• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học Hàn Quốc 2024: Điều kiện, chi phí, học bổng, Visa Korea

Du học Hàn Quốc từ lâu đã được rất nhiều phụ huynh và học viên tại Việt Nam quan tâm. Xứ sở kim chi được biết tới là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới và thứ 3 tại châu Á chỉ sau Trung Quốc và Nhật Bản.

Cùng với đó rất nhiều tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc đã nổi tiếng thế giới. Vì vậy khi tới đây du học, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường văn hóa, chất lượng giáo dục đã tạo nên con người Hàn Quốc với ý chí, nghị lực để giúp đất nước trở thành cường quốc kinh tế.

Vậy điều kiện du học Hàn Quốc như thế nào? Chi phí du học ra sao? Sau đây hãy để Du học Aloha giải đáp cho các bạn nhé!

Du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là gì?

Du học Hàn Quốc là việc các bạn học sinh – sinh viên sẽ lựa chọn đất nước kim chi để học tập và làm việc. Cùng giống như rất nhiều hình thức du học khác, khi tới đây bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa, con người, trình độ và sự phát triển về kinh tế của đất nước hàng đầu châu Á.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng là đất nước chú trọng và đầu tư rất mạnh cho giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực. Hàng năm chính phủ Hàn dành 4% GDP chi cho giáo dục. Mức lương cho giáo viên ở Hàn Quốc cũng rất cao. Cụ thể mức lương của giáo viên tiểu học ở Hàn Quốc là 28.352 USD cho năm đầu tiên (cao thứ 3 trên thế giới).

Bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và được công nhận rộng rãi trên thế giới. Bộ 3 trường đại học quyền lực nhất tại Hàn đó là Đại học Quốc gia Seoul, Đại học KU Hàn Quốc và Đại học Yonsei. Ba trường đại học danh giá bậc nhất xứ Hàn này có chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế.

Thậm chí, người Hàn cho rằng chỉ cần trở thành sinh viên của 1 trong 3 ngôi trường này là tương lai sẽ rất sáng lạn. Bởi chất lượng đào tạo và tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm rất cao đã được chứng minh thực tiễn tại Hàn. Hơn nữa, bằng cấp của 3 trường này có thể sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Hiện nay, các trường ĐH ở Hàn Quốc đang ngày càng mở rộng tuyển sinh nước ngoài để đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu hóa giáo dục. Đây chính là những yếu tố thuận lợi cho cánh cổng
du học Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế. Trong đó có du học sinh Việt Nam.

Điều kiện du học Hàn Quốc 2024

Thực tế để có thể tham gia chương trình du học Hàn Quốc thì bạn cần đáp ứng các điều kiện gồm:

Điều kiện chung

Các điều kiện chung khi du học Hàn Quốc như:

Du học tiếng Hàn Du học Cao đẳng/ Đại học Du học Thạc sĩ
Visa Visa D – 4 – 1 Visa D2 – 2, D2 – 1  Visa D2- 3
Độ tuổi 18-27 tuổi 18-30 tuổi Không quá 35 tuổi
Chứng chỉ Topik Không yêu cầu Chúng chỉ Topik 3 trở lên hoặc tùy theo từng trường Chứng chỉ Topik 4 trở lên
Học vấn Đã tốt nghiệp ít nhất THPT Đã tốt nghiệp ít nhất THPT Đã tốt nghiệp Đại học
Thời gian bỏ trống sau tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, sau khi tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học không quá 3 năm. Nếu đi học hay đi làm trong khoảng thời gian trống cần phải có giấy tờ xác minh. Thời gian bỏ trống sau tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, sau khi tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng Đại học không quá 3 năm. Nếu đi học hay đi làm trong khoảng thời gian trống thì phải có giấy tờ xác minh. Điểm GPA đại học trung bình đạt từ 7.0 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường
Điểm trung bình các năm trong học bạ THPT từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo tiêu chí của từng trường. Điểm trung bình các năm trong học bạ THPT từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo điều kiện của từng trường
Tài chính Có sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 6 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc. Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc. Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc.
Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70 triệu VND/tháng. Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70 triệu VND/tháng. Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70 triệu VND/tháng.

Du học Hàn Quốc

Điều kiện của các trường bạn theo học

Trong đó các trường học cũng có các điều kiện riêng mà học viên cần đáp ứng như:

Điều kiện đối với các trường Top 1

Các trường học Top 1 tại Hàn sẽ yêu cầu:

 • Điểm trung bình bằng cấp cao nhất hoặc đang học trên: 7.0/10 (hoặc 3.0/4 hoặc 3.75/5). Có những trường yêu cầu trên 8.0
 • Tốt nghiệp THPT và đại học không quá 2 năm và không quá 23 tuổi.
 • Thu nhập hàng tháng ba mẹ từ 40-60tr. Nếu thu nhập bố mẹ thấp hơn, các bạn có thể liên hệ với ALOHA để được hướng dẫn cụ thể hơn
 • Học tiếng Hàn tại Trung Tâm ALOHA 3 – 4 tháng trước khi bay (hoặc tham gia học càng sớm càng tốt)
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$, gửi trước 6 tháng tính đến thời điểm xin Visa, hoặc sổ đóng băng trong ngân hàng Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam 10.000 USD

Điều kiện đối với trường Top 2

Các trường học Top 2 tại Hàn sẽ yêu cầu:

 • Bảng điểm và học bạ > 7.0/10. Điểm càng cao sẽ càng có nhiều trường để chọn. Vì vậy các bạn đang học cấp 3 cần cố gắng đạt điểm 3 năm 10, 11, 12 càng cao càng tốt.
 • Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2 – 3 năm và không quá 26 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm thì sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu.
 • Thu nhập bố mẹ > 30-60tr/tháng. Nếu nhà đông con thì thu nhập càng cần cao hơn.
 • Học tiếng Hàn tại ALOHA 3 – 4 tháng trước khi phỏng vấn.
 • Cần phải phỏng vấn qua ĐSQ, LSQ nên yêu cầu tiếng Hàn tốt.
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$, gửi trước 6 tháng hoặc sổ đóng băng 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc chi nhánh tại Việt Nam

Điều kiện đối với trường Top 3

Các trường học Top 3 tại Hàn sẽ yêu cầu:

 • Bảng điểm và học bạ > 6.5/10. Điểm càng cao sẽ càng có nhiều trường để chọn. Vì vậy các bạn đang học cấp 3 cần cố gắng đạt điểm 3 năm 10, 11, 12 càng cao càng tốt.
 • Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2 – 3 năm và không quá 26 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm thì sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu.
 • Thu nhập bố mẹ > 30-60tr/tháng. Nếu nhà đông con thì thu nhập càng cần cao hơn.
 • Học tiếng Hàn tại ALOHA 3 – 4 tháng trước khi bay. Không có tiếng Hàn là bất lợi vô cùng lớn khi sang Hàn.
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$, chỉ chấp nhận gửi sổ đóng băng 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc chi nhánh tại Việt Nam

Các điều kiện khác khi du học Hàn Quốc

Ngoài các điều kiện phía trên thì bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện như:

 • Điều kiện sức khỏe: Việc du học tại đất nước mới với cường độ học tập và làm thêm dày đặc.
  • Thì điều kiện cần đảm bảo là bạn cần có sức khỏe tốt. Đặc biệt là không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, Viêm gan B, C,…
  • Một điều bạn phải đặc biệt lưu ý là Hàn Quốc chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe từ Bệnh viện Lao phổi Trung ương. Nếu bạn “luồn lách” dùng giấy khám sức khỏe của cơ sở bệnh viện khác.
  • Khi sang Hàn Quốc bị phát hiện bạn sẽ phải khám lại sức khỏe. Nếu mắc bệnh truyền nhiễm, lúc này bạn sẽ bị trục xuất ngay về nước.
 • Điều kiện về Visa du học: Bạn phải không bị trượt phỏng vấn tại Đại sứ quán trong 6 tháng gần nhất. Khi trượt phỏng vấn visa bạn cần đợi hết thời hạn là 6 tháng mới có thể tiếp tục nộp hồ sơ du học và đợi lịch phỏng vấn.
 • Điều kiện tài chính du học: Để du học Hàn Quốc, thông thường bạn phải có từ 10.000 – 30.000 USD trong sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng.
  • Bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của cá nhân hoặc người bảo lãnh đảm bảo được tài chính trong suốt quá trình du học.
  • Nếu bạn thuộc diện du học theo học bổng thì vấn đề chứng minh tài chính không cần phải lo lắng. Bạn chỉ cần thư mời của trường và chứng nhận học bổng.

Du học Hàn Quốc

Chi phí khi du học Hàn Quốc

Việc xác định được chi phí du học rất quan trọng. Việc bảo đảm được nguồn tài chính từ khi bắt đầu làm hồ sơ đến khi sang học tại Hàn Quốc là điều nhất định bạn cần phải cân đối.

Nếu không chuẩn bị sẵn được những nguồn tài chính này. Khi đặt chân lên đất nước Hàn bạn sẽ rất khó khăn trong việc cân đối tài chính.

Bởi chi phí cho học phí cũng như sinh hoạt phí ở Hàn đắt hơn ở Việt Nam khá nhiều.

Những khoản chi phí du học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị cụ thể mà Du học Aloha tổng hợp để bạn tham khảo:

Chi phí trước khi sàn Hàn Quốc

Các khoản chi phí tại Việt Nam bao gồm:

Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Với những bạn chưa từng học tiếng Hàn. Khi đăng ký du học Hàn Quốc bắt buộc phải học khóa học tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam trong 3 tháng.

 • Học phí của khóa học tiếng Hàn là từ 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ.
 • Ngoài chi phí về học phí bạn còn cần tiền cho các khoản chi tiêu khác như ăn uống, sinh hoạt, nhà ở (với những bạn phải ở ký túc xá hoặc ở trọ).
 • Tổng chi phí gồm cả học phí và sinh hoạt ước tính dao động từ 10 – 13 triệu.

Đây là mức chi phí trên sẽ là dự tính cho bạn. Khoản sinh hoạt phí có thể thấp hơn với những ai có khả năng cân đối chi phí và chi tiêu tiết kiệm.

Chi phí làm hồ sơ

Khoảng phí làm hồ sơ gồm:

 • Chi phí chuẩn bị giấy tờ, dịch thuật, công chứng: 11.000.000 VNĐ.
 • Tiền chứng minh tài chính: Trước khi sang Hàn, bạn cần chứng minh trong tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm có ít nhất 10.000 USD. Được vào ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn ít nhất 6 tháng. (Nếu thủ tục của bạn gặp trục trặc ở giai đoạn này. Bạn cần nhờ đến dịch vụ có chi phí từ 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ.)
 • Tiền xin visa, vé máy bay: Tùy thuộc vào thời điểm và hãng hàng không, chi phí từ 6.500.000 – 11.000.000 VNĐ.

Chi phí khi đã tới Hàn Quốc

Khi sang Hàn Quốc, vấn đề tài chính nhất định bạn phải cân đối cho thật hợp lý. Bởi tại nơi đất khách quê người, các khoản chi phí đắt đỏ. Học phí và phí sinh hoạt sẽ rất khác Việt Nam.

Chi phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Tất cả sinh viên quốc tế chưa có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên. Bắt buộc phải học khóa học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc. Đây là điều kiện bắt buộc về ngôn ngữ Hàn Quốc khi muốn chuyển lên học chuyên ngành ở bậc cao hơn.

 • Học phí tiếng Hàn: 66.000.000 – 115.000.000 VNĐ/năm.

Sau khi đã hoàn thành khóa học tiếng Hàn, chuyển lên học chuyên ngành. Học phí bậc đại học của Hàn Quốc như đã ghi ở mục trên.

Các chi phí sinh hoạt khác

Chi phi sinh hoạt bên Hàn bao gồm:

 • Tiền nhà ở: Khi du học Hàn Quốc bạn có thể chọn ở KTX trường hoặc ở trọ ngoài. Ở KTX chi phí sẽ rẻ hơn so với trọ ngoài mà vẫn đầy đủ tiện nghi.
  • Tiền ở KTX: 11.000.000 – 15.000.000 VNĐ/ 6 tháng (chưa gồm tiền ăn, sinh hoạt).
  • Tiền thuê nhà trọ ngoài: 4.400.000 – 8.800.000 VNĐ/tháng (chưa gồm tiền ăn, sinh hoạt).
 • Tiền ăn: Bạn có thể lựa chọn ăn ngoài hoặc ăn ở nhà ăn sinh viên trong trường.
  • Tất nhiên tiền cho 1 bữa ăn ở ngoài sẽ đắt hơn nhà ăn sinh viên. Mỗi suất ăn trong nhà ăn sinh viên là từ 2 – 3 USD/suất.
  • Tổng mỗi tháng bạn phải chi từ 180 – 270 USD cho tiền ăn. Như vậy, là tiền ăn mỗi tháng bạn phải chi sẽ là 3.600.000 – 5.200.000 VNĐ.
  • Để giảm thiểu chi phí bạn có thể tự nấu ăn, sẽ giúp bạn tối ưu chi phí kha khá đấy.
 • Tiền sinh hoạt khác: Ngoài các khoản tiền ăn và tiền thuê nơi ở. Bạn còn phải dành khoản tiền cho việc đi lại, mua đồ sinh hoạt, tiền điện thoại hay tiền bảo hiểm. Số tiền này dao động từ 1.100.000 – 2.200.000 VNĐ/tháng.

Như vậy, tổng số tiền sinh hoạt phí một tháng cho 1 du học sinh tại Hàn Quốc là khoảng 11 triệu đồng. Mức chi phí này được coi là khá rẻ so với mức sống chất lượng như tại Hàn.

Và cũng rẻ hơn rất nhiều chi phí của 1 du học sinh Singapore hay Nhật Bản.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc

Tổng tất cả mọi khoản chi phí du học từ khi chuẩn bị hồ sơ, cho đến khi đặt chân sang đất Hàn Quốc. Cộng thêm 2 tháng đầu sống tại Hàn.

Tổng chi phí sẽ dao động từ 180.000.000 – 220.000.000 VNĐ.

Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín

Du học Aloha hiện là trung tâm du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi là đơn vị đã có tiếng và đi đầu trong lĩnh vực đào tạo du học.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các lĩnh vực du học cấp 3, du học nghề, Dại học,… chúng tôi tự hào trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh cũng như các đối tác

Du học Aloha vẫn đá và đang là công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại Việt Nam. Với nhiều chính sách hỗ trợ học viên ngay từ khi làm hồ sơ cho đến khi bạn đã sống và học tập tại đất nước mới này.

Đăng ký học tại đây bạn sẽ được đào tạo tiếng Hàn từ 4 – 6 tháng, có khu ký túc xá khang trang với đầy đủ tiện nghi như điều hòa, nóng lạnh, máy giặt, phòng sinh hoạt chung,…

Ngoài ra, khi lựa chọn trung tâm Aloha, các học viên sẽ được cam kết:

 • Giúp đỡ tận tình học viên và phụ huynh trong suốt quá trình làm hồ sơ du học.
 • Luôn cung cấp các thông tin về du học, học bổng Hàn Quốc sớm nhất đến cho học viên.
 • Hỗ trợ làm visa du học cho các bạn cũng như phụ huynh khi có mong muốn thăm con mình.
 • Hướng dẫn, tập luyện các kỹ năng sống cần thiết khi du học tại Hàn Quốc.

Trên đây là thông tin về chương trình du học Hàn QuốcDu học Aloha đang triển khai và hỗ trợ cho các bạn học viên. Hy vọng qua nội dung trên mọi người có thể nắm được điều kiện, chi phí khi học tập tại Hàn

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline để được tư vấn sớm nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

© Copyright 2023 Aloha