• 0973.344.828 -
  • lienhe@aloha.edu.vn

Du học nhật nên học ngành gì? Du học Nhật Bản nên học ngành gì? 5 Ngành dễ xin việc nhất

Du học nhật nên học ngành gì? Du học Nhật Bản nên học ngành gì, để sau này dễ xin việc và có mức thu nhập tốt? Đây là một trong những băn khoăn phổ biến nhất với những bạn đang có mong muốn du học Nhật Bản.

Để giúp cho các bạn học sinh, sinh viên có được những chọn lựa tốt nhất về ngành học, ngày hôm nay Sunny sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về những ngành học triển vọng của Nhật và cách chọn lựa ngành phù hợp với nhu cầu của từng bạn nhé

Tiêu chí chọn ngành để du học tại Nhật Bản

Có rất nhiều ngành học tại Nhật, nhưng để lựa chọn được ngành du học tại Nhật phù hợp thì bạn nên dựa trên một số tiêu chí sau:

1. Lựa chọn ngành nghề thiếu nhân lực tại Nhật Bản

Chúng ta đều biết Nhật Bản là một quốc gia phát triển nhưng thiếu nguồn nhân lực trẻ. Bạn nên cân nhắc những ngành đang thiếu nhân lực tại đây. Nhưng cũng không phải vì thiếu nhân sự mà các công ty tuyển một cách ồ ạt.

Bên cạnh nhu cầu tuyển dụng thì các ngành như Điều dưỡng, Công nghệ thông tin(IT), Ô tô…cũng có nhiều cơ hội để nhận được học bổng khi học những ngành Hot này tại Nhật Bản.

Bạn cần phải đảm bảo được các tiêu chuẩn về bằng cấp, tay nghề, chứng chỉ mà thị trường Nhật yêu cầu. Vì vậy xác định được ngành mà thị trường Nhật đang cần thì bạn sẽ có thời gian được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp nhất, vì thế mà cơ hội được nhận vào các doanh nghiệp sẽ cao hơn.

Du học nhật nên học ngành gì?

2. Những ngành nghề được ưa chuộng nhất ở Nhật Bản

Tại Nhật Bản sẽ có nhiều ngành nghề được Chính Phủ chú trọng, tập trung. Các ngành được coi là thế mạnh của Nhật Bản nên có chất lượng đào tạo sẽ tốt hơn, có nhiều sinh viên theo học. Đặc biệt là có nhiều đơn vị tuyển dụng và cơ hội việc làm rộng mở với mức lương rất cao.

Đơn cử như những ngành Dịch vụ chăm sóc sức khỏe(Y tế, Điều dưỡng…) IT, Công nghệ Ô tô và khối ngành kỹ thuật khác, Khi tốt nghiệp những ngành này thì cơ hội việc làm sẽ rất cao ngay cả khi bạn về nước làm việc hoặc làm cho đơn vị và công ty nước ngoài.

3. Ngành mà bạn có hứng thú nhất

Điều quan trọng nhất đôi khi không đến từ xu hướng nghề nghiệp mà việc chọn lựa ngành để đi du học Nhật Bản lại theo điểm mạnh của bạn. Bạn có thế mạnh về tư duy Logic thì có thể chọn các ngành liên quan tới lĩnh vực kỹ thuật, còn nếu bạn là người năng động yêu tích giao tiếp thì nên theo ngành kinh tế, Marketing hoặc quản trị kinh doanh… Và nếu bạn thích chăm sóc sức khỏe hay có hứng thú với cây cối thì ngành điều dưỡng hoặc nông nghiệp sẽ rất hợp với bạn đó.

Nhìn vào thực tế công việc thì khi các bạn ra trường với đầy đủ kỹ năng kinh nghiệm và thật sự giỏi ở một lĩnh vực nào đó thì tương lai tươi sáng luôn chờ các bạn ở phía trước nhé.

Du học Nhật Bản có những ngành gì? 15 Ngành nghề triển vọng nhất hiện nay
Nhật Bản hiện là nước rất phát triển về kinh tế vì vậy mà đất nước này đang rất cần những du học sinh và người lao động ở tất cả các ngành nghề. Dưới đây là danh sách những ngành thế mạnh của Nhật Bản hiện nay

1. Ngành Y Tế

Nhật Bản hiện là Quốc Gia có dân số già, nên ngành y học tại đất nước này vô cùng phát triển. Những năm gần đây nhu cầu tuyển dụng du học sinh và lao động trong lĩnh vực này ngày càng tăng. Nếu như bạn đã có kiến thức hoặc đang học ngành y thì chỉ cần thông qua một số khóa học về chuyên môn tại Nhật thì bán sẽ có cơ hội việc làm rất cao.

2. Ngành Công nghệ thông tin

Không riêng gì Nhật Bản, mà tại các nước khác trên thế giới cũng đang rất cần nguồn nhân lực trong ngành IT. Bởi Công nghệ thông tin được áp dụng nhiều trong các lĩnh vực của đời sống. Đặc biệt các sản phẩm công nghệ của Nhật Bản được đánh giá là chất lượng cao, và được xem là một ngành mũi nhọn để phát triển kinh tế Nhật Bản.

Vì vậy mà ngành CNTT được coi trọng và đầu tư rất nhiều. Nhật Bản có rất nhiều trường đào tạo về công nghệ thông tin với chất lượng giảng dạy rất tốt. Sau khi tốt nghiệp, sẽ có rất nhiều cơ hội để làm việc tại Nhật, và càng rộng mở hơn khi về Việt Nam.

3. Ngành Quản trị kinh doanh

Nhật Bản là một nước nằm trong top 50 nước hàng đầu thế giới về hệ thống giáo dục chất lượng, chính vì thế mà nơi đây có thể đào tạo ra rất nhiều các nhà kinh doanh giỏi, bản lĩnh. Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh thông thường bạn sẽ làm những việc sau:

  • Thông dịch viên
  • Nhân viên khách sạn
  • Làm trong ngành du lịch
  • Làm trong các công ty thương mại.

4. Ngành điện lạnh, điện tử

Đây là một trong những ngành khan hiếm nguồn nhân lực tại Nhật. Là một Cường Quốc về công nghệ – kỹ thuật nên số lượng lao động cần thiết cho kỹ thuật này tại Nhật Bản là khổng lồ. Nhưng với tình trạng dân số già hóa như bây giờ thì Nhật Bản phải cần thêm nguồn nhân lực từ bên ngoài.

Thu nhập của điện tử điện lạnh khóa cao, sẽ giao động từ 180.000 -250.000 yên khoảng từ 36-50 triệu đồng tiền Việt. Nếu bạn có đủ sức khỏe, khả năng và chịu khó tăng ca thì mưc lương có thể cao hơn nhiều.

5. Ngành xây dựng

Ngành xây dựng là lĩnh vực cần các lao động trẻ và khỏe. Với đặc thù là một nước thường xuyên có thiên tai, bão lũ, động đất,.. Vì vậy mà nhiều công trình phải xây mới và chất lượng công trình phải đảm bảo chuẩn.

Các công việc này chủ yếu cần nguồn lao động phổ thông để làm cốt pha, cốt thép, lắp giàn giáo, lái máy, làm điện nước,…Nhưng cũng có nhiều cơ hội cho các kỹ sư có trình độ cao tham gia vào các công việc yêu cầu kỹ thuật hơn.

Du học nhật nên học ngành gì?

Du học Nhật nên chọn ngành nào dễ tìm việc sau này

Các ngành được ưa chuộng tại Nhật Bản không phải là những ngành “hot” hay ngành mới mà là những ngành thế mạnh được chính phủ Nhật Bản chú trọng, đầu tư phát triển.

Vì là những ngành thế mạnh nên chất lượng đào tạo của những ngành trên cũng sẽ tốt hơn.

Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành trên, khả năng xin việc của bạn đúng chuyên ngành và lương cao là rất lớn.

Một số ngành được ưa chuộng tại Nhật để các bạn tham khảo như: Công nghệ ô tô, công nghệ thông tin,điện tử, điều dưỡng….

Trên đây là thông tin về Du học nhật nên học ngành gì mà Du học Aloha đang tư vấn và tuyển sinh liên tục tất cả thời điểm trong năm. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ nắm được chương trình đào tạo này.

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

© Copyright 2023 Aloha