• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học điều dưỡng Nhật Bản học bổng toàn phần 200tr/năm

Học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản hiện đang được nhiều học sinh quan tâm hiện nay. Cùng với đó có nhiều loại học bổng điều dưỡng Nhật Bản khác nhau, mỗi loại có ưu điểm, hạn chế riêng.

Lựa chọn thế nào để phù hợp với khả năng và hoàn cảnh của mỗi học sinh là vấn đề quan tâm nhất hiện nay. Cùng Aloha tìm hiểu và phân tích kỹ về học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng này nhé!

✅ Hỗ trợ học phí ⭐ Lên tới 100%
✅ Lịch bay trong năm ⭐ 4 đợt bay
✅ Học bổng ⭐ Tokyo, Musashino,…
✅ Điều kiện tham gia ⭐ Tốt nghiệp THPT

Học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản

Mục Lục

Học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản là gì?

Học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản chính là du học sinh sẽ được cung cấp, bảo lãnh về mặt tài chính cho học phí và ký túc xá trong quá trình học tập tiếng và chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật Bản. Thời gian khoảng 3 năm. Ngược lại du học sinh phải cam kết làm việc cho họ trong suốt quá trình được cung cấp học bổng và sau khi ra trường từ 3 đến 5 năm.

Thực chất các chương trình học bổng này là do các viện dưỡng lão bên Nhật thiếu nhân lực trong ngành này, do tình trạng dân số Nhật ngày càng già hóa. Vì vậy họ hỗ trợ tạo điều kiện cho Du Học Sinh Việt Nam có điều kiện sang Nhật dễ dàng để học tập và làm việc lâu dài

Điều dưỡng được công nhận là một ngành độc lập trong hệ thống Bộ y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe. Là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế tại Nhật Bản điều dưỡng có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương.

Điều dưỡng viên cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tăng cường sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Du học Điều dưỡng Nhật Bản, bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Đồng thời, trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán quy trình điều dưỡng, kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và chuyên khoa.

Đặc biệt, khi du học ngành Điều dưỡng tại Nhật, bạn cũng sẽ được học hỏi thêm nhiều kỹ thuật chăm sóc và có cơ hội tiếp xúc với trang thiết bị hiện đại, từ đó, nâng cao kiến thức và năng lực chuyên môn hiệu quả.

Học bổng điều dưỡng nhật bản

Du học điều dưỡng Nhật Bản cần học những gì?

Không giống như những ngành nghề khác, công việc của một người làm trong lĩnh vực y tế sức khỏe nói chung và điều dưỡng viên nói riêng không chỉ đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao mà còn phải có sự khéo léo, ứng xử thông minh để làm hài lòng bệnh nhân và người nhà người bệnh.

Một người điều dưỡng viên không nhất thiết phải thông minh, có trí tuệ hay đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, yếu tố quan trọng để làm nghề đó là lòng kiên trì và sự đam mê.

Học các quy định của ngành y và đạo đức hành nghề y, nguyên lý điều dưỡng, sử dụng thành thạo các kỹ thuật điều dưỡng, học cách lập kế hoạch; đảm nhận vị trí quản lý, ghi chép hồ sơ bệnh án,..

Các môn chuyên ngành gồm:

 • Nhóm môn kiến thức cơ sở y tế
 • Nhóm môn kiến thức chuyên ngành điều dưỡng
 • Nhóm kiến thức tự chọn

Bằng nền tảng kiến thức sâu rộng, ứng dụng thực tế, du học sinh có thể tự tin làm việc lâu dài tại Nhật với nguồn thu nhập cao, phát triển sự nghiệp và định cư tại Nhật Bản trong tương lai.

Học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản

Có nên đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng không?

Dưới đây là những lý do để bạn cân nhắc tới việc du học Nhật Bản ngành điều dưỡng:

Chi phí du học và mức học phí thấp

Nhìn chung, chi phí du học tự túc ngành điều dưỡng Nhật Bản sẽ tương đồng với các hình thức du học khác. Tùy vào cấp bậc học mà chi phí du học sẽ nằm ở mức cao thấp khác nhau.

Tuy nhiên, với chương trình Đại học sẽ rơi vào khoảng 900.000 – 1.000.000 Yên/năm còn chương trình Cao đẳng/trường nghề sẽ rơi vào khoảng 1.050.000 – 1.200.000 Yên/năm.

Thời gian học tập nhanh – cơ hội đậu visa cao

Mỗi năm có 2 học kỳ vào tháng 4 và tháng 10 để tham gia du học điều dưỡng Nhật Bản. Vì thế, sau khi tốt nghiệp các trường Điều dưỡng hoặc Y tại Việt Nam, bạn có thể tập trung để học tiếng Nhật trong 6 tháng.

Sau đó có thể tham gia phỏng vấn, đăng ký du học, săn học bổng đúng chuyên ngành điều dưỡng để đến Nhật Bản rồi.

Nhu cầu nhân lực cao

Theo kết quả điều tra dân số được Nhật Bản công bố vào năm 2018, người già trên 70 tuổi đang chiếm hơn ⅕ dân số cả nước và con số này chưa có dấu hiệu suy giảm. Từ đấy, nhu cầu trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực cho ngành điều dưỡng cũng tăng lên đáng kể.

Ước tính trong 10 năm tới đây, Nhật Bản cần đến 400.000 – 600.000 hộ lý, điều dưỡng viên, đây chính là dấu hiệu cơ hội việc làm đang dần mở rộng cho du học sinh.

Cơ hội đi du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí 100%

Hiện nay có rất nhiều chương trình học bổng toàn phần cho du học sinh ngành điều dưỡng tại Nhật Bản. Du học sinh được hỗ trợ 100% học phí, nhà ở, sinh hoạt phí hàng tháng thông qua việc làm thêm cho các tổ chức, tập đoàn trong thời gian sinh sống, học tập tại Nhật Bản.

Vì thế, đây sẽ là cơ hội hiếm có dành đến cho các bạn trẻ đam mê du học Nhật Bản nhưng gia đình không đủ điều kiện tài chính.

Có nhiều xuất học bổng giá trị

Để khuyến khích nguồn nhân lực, đặc biệt đến từ người trẻ, Nhật Bản phối hợp cùng các công ty cũng như tập đoàn lớn tổ chức rất nhiều suất học bổng như:

 • Học bổng điều dưỡng Hokkaido
 • Học bổng điều dưỡng Osaka
 • Học bổng điều dưỡng 0 đồng Saitama

Cơ hội việc làm và mức lương cao

Du học sinh đăng ký chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản được làm bố trí công việc làm thêm tại các viện điều dưỡng, thu nhập từ 25 – 30 triệu đồng/tháng. Công việc chính phải đảm nhận là trò chuyện, chăm sóc, theo dõi sức khỏe của bệnh nhân.

Hỗ trợ người già trong vấn đề vệ sinh cá nhân, ăn uống, di chuyển,… Công việc tương đối nhẹ nhàng bởi điều dưỡng viên có rất nhiều thiết bị, máy móc hỗ trợ trong công việc.

Cơ hội tìm kiếm việc làm và định cư tại Nhật sau khi tốt nghiệp rất cao

Trong các ngành học tại Nhật Bản dành cho du học sinh Quốc tế thì ngành điều dưỡng đang có tiềm năng phát triển rất lớn. Bởi vấn đề già hóa dân số đang diễn ra với tốc độ nhanh và có xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới.

Trong khi đó, lĩnh vực Y tế của Nhật hiện thiếu hụt khoảng 2000 điều dưỡng viên mỗi năm.

Theo khảo sát có đến 90% du học sinh du học điều dưỡng Nhật Bản sau khi tốt nghiệp được đăng ký học lên và ký hợp đồng làm việc chính thức với các viện điều dưỡng hàng đầu Nhật Bản.

Đây là cơ hội cho các bạn trẻ Việt sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng có thể ở lại làm việc với mức thu nhập lên đến 50 – 60 triệu đồng/tháng, đãi ngộ tương đương với người Nhật và đặc biệt là cơ hội định cư lâu dài, ổn định cuộc sống tại Nhật.

Ngoài ra, công việc này cũng có rất nhiều nhược điểm dễ thấy như:

 • Áp lực công việc cao, vì thiếu hụt số lượng lớn điều dưỡng viên nên họ phải làm nhiều phần công việc hơn.
 • Cộng với chi phí sinh hoạt đắt đỏ cũng như cuộc sống bên Nhật không dễ thích nghi, cho nên điều đó cũng là một phần khiến cho các du học sinh e ngại đi du học ngành điều dưỡng.

Học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản

Điều kiện xin học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản

Sau đây là chi tiết các điều kiện xin học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản mà bạn nên biết như:

Điều kiện bắt buộc

Điều kiện bắc buộc để xin được học bổng điều dưỡng Nhật Bản:

 • Nam/nữ trong độ tuổi từ 18 – 30
 • Học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp chương trình THPT/Trung cấp/Cao đẳng/Đại học không quá 3 năm. Ưu tiên người đang học hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành Y, dược, hộ lý, điều dưỡng trong các trường tại Việt Nam.
 • Điểm trung bình học bạ đạt từ 6.0 trở lên
 • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu nằm ở trình độ sơ cấp N5
 • Chưa có vợ/chồng/con cái và có sự đam mê, yêu thích, có nguyện vọng học tập và làm việc lâu dài trong ngành điều dưỡng tại Nhật.
 • Không vi phạm pháp luật, không thuộc diện cấm nhập cảnh ở cả Việt Nam và Nhật Bản

Điều kiện con người

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng thì các bạn cũng cần đảm bảo:

 •  Sức khỏe đảm bảo và không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Chưa từng du học Nhật với bất kỳ chương trình nào.
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Du học Nhật Bản điều dưỡng đòi hỏi bạn phải có tính kiên nhẫn, cần cù và tính kỷ luật cao.
 • Thực sự có mong muốn du học Nhật ngành điều dưỡng.

Hồ sơ tuyển sinh

Hồ sơ tuyển sinh du học điều dưỡng Nhật Bản yêu cầu tại Aloha gồm:

 • Bản gốc bằng tốt nghiệp chương trình THPT/Trung cấp/Cao đẳng/Đại học (nếu có)
 • Học bạ chương trình THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp chương trình Trung cấp/Cao đẳng/Đại học
 • CMND/CCCD của học sinh, người bảo lãnh
 • Giấy khai sinh
 • Hộ khẩu gia đình
 • Ảnh chân dung 3×4, 4×6 chụp mới nhất
 • Hộ chiếu (nếu có)

Học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản

Lương điều dưỡng sau khi ra trường

Mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật Bản đang nằm trong mức khá cao.

Đây cũng là lý do nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học Nhật Bản ngành điều dưỡng.

Theo khảo sát mới nhất thì mức lương dao động trong khoảng 190.000 – 230.000 Yên/tháng

Tuy nhiên, đây chỉ mới là mức lương cơ bản mà điều dưỡng viên tại Nhật sẽ nhận được chưa tính thêm khoản liên quan đến phụ cấp làm thêm giờ hay chăm sóc tại nhà.

Lương học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản

Chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản

Tùy vào chương trình học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản mà du học sinh đăng kí học sẽ có những mức học phí khác nhau:

 • Hệ đại học: 900.000 – 1.000.000 yên/năm
 • Hệ cao đẳng/trường nghề: 1.050.000 – 1.200.000 yên/năm

Tuy nhiên bạn có thể đi du học nhật bản ngành điều dưỡng miễn phí 100%, với điều kiện bạn đạt học bổng du học toàn phần.

Ngoài ra, các khoản chi phí phát sinh du học điều dưỡng Nhật Bản như sau:

Học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ (1 năm)

 • Học phí và ký túc xá: Được miễn 90% – 100% học phí không phải hoàn lại tùy trường. Hãy cố gắng đỗ phỏng vấn vào viện cấp học bổng 100%. Học sinh được lựa chọn viện, viện cũng được lựa chọn học sinh.
 • Chỗ ở: Bố trí chỗ ở 2 – 4 người/phòng.
 • Sinh hoạt phí: Du học sinh sẽ làm việc tại cơ sở điều dưỡng cấp học bổng cho mình. Thời gian làm việc 28 giờ/tuần khi đi học, hưởng lương khoảng 22 – 25 triệu đồng/tháng. Kỳ nghỉ làm tối đa 40 giờ/tuần với mức lương khoảng 35 triệu đồng/tháng.
 • Địa điểm học tập và làm việc tại Chiba: Đỗ phỏng vấn viện nào sẽ được sắp xếp vào học trường Nhật ngữ tương ứng gần nơi ở và nơi làm việc của học sinh.

Học tiếp lên chuyên môn Điều dưỡng 2 năm

 • Học phí, chỗ ở, sinh hoạt phí: Miễn 90% – 100% học phí tùy trường.
 • Chỗ ở: Bố trí chỗ ở 2 – 4 người/phòng.
 • Sinh hoạt phí: Du học sinh sẽ làm việc tại cơ sở điều dưỡng cấp học bổng cho mình. Thời gian làm việc 28 giờ/tuần khi đi học, hưởng lương khoảng 22 – 25 triệu đồng/tháng. Kỳ nghỉ làm tối đa 40 giờ/tuần với mức lương khoảng 35 triệu đồng/tháng

Các đợt tuyển sinh du học điều dưỡng Nhật Bản

Hiện học bổng du học điều dưỡng Nhật bản và lịch bay tại Aloha như sau:

1 nam có 4 kỳ bay

 • Kỳ bay tháng 1
 • Kỳ bay tháng 4
 • Kỳ bay tháng 7
 • Kỳ bay tháng 10

Lộ trình – thời gian – chi phí

Chi phí khi đi du học điều dưỡng tại Aloha:

 • Với phương châm của Aloha “ai cũng đi được Nhật”. Chính vì vậy chi phí sẽ được tối giản nhất có thể

Mức tiền các bạn nộp sẽ tùy từng chương trình, thông thường sẽ có 2 chương trình chính:

 • Chi phí bằng 0 (1 năm có 1 lần)
 • Chi phí 39.000.000đ

Hình thức học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản

Hiện nay thì học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản đang được chia ra 2 loại là: Học bổng toàn phần và học bổng bán phần

Có rất nhiều học bổng điều dưỡng khác nhau ở các tỉnh khác nhau. Sau đây là chi tiết nội dung về 2 hình thức này:

Học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản toàn phần

Sau đây Aloha sẽ phân tích chi tiết về lộ trình và ưu nhược điểm của học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản toàn phần:

Lộ trình học bên Nhật Bản Công việc Chi phí Ràng buộc
Năm 1
 • Học tiếng 1 năm tại trường Nhật ngữ do viện chỉ định.
 • Học sinh sẽ học để lấy N3 lên chuyên ngành
 • 100% học phí và ký túc xá được Viện dưỡng lão chi trả.
 • Học sinh sẽ làm thêm tại viện, lương khoảng 200k/1 giờ làm.
 • Học viên bỏ giữa chừng sẽ phải đền chi phí.
 • Học viên sẽ phải ở KTX của viện
 • Không được làm các công việc làm thêm khác nếu như chưa được sự đồng ý của viện
Năm 2 và 3
 • Học chuyên ngành điều dưỡng 2 năm tại trường senmon do viện chỉ định.
 • Học sinh sẽ hoàn thiện đủ các học phần để ra trường.
 • 100% học phí và ký túc xá được Viện dưỡng lão chi trả.
 • Học sinh sẽ làm thêm tại viện, lương khoảng 250k/1 giờ làm.
 • Học viên bỏ giữa chừng sẽ phải đền chi phí.
 • Học viên sẽ phải ở KTX của viện
 • Không được làm các công việc làm thêm khác nếu như chưa được sự đồng ý của viện
Sau khi ra trường
 • Học viên sẽ được sắp xếp làm việc tại Viện dưỡng lão đã tài trợ cho học viên trong quá trình học tập.
 • Mức lương nhận được khoảng từ 50 triệu đến 60 triệu/1 tháng
 • Học viên sẽ phải ràng buộc làm 3 – 5 năm cho Viện.
 • Bỏ giữa chừng sẽ phải đền bù chi phí Viện đã chi cho học

Ưu và nhược điểm học bổng toàn phần toàn phần

Với học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản toàn phần sẽ có những ưu điểm và hạn chế như:

Ưu điểm:

 • Dành cho các bạn học sinh có hoàn cảnh kinh tế eo hẹp
 • An toàn trong việc sắp xếp chỗ ăn học và làm thêm cũng như công việc sau khi ra trường.
 • Thuận lợi cho cá bạn muốn học ngành điều dưỡng và định cư ở Nhật Bản

Hạn chế:

 • Bị sức ép về việc đảm bảo thời gian và kết quả học tập
 • Công việc làm thêm bị hạn chế (chỉ làm trong viện) và thời gian làm thêm phải theo quy định nhà nước (không thể làm nhiều).
 • Bỏ giữa chừng sẽ phải đền tiền Viện chi trả.
 • Phải cam kết làm 3 – 5 năm.

Học bổng điều dưỡng Nhật Bản bán phần

Chi tiết về lộ trình và công việc học bổng điều dưỡng Nhật Bản bán phần như sau:

Lộ trình học bên Nhật Bản Công việc Chi phí Ràng buộc
Năm 1
 • Học tiếng 1 năm tại trường Nhật ngữ do viện chỉ định.
 • Học sinh sẽ học để lấy N3 lên chuyên ngành
 • 50% học phí được Viện dưỡng lão chi trả.
 • Ký túc xá được cho 3 man (6 triệu/1 tháng)
 • Học viên học hết 1 năm tiếng có thể chọn học ngành khác nếu muốn mà không phải đền chi phí.
 • Học viên có thể ở KTX của trường hoặc tự thuê ở ngoài để tự do đi làm.
 • Không bị ràng buộc các công việc làm thêm của viện, có thể làm công việc bên ngoài lương cao hơn
Năm 2 và 3
 • Học chuyên ngành điều dưỡng 2 năm tại trường senmon do viện chỉ định.
 • Học sinh sẽ hoàn thiện đủ các học phần để ra trường.
 • 70% học phí được Viện dưỡng lão chi trả.
 • Học sinh sẽ tự túc về KTX
 • Được sắp xếp thực tập và làm ở Viện, lương 250k/1 giờ làm.
 • Học viên bỏ giữa chừng sẽ phải đền chi phí.
 • Học viên thoải mái ở ngoài tự do
 • Ngoài việc ở Viện, học sinh có thể làm thêm ngoài nếu không ảnh  hưởng đến việc học.
Sau khi ra trường
 • Học viên sẽ được sắp xếp làm việc tại Viện dưỡng lão đã tài trợ cho học viên trong quá trình học tập.
 • Mức lương nhận được khoảng từ 50 triệu đến 80 triệu/1 tháng
 • Học viên sẽ phải ràng buộc làm 1 – 3 năm cho Viện.
 • Không bị trừ đồng lương nào. Lĩnh lương 100%

Ưu nhược điểm học bổng điều dưỡng Nhật Bản bán phần

Với học bổng điều dưỡng Nhật Bản bán phần sẽ có những ưu điểm và nhược điểm cho học viên như:

Ưu điểm:

 • Dành cho các bạn học sinh có hoàn cảnh kinh tế eo hẹp
 • Chỗ ở và việc làm thêm không bị bó buộc.
 • Không bị trừ 1 phần lương khi đi làm chính thức.
 • An toàn trong việc sắp xếp chỗ ăn học và làm thêm cũng như công việc sau khi ra trường.
 • Thuận lợi cho cá bạn muốn học ngành điều dưỡng và định cư ở Nhật Bản

Hạn chế:

 • Bị sức ép về việc đảm bảo thời gian và kết quả học tập
 • Bỏ giữa chừng sẽ phải đền tiền Viện chi trả.
 • Phải cam kết làm 1 – 3 năm

Công việc của điều dưỡng viễn sau khi ra trường tại Nhật

Công việc của điều dưỡng viên tại Nhật Bản sẽ phụ trách tiêm truyền, phụ mổ hoặc chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân. Vì thế, du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể vào làm việc trong các bệnh viện hoặc viện dưỡng lão.

Điều dưỡng viên phải chịu trách nhiệm chăm sóc, theo dõi sức khỏe của người bệnh, báo cáo lên cho bác sĩ, dựa theo chỉ dẫn để hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc.

Bệnh cạnh đó, cũng sẽ lắng nghe, trò chuyện và chia sẻ cùng với bệnh nhân để họ cảm thấy thoải mái hơn về tinh thần, giúp ích cho công việc điều trị.

Học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản

Học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản là một trong những phương thức giúp các bạn nhanh chóng thực hiện được ước mơ du học của mình.

Đặc biệt là với những bạn có niềm đam mê với ngành điều dưỡng và muốn phát triển bản thân trong một môi trường chuyên nghiệp.

Để thu hút du học sinh quốc tế, các trường đại học, cao đẳng và cả chính phủ Nhật Bản hằng năm cung cấp các chương trình học bổng điều dưỡng Nhật Bản với nhiều mức hỗ trợ khác nhau để hỗ trợ cho du học sinh có mong muốn học điều dưỡng Nhật nhưng chưa đủ điều kiện.

Học bổng Quỹ tưởng niệm Ito-Arima

Sinh viên du học Nhật Bản ngành điều dưỡng có cơ hội nhận học bổng ¥ 200.000 một năm (trợ cấp) – Phí khuyến khích sinh viên nước ngoài hàng năm lên tới ¥ 100.000 (trợ cấp).

Học bổng tưởng niệm Yasuko Otsuki

Số tiền hỗ trợ học bổng hàng năm ¥ 200.000 (trợ cấp) – Thời gian lợi ích được giới hạn trong năm tài chính hiện tại và các ứng dụng có thể được tiếp tục từ năm tài chính tiếp theo trở đi.

Dựa trên mẫu đơn quy định, sinh viên sẽ được chọn từ những người không thể học vì lý do kinh tế và sẽ được trả như một phần của học phí.

Sau khi nhận được học bổng, bạn sẽ được yêu cầu nộp “Báo cáo” theo mẫu quy định trước ngày được chỉ định bởi trường đại học.

Học bổng Kiyoko Matsushita Tưởng niệm Giáo dục

Học bổng  tưởng niệm Kiyoko Matsushita (Đào tạo ở nước ngoài / Hỗ trợ trao đổi quốc tế) Hàng năm lên tới ¥ 200.000

Học bổng trường đại học chữ thập đỏ Nhật Bản

Trợ cấp học bổng điều dưỡng Nhật Bản của Hiệp hội phụ huynh lên tới ¥ 200.000. Cung cấp học bổng cho sinh viên đại học điều dưỡng, những người khó học vì lý do tài chính hoặc những người khỏe mạnh và có thể chịu đựng tốt ở trường.

Học bổng du học ở nước ngoài giới hạn hàng năm lên tới ¥ 50.000 (trợ cấp). Học bổng sẽ được cung cấp cho sinh viên đại học điều dưỡng có thành tích học tập xuất sắc và muốn tham gia nghiên cứu / tài trợ du học được tài trợ bởi trường đại học này, và những người khỏe mạnh và có thể đủ sức chịu đựng du học / đào tạo.

Học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Số tiền hàng năm ¥ 30.000. Sau khi sinh viên đăng ký điều dưỡng tại trường, nhà trường sẽ chọn ba sinh viên có thành tích cao và nhận được học bổng, những năm sau sẽ tiếp tục xét chọn.

Học bổng Đại học Y tế và Sức khỏe Tokyo

Một trong những học bổng của trường đại học là “Cho mượn học bổng cho các sinh viên kỳ thi tuyển sinh hàng đầu”. Ví dụ, tại Đại học Khoa học Y tế Tokyo , chương trình học bổng được áp dụng cho các học sinh tốt nhất trong số các ứng viên thi tuyển sinh chung (học kỳ đầu tiên).

Miễn phí phí đăng ký và học phí trong một năm từ 5 sinh viên có kết quả tuyển sinh du học Nhật Bản tốt nhất. Sau khi học sinh lớp hai, bằng cách đánh giá toàn diện kết quả học tập của năm trước, dựa vào xếp hạng điểm được đưa ra vị trí 1 và 2 sẽ đủ điều kiện miễn học phí trong năm tiếp theo.

10 sinh viên có kết quả tốt tiếp theo cũng được hỗ trợ học bổng điều dưỡng Nhật Bản cho một nửa số tiền học phí.

Học bổng Đại học Y tế và Sức khỏe Toho

Hệ thống giảm và miễn học phí tại Đại học Toho (Khoa Điều dưỡng) cụ thể như sau:

Hệ thống giảm học phí năm nhất: Trong số các học sinh tốt nhất trong các kỳ thi tuyển sinh chung, học phí cho năm đầu tiên (1,1 triệu yên) hoặc một nửa (550 nghìn yên).

Chương trình sinh viên đặc biệt dành cho sinh viên hiện tại (học tại trường từ năm 2 trở đi): Giảm 50% học phí cho 2 sinh viên sau 2 đến 4 năm học.

Học bổng Sakurai: ¥ 200.000 được trao cho sinh viên vào cuối năm thứ nhất ¥ 300.000 vào cuối năm thứ hai.

Học bổng Trường Đại học công nghệ Tokyo

Sinh viên học khoa điều dưỡng và khoa học sức khoẻ của nhà trường duy trì học bổng 1.300.000 yên mà không có nghĩa vụ hoàn trả, trong tối đa 4 năm.

Học bổng điều dưỡng trường Đại học Musashino

Hệ thống thi tuyển sinh học bổng là một hệ thống giảm học phí cho những người muốn nhận học bổng và đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh với kết quả xuất sắc. Sinh viên nhận học bổng được miễn học phí trong tối đa bốn năm (sáu năm đối với dược phẩm) và học phí sẽ tương đương với các trường đại học công lập.

Sau khi vào đại học, nhà trường sẽ hỗ trợ tài chính mạnh mẽ để bạn có thể tập trung vào việc học.

Các chương trình hỗ trợ có thể là Miễn học phí 4 năm, miễn học phí nửa năm trong 4 năm hoặc miễn 50% học phí trong 2 năm.

Học bổng của Trung tâm Y tế Disaster

Tại Trung tâm Y tế Disaster, những người đang theo học tại Đại học Y tế và Sức khỏe Tokyo (Trường Điều dưỡng Higashigaoka / Tachikawa) và muốn tìm việc làm tại Trung tâm Y tế Disaster sau khi tốt nghiệp.

Trường hỗ trợ nghiên cứu bằng cách cho vay học bổng điều dưỡng Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp, làm việc trong một thời gian nhất định tại Trung tâm Y tế Disaster sẽ miễn cho bạn trả lại học bổng này.

Học bổng của Trung tâm Y tế Tokyo

Chương trình học bổng của Trung tâm Y tế Tokyo Tại Trung tâm Y tế Tokyo, những người đang theo học tại Đại học Y tế Tokyo (Khoa Điều dưỡng và Điều dưỡng, Tokyo), nhận học bổng bằng cách cho vay học bổng cho những sinh viên muốn làm việc tại Trung tâm Y tế Tokyo sau khi tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, làm việc trong một khoảng thời gian nhất định tại Trung tâm Y tế Tokyo sẽ miễn cho bạn trả lại một phần hoặc toàn bộ học bổng của bạn. Số lượng học bổng là ¥ 500.000 một năm.

Trên đây là một số học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng được cung cấp cấp hằng năm và phổ biến nhất dành cho các sinh viên quốc tế. Ngoài ra, còn rất nhiều các học bổng khác của các trường đại học có đào tạo ngành điều dưỡng, các tổ chức, trung tâm y tế hoặc các bệnh viện tại Nhật Bản.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại học bổng điều dưỡng này thì bạn nên tìm hiểu trực tiếp tại nơi mà bạn muốn du học.

Ngoài các học bổng này thì chính phủ Nhật Bản và một số tổ chức khác tại Nhật Bản cũng có rất nhiều các học bổng dành cho sinh viên quốc tế với rất nhiều các chuyên ngành khác nhau, trong đó có cả học bổng điều dưỡng Nhật Bản.

Các trường nên du học điều dưỡng Nhật Bản hiện nay

Sau đây Aloha sẽ tổng hợp TOP 5 trường xin học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản và đạo tạo ngành này:

Đại học Y khoa Asahikawa (Asahikawa Medical University – AMU)

Học phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản tại trường AMU thường rơi vào khoảng 100 đến 120 triệu/năm. Đây được xem là mức học phí ở mức vừa phải so với điều kiện cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo tại trường.

 • Địa chỉ: 1-1-1 Midorigaoka Higashi 2 Jo, Asahikawa, Hokkaido, Prefecture 078-8510
 • Điện thoại: +81 166-48-3121
 • Website: https://www.asahikawa-u.ac.jp/
 • Loại hình: Quốc lập

Đại học Okayama

Nằm trong top 14 các trường đại học chất lượng hàng đầu tại Nhật Bản, đây là một trong những sự lựa chọn tốt cho các du học sinh. Học phí thường rơi vào khoảng 150 triệu/đồng năm nhất, 135 triệu/đồng cho năm học thứ hai.

 • Địa chỉ:1 Chome-1-1 Tsushima Naka, Kita Ward, Okayama, 700-8530, Nhật Bản
 • Website: okayama-u.ac.jp
 • Loại hình: Quốc lập

Đại học Osaka

Đại học Osaka thuộc top các trường ĐH hàng đầu thế giới về chuyên ngành điều dưỡng. Tại đây sinh viên có thể tham gia nhiều dự án khác nhau, vừa có thêm kinh nghiệm thực tế cũng như tăng thêm phần nào thu nhập.

Học phí du học ngành điều dưỡng tại trường Osaka thường rơi vào 120 triệu/năm

 • Địa chỉ: 1-1 Yamadaoka, Suita, Osaka 565-0871, Nhật Bản
 • Số điện thoại: +81 6-6877-5111
 • Website: https://www.osaka-u.ac.jp/en
 • Loại hình: Quốc lập

Cao đẳng Y tế Heisei

Ngôi trường được thành lập bởi bộ Y tế và Sức khỏe Nhật Bản với mục tiêu chính đó chính là xây dựng nguồn nhân lực điều dưỡng viên để đáp ứng nhu cầu cuộc sống.

Mức học phí rơi vào khoảng 127.742.000 triệu/năm

 • Địa chỉ: 7 Chome-7-18 Toyosaki, Kita ward, Osaka, 531-0072, Nhật Bản
 • Số điện thoại: +81 6-6375-7773
 • Website: http://www.heisei-iryo-gakuen.jp/jp/vi/
 • Loại hình: Công lập

Đại học Tsukuba

Tsukuba được xem là một trong những trường đại học lý tưởng để các bạn du học sinh có thể tham gia chương trình đào tạo về ngành điều dưỡng. Học phí mỗi năm thường rơi vào khoảng 13.900 yên/tháng.

 • Địa chỉ: Chome-1-1 Tennodai, Tsukuba, Ibaraki 305-8577, Nhật Bản
 • Website: https://www.tsukuba.ac.jp/en/
 • Loại hình: Quốc lập

Trên đây là thông tin về học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản Du học Aloha đã tổng hợp và gửi tới các bạn. Hy vọng qua nội dung trên bạn đọc sẽ tham khảo và lựa chọn được hình thức du học điều dưỡng Nhật Bản phù hợp

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn và giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Các chương trình du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha