• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp | Chi phí và điều kiện đi

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp hiện là chương trình được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Điều đặc biệt là Nhật được bao quanh bởi biển, khan hiếm tài nguyên và điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt, nhưng nhờ sự hỗ trợ từ khoa học công nghệ hiện đại, chính phủ Nhật Bản đã áp dụng các kĩ thuật tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp.

Nhờ đó lĩnh vực nông nghiệp tại Nhật đang có tiềm năng phát triển hàng đầu thế giới hiện nay. Vì vậy du học Nhật Bản ngành nông nghiệp đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các du học sinh trên toàn thế giới, trong đó có VIệt Nam.

Vậy du học Nhật Bản ngành nông nghiệp có thực sư tốt? Các trường nào đào tạo hàng đầu? Cùng Aloha tìm hiểu chi tiết nhé!

✅ Độ tuổi ⭐ 22 – 30 tuổi
✅ Trình độ yêu cầu ⭐ Tốt nghiệp THPT
✅ Các học bổng ⭐ MEXT, JASOO
✅ Nơi học ⭐ Đại học Kyoto, Đại học Chiba,…

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Du học nhật bản ngành nông nghiệp là gì?

Du học nhật bản ngành nông nghiệp là việc các du học sinh sẽ sang học hỏi công nghệ tiên tiến áp dụng vào các lĩnh vực nông nghiệp, giúp tăng năng suất, hiệu quả làm việc.

Nông nghiệp luôn là vấn đề được quan tâm nhiểu ở mọi quốc gia bởi mình luôn tin rằng, một quốc gia có đầy đủ lương thực và nước uống là một quốc gia sẽ phát triển một cách tự tại mà không sợ bất cứ điều gì, và Nhật Bản cũng không phải là ngoại lệ nếu không muốn nói rằng đó là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của chính phủ này.

Điều đó được thể hiện qua những chính sách của chính phủ dành cho nông dân, dành cho khu vực nông thôn của Nhật Bản. Làm sao để giải quyết được bài toán chỉ 5% dân số làm nông nghiệp nhưng cung cấp đủ lương thực cho hơn 128 triệu dân Nhật Bản, khi mà lực lượng lao động đang giảm đi nhanh chóng và chưa có người thay thế. Nhật Bản đã và đang làm được nhiều hơn thế cho bài toán nông nghiệp của đất nước mình.

Du học nhật bản ngành nông nghiệp với định hướng để quay trở về Việt Nam và cống hiến cho đất nước thì chọn nông nghiệp Nhật Bản sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội phát triển. Bởi hiện nay Nhật Bản đang đứng trong top 3 các quốc gia đầu tư nhiều nhất cho Việt Nam trong đó có lĩnh vực nông nghiệp.

Ngoài việc hỗ trợ đưa thực tập sinh Việt Nam đang Nhật thì những tập đoàn như Fujitsu đã hợp tác với tập đoàn FPT của Việt Nam đanh xây dựng kế hoạch biến khu vực Mộc Châu trở thành thành phố Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam.

Việt Nam và Nhật Bản đã có những cuộc đàm phán song phương cấp chuyên gia để phê duyệt “Tầm nhìn trung và dài hạn” nhằm thiết lập “Chuỗi giá trị nông sản tại Việt Nam”, bao gồm sản xuất nông nghiệp, vận chuyển, lưu thông, chế biến và tiếp thị… tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của 2 nước đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Câu chuyện ngành nông nghiệp Nhật Bản

Nhắc đến xứ sở hoa anh đào có lẽ điều mà chúng ta thường nghĩ đến đó là một quốc gia vô cùng hiện đại, với nền khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới mà ít ai biết rằng Nhật Bản chính là một “đế chế” nông nghiệp không chỉ về sản lượng mà còn có chất lượng nông sản cao hàng đầu thế giới.

Bạn đã từng nghe về quả dưa Yubari từ Nhật Bản là loại trái cây đắt nhất thế giới. Loại dưa này được trồng trong nhà kính được thiết kế đặc biệt tại Yubari, Hokkaido, Nhật Bản. Với hương vị ngọt đậm đà, hoàn hảo, vào năm 2019, loại dưa lưới Nhật Bản này đã được bán đấu giá với mức kỷ lục là 45,600 USD/ cặp.

Đi lên từ một đất nước tưởng chừng như không thể làm nông nghiệp do những ảnh hưởng của thiên tai. Vậy mà ngày nay, nông nghiệp Nhật Bản được xem là nông nghiệp hiện đại, nông nghiệp kiểu mẫu khiến cả thế giới phải ngả đầu ngưỡng mộ và học hỏi.

Hiện nay Nhật Bản cũng chính là một miền đất hứa của du học sinh, người lao động Việt Nam, những công việc trong ngành nông nghiệp luôn có những sức hút đặc biệt.

Câu chuyện truyền kỳ về nông nghiệp nhật bản

Nhắc đến sự phát triển của nông nghiệp Nhật Bản không thể không nhắc đến câu chuyện quả táo thần kỳ của Kimura. Tượng trưng cho ý chí, quyết tâm vượt qua nghịch cảnh đáng kinh ngạc của người dân Nhật Bản.

Kimura là một người nông dân hiền lành chất phát, sinh sống tại vùng đất Iwaki thuộc tỉnh Aomori – nơi nổi tiếng với nghề trồng táo cùng những vườn táo tươi bạt ngàn.

Vì sự yêu thương với người vợ bị dị ứng thuốc trừ sâu, ông đã có quyết định táo bạo đối với nghề nông – không dùng phân hữu cơ và thuốc trừ sâu. Tuy gặp rất nhiều khó khăn, kể cả bị gọi là “ngu ngốc, dở hơi” và suýt tự tử trong rừng, nhưng số phận đã không quay lưng với ông Kimura.

Nhờ phát hiện độc đáo trong rừng, ông đã dùng những hiểu biết của mình và trồng nên những cây táo tuyệt vời, cho ra quả táo không bị thâm và thối rữa khi để lâu ngoài không khí. Táo của ông Kimura giờ đây rất đắt đỏ và có giá nhất Nhật Bản.

Qua câu chuyện của Kimura, có thể thấy, dù trong tình trạng điều kiện thiếu thốn, ngành nông nghiệp Nhật Bản vẫn rất phát triển, chính là nhờ ý chí vươn lên và quyết tâm của các nông dân Nhật Bản.

Kimura và những quả táo của ông chính là tấm gương tiêu biểu để các bạn sinh viên du học ngành nông nghiệp tại Nhật noi theo.

Tại sao thời gian trước ít học sinh du học nhật bản ngành nông nghiệp

Có một số lý do khiến ít người chọn đi du học nhật bản ngành nông nghiệp:

 • Thiếu thông tin: Nhiều người không biết rõ về các cơ hội học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp tại Nhật Bản, do đó ít người quan tâm đến ngành này.
 • Ngôn ngữ: Ngành nông nghiệp thường yêu cầu kiến thức về tiếng Nhật để có thể tham gia vào các khóa học và nghiên cứu. Điều này là một rào cản đối với nhiều người.
 • Hạn chế về chương trình: Một số trường đại học ở Nhật Bản không cung cấp nhiều chương trình đào tạo trong lĩnh vực nông nghiệp, làm cho lựa chọn hạn chế.
 • Sự lựa chọn của ngành khác: Nhiều người chọn học ngành khác có nhu cầu lớn hơn và thị trường việc làm rộng hơn, chẳng hạn như kỹ thuật, kinh tế, hoặc ngành công nghệ thông tin.
 • Quan niệm: nhiều người vẫn nghĩ rằng, học nông nghiệp sau này công việc chủ yếu là lao động chân tay sẽ rất vất vả.

Mặc dù vậy, du học Nhật Bản trong ngành nông nghiệp có nhiều cơ hội và lợi ích, như tiếp cận công nghệ cao, hệ thống nông nghiệp tiên tiến, và cơ hội học hỏi từ người dẫn đầu trong ngành.

Điều quan trọng là tìm hiểu thật kỹ về các chương trình và cơ hội trong ngành nông nghiệp tại Nhật Bản trước khi quyết định du học.

Du học nhật bản ngành nông nghiệp có lợi ích gì?

Tại sao lại nói du học nhật bản ngành nông nghiệp là một sự lựa chọn thông minh, không phải một quốc gia nào khác mà chính là Nhật Bản để du học ngành nông nghiệp?

Học tập và trải nghiệm trong nền giáo dục tốt

Du học sinh là những bạn trẻ, năng động, ham học hỏi vì thế được học tập trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp là điều mong muốn. Đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập toàn cầu hóa như thế này. Nhật Bản có nền giáo dục thuộc top đầu trên thế giới. Đầu tư về cả cơ sở vật chất, áp dụng khoa học kỹ thuật, các trang thiết bị tiên tiến và chương trình học luôn bắt kịp xu thế.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp chính là điểm đến và dừng chân lý tưởng của du học sinh khi có niềm đam mê với trồng trọt và chăn nuôi. Những năm gần đây, số lượng du học sinh đến từ Việt Nam luôn tăng cao bởi được học tập trên một đất nước có nền nông nghiệp kiểu mẫu.

Du học sinh sẽ được học tập và nâng cao kiến thức chuyên môn, tiếp cận và thực hành trên những kỹ thuật tiên tiến, công nghệ hiện đại nhất.

Với chương trình du học nhật bản ngành nông nghiệp sẽ có phần lý thuyết và phần thực hành. Với lý thuyết sẽ giúp sinh viên nắm được những kiến thức cơ bản , đào tạo thêm những kiến thức chuyên sâu. Như các kiến thức về công nghệ sinh học, về khoa học đất, chăn nuôi, trồng trọt, chế biến thực phẩm,…

Còn với phần thực hành, sinh viên sẽ được thực hành thực tế những kiến thức đã học tại khu thực hành riêng biệt của trường.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Sự hỗ trợ từ chính phủ Nhật Bản

Dân số tại Nhật bản đang ở mức già hóa dân số. Điều đó ảnh hưởng lớn đến nguồn lao động Nhật Bản nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng. Bởi chỉ có 5% dân số ở Nhật theo ngành nông nghiệp mà thôi.

Chính vì vậy, chính phủ Nhật đã đầu tư mạnh tay vào ngành này với mong muốn thu hút nhân lực cả trong nước và quốc tế.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp sinh viên quốc tế sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp. Thông qua các chính sách từ chính phủ, các trường đào tạo được đẩy mạnh hơn, cả về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, …

Chương trình học sát thực tế

GenZ được biết đến là thế hệ trẻ năng động và ham học hỏi, vì thế, được học tập trong những môi trường giáo dục hiện đại và chất lượng chính là mong muốn của nhiều bạn trong thời đại hội nhập toàn cầu hóa.

Theo đó, du học trở thành sự lựa chọn thông minh mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn trong tương lai. Nhật Bản chính là một điểm đến lý tưởng của du học sinh Việt Nam và quốc tế, những năm gần đây số lượng du học sinh đến với xứ Phù Tang ngày càng nhiều, trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia có số lượng du học sinh đến Nhật cao nhất và có xu hướng tăng lên hằng năm.

Bên cạnh những ngành học nổi tiếng khi đi du học Nhật như điều dưỡng, công nghệ thông tin hay công nghệ sinh học thì du học nhật Bản ngành nông nghiệp chính là sự lựa chọn thông minh của nhiều người trẻ. Bởi được học tập trên một đất nước “có sức người sỏi đá cũng nở hoa” đã đưa một nền nông nghiệp tưởng chừng không thể bắt đầu thành một nền nông nghiệp kiểu mẫu như hiện nay thì còn gì bằng.

Du học ngành nông nghiệp bạn sẽ có cơ hội được nâng cao kiến thức chuyên môn, tiếp cận và thực hành trên những kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất.

Chương trình du học Nhật Bản ngành nông nghiệp sẽ bao gồm 2 phần đó là phần lý thuyết và thực hành:

 • Phần lý thuyết: chương trình tại Nhật không chỉ giúp cho sinh viên nắm được tất cả các kiến thức cơ bản về ngành nông nghiệp. Mà còn đào tạo thêm nhiều kiến thức chuyên môn sâu khác.
  • Ví dụ như: Kiến thức về công nghệ sinh học, kiến thức về khoa học đất, chăn nuôi, trồng trọt, chế biến thực phẩm,…
 • Phần thực hành: đa số các trường đại học ở Nhật hiện nay đều xem thực hành là một phần rất quan trọng. Các sinh viên sẽ được thực hành những kiến thức đã học tại những khu thực hành riêng biệt của từng trường.

Nông nghiệp là ngành đang thiếu nguồn nhân lực ở Nhật

Ngày nay, thực trạng già hóa dân số đang ảnh hưởng đến Nhật Bản một cách nghiêm trọng. Đối với nông nghiệp, đây lại là câu chuyện tồi tệ, khi mà hiện nay, chỉ có 5% dân số theo nghiệp làm nông. Do đó, cơ hội bạn có thể định cư Nhật Bản cũng sẽ cao hơn các ngành khác.

Trước tình trạng khan hiếm nhân lực trong ngành nông nghiệp, chính phủ Nhật Bản đã quyết định đầu tư mạnh vào ngành này với mong muốn thu hút không chỉ nhân lực trong nước mà còn ở quốc tế. Việc học những ngành phù hợp với nhu cầu nhân lực của xã hội cũng chính là điều cần cân nhắc khi trả lời câu hỏi du học Nhật Bản nên chọn ngành nghề gì?

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Nhiều chính sách học bổng

Bên cạnh một nền nông nghiệp kiểu mẫu, áp dụng nhiều kỹ thuật khoa học và công nghệ hiện đại, chính phủ Nhật còn có nhiều chính sách để thu hút nhân tài, đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nhật Bản và thế giới nói chung.

Sự phát triển của công nghệ hiện đại khiến số lượng sinh viên trong nước lựa chọn ngành Nông nghiệp truyền thống không còn nhiều như trước. Do vậy, chính phủ và các trường tại Nhật dành rất nhiều suất học bổng mỗi năm để thu hút sinh viên quốc tế theo học. Thực tế, đây là một trong những ngành dễ xin học bổng khi du học Nhật.

Một số học bổng dành cho du học sinh du học Nhật Bản ngành Nông nghiệp có thể kể đến, như Học bổng Kayes, Học bổng Dainihon, Học bổng Rakuno Gakuen, Học bổng Đại học Nông nghiệp Chiba…

Du học Nhật ngành nông nghiệp, sinh viên quốc tế sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp. Thông qua chính sách từ chính phủ, các trường đại học chuyên ngành nông nghiệp đang được đẩy mạnh đầu tư hơn trước, trong đó có cả cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.

Cơ hội việc làm cao tại Việt Nam

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn về Việt Nam để làm việc thì cũng có rất nhiều cơ hội phát triển và tìm được việc phù hợp. Nhật Bản nằm trong top 3 quốc gia có vốn đầu tư vào ngành nông nghiệp nhiều nhất tại Việt Nam.

Theo tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), số lượng doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm và muốn đầu tư vào nông nghiệp Việt Nam tăng ngày càng cao, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ngoài ra, Việt Nam mình vẫn là một đất nước nông nghiệp với rừng vàng biển bạc là niềm tự hào của cả dân tộc. Vây nên với những kiến thức tích lũy được trong quá trình du học bạn có thể có những ý tưởng để phát triển nền nông nghiệp nước nhà.

Du học nhật bản ngành nông nghiệp có hạn chế gì?

Có thể nói rằng khó khăn lớn nhất của đa số du học sinh Việt Nam theo học ngành Nông nghiệp Nhật Bản chính là khí hậu khác biệt.

Khí hậu tại Nhật vào mùa đông thì lạnh hơn ở Việt Nam rất nhiều lần, với tính chất của ngành học thì đôi lúc ta phải ra ngoài trời để thử nghiệm mẫu cây,… Nên để quen dần kiểu thời tiết này thì phải mất thời gian khá dài.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Mức lương du học nhật bản ngành nông nghiệp

Mức lương ngành nông nghiệp tại Nhật Bản được tính theo tháng, bao gồm lương cơ bản và các khoản phụ cấp.

Lương cơ bản của lao động phổ thông trong ngành nông nghiệp Nhật Bản dao động trong khoảng từ 130.000 yên/tháng trở lên (khoảng từ 25 triệu đồng).

Ngoài ra, lao động còn được hưởng các khoản phụ cấp như:

 • Phụ cấp tăng ca: Tùy thuộc vào số giờ tăng ca, lao động có thể nhận được từ 100 đến 200 yên/giờ.
 • Phụ cấp nhà ở: Mức phụ cấp nhà ở dao động trong khoảng từ 10.000 đến 15.000 yên/tháng.
 • Phụ cấp đi lại: Mức phụ cấp đi lại dao động trong khoảng từ 5.000 đến 10.000 yên/tháng.
 • Phụ cấp khác: Một số đơn hàng có thể có thêm các khoản phụ cấp khác như phụ cấp thâm niên, phụ cấp ăn trưa, phụ cấp xăng xe,…

Như vậy, tổng lương mà lao động trong ngành nông nghiệp Nhật Bản nhận được có thể dao động trong khoảng từ 15 man/tháng trở lên (từ trên 30 triệu đồng).

Mức lương của lao động trong ngành nông nghiệp Nhật Bản cũng phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 • Trình độ chuyên môn: Lao động có trình độ chuyên môn cao sẽ được hưởng mức lương cao hơn.
 • Kinh nghiệm làm việc: Lao động có kinh nghiệm làm việc lâu năm sẽ được hưởng mức lương cao hơn.
 • Nơi làm việc: Lao động làm việc ở các vùng nông thôn, ít phát triển sẽ được hưởng mức lương thấp hơn.

Ngoài ra, lao động trong ngành nông nghiệp Nhật Bản cũng có cơ hội nhận được các khoản trợ cấp từ chính phủ Nhật Bản, như:

 • Trợ cấp đào tạo: Lao động được đào tạo nghề tại Nhật Bản sẽ được nhận trợ cấp đào tạo.
 • Trợ cấp sinh hoạt: Lao động có thu nhập thấp sẽ được nhận trợ cấp sinh hoạt.
 • Trợ cấp thất nghiệp: Lao động bị mất việc làm sẽ được nhận trợ cấp thất nghiệp.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Chi phí đi du học nhật bản ngành nông nghiệp

Chi phí du học Nhật Bản ngành nông nghiệp bao gồm các khoản sau:

 • Học phí: Mức học phí của các trường đại học nông nghiệp Nhật Bản dao động trong khoảng từ 500.000 đến 1.000.000 yên/năm (khoảng 100 đến 200 triệu đồng).
 • Học bổng: Một số trường đại học Nhật Bản có chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế, bao gồm cả du học sinh Việt Nam. Mức học bổng có thể dao động từ 50% đến 100% học phí.
 • Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản dao động trong khoảng từ 100.000 đến 150.000 yên/tháng (khoảng 20 đến 30 triệu đồng). Chi phí sinh hoạt bao gồm các khoản như tiền nhà, tiền ăn, tiền điện nước, tiền đi lại,…
 • Chi phí khác: Các khoản phí khác bao gồm phí xin visa, phí dịch thuật hồ sơ, phí khám sức khỏe,…

Tổng chi phí du học Nhật Bản ngành nông nghiệp có thể dao động trong khoảng từ 200 đến 300 triệu đồng/năm.

Để giảm thiểu chi phí du học Nhật Bản ngành nông nghiệp, du học sinh có thể cân nhắc các giải pháp sau:

 • Lựa chọn các trường đại học có học phí thấp.
 • Tìm kiếm học bổng từ các trường đại học hoặc tổ chức tài trợ.
 • Tìm kiếm nhà ở giá rẻ.
 • Chuẩn bị kỹ càng trước khi du học để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Ngoài ra, du học sinh cũng cần lưu ý rằng chi phí du học Nhật Bản ngành nông nghiệp có thể thay đổi tùy theo thời điểm và điều kiện kinh tế của Nhật Bản.

Học bổng du học nhật bản ngành nông nghiệp

Bên cạnh một nền nông nghiệp kiểu mẫu, áp dụng nhiều khoa học công nghệ hiện đại, chính phủ Nhật còn đưa ra nhiều chính sách học bổng hấp dẫn để thu hút các du học sinh quốc tế.

Thực tế, Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp là ngành dễ xin học bổng nhất.

Khi đi du học Nhật Bản ngành nông nghiệp, bạn sẽ có cơ hội nhận được những học bổng sau:

 • Học bổng JASOO: Khuyến khích sinh viên đạt loại giỏi trong lĩnh vực nông nghiệp: 50.000 – 80.000 Yên/tháng (11.000.000 – 19.000.000 VND/tháng).
 • Học bổng MEXT: Sinh viên học ngành nông nghiệp tại các trường đại học quốc gia Nhật Bản: 117.000 Yên/tháng (khoảng 25.000.000 VNĐ/tháng).

Ngoài ra, một số học bổng dành cho du học sinh du học Nhật Bản ngành Nông nghiệp có thể kể đến như: Học bổng Kayes, Học bổng Dainihon, Học bổng Rakuno Gakuen, Học bổng Đại học Nông nghiệp Chiba, …

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Yêu cầu đối với học sinh du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Để có thể du học Nhật Bản ngành nông nghiệp thành công thì bạn cần đáp ứng một số các điều kiện dưới đây.

 • Độ tuổi tham gia từ 18 đến 30 tuổi.
 • Trình độ văn hoá: tốt nghiệp THPT (cấp 3) trở lên
 • Trình độ ngoại ngữ (tiếng Nhật): tối thiểu tương đương N5 trở lên, đối với tiếng anh IELTS 6.5 trở lên hoặc TOCPL iBT 75 trở lên.
 • Có ý thức chấp hành kỷ luật tốt, không có tiền án tiền sự.
 • Sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, cúm A, giang mai, HIV,…
 • Không thuộc đối tượng bị cấm xuất cảnh tại Việt Nam và nhập cảnh tại Nhật Bản.

Một yêu cầu không bắt buộc, tuy nhiên sẽ lợi thế khi bạn đáp ứng được:

 • Có năng lực trong các môn tự nhiên như sinh học, địa lý, hoá học sẽ là một lợi thế
 • Có niềm đam mê học hỏi và nhiệt huyết trong công việc
 • Có khả năng nhớ tên và phân loại được các loại thực vật.
 • Có sở thích với trồng trọt, chăn nuôi và có cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.

Các trường du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Sau đây Aloha sẽ tổng hợp các ngôi trường tốt nhất để du học Nhật Bản ngành nông nghiệp:

Đại học Kyoto

Đại học Kyoto được thành lập vào năm 1897, là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại xứ sở hoa anh đào. Trường được xếp hạng 14 trong danh sách những trường đại học chất lượng nhất thế giới và đứng thứ hai tại Nhật Bản.

Đại học Kyoto đã đào tạo nhiều lớp cựu sinh viên thành công trên thế giới, trong đó có 10 người đoạt giải Nobel. Ngoài ra, trường còn được biết đến với việc đào tạo nguồn nhân lực – những người đã đóng góp tài năng vào việc phát triển các công ty hàng đầu tại Nhật Bản và trên thế giới.

Các ngành học Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp mà bạn có thể tham khảo: Khoa học Tài nguyên Sinh học, Khoa học Đời sống, Kỹ sư Nông nghiệp.

Đại học Kobe

Đại học Kobe là một trong những trường đại học lớn nhất Nhật Bản, được thành lập vào năm 1949. Trường nổi tiếng về ngành Khoa học Nông nghiệp. Kobe University từng là trường đại học quốc lập có thứ hạng cao nhất tại Nhật Bản, ngoài các trường đại học trong nhóm 7 trường đại học Đế quốc trước đây.

Các ngành học nổi bật liên quan đến nông nghiệp: Nông nghiệp, kỹ sư Nông nghiệp, khoa học Động thực vật, Hóa học ứng dụng.

Đại học Tohoku

Đại học Tohoku được thành lập vào năm 1907, là trường đại học hoàng gia lâu đời thứ ba tại Nhật. Trường có uy tín và năm trong top 50 trường đại học hàng đầu Thế Giới.

Các ngành học nổi bật liên quan tới nông nghiệp là: Nông nghiệp, Kỹ sư nông nghiệp, khoa học ứng dụng, Khoa học tài nguyên sinh học.

Đại học Chiba

Đại học Chiba nằm tại thành phố Chiba (Nhật Bản) từ lâu đã phát triển mạnh ngành nông nghiệp. Đây cũng là nơi tập trung nhiều trường đào tạo ngành nghề này nhất. Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp nên theo học tại các trường ở đây vì nhìn chung học phí tại các trường tương đối hợp lý, cùng môi trường làm việc chuyên nghiệp, đặc thù. Cho ta nhiều cơ hội để phát triển hơn.

Đại học Hokkaido

Đại học Hokkaido tiền thân là Cao đẳng nông nghiệp Hokkaido được thành lập vào năm 1876. Là 1 trong 7 trường Đế quốc đại học tại Nhật bên cạnh Đại học Kyoto. Đại học Hokkaido là trường đại học đào tạo các ngành nông nghiệp nổi tiếng nhất hiện nay tại Nhật với một số ngành chính như: khoa học nông nghiệp hay kỹ sư nông nghiệp.

Trường Nông nghiệp Sapporo

Trường Nông nghiệp Sapporo là một tổ chức giáo dục được thành lập tại Sapporo, Hokkaido vào đầu thời Meiji và là tiền thân của Đại học Hokkaido hiện tại .

Đây là một trường dạy nghề khoa học và kỹ thuật, đào tạo các kỹ sư có thể đóng vai trò tích cực trong ngành nông nghiệp nước nhà và thế giới. Trường dạy nghề có tám lĩnh vực, bao gồm: môi trường tự nhiên và sinh vật biển quý hiếm.

Lựa chọn du học Nhật Bản ngành Nông nghiệp tại đây bạn sẽ được tiếp xúc thực tế tại các khu rừng và ruộng thử nghiệm.

Trên đây là thông tin về du học Nhật Bản ngành nông nghiệp Du học Aloha đã tổng hợp và gửi tới các bạn. Hy vọng qua nội dung trên bạn đọc sẽ tham khảo và lựa chọn được ngôi trường phù hợp

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn và giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Các chương trình du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha