• 0973.344.828 -
  • lienhe@aloha.edu.vn

Tổng Hợp Các Học Bổng Du Học Ngắn Hạn Nhật Bản

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc du học Nhật Bản, nhưng vẫn đắn đo không biết có nên du học dài hạn không? Có khoảng hơn 300.000 sinh viên quốc tế theo học các khóa học ngắn hạn tại các trường đại học Nhật Bản và các cơ sở giáo dục khác. Bạn cũng có thể là một trong số họ nếu như săn được một trong những học bổng du học ngắn hạn Nhật Bản mà Aloha giới thiệu sau đây.

1. Các Chương Trình Du Học Nhật Bản Ngắn Hạn

Lớp học mùa hè

Mùa hè ở Nhật Bản rất là tuyệt vời. Tháng 6 đến tháng 8 thường là thời gian tốt nhất để tham quan trong nước và để mắt đến các lễ hội mùa hè khác nhau! Mùa này sẽ là thời điểm tuyệt vời để tìm hiểu và trải nghiệm du học ngắn hạn tại Nhật Bản. Nếu đây là kế hoạch của bạn, hãy xem các kế hoạch học tập ngắn hạn sau:

JaLS GROUP cung cấp các chương trình du học ngắn hạn Nhật Bản vào mùa hè để bạn có thời gian tốt nhất tại đất nước này. Bạn có thể chọn học tại các trường của họ ở Hokkaido hoặc Kyoto và tối đa hóa trải nghiệm tiếng Nhật của bạn với các chương trình hè của họ.

Chương trình du học Athena có thể mang đến cho bạn trải nghiệm “Mùa hè Kyoto”. Chương trình học ngắn hạn này tự hào có “Touch of Athena”, có nghĩa là bạn có thể “thực sự đắm mình trong văn hóa Nhật Bản.” Chương trình chỉ chấp nhận các nhóm nhỏ, vì vậy bạn sẽ được trải nghiệm học thực hành!

Hãy tưởng tượng sống trong một đô thị của văn hóa và truyền thống Nhật Bản trong 6 tuần! Với số lượng du học sinh Việt Nam ở Tokyo, sẽ thuận tiện hơn rất nhiều khi bạn học ở đó. Nếu bạn muốn trải nghiệm Tokyo, hãy đăng ký CIEE! Chương trình có các khóa học về văn hóa, xã hội và lịch sử được giảng dạy bằng tiếng Anh. Họ cũng cung cấp học bổng và trợ cấp hàng năm!

Du học ngắn hạn một học kỳ

Lịch học của Nhật Bản bắt đầu vào tháng Tư. Được chia thành 3 học kỳ, sinh viên kết thúc năm học vào tháng Ba. Nếu bạn muốn học tiếng Nhật vào thời gian phù hợp với năm học của Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn du học ngắn hạn trong 1 học kỳ.

Du học ngắn hạn trong 1 năm

Khi nói đến du học ngắn hạn tại Nhật Bản, bạn sẽ không bao giờ hết lựa chọn! Một số chương trình cung cấp nhiều bài học tiếng Nhật trong suốt cả năm. Nếu bạn muốn tự do hơn trong việc quyết định lịch trình của mình, hãy chọn các chương trình du học ngắn hạn này.

2. Học Bổng Du Học Ngắn Hạn Nhật Bản

Điều kiện nhận học bổng du học ngắn hạn tại Nhật Bản

Vì chương trình có thể dạy bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh nên bạn phải chuẩn bị một ngoại ngữ nhất định và cần có ít nhất một trong hai chứng chỉ ngoại ngữ nêu trên.

  • Đối với tiếng Nhật: Thông thường học sinh cần có chứng chỉ N2 hoặc N1 trong kỳ thi năng lực Nhật ngữ – JLPT.
  • Đối với tiếng Anh, IELTS 6.0 là đủ để bạn nhập học.
  • Tuy nhiên, để có thể đạt điểm cao trong học tập, bạn cần chuẩn bị kỹ năng ngoại ngữ càng nhiều càng tốt, vì càng thành thạo ngoại ngữ thì càng giảm bớt rào cản trong học tập và cuộc sống.

Học bổng JASSO

Tổ chức Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) cấp học bổng cho sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường đã ký kết thỏa thuận trao đổi sinh viên quốc tế.

  • Số tiền nhận được mỗi tháng: 80.000 yên
  • Chi tiết liên hệ: Trường bạn đang theo học tại nước sở tại
  • Học bổng chính phủ Nhật Bản

Dành cho sinh viên theo học các ngành liên quan đến tiếng Nhật – văn hóa Nhật Bản

  • Số tiền nhận được mỗi tháng: 117.000 yên
  • Liên hệ: Trường học ở nước bạn hoặc cơ sở giáo dục Nhật Bản gần nhất.

Ngoài các học bổng trên, hiện tại còn có các chính sách và chương trình học bổng khác dành cho các trường đại học hoặc các tổ chức liên kết với trường của Nhật Bản tại Việt Nam.

Japanese Government (Monbukagakusho) Scholarship “Japanese Studies Program”

Học bồng chính phủ MEXT dành cho các bạn học ngành Nhật học. Như đã đề cập phía trên ở ví dụ về chương trình học bổng tại Đại học Kyushu, học bỗng kéo dài 1 năm dành cho các sinh viên theo học ngành Nhật học đến từ một trường đại học ở ngoài Nhật Bản.

  • Số tiền nhận được mỗi tháng: 13 man

Để biết thêm về các loại học bổng du học Nhật Bản, chương trình du học Nhật Bản thì hãy liên hệ với Aloha để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

Trung tâm tư vấn du học Aloha

Văn phòng tại Hà Nội – Việt Nam

Địa chỉ: Số 34, ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0973344828 or 0979695983

Trụ sở Tokyo – Nhật Bản

Address:〒160-0023 東京都新宿区西新宿7-2-5 TH西新宿ビル6階

Tel:03-6869-6957

Phone:090-6514-6688

© Copyright 2023 Aloha