• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học nghề điều dưỡng tại Úc | Điều kiện và cơ hội việc làm

Du học nghề điều dưỡng tại Úc là chương trình học đang được rất nhiều bạn học sinh – sinh viên tại Việt Nam quan tâm. Tại Úc thì ngành Y tá – Điều dưỡng đang gặp phải tình trạng thiếu hụt nhân lực rất lớn.

Vì vậy, trong vài năm gần đây thì nghề điều dưỡng ở Úc đang được chính phủ quan tâm và tạo cơ hội cho các du học sinh tới học tập và làm việc

Sau đây hãy cùng Du học Aloha tìm hiểu chi tiết về chương trình du học nghề điều dưỡng tại Úc nhé!

Du học nghề điều dưỡng tại Úc

Du học nghề điều dưỡng tại Úc là gì?

Du học nghề điều dưỡng tại Úc là chương trình du học nghề Úc giúp học tập, đào tạo, kết hợp làm việc cho các du học sinh tham gia để nâng cao kiến thức – kỹ năng – kinh nghiệm làm việc.

Theo báo cáo nguồn nhân lực y tế Úc cho biết, trong tổng số 1400 bệnh viện trên cả nước Úc. Thì nhóm ngành Y Dược sẽ là nhóm ngành đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực của quốc gia này.

Theo kế hoạch tính đến 2025 gần đây sẽ thiếu tới 3000 bác sĩ và hơn 100.000 y tá/ điều dưỡng viên để phục vụ cho nước Úc. Chính vì vậy thu hút du học sinh quốc tế theo học ngành này là một trong những chính sách của chính phủ Úc.

Bằng chứng là có tới 18% sinh viên quốc tế theo học ngành y tá, điều dưỡng tại Úc. Xếp thứ 2 về lựa chọn sau các ngành thuộc khối STEM.

Là một trong những quốc gia phát triển trên thế giới. Úc đứng thứ 32 trong số các nước có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới (theo World Health Organization).

Úc cũng là nước có nền y dược rất phát triển những sáng chế như:

 • Tai sinh học (bionic ear), giúp những người bị khiếm thính có thể thu nhận và nghe các sóng âm thanh
 • Là nơi tạo nên công nghệ tái tạo da có ý nghĩa rất lớn đối với những ai bị bỏng
 • Là nơi sáng chế nên thuốc kháng sinh penicillin hay tạo nên những chiếc kính sát tròng, vắc-xin phòng bệnh hữu hiệu.

Quốc gia này cũng đang nắm giữ 6 giải thưởng Nobel danh giá về y khoa cho các năm 1945, 1960, 1963, 1996, 2005 và 2009 (theo Hội đồng Nobel).

Với những ưu điểm đó của ngành y dược tại Úc. Học ngành y tá, điều dưỡng ở Úc chính là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Vậy cấu trúc ngành học này như nào và những ưu điểm có lợi cho du học sinh là gì?

Du học nghề điều dưỡng tại Úc

Du học nghề điều dưỡng tại Úc gồm những loại nào?

Ngành điều dưỡng là ngành phụ trách các công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe về thể chất, tinh thần của bệnh nhân. Ngoài ra còn có thực hiện các công việc liên quan khác nhằm chăm sóc cho sức khỏe người bệnh, trị liệu phục hồi.

Khối lượng và công việc của các điều dưỡng viên sẽ phụ thuộc vào từng điều kiện khác nhau của các bệnh viện.

Để trở thành một điều dưỡng viên, sau khi tốt nghiệp, bạn cũng cần tham gia vào các khóa đào tạo tại nơi làm việc và bổ sung thêm kiến thức chuyên khoa. Đồng thời, bạn cũng phải được cấp chứng chỉ hành nghề bởi Hội đồng Điều dưỡng và Hộ sinh Úc (Nursing and Midwifery Board of Australia).

Du học nghề điều dưỡng tại Úc gồm 3 nhóm chính: Y tá chính quy (Registered Nurse – RN), Y tá thành viên (Enrolled Nurse – EN), NP (Nurse Practitioner).

Y tá chính quy (Registered Nurse – RN)

Mỗi y tá chính quy (RN) cần phải tốt nghiệp Bachelor of Science (Nursing) Bachelor of Nursing. Đồng thời, cần phải trải qua các kỳ thi sát hạch chuyên môn quốc gia.

Y tá chính quy không chỉ là người phụ trách các hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn mà còn cần phải quản lý các nhân viên khác như y tá và sinh viên điều dưỡng.

Y tá chính quy phải thường xuyên làm việc trong các khoa chăm sóc đặc biệt, khoa cấp cứu, khoa thần kinh, khoa sản, khoa sức khỏe tâm thần, khoa tim mạch và khoa phẫu thuật.

Các chuyên ngành của du học Úc ngành y tá chính quy bao gồm:

 • Chuyên ngành Age Care – Chăm sóc người lớn tuổi
 • Chuyên ngành Child and Family Health -Sức khỏe trẻ em và gia đình
 • Chuyên ngành Community Health – Y tế cộng đồng
 • Chuyên ngành Critical Care and Emergency – Chăm sóc quan trọng và cấp cứu
 • Chuyên ngành Development Disability – Khuyết tật phát triển
 • Chuyên ngành Disability and Rehabilitation – Khuyết tật và phục hồi chức năng
 • Chuyên ngành Medical – Y khoa
 • Chuyên ngành Medical Health – Sức khỏe tâm thần
 • Chuyên ngành Surgical – Phẫu thuật

Y tá thành viên (Enrolled Nurse – EN)

Y tá thành viên (EN) cần phải có ít nhất bằng Diploma of Nursing hoặc bằng Diploma of Enrolled Nursing. Điều kiện cho phép các y tá thành viên có đủ 24 tháng học tập và có các kinh nghiệm thực tế làm việc tại tại các bệnh viện.

Y tá thành viên chủ yếu thực hiện các công tác chăm sóc điều dưỡng cơ bản nhưng phải được giám sát bởi các y tá chính quy. Tuy nhiên, đối với những y tá thành viên có kỹ năng cao thì có thể phụ trách các công việc phức tạp hơn.

Mỗi y tá thành viên để trở thành y tá chính quy cần phải có 6 tháng đào tạo bổ sung và có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm EN hoặc chứng minh được năng lực là việc sau ít nhất 4 năm kinh nghiệm Y tá chính quy.

Tuy nhiên, cơ hội nghề nghiệp của các y tá chính quy rất thấp. Do đó, nếu muốn theo đuổi và thăng tiến trong nghề buộc các y tá thành viên cần phải cân nhắc việc học cao hơn để trở thành y tá thành viên.

Đây chính là một bức đệm vô cùng cần thiết của cho các bạn du học Úc ngành điều dưỡng. Được tiếp xúc trực tiếp với các công việc thực tế của một y tá để cân nhắc liệu có phù hợp với ngành nghề này không trước khi quyết định theo học các khóa cử nhân.

NP (Nurse Practitioner)

Nurse Practitioner (NP) là một trong những y tá chính quy có bằng Master of Nursing (Nurse Practitioner). Các Nurse Practitioner đều có thể hoạt động một cách độc lập tại các phòng khám. Họ cũng được phép đánh giá và quản lý bệnh nhân, được phép kê toa thuốc và thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Du học nghề điều dưỡng tại Úc

Chương trình đào tạo du học nghề điều dưỡng tại Úc

Tại Úc có khoảng 62 trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng, y tá tại Úc. Ngành học này có rất nhiều các chủ đề mà sinh viên và du học sinh có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình.

Ngành học nói chung tập trung vào những công việc chăm sóc sức khỏe. Dành cho bệnh nhân và người già, những đối tượng cần phải chăm sóc sức khỏe đặc biệt.

Xuyên suốt chương trình là việc vừa học vừa làm. Đặc biệt sinh viên theo chương trình du học nghề điều dưỡng tại Úc này có mức lương thực tập khá cao từ 20 – 25 AUD/ giờ. Và không bị giới hạn thời gian thực tập như những ngành khác do nhân lực đang bị thiếu hụt trầm trọng tại Úc.

 • Chứng chỉ nghề I (Certificate): từ 4 – 6 tháng
 • Chứng chỉ nghề II & III: từ 4 – 6 tháng
 • Chứng chỉ nghề IV: từ 4 – 6 tháng
 • Cao đẳng: từ 1 – 2 năm
 • Cao đẳng nâng cao: từ 1,5 – 2 năm
 • Chứng chỉ/ Bằng sau đại học (Postgraduate Diploma): 1 năm
 • Dự bị đại học: 1 – 1,5 năm hoặc 2 – 3 kỳ học (thường có 2 khóa: chương trình dự bị tiêu chuẩn, chương trình mở rộng)
 • Đại học: từ 3 – 4 năm
 • Sau đại học: 1 năm
 • Thạc sĩ: 2 năm

Điều kiện du học nghề điều dưỡng tại Úc

Sau đây Du học Aloha sẽ tổng hợp thông tin về điều kiện cho các hệ khi tham gia du học nghề điều dưỡng tại Úc:

Du học nghề điều dưỡng tại Úc

Chương trình du học nghề điều dưỡng tại Úc sẽ đủ điều kiện với những bạn có học lực không quá cao, chọn con đường du học nghề, học cao đẳng là sự lựa chọn an toàn.

Chi phí du học Úc chương trình nghề rẻ, thời gian đào tạo ngắn, linh động cho việc đi làm thêm kiếm thêm thu nhập.

Thời gian đào tạo từ khoảng 6 tháng, 1 năm hoặc 1,5 năm tùy chuyên ngành.

 • Hết lớp 11 tại Việt Nam: học chứng chỉ nghề 3 sau đó học lên chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng → cao đẳng nâng cao → cử nhân nếu muốn.
 • Hết lớp 12 tại Việt Nam: học chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng, hoặc cao đẳng nâng cao- tùy chọn → cử nhân nếu muốn hoặc chỉ dừng lại ở cao đẳng/ cao đẳng nâng cao. Học sinh cũng có thể học các chương trình cử nhân tại những trường có đào tạo cử nhân

Yêu cầu đầu vào học nghề cao đẳng ngành điều dưỡng ở Úc

 • Hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12
 • GPA trung bình

Du học nghề điều dưỡng tại Úc

Du học dự bị đại học ngành điều dưỡng ở Úc

Hết lớp 11 ở Việt Nam, các bạn có thể đăng ký học chương trình dự bị đại học ở Úc thay thế cho học lớp 12. Chương trình dự bị đại học dành cho các bạn có nguyện vọng vào đại học.

Ở chương trình này, các bạn sẽ được học những môn học tổng quan của chương trình đại học.

 • Hết lớp 11 tại Việt Nam: học dự bị mở rộng 3 kỳ → vào năm 1 cử nhân
 • Hết lớp 12 tại Việt Nam: học dự bị tiêu chuẩn 2 kỳ → vào năm 1 cử nhân

Với những bạn có kết quả học dự bị chưa tốt có thể lựa chọn Options học cao đẳng mà không vào chương trình cử nhân.

Yêu cầu đầu vào học dự bị đại học ngành điều dưỡng ở Úc

 • Hoàn thành hết 11 ở Việt Nam
 • IELTS: tối thiểu 4.5 hoặc làm bài test của trường
 • Sức khỏe tốt

Thời gian nhập học: Kỳ nhập học linh hoạt, tháng 2, 7, 10

Học đại học ngành điều dưỡng ở Úc

Hoàn thành xong chương trình lớp 12 ở Việt Nam hoặc xong khóa dự bị hoặc cao đẳng tại Úc. Chương trình kéo dài trong vòng 3 – 4 năm tùy là chương trình tiêu chuẩn hay bằng danh dự hoặc bằng kép.

Các trường đại học lớn tại Úc, thông thường yêu cầu học sinh hết 12 phải tham gia 1 khóa dự bị đại học trước. Hoặc một số học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam thuộc Section 1 có thể vào thẳng khóa chính.

Nếu đáp ứng đủ điểm IELTS và điểm GPA – thường là các trường THPT chuyên khu vực thành phố lớn.

Yêu cầu đầu vào:

 • Điểm trung bình: 7.0 – 7.5 trở lên
 • IELTS tiếng anh 6.5 – 7.0 có thể làm bài test của trường.

Thời gian nhập học: Kỳ nhập học linh hoạt, tháng 2, 7, 10

Du học sau đại học và Thạc sĩ ngành điều dưỡng ở Úc

Chương trình yêu cầu đương đơn hoàn thành xong chương trình đại học chuyên ngành tương đương. Nếu chuyên ngành không tương đương thì phải nộp kinh nghiệm liên quan để được xem xét.

 • Tốt nghiệp chương trình Đại học tương đương → vào thẳng chương trình thạc sĩ nếu đủ IELTS và điểm GPA
 • Tốt nghiệp chương trình Đại học khác ngành → học 1 năm sau đại học → học 1 năm chương trình thạc sĩ

Với những bạn tốt nghiệp ngành nhưng thuộc trường Đại học Section 2 với các trường Đại học nổi tiếng của Úc. Cũng có thể sẽ phải học 1 năm sau đại học rồi mới được học khóa chính thạc sĩ tại Úc.

Yêu cầu đầu vào:

 • Điểm trung bình yêu cầu 7.0 – 7.5 trở lên
 • IELTS tiếng anh 6.5 – 7.0; các bạn không có IELTS có thể làm test trước

Thời gian nhập học: Kỳ nhập học linh hoạt, tháng 2, 7, 10

Du học nghề điều dưỡng tại Úc

Học phí du học nghề điều dưỡng tại Úc

Bảng chi tiết học phí du học nghề điều dưỡng tại Úc theo từng hệ như sau:

Bảng chi phí du học nghề điều dưỡng tại Úc

Bậc học Yêu cầu đầu vào Học phí
Chứng chỉ hành nghề Hoàn thành chương trình THPT với học lực từ Trung bình khá; Chứng chỉ IELTS 5.5 Từ 5,000 – 9,000A$/6 tháng – 1 năm
Cao đẳng Hoàn thành chương trình THPT với học lực từ Trung bình khá; Chứng chỉ IELTS 6.0 Từ 6,500 đến 12,000A$/1 năm
Cao đẳng nâng cao Hoàn thành chương trình THPT với học lực từ Trung bình khá; Chứng chỉ IELTS 6.0 Từ 7,000 đến 15,000A$/1 năm
Đại học Hoàn thành chương trình THPT với học lực từ Trung bình khá; Chứng chỉ IELTS 6.5 – 7.0 Từ 19,000 đến 30,000A$/1 năm
Thạc sĩ Hoàn thành chương trình THPT với học lực từ Trung bình khá; Chứng chỉ IELTS 6.5 – 7.5 Từ 24,000 đến 33,000A$/1 năm

Du học nghề điều dưỡng tại Úc cần phẩm chất gì?

Hầu hết những người công tác trong ngành là nữ giới. Nam giới có nhiều hạn chế hơn để theo đuổi ngành. Chính vì vậy là một ngành nghề có mức lương rất cao, cơ hội việc làm và định cư tốt tại Úc.

Tuy nhiên học Nursing có ít du học sinh đăng ký học vậy những bạn nào phù hợp với ngành học này?

 • Giỏi về các môn sinh học và hóa học.
 • Giỏi ngoại ngữ và tiếng Anh bởi lượng tài liệu nghiên cứu bằng tiếng Anh với thuật ngữ khoa học sẽ rất nhiều.
 • Cẩn thận, kiên nhẫn và tỉ mỉ trong công việc (Không cẩn thận và thiếu kiên nhẫn sẽ không phù hợp với ngành liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người).
 • Sức khỏe tốt và yêu các công việc về chăm sóc sức khỏe cho người khác. Bởi môi trường làm việc chủ yếu tiếp xúc với người già, những người đang bị bệnh. Thời gian làm việc nhiều và áp lực công việc lớn yêu cầu bạn cần phải có sức khỏe tốt và đam mê công việc.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Các công việc mà sinh viên sau tốt nghiệp du học nghề điều dưỡng tại Úc có thể làm ở Úc

 • Chuyên Khoa Điều Dưỡng
 • Chăm Sóc Lão Khoa
 • Chăm Sóc Người Khuyết Tật
 • Chăm Sóc Người Sắp Chết (Điều Dưỡng)
 • Chăm Sóc Người Tiểu Đường
 • Chăm Sóc Người Ung Thư
 • Chăm Sóc Sức Khỏe Tinh Thần
 • Chăm Sóc Sức Khỏe Tinh Thần/ Nghiện
 • Chăm Sóc Trẻ Em
 • Chăm Sóc Đặc Biệt
 • Kiểm Soát Thuốc Men (Điều Dưỡng)
 • Thực Tập Y Tá
 • Điều Dưỡng Trong Các Trường Hợp Cụ Thể
 • Điều Dưỡng Học
 • Điều Dưỡng Kiểm Soát Nhiễm Trùng
 • Điều Dưỡng Đại Cương Có Đăng Ký

Mức lương sau khi tốt nghiệp du học nghề điều dưỡng tại Úc

Sau khi tốt nghiệp du học nghề điều dưỡng tại Úc, bạn có thể nhận được mức lương từ 44,000 đến 77,000 AUD/1 năm. Thời gian làm việc tại Úc khoảng 38 giờ/tuần, chế độ tăng lương từ 4-5% mỗi năm phụ thuộc vào cấp độ cũng như số năm kinh nghiệm.

Ngoài ra, tại Úc còn có mức lương tăng ca và các chế độ đãi ngộ tốt dành cho điều dưỡng như: Tăng ca ngày thứ 7 cộng thêm 50% lương, ngày chủ nhật cộng 75% lương và các ngày lễ, làm thêm giờ là cộng 200% lương.

Theo cơ quan y tế của bang Queensland, mức lương ngành Điều Dưỡng tại bang này khá cao, bao gồm:

 • Trợ tá điều dưỡng hay điều dưỡng cấp 1 được trả lương từ 50,000 đến 55,000 AUD/1 năm.
 • Sinh viên đại học điều dưỡng, nữ hộ sinh được trả lương từ 51,000 đến 52,000 AUD/1 năm.
 • Điều dưỡng cấp 3 được trả lương từ 54,000 đến 58,000 AUD/1 năm.
 • Điều dưỡng, hộ sinh lâm sàng được trả lương từ 83,000 đến 89,000 AUD/1 năm.
 • Tư vấn điều dưỡng lâm sàng, quản lý bộ phận điều dưỡng hay dạy điều dưỡng, nghiên cứu điều dưỡng, điều dưỡng sức khỏe cộng đồng, tình nguyện điều dưỡng đa khoa được trả
 • lương từ 102,000 đến 111,000 AUD/ 1 năm.
 • Điều dưỡng đa khoa được trả lương từ 115,000 đến 118,000 AUD/ 1 năm.
 • Trợ lý, giám đốc điều dưỡng được trả lương từ 120,000 Đến 148,000 AUD/ 1 năm.
 • Giám đốc điều hành điều dưỡng có mức lương trong khoảng 158,000 đến 192,821 AUD/ 1 năm.

Tại sao nên du học nghề điều dưỡng tại Úc

Một vài lý do mà các bạn nên du học nghề điều dưỡng tại Úc như:

Du học Úc ngành điều dưỡng thiếu hụt nhân sự

Nhiều quốc gia đối diện với tình trạng dân số già như Úc, Anh, Mỹ, Canada. Sẽ tạo ra gánh nặng rất lớn đến quốc gia. Số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành y tá và điều dưỡng liên tục giảm từ đầu thế kỷ 21.

Nếu tình hình này tiếp tục, chỉ trong 6 năm nữa, Úc sẽ phải tìm thêm lượng lớn nhân sự từ nước ngoài. Cộng thêm điều kiện đầu vào của ngành khá cao và áp lực công việc rất lớn. Khiến cho ít du học sinh và sinh viên bản địa lựa chọn ngành học dù mức lương khá cao và đãi ngộ tốt.

Do vậy, trong danh sách ngành nghề ưu tiên định cư của Úc các ngành học có hàm lượng chất xám cao. Như Y, Dược, Kỹ thuật và CNTT luôn đứng ở đầu bảng và cần nhập cư nhân lực từ các nước phát triển gấp. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các du học sinh quốc tế trong đó có du học sinh Việt Nam.

Du học Úc ngành điều dưỡng với mức lương cao

Sau khi hoàn thành các khóa học ngành điều dưỡng tại Úc. Bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với chế độ đãi ngộ tốt cũng như mức lương vô cùng hấp dẫn.

Du học ngành điều dưỡng, y tá tại Úc đang không ngừng phát triển. Và đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bởi vậy, theo học ngành điều dưỡng, y tá tại Úc là một lựa chọn đúng đắn. Cho những người có mong muốn tìm kiếm một công việc tốt và phù hợp với năng lực của bản thân

Du học Úc ngành điều dưỡng cơ hội định cư rộng mở

Theo quy định của Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc. Để có thể đủ điều kiện nộp đơn xin Visa diện tay nghề phải có 60 điểm

Thang điểm này được xét duyệt theo những tiêu chí của Bộ Nội Vụ (trước đây là Bộ Di trú). Như bao gồm: bằng cấp, trình độ tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc, sức khỏe, lý lịch tư pháp.

Đặc biệt, sẽ được cộng thêm điểm đối với các nhóm ngành ưu tiên trong danh sách các ngành đang thiếu nhân lực MLTSSL (Medium and Long‑term Strategic Skills List).

Các trường du học nghề điều dưỡng tại Úc tốt nhất

Sau đây Du học Aloha sẽ gửi tới các bạn trường đào tạo và du học nghề điều dưỡng tại Úc tốt nhất được nhiều du học sinh lựa chọn:

Trường Số lượng khóa học Xếp hạng
Đại học Victoria University 4 khóa học điều dưỡng 28 Quốc gia
Đại học The University of Adelaide 28 khóa học y tá, điều dưỡng 106 Thế giới; 8 Quốc gia
Đại học The University of Queensland 9 khóa học y tá, điều dưỡng 7 Thế giới; 8 Quốc gia
University of Canberra 3 khóa học y tá, điều dưỡng 26 Quốc gia; 483 Thế giới
University of NewCastle 9 khóa học y tá, điều dưỡng 10 Quốc gia; 207 Thế giới
Đại học Deakin University 8 khóa học y tá, điều dưỡng 16 Quốc gia; 271 Thế giới
Edith Cowan University 9 khóa học y tá, điều dưỡng 30 Quốc gia
Western Sydney University 9 khóa học y tá, điều dưỡng 21 Quốc gia
Đại học University of Wollongong 8 khóa học y tá, điều dưỡng 11 Quốc gia theo QS Ranking năm 2020; 212 Thế giới
The University of Western Australia 2 khóa học y tá, điều dưỡng 7 Quốc gia; 86 Thế giới
Flinders University 13 khóa học y tá, điều dưỡng 424 Thế giới
Đại học Griffith University 10 khóa học y tá, điều dưỡng 19 Quốc gia; 320 Thế giới
Đại học La Trobe University 8 khóa học y tá, điều dưỡng 22 Quốc gia; 400 Thế giới
Queensland University of Technology 6 khóa học y tá, điều dưỡng 12 Quốc gia; 224 Thế giới
The University of Melbourne 11 khóa học y tá, điều dưỡng 1 Quốc gia; 32 Thế giới
Monash University 10 khóa học y tá, điều dưỡng 58 Thế giới

Câu hỏi thường gặp

Tại sao đầu vào du học nghề điều dưỡng tại Úc thường cao?

Do đặc thù về nghề nghiệp nên nhóm ngành Y, Dược bao giờ cũng có những yêu cầu đầu vào về lực học khá cao. Ngay cả khi bạn đăng ký học khóa cao đẳng về Nursing cũng đã yêu cầu:

 • GPA từ 7.0 trở lên
 • IELTS từ 6.5 – 7.0

Thêm nữa, ngoài ra là ngành thiếu hụt nhưng các quốc gia đều ưu tiên tuyển sinh viên bản địa:

 • Lên đến 80% sinh viên bản địa
 • Và chỉ có 20% chỉ tiêu dành cho sinh viên quốc tế

Chính vì vậy ngành y tá, điều dưỡng có đầu vào khá cao và tỷ lệ cạnh tranh lớn hơn.

Điều kiện tiếng anh khi du học nghề điều dưỡng tại Úc

Theo dự đoán điều kiện đầu vào của ngành Nursing tại Úc. IELTS tăng lên 7.0 & không kỹ năng nào (nghe- nói- đọc viết) được phép dưới 7.0.

Theo yêu cầu của Hiệp hội đánh giá ngành Y tá và Hộ sinh của Úc. Từ 2021 yêu cầu tiếng Anh đầu vào ngành Y tá, bậc cử nhân trở lên, tăng lên thành 7.0 IELTS. Trong đó không có kỹ năng nào được dưới 7.0 (nghe, nói, đọc, viết).

Qua dịch Covid 19, Hiệp hội nhận thấy rằng:

 • Nhu cầu về y tá trở nên tăng cao khi mà ở nước phát triển này: người già, người bệnh, người yếu, người neo đơn… luôn là quan tâm hàng đầu của họ. Y tá- ngoài kiến thức chuyên môn, cần đảm bảo giao tiếp tốt nhất với khách hàng
 • Và yêu cầu định cư diện tay nghề ngành y tá, điều dưỡng tương đối thuận lợi

Ngành Y tá, điều dưỡng là một ngành có triển vọng nghề nghiệp khá tốt tại Úc. Tuy nhiên ngành học này khá khó và nặng với các bạn sinh viên theo học.

Trên đây là thông tin về chương trình du học nghề điều dưỡng tại ÚcDu học Aloha đang tư vấn và hỗ trợ các bạn học sinh có nhu cầu. Hy vọng qua nội dung trên quý phụ huynh và bạn đọc sẽ hiểu hơn về chương trình này

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

© Copyright 2023 Aloha