụ thuộc vào việc bạn khai báo thông tin thân nhân và mục đích học tập cần chính xác và đồng nhất. Nếu như phát hiện thông tin bị sai lệch sẽ lập tức bị bắc bỏ hồ sơ xin Visa du học của bạn.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tin cậy

Xin Visa du học Nhật có khó không còn phụ thuộc vào sự kỹ lưỡng của bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ đóng vai trò quan trọng quyết định vì thế bạn phải chuẩn bị thật chỉn chu và chân thực. Tuy nhiên, không thể khẳng định những trường hợp xấu có thể xảy ra như:

 • Bằng cấp nghi ngờ giả mạo
 • Hồ sơ công chứng không thật
 • Giấy tờ cá nhân không trùng khớp thông tin
 • Thiếu giấy tờ cần thiết
 • Hồ sơ nên để lại ấn tượng tốt thì mới giảm tỷ lệ khả năng bị tránh trượt.
 • Hồ sơ được chuẩn bị chỉnh chu và đầy đủ tỷ lê đậu Visa rất cao

Chứng minh tài chính du học

Làm Visa du học Nhật có khó không còn phụ thuộc vào khả năng chứng minh tài chính của bạn. Tài chính cũng đóng vai trò quan trọng, đủ khả năng tài chính mới có thể du học. vì thế, người bảo trợ tài chính phải có đầy đủ về điều kiện tài chính. Ngoài ra, cần phải chứng minh được quan hệ thân nhân giữa 2 người rõ ràng. Nếu có bát kỳ thiếu sót nào cũng là lý do khiến bạn phải hoãn xin Visa du học đến 6 tháng sau đó.

Trình độ tiếng Nhật

Đại sứ quán có thể triển khai trình độ tiếng Nhật thông quan vòng phỏng vấn. Bạn có thể kiểm tra và lấy được chứng chỉ Nhật qua kỳ thi EJU. Bạn phải đảm bảo đạt ít nhất là chứng chỉ N5 mới có thể xin Visa.

Kinh nghiệm đỗ Visa Nhật

3. Mẹo hữu ích khi tham gia phỏng vấn

 • Khi phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản, bạn nên trả lời câu hỏi to rõ ràng, rành mạch. Tốc độ nói vừa đủ nghe (không quá nhanh hoặc quá chậm), nói lưu loát và đúng trọng tâm câu hỏi.
 • Cố gắng giữ bình tĩnh nhất để chứng minh bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến du học.
 • Đến phỏng vấn sớm trước giờ “G” ít nhất 30 phút để ổn định tâm lý.
 • Trang phục đi phỏng vấn phải gọn gàng, lịch sự, để an toàn, bạn hãy mặc áo sơ mi, quần vải, tóc đen được cắt tỉa gọn gàng.

Thực tế, việc xin visa du học Nhật không hề quá khó, chỉ là thủ tục có phần rườm rà tại có nhiều loại giấy tờ khác nhau. Vì thế, để việc xin Visa du học Nhật Bản được diễn ra thuận lợi hơn, bạn hãy liên hệ Aloha để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

© Copyright 2023 Aloha