• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học Canada | Chi phí, điều kiện, học bổng, cách xin Visa

Du học Canada hiện đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ khi bắt đầu hành trình xây dựng sự nghiệp trong cuộc đời mình. Hơn nữa bạn có biết Canada hiện có hơn 90 trường đại học và gần 200 trường cao đẳng. Là quốc gia có những chính sách hỗ trợ và ưu đãi cực lớn cho sinh viên quốc tế và cộng đồng người nhập cư chất lượng cao.

Vậy làm thế nào để có thể du học Canada ngay hôm nay? Chi phí du học Canada thế nào? Điều kiện để du học Canada ra sao? Hãy theo dõi thông tin sau đây của Aloha để giải đáp tốt nhất nhé!

✅ Hệ đào tạo ⭐ THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học,…
✅ Yêu cầu ngôn ngữ ⭐ Tiếng Anh, Tiếng Pháp,…
✅ Độ tuổi yêu cầu ⭐ Chỉ từ 15 tuổi
✅ Hỗ trợ ⭐ Trước và sau khi du học

Du học Canada

Mục Lục

Giới thiệu Canada

Canada là một quốc gia nằm ở Bắc Mỹ, có diện tích lớn thứ hai thế giới với lãnh thổ trải dài từ Đông sang Tây. Địa hình Canada rất đa dạng, có đồng bằng, rừng rậm, đồi núi và còn có cả sông hồ. Vì vậy, Canada không thiếu những cảnh đẹp động lòng người. Những ngọn núi, thác nước hùng vĩ; những hồ nước xanh biếc, tĩnh lặng như tờ; đồi hoa hướng dương nở rộ trên những cánh đồng… đều đẹp như một giấc mơ.

Vì địa hình đa dạng nên khí hậu Canada cũng đa dạng. Những vùng giáp biển phía tây có khí hậu ôn đới. Vùng không ven biển, tuyết có thể bao phủ mặt đất gần 6 tháng trong năm. Còn vùng cực bắc thì tuyết phủ hầu cả năm. Duyên hải British Columbia có khí hậu ôn hòa và mưa nhiều.

Canada nằm trong số 10 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Và cũng thuộc nhóm bảy quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất toàn cầu (G7). Đây là một quốc gia rất đáng sống, khi xếp hạng 2 trong những quốc gia tốt nhất thế giới và nhận được 10/10 điểm về chất lượng cuộc sống. Hệ thống giáo dục và y tế của quốc gia này cũng gây ấn tượng với điểm số gần như tuyệt đối, lần lượt là 9.8 và 10.

Ngôn ngữ chính thức của Canada gồm tiếng Anh và tiếng Pháp. Vì vậy gần 60% dân số Canada có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, và 22% là tiếng Pháp. Đây cũng là một điểm thuận lợi cho những bạn học sinh Việt Nam có dự định muốn du học tại Canada.

Hơn nữa, môi trường giáo dục của Canada cũng rất tuyệt vời. Theo tường thuật của NBC năm 2012, Canada là quốc gia có trình độ học vấn cao nhất thế giới. Chương trình đánh giá sinh viên quốc tế cũng cho biết rằng sinh viên Canada có trình độ tốt hơn mức trung bình của OECD, đặc biệt là về Toán học. Với chất lượng giáo dục cao như vậy, Canada luôn là một điểm đến rất lý tưởng của các bạn có dự định đi du học.

Canada

Du học Canada là gì?

Du học Canada là việc một người từ một quốc gia khác đến Canada để theo học một chương trình giáo dục chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học hay các trường dạy nghề của Canada.

Canada là một quốc gia phát triển với hệ thống giáo dục chất lượng cao, được xếp hạng thứ 6 thế giới theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings 2023.

Các trường đại học, cao đẳng của Canada cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo từ bậc trung học đến sau đại học, với các chuyên ngành phong phú, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng du học sinh.

Du học Canada mang lại nhiều lợi ích cho du học sinh, bao gồm:

 • Cơ hội học tập tại một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới;
 • Nâng cao trình độ tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc cả hai;
 • Có cơ hội trải nghiệm một nền văn hóa mới và đa dạng;
 • Mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp.

Chi phí du học Canada dao động tùy thuộc vào từng chương trình học, trường học và khu vực học tập. Tuy nhiên, nhìn chung, chi phí du học Canada vẫn thấp hơn so với các quốc gia phát triển khác như Mỹ, Anh, Úc.

Du học Canada

Điều kiện du học Canada

Để có thể du học Canada thì các học sinh – sinh viên cần đảm bảo các điều kiện như sau:

Điều kiện về học vấn – trình độ

Điều kiện học vấn để du học Canada là khác nhau tùy theo từng bậc học. Cụ thể như sau:

Hệ du học Yêu cầu về tuổi tác Yêu cầu về học lực Yêu cầu trình độ ngoại ngữ
Trung học Dưới 18 tuổi Học lực trung bình – khá trở lên Không yêu cầu tiếng Anh nhưng phải thực hiện bài kiểm tra đầu vào của trường
Cao đẳng Tối thiểu 18 tuổi Tốt nghiệp THPT Tiếng Anh: TOEFL từ 71 hoặc IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5)
Hoặc tiếng Pháp: DELF, TCF, TEF
Đại học Tối thiểu 18 tuổi Tốt nghiệp THPT Tiếng Anh: TOEFL từ 79 hoặc b 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0)
Hoặc tiếng Pháp DELF B2 hoặc TCF 450,TEF
Cao học Tối thiểu 18 tuổi Tốt nghiệp đại học loại khá Tiếng Anh: TOEFL từ 90 hoặc IELTS 7.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.5)
Hoặc tiếng Pháp DELF, TCF, TEF

Đồng thời các bạn cũng cần biết rằng Canada không hạn chế độ tuổi du học sinh quốc tế. Nếu bạn dưới 18 tuổi thì cần người giám hộ theo cùng, còn trên 18 tuổi thì không cần. Vậy nên dù nhỏ tuổi hay đã hơi lớn tuổi thì các bạn vẫn có thể chọn Canada là nơi phát triển và nâng cao học vấn của mình.

Tuy nhiên theo quy định mới nhất về độ tuổi ưu tiên khi du học Canada, DHS 35 tuổi thì có mức điểm ưu tiên là 12. Cứ tăng một tuổi thì sẽ bị trừ 1 điểm ưu tiên. Vậy nên tốt hơn hết là các bạn vẫn nên du học càng sớm càng tốt để được hưởng điểm ưu tiên cao.

Điều kiện về sức khỏe Du học Canada

Điều kiện về sức khỏe cũng là một tiêu chí rất quan trọng quyết định đến kết quả xin visa du học Canada của bạn. Theo quy định của chính phủ Canada, bất kỳ ai nhập cảnh hơn 6 tháng vào nước này để thăm viếng, học tập và làm những công việc có sự tiếp xúc gần với mọi người đều phải được kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt.

Bạn sẽ bị Đại sứ quán từ chối nếu tình rơi vào một trong những trường hợp sau đây:

 • Người mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, giang mai, đã từng tiếp xúc với người mắc bệnh truyền nhiễm.
 • Người mất khả năng kiểm soát hành động và sức khỏe tâm thần, có các hành vi mang tính chất bạo lực và bộc phát.
 • Có nhu cầu quá cao về dịch vụ sức khỏe và xã hội. Ví dụ: Các dịch vụ cần thiết để phục vụ nhu cầu của bạn gây ảnh hưởng đến thời gian thăm khám cho các bệnh nhân khác và chi phí cho những dịch vụ đó vượt ngưỡng trung bình quy định của chính phủ (20517 CAD, khoảng 365 triệu VNĐ/năm)

Vì vậy trước khi đi du học Canada, bạn cần phải khám sức khỏe và vượt qua bài kiểm tra sức khỏe được thực hiện bởi Tổ chức Di cư Quốc tế IOM. Dưới đây là một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi đi khám sức khỏe:

 • Hồ sơ sức khỏe theo mẫu IMM 1017E
 • Hộ chiếu bản gốc, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước
 • Kính cận hoặc kính áp tròng (nếu bị cận)
 • Kết quả khám sức khỏe trước đó (nếu có)
 • 4 ảnh passport được chụp trong vòng 6 tháng
 • Lệ phí khám sức khỏe

Nội dung khám gồm khám tổng quát, chụp X-quang, thử máu và nước tiểu. Những sinh viên mắc các bệnh truyền nhiễm và da liễu sẽ rất khó để được cấp visa.

Du học Canada

Điều kiện về tài chính du học Canada

Canada luôn là một quốc gia thu hút nhiều du học sinh quốc tế bởi nền giáo dục chất lượng cao nhưng mức phí tương đối hợp lý.

Tổng chi phí du học Canada trung bình của một DHS ước tính khoảng 28.000 – 35.000 CAD/năm (khoảng 500 – 600 triệu VND), bao gồm lệ phí làm thủ tục du học, học phí và sinh hoạt phí, bảo hiểm.

Chi phí có thể chênh lệch, phụ thuộc vào học phí của từng ngành, từng trường hay mức phí sinh hoạt ở từng địa phương.

Dưới đây là bảng chi phí các bạn có thể tham khảo:

Bậc trung học Cao đẳng Đại học Sau đại học
Học phí 9.000 – 16.500 CAD/năm (khoảng 160 – 293 triệu VNĐ/năm) 11.000 – 17.000 CAD/năm (khoảng 196 – 320 triệu VNĐ/năm) 13.000 – 30.000 CAD/năm (khoảng 239 – 550 triệu VNĐ/năm 11.000 – 19.000 CAD/năm (khoảng 250 – 450 triệu VNĐ/năm)
Sinh hoạt phí 10.000 – 15.000 CAD/năm (khoảng 178 – 267 triệu VNĐ/năm)
Bảo hiểm y tế 500 – 900 CAD/năm (khoảng 8.9 – 16 triệu VNĐ/năm)
Lệ phí ghi danh 50 CAD – 250 CAD (tùy trường và không hoàn lại) (khoảng 900 nghìn – 4.5 triệu VNĐ)
Lệ phí visa 193 USD ( khoảng 4.5 triệu VNĐ)
Phí khám sức khỏe 126 USD (khoảng 2.9 triệu VNĐ)
Phí đặt cọc theo yêu cầu mỗi trường Thường thì các trường sẽ yêu cầu đặt cọc một khoản học phí và mức cao nhất là học phí của năm đầu tiên

Du học sinh Việt Nam có thể du học Canada theo hai diện chứng minh tài chínhSDS (Study Direct Stream). SDS là dạng du học miễn chứng minh tài chính được ra đời vào năm 2018.

Tuy nhiên để đủ điều kiện nộp hồ sơ diện này bạn cần có IELTS 6.0 ở tất cả kĩ năng (không có kĩ năng nào dưới 6.0).

Dưới đây là bảng so sánh cụ thể hơn giữa hai diện:

Chứng minh tài chính SDS
Đối tượng Có khả năng tài chính khả quan Không có khả năng tài chính khả quan hoặc không đủ khả năng tài chính
Trường học áp dụng Mọi trường trung học, cao đẳng và đại học Hầu hết các trường cao đẳng và đại học
Yêu cầu tài chính Sổ tiết kiệm có số tiền 600 triệu VND trở lên, gửi trước ngày nộp hồ sơ 6 tháng Nhập học chương trình toàn thời gian tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hay trường cao đẳng tổng hợp và dạy nghề.
Chứng minh thu nhập gia đình, một tháng thu nhập phải ổn định từ 40 triệu trở lên Mua chứng nhận đầu tư đảm bảo của Scotiabank với mức 170 triệu VND để trang trải sinh hoạt cho năm đầu tiên tại Canada
Giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, tài sản khác Đóng trước học phí một năm
Hồ sơ cần chuẩn bị Khá nhiều giấy tờ cần chuẩn bị Ít giấy tờ cần chuẩn bị hơn, không cần chứng minh tài chính

Các hệ giáo dục du học Canada hiện nay

Các cá nhân tài năng từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn du học Canada vì sự đa dạng của hệ thống giáo dục uy tín với một loạt các chương trình học và bằng cấp trong nhiều lĩnh vực và ngành học khác nhau.

Hầu hết các chương trình đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người bản ngữ và cơ hội thực hành cho những du học sinh quốc tế cơ hội muốn hoàn thiện kỹ năng của mình.

Hệ thống giáo dục của Canada bao gồm các trường công lập và tư thục, từ mẫu giáo cho đến đại học và chương trình sau đại học. Mỗi bang chịu trách nhiệm giáo dục của bang mình theo hiến pháp, có sự khác biệt giữa giữa các bang nhưng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục là đồng bộ trên toàn đất nước.

Theo đánh giá năm 2012 của chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA), học sinh Canada biểu hiện tốt hơn mức trung bình của học sinh các nước trong tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế (OCED), đặc biệt là trong toán học, khoa học và đọc.

Chính vì vậy hệ thống giáo dục tại đây được quốc tế công nhận, là tiền đề để du học sinh quốc tế và du học sinh Việt Nam tìm được nhiều có hội hơn để phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học tại Canada. Bằng cấp tại Canada có giá trị tương đương với các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Anh và nhiều quốc gia có nền giáo dục hàng đầu khác trên thế giới.

Du học Canada

Du học Canada hệ Trung học

Canada có rất nhiều trường trung học công lập và tư thục. Tại trung học, học sinh có thể lựa chọn một chương trình học kết hợp văn hóa và tiếng Anh. Phần lớn các trường học tại Canada không đòi hỏi khả năng ngoại ngữ của du học sinh mà chú ý nhiều đến điểm văn hóa.

Tuy nhiên trước khi vào trường, du học sinh sẽ được thi trắc nghiệm sinh ngữ để nhà trường xác định có cần cho du học sinh học thêm sinh ngữ ngoài các môn văn hóa không.

Mục tiêu học Cấp 2, cấp 3
Bằng cấp Không cần
Học lực Cần đạt điểm trung bình môn từ 6.5 trở lên của 2 năm học gần nhất
Trình độ ngoại ngữ Không yêu cầu, tuy nhiên học sinh phải có khả năng tối thiểu về tiếng Anh (hay Pháp)
Tuổi tác Dưới 18 tuổi
Điều kiện khác Cần có người giám hộ đối với học sinh dưới 18-19 tuổi

Trung học tư thục

Trường trung học tư thục xuất hiện rất nhiều khắp các bang của Canada và các trường này đều phải đáp ứng tiêu chuẩn về giáo trình và các điều kiện học tập khác cho học sinh theo quy định của chính phủ.

Trường trung học tư thục là cái nôi sản sinh ra nhiều nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh của Canada. Bởi vì phụ huynh có thể tự do lựa chọn cho con em mình một chương trình học phù hợp với trình độ và mong muốn của bản thân học sinh.

Trung học công lập

Trường trung học công lập được quản lý ở cấp học địa phương, chương trình học của mỗi người khác nhau nên việc nhận học sinh quốc tế và học phí hàng năm cũng khác nhau. Một số trường trung học công lập có chương trình chứng chỉ quốc tế IB – chứng chỉ được công nhận ở khắp Bắc Mỹ tương đương với năm nhất đại học.

Du học sinh có thể tìm hiểu thông tin về những trường này qua mạng internet hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn đến từ Thinkedu – những cựu học sinh từng du học và làm việc tại Canada.

Du học Canada hệ Cao đẳng

Nếu các trường cao đẳng tại Việt Nam không được đánh giá cao bằng các trường đại học, thì tại Canada cao đẳng là cấp học rất được chú trọng. Tại Canada hiện có đến 175 cơ sở là thành viên của Hiệp Hội Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Canada (ACCC).

Tất các các cơ sở giáo dục này đều đáp ứng được nhu cầu của các học sinh tốt nghiệp trung học và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng và các sinh viên tốt nghiệp đại học đang tìm kiếm việc làm.

Trên thực tế tại đây, có rất nhiều sinh viên đã tốt nghiệp đại học sẽ tiếp tục theo học cao đẳng để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn của mình, phục vụ cho công việc sau này. Bởi vì chương trình giảng dạy của các trường cao đẳng chuyên sâu về nghề nghiệp hơn các trường đại học. Nhờ vậy sinh viên và du học sinh có được kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để phục vụ cho công việc trong tương lai.

Những ngành đào tạo thế mạnh của các trường cao đẳng tại Canada gồm: công nghệ thông tin, môi trường, khách sạn, du lịch và quặng mỏ. Trường cao đẳng tại đây được đánh giá là cơ sở giáo dục năng động, thường xuyên thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thị trường. Chính vì vậy có nhiều du học sinh quốc tế, đặc biệt là Việt Nam đến với Canada để theo học các chương trình cao đẳng tại đây.

Hệ thống trường cao đẳng tại đây được biết đến với các tên gọi: Cao đẳng đại học, Cao đẳng cộng đồng, Cao đẳng nghề, Các chương trình chuyển tiếp đại học.

Mục tiêu học Dự bị đại học, bằng cao đẳng, chuyển tiếp đại học, chứng chỉ sau đại học
Bằng cấp Đã tốt nghiệp chương trình THPT
Học lực Có điểm trung bình cấp 3 khoảng 6.5 trở lên
Trình độ ngoại ngữ TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.0 trở lên. Các trường tiếng Pháp nói chung không đòi hỏi tiêu chuẩn về ngôn ngữ. Khi nhập học du học sinh sẽ được làm bài kiểm tra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để xếp trình độ vào các lớp ESL hoặc FLS
Tuổi tác Từ 18 tuổi trở lên
Điều kiện đặc biệt khác Các bạn có thể phải nộp bổ sung các văn bằng và được yêu cầu làm bài kiểm tra Toán đối với các ngành nghề đặc biệt

Du học Canada hệ Đại học

Tại Canada hiện có trên 95 trường đại học nổi tiếng trên thế giới, với nhiều trường nằm trong top những trường đại học hàng đầu thế giới. Vì thế bằng cấp tại Canada được công nhận trên khắp thế giới – đó là điều mà bất cứ du học sinh Canada nào cũng cần để phát triển sự nghiệp mình trên khắp thế giới.

Canada sử dụng song song hai ngôn ngữ Anh và Pháp. Hai ngôn ngữ này có địa vị ngang nhau trong tòa án liên bang, nghị viện và toàn bộ các cơ quan liên bang. Công dân sử dụng một trong hai ngôn ngữ này đều được đảm bảo tất cả các quyền và dịch vụ của chính phủ liên bang. Vì vậy du học sinh tại Canada có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Chứng chỉ sau tốt nghiệp đều có giá trị ngang nhau và được công nhận trên toàn thế giới.

Các trường đại học có rất nhiều chương trình đào tạo và cấp đủ các loại văn bằng từ cử nhân, kỹ sư, tiến sĩ và cả chứng chỉ chuyên môn. Học phí tùy thuộc vào mỗi bang, mỗi trường và chương trình học. Tại Canada không thi tuyển đại học mà chỉ xét tuyển, vì vậy cơ hội dành cho du học sinh quốc tế theo học đại học tại đây là rất lớn.

Năm học của hệ thống đại học bắt đầu từ tháng 9 – tháng 5 năm sau, giống với thời gian học tại Việt Nam. Nhưng một số trường lại được chia thành 2 học kỳ và 3 học kỳ. Giữa các học kỳ có một kỳ nghỉ ngắn; kỳ nghỉ hè dài vào khoảng đầu tháng 6 – cuối tháng 8 hàng năm.

Mục tiêu học Bằng cử nhân
Bằng cấp Đã tốt nghiệp chương trình THPT
Học lực Có điểm trung bình cấp 3 khoảng 7.0 trở lên
Trình độ ngoại ngữ TOEFL iBT 87 hoặc IELTS 7.0 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Pháp. Trường hợp không đủ yêu cầu các bạn học sinh cần học thêm các khóa Ngôn ngữ tại trường hoặc các đơn vị đối tác
Tuổi tác Từ 18 tuổi trở lên
Điều kiện khác Đối với ngành nghề không khuyến khích sinh viên quốc tế như Y khoa,… để đăng ký các chương trình này sinh viên phải đáp ứng được yêu cầu rất khắt khe tùy theo từng tỉnh (bang)

Du học Canada

Du học Canada hệ sau Đại học

Đây là hình thức du học hệ cao học, với hình thức này thì các bạn có thể tìm hiểu và săn được khá nhiều học bổng từ các trường đại học lớn

Mục tiêu học Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc văn bằng sau Đại học
Bằng cấp Có bằng tốt nghiệp Đại học loại khá trở lên
Học lực Có điểm trung bình đại học từ 7.0 trở lên
Trình độ ngoại ngữ TOEFL iBT 87 hoặc IELTS 6.5 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Pháp. Trường hợp không đủ yêu cầu các bạn học sinh cần học thêm các khóa Ngôn ngữ tại trường hoặc các đơn vị đối tác
Tuổi tác Sau khi tốt nghiệp Đại học
Điều kiện khác Các kỳ thi kiểm tra đủ tiêu chuẩn như Graduate Record Examination (GRE) hoặc Graduate Management Administration Test (GMAT) nếu xin nhập học ngành Business Administration
Một bài luận văn ngắn hay một danh mục tác phẩm đã thực hiện ở đại học (tùy ngành học)
Thư giới thiệu của các giáo sư giảng dạy cũ, thủ trưởng cơ quan, công ty (nếu đã đi làm)
Thư kế hoạch học tập và kinh nghiệm chuyên môn (nếu đã đi làm)

Chi phí du học Canada

Chi phí du học Canada là bao nhiêu chiếm đa số sự quan tâm của các bạn và quý phụ huynh. Chi tiết các mục chi phí đăng ký và học tại Canada như sau:

Chi phí trước khi đi du học Canada 2023

Trước khi tới được Canada thì các bạn cần chuẩn bị nền tảng kiến thức cần thiết. Vì vậy khi chuẩn bị sẽ phát sinh những chi phí này ở Việt Nam như:

Chi phí học tiếng để du học Canada

Cũng giống như những quốc gia nói tiếng Anh khác. Để đi du học Canada bạn cũng cần phải có khả năng ngoại ngữ.

Hầu hết các bạn đi du học Canada đều phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS. Nhất là những bạn đi theo con đường du học Canada không chứng minh tài chính SDS – IELTS 6.0 trở lên không kỹ năng nào dưới 6.0.

Chi phí để học IELTS tại Việt Nam sẽ giao động từ 30 – 100 triệu. Nếu như bạn không có IELTS có thể đi du học theo diện chứng minh tài chính. Nếu chưa có tiếng Anh bạn sẽ phải học khóa tiếng Anh trước tại Canada. Với chi phí từ 300 – 350 CAD/ tuần cho đủ điểm IELTS từ 6.0 trở lên để vào học khóa chính.

Tuy nhiên, bạn nên có chứng chỉ IELTS. Để việc xin visa du học Canada được thuận lợi hơn và tiết kiệm chi phí học tập ở nước ngoài.

Chi phí dịch vụ làm hồ sơ du học Canada

Thông thường chi phí này có thể giao động từ 10 – 20 triệu VNĐ/ hồ sơ. Bạn có thể tự làm để tiết kiệm chi phí này.

Tuy nhiên không nên tự làm do tỷ lệ rớt Visa du học khá cao. Do xin visa du học Canada cần nhiều giấy tờ về tài chính và giải trình khá là phức tạp. Làm qua đơn vị tư vấn du học giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Các khoản phí này thường không hoàn lại khi bạn không đậu visa du học Canada. Nhưng nếu bạn làm qua du học Edutime phí này sẽ được thu theo diện bao đậu. Có nghĩa là bạn sẽ thanh toán phí này sau khi đậu Visa, nếu rớt bạn không cần đóng.

Chi phí du học Canada

Phí xin thư mời du học Canada

Khoản phí này sẽ giao động từ 100 – 200 CAD/ trường. Tùy theo thời gian bạn apply hồ sơ, cũng có trường miễn hoặc tặng khoản phí này cho học sinh.

Đây cũng là một khoản phí không hoàn lại.

Phí xin Visa du học Canada

Phí này sẽ khoảng 125 USD + 15 USD (lệ phí hành chính của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada – IOM). Thay đổi tùy theo quy định của đơn vị tiếp nhận hồ sơ.

Đây cũng là một khoản phí không hoàn lại.

Phí khám sức khỏe du học Canada

Phí khám sức khỏe để xin visa Canada sẽ có sự chênh lệch ở những trung tâm y tế khác nhau:

Đối với những bạn khám sức khỏe tại Hà Nội:

 • Dưới 11 tuổi: khoảng 115 USD (Khoảng 2.7 triệu)
 • Từ 11 tuổi trở lên: khoảng 147 USD (Khoảng 3.4 triệu)

Đối với những bạn khám sức khỏe tại TPHCM:

 • Dưới 11 tuổi: khoảng 105 USD (Khoảng 2.5 triệu)
 • Từ 11 tuổi trở lên: khoảng 126 USD (Khoảng 2.9 triệu)

Đây là một khoản phí không hoàn lại.

Phí bảo hiểm du học Canada

Khoản phí này sẽ giao động từ 400 – 500 CAD/năm. Tùy theo từng bang và từng đơn vị mua bảo hiểm khác nhau mà sẽ có sự giao động.

Bạn có thể đóng trước khi qua Canada hoặc qua tới nơi mới đóng tùy theo nhu cầu. Cũng có những tỉnh bang miễn phí bảo hiểm y tế cho du học sinh.

Chi phí vé máy bay và chuẩn bị hành lý du học Canada

Chi phí vé máy bay 1 chiều qua Canada sẽ giao động từ từ 25 – 33 triệu/chiều. Có thể thay đổi theo từng thời điểm.

Thời điểm gần ngày nghỉ lễ và giáng sinh vé sẽ mắc hơn bình thường. Vì vậy bạn nên đặt vé sớm để nhận ưu đãi giá vé hơn bình thường.

Chi phí chuẩn bị hành lý sẽ tùy thuộc vào tài chính của từng gia đình mà sẽ có sự chuẩn bị khác nhau.

Chi phí trong thời gian học tập ở Canada

Đây là khoản chi phí khi học viên đã tới Canada học tập

Học phí du hoc Canada 2023

Học phí du học Canada sẽ phụ thuộc vào bậc học, trường học và khu vực bạn theo học tại Canada. Tuy nhiên sẽ giao động trong khoảng sau:

 • Học phí học tiếng Anh khoảng 3,000 CAD/level.
 • Học phí học THPT giao động từ 13,000 – 30,000 CAD/năm. Học phí trường công sẽ rẻ hơn trường tư và học phí trường THPT tư thục nội trú sẽ mắc hơn vì đã bao gồm cả chi phí ăn ở.
 • Học phí học Cao đẳng giao động từ 10,000 – 18,000 CAD/năm cũng có thể hơn.
 • Học phí học Đại học giao động từ 17,000 – 35,000 CAD/năm tùy trường, tùy ngành và tùy khu vực.
 • Học phí chương trình sau đại học giao động từ 19,000 – 30,000 CAD/năm.

Nếu là học sinh THPT thì sẽ mất thêm khoản phí giám hộ khoảng 200 – 1,000 CAD/năm tùy trường.

Chi phí tài liệu, sách vở, hoạt động ngoại khóa và trường lớp tại Canada

 • Chi phí tài liệu sách vở sẽ khoảng 300 – 600 CAD/ năm.
 • Nếu như là học sinh THPT sẽ tốn thêm khoản chi phí đồng phục từ 600 – 1,000 CAD/ năm.
 • Chi phí hoạt động ngoại khóa đóng theo kỳ và tùy từng trường.

Tuy nhiên khoản phí này cũng không đáng kể.

Chi phí sinh hoạt du học Canada

Bao gồm: chi phí nhà ở, ăn uống, đi lại. Thường đối với du học sinh Việt Nam tổng khoản chi phí này giao động khoảng 10,000 CAD/ năm học. Cũng có những bạn tiêu đến 15,000 CAD/ năm.

Ở một số tỉnh bang chi phí có thể thấp hơn, hoặc cao hơn. Ngoài ra nhóm chi phí này cũng phụ thuộc vào nhu cầu chi tiêu của bạn.

Chi phí nhà ở cho du học sinh Canada

Nhà ở Chi phí (Cad/ năm)
Kí túc xá 12.000 – 15.000
Homestay 4.800 – 9.600
Thuê nhà (chưa chia tiền thuê chung) 8.400 – 14.400

Chi phí ăn uống và đi lại khi du học ở Canada

Theo chia sẻ của các bạn đi trước ở Canada. Chi phí ăn uống và nhu yếu phẩm tại Canada sẽ từ khoảng 250 – 350 CAD/ tháng. Có thể thay đổi tùy theo nhu cầu chi tiêu của học sinh.

Khoản chi phí này không cố định tùy theo khu vực bạn ở và nhu cầu chi tiêu của bạn. Đương nhiên ở những khu vực thành phố lớn chi phí sinh hoạt sẽ mắc hơn khoảng 30% ở những thành phố khác.

Các loại chi phí chi dùng khác

Các chi phí này có thể kể tới như: mua sắm, đi chơi, du lịch, giải trí.

Đây là khoản phí không cố định. Tùy theo nhu cầu của từng em và điều kiện tài chính của từng gia đình mà cân đối.

Các khoản phí gia hạn visa và làm giấy tờ hành chính tại Canada

Đây là khoản phí không thường xuyên có thể mất vài trăm đô với du học sinh Việt Nam. Và cũng tùy theo trường hợp mà mất nhiều hay ít. Bên cạnh những khoản chi phí vừa nêu trên còn có một số khoản chi phí khác.

Tuy nhiên tựu chung để có thể du học Canada. Chi phí tiết kiệm nhất tính cho một năm của du học sinh Việt Nam sẽ giao động khoảng.

 • Từ khoảng 19.500 CAD (~ khoảng 350 triệu đồng) đối với học sinh theo học bậc trung học.
 • Từ khoảng 23.000 CAD (~400 triệu đồng) với bậc học cao đẳng.
 • Từ khoảng 27.000 CAD (~480 triệu đồng) đối với sinh viên bậc cử nhân.
 • Từ khoảng 24.000 CAD (~430 triệu đồng) đối với những chương trình chứng chỉ sau đại học hoặc thạc sĩ.

Trên đây là tổng một số khoản chi phí khi đi du học Canada. Nếu bạn cần một lộ trình tiết kiệm nhất, liên hệ với Du học Edutime để được tư vấn chi tiết bạn nhé!

Có nên du học Canada không?

Được biết đến là một quốc gia phát triển, hệ thống giảng dạy chất lượng cùng mức chi phí du học hợp lý, đó là những yếu tố khiến Canada thu hút nhiều du học sinh quốc tế như hiện nay.

Vậy còn lý do nào trả lời cho câu hỏi tại sao nên du học Canada:

 • Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới
 • Chương trình học đa dạng, du học sinh có thể theo đuổi bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại Canada. Trung bình bạn sẽ mất 4 năm cho bậc đại học, 1-3 năm cho bậc thạc sĩ và 4-6 năm cho bậc tiến sĩ (tùy chương trình học)
 • Canada có cộng đồng đa văn hóa và môi trường sống an toàn để các bạn trẻ yên tâm học tập, làm việc và sinh sống.
 • Một số chính sách như SDS- miễn chứng minh tài chính áp dụng tại Việt Nam mở ra vô vàng điểm cộng hấp dẫn cho HS SV Việt Nam có ý định đi du học Canada
 • Thủ tục đơn giản, du học Canada diện SDS không chứng minh tài chính nếu IELTS overall đạt 6.0
 • Cơ hội định cư cao, sinh viên ở lại tối đa 3 năm sau khi học xong. Sau 3 năm sẽ có cơ hội ở lại Canada nếu tìm được việc làm
 • Chi phí học tập thấp hơn so với các nước nói tiếng anh khác

Du học Canada

Du học Canada nên chọn bang nào?

Mỗi thành phố ở Canada đều có nét độc đáo riêng giúp phân biệt nó với các thành phố khác. Trong khi Montreal được biết đến với các trường đại học của Canada, thì Vancouver lại nổi tiếng với sự lộng lẫy của nó. Và trong khi Ottawa được biết đến với các cơ hội việc làm hấp dẫn, thì thành phố Quebec được biết đến với mức sinh hoạt phí thấp.

Mỗi học sinh là duy nhất và nhu cầu của họ cũng là duy nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn học tập tại Canada và di cư đến đó phải cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu, mục tiêu tương lai và nguyện vọng của mình, và quyết định thành phố nào sẽ là thành phố tốt nhất cho bạn.

Du học Canada tại Toronto

Là thành phố lớn nhất ở Canada và là một trong những thành phố lớn nhất ở Bắc Mỹ, Toronto mang đến cho sinh viên du học một trải nghiệm đắm chìm trong nền văn hóa Canada. Thành phố có một sự kết hợp đa dạng và thịnh vượng của các khu dân cư, nhà hàng, điểm tham quan và các đội thể thao.

Toronto (và Khu vực Greater Toronto hay “GTA”) là nơi có rất nhiều trường đại học và cao đẳng cho bạn lựa chọn. Đáng chú ý nhất, Đại học Toronto là trường lớn nhất ở Canada tính theo quy mô sinh viên và được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Mặt khác, Đại học OCAD, hay Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Ontario, là một trong những trường được xếp hạng cao về nghệ thuật.

Yếu tố Chi tiết
Đa văn hóa Đây là thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới. 140 ngôn ngữ được sử dụng trong thành phố này. Ấn Độ, Trung Quốc, Vương quốc Anh, Ireland đại diện cho một nhóm văn hóa lớn trong thành phố.
Dễ dàng di chuyển Ủy ban Giao thông Toronto cung cấp dịch vụ tàu điện ngầm, xe điện và xe buýt trong thành phố. Giá vé vận chuyển là 3 CAD trong khi vé hàng ngày có giá 11 CAD, vé tàu điện ngầm có giá 133,75 CAD.
Sự an toàn Toronto xếp hạng 81% về chỉ số an toàn. Trong khi các tội phạm như lừa đảo và móc túi rất hiếm trong thành phố nhưng bạn cần phải cẩn thận với các trò gian lận trực tuyến.
Cơ hội việc làm Thành phố cung cấp cơ hội việc làm khá tốt cho sinh viên.
Nhận thức của học sinh Là thành phố lớn nhất ở Canada với dân số 3 triệu người, Toronto thu hút nhiều sinh viên hơn các thành phố khác của Canada. Sinh viên nhận thấy Toronto có nền văn hóa phong phú. Bên cạnh việc được tiếp cận với giáo dục, họ còn có rất nhiều cơ hội việc làm để duy trì bản thân.
Chi phí sinh hoạt hàng tháng Giá thuê Căn hộ (1 Phòng ngủ); Chi phí ăn uống 3 bữa: 75 CAD; Chi phí di chuyển: 103 CAD

Du học Canada tại Ottawa

Theo khảo sát của QS, Ottawa là một trong những thành phố thân thiện với sinh viên nhất trên thế giới, nơi có môi trường sinh viên đa dạng và sống động. Thành phố nổi tiếng với các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết và trượt băng.

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm ở Canada , thì Ottawa là thành phố tốt nhất ở Canada để làm việc. Dưới đây là những yếu tố khiến Ottawa trở thành một trong những thành phố thân thiện với sinh viên nhất ở Canada.

Yếu tố Chi tiết
Dễ dàng di chuyển Ottawa cung cấp các dịch vụ vận tải từng đoạt giải thưởng cho công dân của mình. Có xe buýt với các tuyến cố định, xe buýt nhanh với tần suất cao và hệ thống vận chuyển đường sắt hạng nhẹ hoạt động như một con thoi. Thành phố này còn có dịch vụ Para Transpo cho người khuyết tật.
Sự an toàn Ottawa là một trong những thành phố an toàn nhất ở Canada. Tỷ lệ tội phạm ở Ottawa rất thấp.
Cơ hội việc làm Ottawa có khu công nghệ và điểm tuyển dụng liên bang lớn nhất ở Canada, cung cấp 566.000 việc làm cho sinh viên.
Nhận thức của học sinh Công viên CNTT thu hút nhiều sinh viên quốc tế hơn, đặc biệt là đối với lĩnh vực Khoa học Máy tính, vì Thung lũng Silicon của Canada yêu cầu những chuyên gia như vậy cho công việc.
Đa dạng văn hóa Sự đa dạng văn hóa của Ottawa làm cho nó trở thành một trung tâm quốc tế của Canada.
Khoảng 53% người nhập cư đến từ Châu Á và Trung Đông. 17% người nhập cư đến từ Châu Phi và 15% đến từ Châu Âu.
Các ngôn ngữ như Ý, Tây Ban Nha, Đức, Trung Quốc và Ả Rập được sử dụng ở đây.
Chi phí sinh hoạt hàng tháng Giá thuê Căn hộ (1 Phòng ngủ) khoảng 1120 CAD; Chi phí ăn uống 3 bữa: 70 CAD; Chi phí di chuyển: 103 CAD

Du học Canada tại Montreal

Là một trong những thành phố song ngữ thực sự duy nhất ở Canada, Montreal mang đến cho sinh viên du học cơ hội học tập bằng tiếng Pháp cũng như tiếng Anh. Khoảng 350.000 sinh viên đến Montreal mỗi năm để có một nền giáo dục chất lượng.

Montreal là nơi có Đại học McGill được xếp hạng cao với cơ sở chính của nó nằm ở trung tâm của thành phố. Université de Montréal và Université du Québec à Montréal (UQAM) là những lựa chọn tốt cho những ai muốn theo học tại một cơ sở nói tiếng Pháp.

Ngoài ra còn có các cơ sở học ngoại ngữ trong thành phố dành riêng để tạo ra một bầu không khí học tập hỗ trợ cho sinh viên có được cả hai kỹ năng tiếng Pháp và tiếng Anh.

Montreal có một khu phố cổ lịch sử, một cuộc sống về đêm náo nhiệt và một sự tinh tế đối với các món ăn quốc tế. Ngoài ra còn có rất nhiều không gian xanh – bao gồm Mont Royal, ngọn núi mà từ đó thành phố được đặt tên – nơi sinh viên có thể đến thư giãn, chạy bộ hoặc đi bộ đường dài.

Dưới đây là một số yếu tố khiến Montreal trở thành thành phố tốt nhất cho sinh viên quốc tế tại Canada.

Yếu tố Chi tiết
Sự an toàn Đây là thành phố an toàn thứ 17 trên thế giới
Cơ hội việc làm Rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Tuy nhiên, ngôn ngữ có thể là một rào cản đối với những người không biết tiếng Pháp.
Nhận thức của học sinh Sinh viên tin rằng Montreal là một thành phố thân thiện và giá cả phải chăng. Điều nổi bật đối với họ về thành phố này là văn hóa, ẩm thực, sắc tộc và giải trí.
Chi phí sinh hoạt hàng tháng Giá thuê Căn hộ (1 Phòng ngủ) khoảng 709 – 1.050 CAD; Chi phí ăn uống 3 bữa: 60 CAD; Chi phí đi lại: 85 CAD
Dễ dàng di chuyển Montreal có hệ thống phương tiện giao thông công cộng tốt, dễ tiếp cận và giá cả phải chăng;
Có 200 tuyến xe buýt và hơn 50 ga tàu điện ngầm;
Giá vé từ 3,25 CAD;
Xe buýt chấp nhận vé hoặc thẻ Opus;
Xe đạp Bixi giúp học sinh khám phá thành phố.

Du học Canada tại Vancouver

Nằm trên bờ biển phía Tây của Canada, Vancouver là một thành phố ven biển năng động với Dãy núi Rocky chỉ cách bạn một chuyến đi bộ đường dài hoặc lái xe nhanh chóng. Vị trí địa lý độc đáo này cho phép sinh viên du học khám phá không gian ngoài trời thông qua một số con đường mòn và các cuộc phiêu lưu gần đó.

Về học tập, Đại học British Columbia là một trường được xếp hạng hàng đầu với cơ sở vật chất nghiên cứu xuất sắc và khuôn viên ven biển tuyệt đẹp. Mặt khác, Đại học Simon Fraser nằm trên đỉnh núi ở Burnaby, một thành phố nằm ngay phía đông của trung tâm thành phố Vancouver.

Dưới đây là một số yếu tố khiến Vancouver trở thành một trong những thành phố tốt nhất cho sinh viên quốc tế tại Canada.

Yếu tố Chi tiết
Đa văn hóa Phần lớn sinh viên là người Canada gốc Âu, sau đó là người Trung Quốc.
Anh, Ireland và Scotland là nhóm dân tộc lớn nhất.
Dễ dàng di chuyển Di chuyển nhanh bằng tàu hỏa, tàu cao tốc
Dịch vụ xe buýt liên kết
Phà chở khách của thành phố
West Coast Express – Dịch vụ đường sắt đi lại của thành phố
Sự an toàn An toàn cá nhân cao trong thành phố. Rất hiếm khi xảy ra các vụ phạm tội như bắn súng, giết người, giết người.
Cơ hội việc làm Thành phố cung cấp rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên với mức lương tốt và môi trường làm việc thân thiện.
Nhận thức của học sinh Theo đánh giá của sinh viên, Vancouver là một thành phố giàu văn hóa, có nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chất lượng cuộc sống cao, có nhiều cơ hội việc làm.
Chi phí sinh hoạt hàng tháng Giá thuê Căn hộ (1 Phòng ngủ) khoảng 1.900 – 3.000 CAD; Chi phí ăn uống 3 bữa: 80 CAD; Chi phí đi lại: 108 CAD

Du học Canada tại Quebec

Là một tỉnh nói tiếng Pháp, Thành phố Quebec được biết đến với nhiều công trình kiến trúc Châu Âu. Đây là một thành phố rất sôi động do có nhiều lễ hội được tổ chức hàng năm. Lễ hội lớn nhất là Lễ hội hóa trang mùa đông, trong đó nhiều môn thể thao mùa đông được tổ chức.

Đây cũng là thành phố rẻ nhất ở Canada dành cho sinh viên quốc tế. Một số yếu tố làm cho thành phố Quebec trở thành một trong những thành phố thân thiện với sinh viên nhất ở Canada đã được đề cập dưới đây.

Yếu tố Chi tiết
Đa dạng văn hóa Thành phố Quebec là khu vực đô thị lớn thứ hai sau Montreal. 88% sinh viên ở thành phố Quebec nói tiếng Pháp.
Dễ dàng di chuyển Phương tiện giao thông công cộng rất được khuyến khích sử dụng ở Quebec. Hàng ngày có đến 350.000 người sử dụng phương tiện giao thông công cộng đi lại trong thành phố.
Thành phố Quebec cũng thân thiện với đường dành cho xe đạp dài hơn 170 km.
Các phương tiện giao thông khác ở thành phố: ô tô cá nhân, taxi, phà…
Sự an toàn Thành phố Quebec là một thành phố cực kỳ an toàn. Người dân rất tự do, và hầu như không có bất kỳ loại biểu tình đông người hoặc bạo lực công cộng nào diễn ra trong thành phố.
Cơ hội việc làm Tỷ lệ thất nghiệp trong thành phố là thấp nhất trong tất cả các thành phố của Canada. Không thiếu việc làm và sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm.
Nhận thức của học sinh Theo các sinh viên, thành phố Quebec cung cấp một nền giáo dục xuất sắc, rất tiết kiệm và dễ tiếp cận. Các trường đại học được trang bị các phòng thí nghiệm, sân thể thao và phòng biểu diễn.
Chi phí sinh hoạt hàng tháng Giá thuê Căn hộ (1 Phòng ngủ) khoảng 525 – 700 CAD; Chi phí ăn uống 3 bữa: 60; Chi phí di chuyển: 87 CAD

Du học Canada nên học ngành gì?

Du học Canada các ngành học nổi bật giúp tấm bằng của bạn có giá trị sau khi ra trường

Ngành quản trị và kinh doanh

Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới, là thành viên Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và thuộc nhóm G8. Trong danh sách phân loại nghề nghiệp NOC (National Occupational Classification) được ưu tiên định cư, khối Kinh tế – quản trị là lựa chọn nổi bật và phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Các ngành nằm trong khối này gồm: tài chính ngân hàng,quản trị kinh doanh, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị tài chính, quản trị Marketing và truyền thông…

 • Có tới 5 trường đại học Canada lọt vào top 100 ARWU trong năm 2016 cho các chương trình đào tạo kinh tế và kinh doanh
 • The Financial Times đã xếp hạng 3 chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – MBA của Đại học Toronto , Đại học Western , Đại học Queen vào top 100 trong năm 2017
 • Những học viện tại Canada hợp tác chặt chẽ với các công ty và các đối tác trong ngành , vậy nên việc thực tập là một quan trọng trong chương trình học của các trường Đại học và Cao đẳng tại Canada
 • Các trường Đại học tại Canada thành lập ra nhiều công ty nghiên cứu ( research – based companies ) hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới, kể cả Mỹ .

Các trường đại học danh giá mà bạn có thể theo học ngành này: Đại học McGill, Đại học Toronto, Đại học British Columbia. Do đó khi bạn cân nhắc du học Canada chọn bang nào, bạn có thể tham khảo các đại học sau thuộc vùng nào nhé

Ngành kỹ sư và kỹ thuật

Khối nghề này được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp phát triển tốt nhất trong vài năm trở lại đây tại Canada. Ngành học này phù hợp với những sinh viên có khả năng logic, đam mê công nghệ mới và cách vận hành.

Đây cũng là khối ngành được nhiều sinh viên Việt Nam có khả năng tốt về các môn tự nhiên lựa chọn. Khi du học Canada muốn định cư, bạn nên ưu tiên chọn các bang có các trường đào tạo ngành này nhiều.

Những công việc có nhu cầu nhân lực nhiều nhất trong khối ngành này bao gồm: an ninh mạng, lập trình, quản lý truyền thông xã hội, kỹ sư dân dụng, kỹ sư điện tử.

 • Canada đứng thứ 5 trên thế giới về sản xuất và chế tạo năng lượng
 • Ngành công nghệ thông tin của Canada đứng top đầu trên thế giới – khoảng 30,000 công ty Công nghệ thông tin tạo ra doanh thu khoảng 140 tỷ USD mỗi năm
 • Canada là đất nước tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, bao gồm năng lượng hạt nhân, dầu khí , khí đốt và pin năng lượng
 • Canada là nhà sản xuất chủ lực của thế giới , cung cấp các loại năng lượng sạch như gió, nước , mặt trời, nhiệt
 • Có đến 7 trường đại học của Canada lọt vào top 100 của ARWU trong năm 2012 cho lĩnh vực Khoa học máy tính
 • Có đến 4 trường đại học của Canada lọt vào top 100 của QS trong năm 2012 về lĩnh vực Khoa học tự nhiên , Kỹ sư và Kỹ thuật

Các trường đại học tại Canada mà bạn có thể theo học ngành Kĩ thuật:

 • Trường đại học Công nghệ cao (École de Technologie Supérieure)
 • Đại học Regina
 • Trường đại học bách khoa Montreal (École Polytechnique de Montréal)

Du học Canada ngành Kỹ thuật

Công nghệ sinh học và khoa học, y khoa

Tại các nước phát triển, công nghệ sinh học và y khoa được đánh giá khá tốt và được sự hỗ trợ tận tình từ chính phủ. Đặc biệt tại Canada, ngành học này được xét ưu tiên định cư cao hơn.

Sinh viên tốt nghiệp được trọng dụng với thu nhập khá cao (y tá, điều dưỡng hoặc nha sĩ có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên có thể đạt mức lương khoảng 230.000 CAD/năm). Nếu bạn yêu thích việc chăm sóc con người và chịu được áp lực công việc cao, đây là lựa chọn là khá phù hợp.

 • Canada đứng thứ hạng thứ 5 trên toàn cầu về lĩnh vực công nghệ sinh học nhờ những học viện đẳng cấp quốc tế
 • Có 4 trường đại học của Canada lọt top 50 của QS cho lĩnh vực Tâm lý học 2012
 • Có 3 trường đại học của Canada lọt top 50 của QS cho lĩnh vực Khoa học Đời sống và Y dược năm 2012
 • Có 4 trường đại học của Canada lọt top 100 của ARWU cho lĩnh vực Y dược năm 2010
 • Có 5 trường đại học Canada lọt top 100 của ARWU cho lĩnh vực Nông nghiệp và Khoa học đời sống năm 2010

Các trường đại học tại Canada mà bạn có thể theo học ngành Y học, và cân nhắc những bang có trường này khi du học Canada

 • Đại học McMaster
 • Đại học York
 • Đại học Saskatchewan

Du học Canada ngành y tế

Hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị gì?

Xin visa du học Canada có khó không? Xin giấy phép du học Canada cần phải chuẩn bị những gì? Những thông tin mà chung tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn

Giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa

Một số thông tin giấy tờ bạn cần chuẩn bị để có thể xin được Visa như sau:

 • Mẫu đơn xin giấy phép sinh viên đã điền đầy đủ thông tin
 • Thư chấp nhận gốc từ trường bạn theo học
 • Hộ chiếu / giấy thông hành hợp lệ.
 • 02 ảnh cỡ hộ chiếu chụp không quá 06 tháng, có ghi rõ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau
 • Bằng chứng hỗ trợ tài chính trong suốt chương trình học của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có từ 10.000 – 11.000 CAD mỗi năm để sống trong nước.
 • Thư trình bày mục đích theo học tại Canada.
 • Nếu bạn dự định học tập ở Quebec, bạn sẽ cần Certificat d’acceptation du Québec, bản dịch tiếng Anh và tiếng Pháp tài liệu của bạn, bản tuyên bố của người dịch và bản sao có chứng thực của tài liệu gốc
 • Bằng chứng rằng bạn đã trả lệ phí giấy phép du học (150 CAD)

Kiểm tra khả năng tiếng Anh

Dưới đây là các bài kiểm tra ngôn ngữ được chấp nhận:

 • IELTS Academic
 • TOEFL iBT
 • PTE Academic
 • C1 Advanced

Hồ sơ du học Canada

Giấy khám sức khỏe, phỏng vấn và sinh trắc học

Các thông tin bạn cần chuẩn bị trước như:

 • Bạn có thể đến bệnh viện hoặc các trung tâm y tế để xin giấy kiểm tra sức khỏe theo quy định. Đây là yêu cầu bắt buộc từ phía Lãnh sự quán và cũng là một hình thức để chứng minh rằng bạn đủ sức khỏe để học tập và sinh hoạt tại Canada.
 • Tùy thuộc vào tình hình cá nhân trong hồ sơ của bạn, bạn cũng có thể được gọi phỏng vấn.
 • Để có được kết quả sinh trắc học, bạn cần đặt lịch hẹn đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada. Phí sinh trắc học là 85 CAD.

Mất bao lâu để nhận được visa

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như lượng hồ sơ mà lãnh sự quán Canada đang phải xử lý đó hoặc thời gian mà bạn nộp hồ sơ nên thời điểm bạn nhận được visa du học Canada sẽ khác nhau.

Thông thường, chậm nhất là sau 90 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin giấy phép du học Canada bạn sẽ nhận được kết quả.

 • Đối với chương trình Visa SDS, thời gian xét trung bình khoảng từ 1 – 4 tuần.
 • Riêng đối với thời gian xét Visa theo diện chứng minh tài chính, thời gian xét visa trung bình khoảng từ 7 ngày đến tối đa là 90 ngày

Các săn học bổng du học Canada và trợ cấp tài chính

Đối với sinh viên quốc tế muốn học tập tại Canada, có các học bổng được cung cấp thông qua Global Affairs Canada – một chi nhánh của Chính phủ Canada.

Bạn có thể kiểm tra các học bổng hiện có bằng cách liên hệ với trường học mà bạn đang theo học hoặc truy cập vào trang web như Cổng thông tin học bổng: http://www.scholarships.gc.ca/ để biết thêm chi tiết.

Dưới đây là một số học bổng bạn có thể nhận được khi du học Canada

Tên học bổng Thông tin học bổng
Chương trình học bổng sau đại học Ontario Dành cho sinh viên sau đại học trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
Điều kiện tiên quyết để nộp đơn, sinh viên phải chấp nhận thư mời nhập học từ một trường đại học ở Ontario và có được giấy phép du học hợp lệ
Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Canada (NRCC) Học bổng được cung cấp cho những người có bằng thạc sĩ về kỹ thuật và những người có bằng tiến sĩ trong các ngành khoa học tự nhiên hoặc kỹ thuật
Học bổng chính phủ tỉnh Quebec Dành cho sinh viên học tập tại Quebec
Hỗ trợ tài chính cho sinh viên trình độ thạc sĩ trở lên
Mỗi học bổng được đánh giá dựa trên thành tích của riêng nó
Học bổng Trillium Ontario Lần đầu tiên được công bố vào tháng 11 năm 2010 cho sinh viên tiến sĩ từ khắp nơi trên thế giới đến học tập tại Ontario
Mỗi học bổng trị giá 40.000 CAD/năm, có thể gia hạn tối đa 4 năm.
75 học bổng được trao mỗi năm
Các trường đại học ở Ontario chịu trách nhiệm lựa chọn và trao học bổng cho các nghiên cứu sinh quốc tế dựa trên thành tích và tiêu chí của chương trình
Tài trợ đối tác của Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn của Canada Đối với ứng viên tiến sĩ
Hỗ trợ các sáng kiến nghiên cứu mới hoặc hiện có trong khoa học xã hội và nhân văn
Trị giá lên tới 20.000 CAD
Thời hạn: 4 – 7 năm

Thủ tục xin Visa du học Canada

Hiện tại có 2 chương trình Visa du học Canada phổ biến:

 • Chương trình du học Canada SDS miễn chứng minh tài chính
 • Và du học Canada chứng minh tài chính

Xin Visa du học Canada diện chứng minh tài chính

Đây là loại hồ sơ Visa thông thường áp dụng cho 3 loại đối tượng sau:

 • Học sinh bậc trung học, học khóa học tiếng Anh.
 • Các trường cao đẳng, đại học không nằm trong danh sách DLI.
 • Những bạn sinh viên cao đẳng, đại học, sau đại học nhưng không đủ điều kiện IELTS.

Hồ sơ xin Visa du học Canada diện chứng minh tài chính

Giấy tờ cá nhân xin Visa du học Canada diện chứng minh tài chính:

 • Chứng minh thư của học sinh và phụ huynh
 • Hộ chiếu còn hạn của học sinh
 • Sổ hộ khẩu có tên học sinh trong gia đình
 • Giấy khai sinh
 • Giấy đăng ký kết hôn nếu đã có gia đình
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2
 • Hộ khẩu photo có công chứng của gia đình có tên học sinh
 • Hình chân dung 4×6 nền trắng chụp trong vòng 6 tháng

Giấy tờ học tập khi xin Visa du học Canada diện chứng minh tài chính:

 • Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp
 • Thẻ sinh viên, thẻ học sinh
 • Hợp đồng lao động nếu đã đi làm
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc Toefl
 • Chứng chỉ bằng cấp, bằng khen khác nếu có

Giấy tờ chứng minh tài chính khi xin Visa du học Canada:

 • Tài trợ chi phí du học Canada từ phía phụ huynh ở Việt Nam:
  • Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng (mở trong 12 tháng vừa qua)
  • Giấy tờ đất đai nhà cửa
  • Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế, hình ảnh cơ sở kinh doanh
  • Giấy xác nhận thu nhập, sao kê của ngân hàng
 • Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ người thân
  • Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)
  • Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Xác nhận việc làm của người bảo lãnh ở Canada
  • Kê khai thuế thu nhập trong vòng 2 năm của người bảo lãnh

Diện này yêu cầu bạn phải chuẩn bị rất nhiều các loại giấy tờ. Thời gian xét hồ sơ thường giao động từ 3 – 6 tháng.

Đòi hỏi thu nhập của ba mẹ phải vào khoảng 40 – 70 triệu/tháng trở lên. Sổ tiết kiệm ngân hàng cũng phải từ 800 triệu – 1 tỷ đồng trong thời hạn 12 tháng.

Xin Visa du học Canada theo diện SDS miễn chứng minh tài chính

Thông tin về xin Visa du học Canada theo diện SDS miễn chứng minh tài chính như sau:

Đối tượng xin Visa du học Canada theo diện SDS phải đáp ứng các yêu cầu:

 • Học sinh học từ bậc sau trung học trở lên (không áp dụng khóa học tiếng Anh).
 • Các trường Đại học, cao đẳng thuộc danh sách DLI.
 • IELTS từ 6.0 trở lên không kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Mua giấy chứng nhận đầu tư bảo đảm GIC trị giá 10.000 CAD tại ngân hàng Scotiabank.
 • Đóng full toàn bộ học phí năm đầu tiên học.

Hồ sơ xin Visa du học Canada diện SDS cần chuẩn bị những gì?

Các giấy tờ cá nhân và học tập cần chuẩn bị giống những giấy tờ diện chứng minh tài chính. Nhưng về giấy tờ tài chính không cần phải chuẩn bị phức tạp như diện chứng minh tài chính. Chỉ cần đưa ra chứng nhận GIC và biên lai đóng học phí năm đầu tiên.

Thời gian xét hồ sơ chỉ khoảng 2 tuần đến 2 tháng rất nhanh gọn và không có nhiều rắc rối.

Nên nộp diện Visa nào tùy thuộc và từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, tỷ lệ Visa du học Canada diện SDS miễn chứng minh tài chính có tỷ lệ đậu khá cao. Nên du học sinh thường được khuyên học IELTS để có thể đi theo diện này.

Quy trình xin Visa du học Canada 2023

Để có thể chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn có thể tham khảo 5 bước ngay sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thư mời nhập học từ 1 trường tại Canada

Chọn trường, ngành học, khu vực mà bạn muốn theo học. Phải học tại những trường nằm trong danh sách DLi được Bộ giáo dục Canada công nhận đủ điều kiện để tuyển sinh quốc tế. Sau đó gửi bộ hồ sơ xin thư mời gồm:

 • Chứng chỉ tiếng Anh, bằng cấp, bảng điểm của những năm học gần nhất.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
 • Hoàn tất mẫu form xin thư mời nhập học của nhà trường.

Trước khi gửi hồ sơ đi hãy ướm hỏi xem với điều kiện GPA và tiếng Anh của bạn trường có đồng ý cấp thư mời không. Để giảm thiểu được phí apply hồ sơ thường từ 90 – 200 CAD/ trường. Đây là khoản phí không hoàn lại.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và gửi đi. Bạn cần chờ thư mời nhập học trong vòng từ 3 ngày – 2 tuần cũng có khi đến 1 tháng. Thư mời nhập học sẽ bao gồm tên trường, số tiền học phí bạn phải trả cho năm học đầu tiên và ngày bắt đầu kết thúc năm học dự kiến.

Bạn cũng cần phải phản hồi email thư mời của nhà trường để giữ chỗ cho bạn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada

Sau khi có thư mời nhập học tại Canada. Thì tiến hành làm bước quan trọng nhất là chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Canada.

Để không bị trễ kỳ nhập học bạn nên chuẩn bị trước từ 3 – 6 tháng bởi có những case xét rất lâu. Thậm chí trong năm 2022 có những bạn đã phải delay kỳ học tháng 9 sang kỳ mùa xuân vì lãnh sự quán chưa ra visa.

Các loại giấy tờ, và hồ sơ cần để làm visa du học Canada bao gồm như sau:

 • Giấy tờ chứng minh tài chính (nếu cần)
 • Học bạ + một bản dịch thuật công chứng của học bạ
 • Bằng THPT hoặc THCS bản gốc và bản dịch thuật công chứng
 • Bảng điểm Đại Học (dành cho bậc sau ĐH) bản gốc và bản dịch thuật công chứng
 • Chứng chỉ IELTS nếu có (Tùy theo yêu cầu từng trường)
 • Bài luận (nếu nhà trường yêu cầu) – thường những bạn xin học bổng mới cần

Đối với những bạn dưới 18 tuổi thì cần phải có người giám hộ hợp pháp tại Canada nữa.

Chuẩn bị hồ sơ du học Canada

Bước 3: Hoàn thành mẫu form xin visa du học Canada

Có nhiều mẫu đơn xin visa riêng biệt dành cho du học Canada. Nên yêu cầu bạn cần phải điền đầy đủ và thống nhất các thông tin.

Có những mẫu đơn mà bạn phải điền online cũng có những mẫu đơn bạn phải điền trực tiếp. Nên quá trình hoàn thành cũng sẽ tốn thời gian và công sức.

Một số mẫu đơn cần thiết có thể kể đến như:

 • Mẫu IMM1294E: Mẫu đơn điền các thông tin học sinh, trường học, và học phí,…có tất cả là 4 trang. Mẫu đơn này bạn phải điền online để lấy mã vạch và in ra trực tiếp đi nộp.
 • Mẫu IMM5645E: Mẫu đơn điền các thông tin về gia đình, bố mẹ, và anh chị em ruột,…bao gồm 2 trang thông tin.
 • Mẫu Studypermitquestionaire: Đây là mẫu đơn để kê khai thông tin tài chính của bố mẹ, và người thân tại Canada,…
 • Mẫu Custodianship Declaration: Dành cho những du học sinh đang độ tuổi vị thành niên. Gồm có 2 mẫu đơn khác nhau, một là mẫu dành cho người giám hộ tại Canada (sẽ làm 2 bộ), hai là mẫu dành cho bố/mẹ học sinh tại Việt Nam.

Các mẫu đơn sẽ được sắp xếp theo thứ tự như sau trong bộ hồ sơ: IMM1294E > IMM5645E > Study permit questionnaire.

Bước 4: Thanh toán khoản lệ phí xin visa du học Canada

Để xin Visa du học Canada bạn phải đóng hai loại phí là phí xử lý đơn đăng ký và phí sinh trắc học.

 • Trong đó phí xử lý đơn đăng ký cho du học Canada là 150 CAD/người.
 • Phí sinh trắc học là 85 CAD/người.

Hai khoản phí này sẽ không được hoàn lại dù bạn có xin được visa hay không. Nếu đã bị rớt thì ở lần xin Visa kế tiếp bạn vẫn phải nộp 2 loại phí này.

Phí này sẽ nộp trực tiếp cho Lãnh sự quán chứ không phải cho công ty du học. Và sẽ thay đổi theo quy định của chính phủ Canada. Ngoài 2 khoản lệ phí trên thì bạn cũng phải chi các loại phí nhỏ khác. Như: dịch thuật, công chứng, phí bảo hiểm cho thời gian học tập tại Canada.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin Visa và phỏng vấn tại Lãnh sự quán Canada

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin Visa và lệ phí thì bạn sẽ tiến hành nộp tại CVAC. Đây là trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực Canada của tổng lãnh sự quán đặt tại 2 văn phòng chính ở Hà Nội và Tp. HCM. Nếu bạn không thể nộp trực tiếp thì có thể nộp online hoặc qua đường bưu điện.

Thông thường thời gian xét cấp Visa du học Canada thường là 11 tuần và 45 ngày cho Visa SDS.

Hiện nay, bước phỏng vấn hầu như bị loại bỏ khỏi quy trình xin Visa du học Canada. Tuy nhiên, cũng có 1 số trường hợp cá biệt học sinh vẫn bị gọi lên để phỏng vấn. Nhưng điều này không đồng nghĩa là bạn sẽ được cấp visa hoặc đánh rớt sau kỳ phỏng vấn. Vì vậy hãy chuẩn bị 1 bộ hồ sơ chỉn chu và chờ đợi kết quả bạn nhé!

Các trường du học Canada được nhiều học viên lựa chọn

Các trường ở Canada đều có chất lượng đào tạo tốt. Ở đây Aloha sẽ đưa ra những trường phổ biến với du học sinh Việt Nam như sau:

Khối trường THPT Canada được nhiều HSSV lựa chọn

Danh sách các trường THPT khi du học Canada

STT Tên trường Loại trường Thành phố Bang
1 The Vancouver Island High School Tư thục Nanaimo British Columbia
2 Vancouver School board – Học khu nhiều trường Công Vancouver British Columbia
3 Du học THPT Canada trường Bodwell High School Tư thục nội trú Vancouver British Columbia
4 Alberni District Secondary School – Học khu nhiều trường Công lập Vancouver Island British Columbia
5 Abbotsford School District – Học khu nhiều trường Công lập Greater Vancouver Area British Columbia
6 Gulf Island School District – Học khu nhiều trường Công lập Island of Vancouver British Columbia
7 Central Okanagan School District – Học khu nhiều trường Công lập Rocky Mountain Region British Columbia
8 Burnaby School District – Học khu nhiều trường Công lập Vancouver British Columbia
9 Pattison High School Công lập Vancouver British Columbia
10 The high school at Vancouver Island University Công lập Nanaimo British Columbia
11 Langley School District – Học khu nhiều trường Công lập Langley British Columbia
12 New Westminster School District – Học khu nhiều trường Công lập New Westminster British Columbia
13 Rocky Mountain School District – Học khu nhiều trường Công lập Rocky Mountain Region British Columbia
14 Qualicum School District – Học khu nhiều trường Công lập Vancouver Island British Columbia
15 Nanaimo-Ladysmith School District – Học khu nhiều trường Công lập Vancouver Island British Columbia
16 Vernon School District – Học khu nhiều trường Công lập Rocky Mountain Region British Columbia
17 Delta School District – Học khu nhiều trường Công lập Delta British Columbia
18 Pembina Trails School DistrictHọc khu nhiều trường Công lập Winnipeg Manitoba
19 Newfoundland And Labrador – Học khu nhiều trường Công lập Newfoundland Newfoundland
20 Nova Scotia School board – Học khu nhiều trường Công lập Nova Scotia Nova scotia
21 Upper Grand School District – Centre Wellington High School Công lập Guelph Region Ontario
22 Upper Madison College (UMC High School) Tư thục Toronto Ontario
23 Upper Canada District School Board (UCDSB) – Học khu nhiều trường Công lập Brockville Ontario
24 Du học THPT trường UIS – Urban International School Tư thục Toronto Ontario
25 BICC – Birmingham International College of Canada Tư thục Toronto Ontario
26 Toronto District School Board – Học khu nhiều trường Công lập Toronto Ontario
27 District School Board of Niagara – Học khu nhiều trường Công lập Niagara Ontario
28 Eastern Township School Board – Học khu nhiều trường Công lập Greater Montreal Area Quebec
29 Simcoe School Board – Học khu nhiều trường Công lập Greater Toronto Area Ontario
30 York Region District School Board – Học khu nhiều trường Công lập York Ontario
31 Halton District School Board – Burlington Công lập Toronto Ontario
32 The great lakes college of Toronto Tư thục Toronto Ontario
33 Ottawa – Carleton District School Board – Học khu nhiều trường Công lập Ottawa Ontario
34 Peel District School Board – Học khu nhiều trường Công Mississauga Ontario
35 Columbia International College Tư thục nội trú Hamilton Ontario
36 Braemar College Tư thục Toronto Ontario
37 Bronte College Tư thục Mississauga Ontario
38 Hamilton – Wentworth District School Board – Học khu nhiều trường Công lập Hamilton Ontario

Trong danh sách trên có rất nhiều trường công lập là các học khu. Học khu là 1 hệ thống các trường trung học, trung học cơ sở trong 1 khu vực.

Mỗi trường trong 1 học khu sẽ có thế mạnh khác nhau. Và không phải trường nào cũng được tuyển sinh viên quốc tế.

Chính vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm 1 chương trình du học trung học THPT Canada. Liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn trường và chương trình phù hợp.

Du học Canada

Khối trường CĐ – ĐH được lựa chọn phổ biến

Khối trường Đại học khi du học Canada được nhiều HSSV lựa chọn

TT Tên trường Tỉnh bang Loại trường
1 University of Alberta – Đại học Alberta Alberta Công lập
2 University of Canada West UCW) – Đại học Tây Canada British Columbia Công lập
3 University of British Columbia – Đại học British Columbia British Columbia Công lập
4 Đại học Capilano – Capilano University British Columbia Công lập
5 Thompson Rivers University – Đại học TRU British Columbia Công lập
6 Royal Roads University – Đại học Royal Roads British Columbia Công lập
7 University of Fraser Valley – Đại học Fraser Valley British Columbia Công lập
8 University of Manitoba – Đại học Manitoba Manitoba Công lập
9 Mount Saint Vincent University – Đại học Mount Saint Vincent Nova Scotia Công lập
10 Đại học Cape Breton University Nova Scotia Công lập
11 University of Windsor – Đại học Windsor Ontario Công lập
12 University of Toronto – Đại học Toronto Ontario Công lập
13 Algoma University – Đại học Algoma Ontario Công lập
14 York University – Đại học York Ontario Công lập
15 LakeHead University – Đại học Lakehead Ontario Công lập
16 University of Waterloo – Đại học Waterloo Ontario Công lập
17 Western University – Đại học Western Ontario Công lập
18 University of Regina – Đại học Regina Saskatchewan Công lập

Khối trường Cao đẳng khi du học Canada được nhiều HSSV lựa chọn

STT Tên trường Tỉnh bang Loại trường
1 Southern Alberta Institute of Technology (SAIT) Alberta Công lập
2 Học viện Công nghệ Northern Alberta (NAIT) Alberta Trường nghề
3 Cao đẳng North Island College British Columbia Công lập
4 Cao đẳng Douglas College British Columbia Công lập
5 Cao đẳng Selkirk College British Columbia Công lập
6 Cao Đẳng Langara College British Columbia Công lập
7 Viện Công nghệ British Columbia British Columbia Công lập
8 Cao đẳng Camosun College British Columbia Công lập
9 Cao đẳng College of New Caledonia British Columbia Công lập
10 Học viện nghệ thuật và thiết kế Emily Carr British Columbia Công lập
11 Cao đẳng Northern Lights College British Columbia Công lập
12 Cao đẳng Rockies College British Columbia Công lập
13 Cao đẳng Red River College Manitoba Công lập
14 Cao đẳng International College of Manitoba ICM Manitoba Tư thục
15 Học viện Thương mại và Công nghệ Manitoba – MITT Manitoba Công lập
16 Cao đẳng Lambton College Ontario Công lập
17 Cao đẳng Centennial College Ontario CĐ cộng đồng
18 Cao đẳng Algonquin College Ontario CĐ cộng đồng
19 Cao đẳng Niagara College Ontario Công lập
20 Cao đẳng Fleming College Ontario Công lập
21 Cao Đẳng Conestoga College Ontario Công lập
22 Cao đẳng George Brown College Ontario Công lập
23 Cao đẳng Humber College Ontario Công lập
24 Trường Cao đẳng nghệ thuật và Công Nghệ ứng dụng Seneca College Ontario Công lập
25 Cao đẳng Durham College Ontario Công lập
26 Cao đẳng Confederation College Ontario Công lập
27 Cao đẳng Fanshawe College Ontario Công lập
28 Cao đẳng Cộng đồng Northern College Ontario Công lập
29 Trường cao đẳng Mohawk College Ontario Công lập
30 Cao đẳng Sheridan College Ontario Công lập
31 Cao đẳng Georgian College Ontario Công lập
32 Cao đẳng Columbia College Ontario Tư thục
33 Cambrian College Ontario Công lập
34 Cao đẳng Canadore College Ontario Công lập
35 Cao đẳng Sault College Ontario Công lập
36 Trường bách khoa Saskatchewan Saskatchewan Công lập

Bảo hiểm du học Canada cho du học sinh quốc tế

Về nguyên tắc bảo mật hiếm hoi cho du học sinh Canada đã được tính toán và thanh toán trong học phí của nhà trường nhưng xin lưu ý một điểm quan trọng là BH đó chỉ có hiệu lực khi các em nhập học.

Còn những thời gian khác như các em có thể sớm hoặc nghỉ hè hoặc là đi du lịch thì BH trong trường như vậy không có hiệu lực trong các trường hợp du học sinh cần tới dịch vụ y tế hoặc bệnh viện.

Học sinh nên cân nhắc để mua bảo hiểm cộng đồng để được an tâm trong suốt thời gian du học Canada, tùy chọn vào các lựa chọn học tập mà mình sẽ mua bảo hiểm gói là an toàn nhất.

 • Mua bảo hiểm bắt buộc cho bạn: Các quy định về mua bảo hiểm cho học sinh quốc tế tại Canada tùy theo từng tỉnh. Tại một vài tỉnh học sinh quốc tế được mua bảo hiểm theo kế hoạch thiết lập của y tế của tỉnh, khi ở các tỉnh khác học sinh quốc tế phải mua bảo hiểm từ công ty tư nhân. Chi phí y tế và bệnh viện rất cao, vì vậy bạn phải mua bảo hiểm ngay từ khi còn ở VN. Hầu hết các trường học cũng cung cấp BH y tế bao gồm trong chi phí ghi danh sách nhập học.
 • Bạn nên đọc chính sách bảo hiểm để đảm bảo rằng bạn biết rõ bạn mua bảo hiểm loại gì và nó có thể giúp gì hoặc không thề giúp gì cho bạn. Bảo hiểm y tế cơ bản phải bao gồm chi phí bệnh viện, dịch thuật, dịch vụ và nhân viên y tế phòng cấp cứu, y tế chữa bệnh, chuyên viên gây mê, phòng thuật thuật, phòng hồi sức và nhân viên dưỡng. Các dịch vụ khác như phòng thí nghiệm, x-quang, tiếp máu và cho đơn thuốc .. Một số dịch vụ y tế không bảo vệ như chữa răng, mua kính đeo, kính thuốc, khám sức khỏe kỳ .. bạn phải tự chi trả.
 • Bạn sẽ được cấp thẻ bảo hiểm y tế luôn và nhớ mang theo bên bạn. Việc sử dụng thẻ bảo hiểm của người khác là bất hợp pháp. Nếu bạn mất bảo hiểm thẻ, hãy báo ngay với văn phòng bảo mật y tế địa phương.

Việc làm thêm của du học sinh tại Canada

Từ tháng 4 năm 2008, chính phủ Canada đã ra chính sách khuyến khích du học sinh quốc tế khi học tập tại đây: Sinh viên tốt nghiệp toàn chương trình từ 2 năm trở lên trong các trường Cao Đằng, Đại học sẽ có thể được ở lại Canada làm việc lên đến 3 năm không phẩn biệt tỉnh bang.

Trường hợp các bạn học các chương trình khác nhau như Sau đại học / Thạc sĩ … thì thời gian được ở lại sẽ ứng với thời gian bạn đã học ở Canada. Giấy phép này được gọi là Post Graduate Work Permit (PGWP) (Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp).

 • Hiện tại Canada cho phép du học sinh quốc tế được làm việc 20 giờ/tuần trong thời gian học tập. Tuy nhiên, ngoại trừ chương trình Trung học, ESL, FSL không được phép đi làm thêm.
 • Du học sinh có thể làm việc tại trường hoặc bên ngoài trường và tiết kiệm cho mỗi giờ trung bình vào khoảng 8-12 CAD
 • Một lưu ý nhỏ: việc đi làm để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm là cần thiết nhưng các bạn cần xác định mục tiêu du học của mình và nên chọn những công việc phù hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe trong học tập.
 • Một lời khuyên: Nếu bạn muốn có chi phí để trang trải cho công việc học tập, hãy cố gắng học tập thật tốt để có được sự công nhận của trường, điều này dễ thực hiện hơn là bạn cố gắng làm việc để kiếm tiền đóng học phí.

Aloha – Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín

Du học Aloha hiện là một trong những trung tâm tư vấn du học Canada uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chúng tôi đã có gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, săn học bổng và cung ứng nguồn nhân lực

Đến với chúng tôi, quý phụ huynh và học viên sẽ luôn yên tâm về:

 • Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng
 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm trong từng bước làm hồ sơ cho đến khi học sinh học tập tại Canada
 • Liên kết với những trường chất lượng tại Canada
 • Tỉ lệ đậu Visa cao
 • Miễn phí 100% phí xử lý hồ sơ
 • Các bạn được tư vấn chọn trường đúng với định hướng phát triển bản thân
 • Chi phí minh bạch – Rõ ràng – Cam kết: Không phát sinh
 • Hỗ trợ công việc làm thêm & Công việc làm đầu ra tại Canada
 • Đào tạo tiếng Anh và có Kí túc xá tiện nghi tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh
 • Liên kết với các trường học tại tất cả các thành phố lớn
 • Tư vấn hỗ trợ tận tình 24/7 miễn phí

Hơn nữa chúng tôi còn có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng thông tin cập nhật chính xác mới nhất và mang nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn đến các bạn học sinh

Trên đây là thông tin về tư vấn du học Canada Du học Aloha đã tổng hợp và gửi tới các bạn. Hy vọng qua nội dung trên bạn đọc và quý phụ huynh sẽ tham khảo và lựa chọn được ngôi trường phù hợp

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn và giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 42 Hàm Nghi, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha