• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh | Hệ đào tạo tốt!

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh đăng ký có đễ không? Chương trình đào tạo thế nào? Tại sao ngành học này lại đang nhận được sư quan tâm của công đồng du học sinh quốc tế?

Sau đây hãy cùng Du học Aloha tìm hiểu chi tiết về chương trình du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh mà chúng tôi đang tư vấn và hỗ trợ tuyển sinh nhé!

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh là gì?

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh là chương trình đào tạo cho các du học sinh quốc tế khi muốn nghiên cứu và học tập lĩnh vực kinh tế của Nhật

Lĩnh vực Quản trị Kinh doanh và tài chính ở Nhật Bản được phát triển khá mạnh. Tốt nghiệp từ một trường đại học danh tiếng về ngành Quản trị Kinh doanh có cơ hội được tuyển dụng thẳng vào những công ty lớn.

Tuy nhiên, bạn là du học sinh du học Nhật Bản ngành Quản trị Kinh doanh thì sẽ có thể một chút khó khăn. Nhưng nếu bạn đủ thông minh và chuyên tâm để nhập học. Thì cuộc sống đại học nên hướng đến việc phát triển cuộc sống xã hội của bạn hơn.

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Trong rất nhiều quốc gia có chương trình du học ngành quản trị kinh doanh khác.

Sau đây là một vài lý do mà cá bạn nên du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh như:

Học được tác phong và cách làm việc khoa học của người Nhật

Con người Nhật Bản được biết đến là làm việc có kỷ cương và nghiêm túc, cách quản trị luôn mang lại sự hiệu quả cao nhất. Khi du học ngành này ở Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ được đài tạo và làm quen với phong cách làm việc của họ. Và đây sẽ trở thành một tiền đề vững chắc cho bạn để phát triển tốt nhất năng lực làm việc và quản trị của mình.

Chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh ở Nhật tốt

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh của Nhật Bản rất bài bản, có sự hỗ trợ của các phương tiện tiên tiến và hiện đại. Hầu hết tất cả các trường học tại Nhật Bản đầu tư vào chất lượng của các bài giảng, vì vậy chắc chắn bạn sẽ có chuyên môn nghiệp vụ sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại đây.

Lương ngành Quản trị kinh doanh ở Nhật cao

Lương ngành Quản trị kinh doanh ở Nhật Bản được đánh giá là khá cao, và điều này thu hút nhiều người tìm đến ngành này. Những người làm trong lĩnh vực này có cơ hội nhận được mức lương hấp dẫn, đặc biệt là những chuyên gia và quản lý có kinh nghiệm.

Theo các nghiên cứu, mức lương trung bình cho người làm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh ở Nhật Bản dao động từ 6 triệu đến 10 triệu yên mỗi năm (tương đương khoảng 54,000 – 90,000 USD). Tuy nhiên, mức lương có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí công việc, kinh nghiệm, và kỹ năng cá nhân của từng người.

Cần lưu ý rằng điều kiện kinh tế và thị trường lao động cũng có thể ảnh hưởng đến mức lương. Một số lĩnh vực như tài chính, kế toán, và quản lý doanh nghiệp thường có mức lương cao hơn so với một số ngành khác.

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Là một trong những quốc gia nằm trong top những trường có hệ thống giáo dục mạnh nhất trên thế giới, bằng cấp tại Nhật Bản rất có giá trị. Cầm tấm bằng tốt nghiệp tại Nhật Bản trong tay, bạn có thể đến bất kỳ quốc gia nào để xin việc làm mà không lo bị “phân biệt đối xử”.

Những lợi ích khác khi đi du học ở Nhật

Đi du học ở Nhật Bản mang lại nhiều lợi ích khác ngoài học tập. Du học sinh được trải nghiệm văn hóa độc đáo, học hỏi kỹ năng giao tiếp, rèn luyện sự độc lập và tự tin. Họ tiếp xúc với môi trường công nghệ tiên tiến, cơ hội làm việc và gắn kết với người đồng nghiệp toàn cầu.

Điều này giúp mở rộng tầm nhìn và làm giàu kinh nghiệm cá nhân, tạo điểm cộng cho tương lai nghề nghiệp và phát triển bản thân.

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Xem thêm chi tiêt chương trình du học Nhật Bản tại: https://aloha.edu.vn/du-hoc-nhat-ban/

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh ngành nào?

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành học có nhiều chuyên ngành nhất trọng hệ thống giáo dục tại đâ.

Lĩnh vực này bao gồm các chuyên ngành sau:

 • Quản lý hành chính
 • Thống kê kinh doanh
 • Quản trị nhân sự
 • Quảng lý kinh doanh quốc tế
 • Quản lý công nghiệp
 • Kinh tế và quản lý vận tải
 • Quản lý chiến lược
 • Quản lý marketing
 • Quản trị quan hệ khách hàng
 • Quản lý rủi ro
 • Chiến lược quản lý
 • Quản lý dịch vụ

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Điều kiện du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Để du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh thì sinh viên phải đạt được các điều kiện du học Nhật cơ bản như sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng, Trung cấp. Trường hợp muốn đăng ký học Cao học các bạn cần phải tốt nghiệp trường Đại học.
 • Có kết quả học tập đạt khá trở lên.
 • Có chứng chỉ N2 tiếng Nhật trở lên. Người Nhật rất coi trọng ngôn ngữ do đó mà các chương trình đào tạo sẽ giảng dạy 100% bằng tiếng Nhật. Với trình độ N2 các bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập vào môi trường, tiếp thu nhanh những kiến thức sâu hơn và quan trọng là cơ hội lấy được học bổng dễ dàng.
 • Phải vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản EJU. Có thể đăng ký thi EJU bằng 2 cách sau:
 • Đăng ký tham gia kỳ thi tại các trường Nhật Ngữ hoặc đơn vị đào tạo khi sang Nhật.
 • Tham gia kỳ thi EJU ngay tại Việt Nam tại các địa điểm sau: Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội; Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản, VJCC, Hồ Chí Minh.

Các bạn tốt nghiệp cao đẳng, đại học ngành quản trị kinh doanh hoặc các ngành có liên quan sẽ được ưu tiên khi du học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Học phí du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Học phí học ngành quản trị kinh doanh ở Nhật dao động khoảng 700.000 – 800.000 yên~ 5000 – 7000 USD mỗi năm, và tất nhiên học phí du học tại các trường dân lập sẽ cao hơn các trường công lập.

Lưu ý, đây chỉ là mức học phí trung bình và sẽ có sự khác nhau giữa các trường và tùy vào từng thời điểm. Bên cạnh đó là các khoảng chi phí làm thủ tục du học, chi phí nhà ở, ăn uống, sinh hoạt,…

Vì vậy bạn cần đảm bảo có đủ khả năng tài chính để chi trả học phí ngành quản trị kinh doanh ở Nhật Bản trước khi quyết định du học.

Lộ trình du học Nhật Bản ngành Quản trị kinh doanh

Bất cứ một du học sinh nào đều trải qua quá trình sau:

 • Học tiếng Nhật: Bạn có thể tham gia học tại các trung tâm học tự học. Trình độ tiếng Nhật cơ bản mà bạn cần đạt được là N5. Đặc biệt là phải có chứng chỉ tiếng Nhật để xin visa đi du học nhé.
 • Tìm hiểu về chương trình du học, đăng ký chuyên ngành và trường đại học. Nếu bạn cảm thấy khó khăn để tìm hiểu thì có thể nhờ đến các công ty du học Nhật Bản. Nếu bạn chưa đạt N3 thì phải tham gia phỏng vấn để học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ trong thời gian 1 năm.
 • Trình hồ sơ lên Cục xuất cảnh Việt Nam để hoàn thành thủ tục cũng như xin tư cách lưu trú.
 • Nhận được tư cách lưu trú, bạn sẽ tiến hành sang Nhật và tham gia học tại các trường Nhật ngữ. Chương trình học sẽ kéo dài tùy thuộc vào thời gian nhập học và đào tạo của bạn.

Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường Nhật ngữ, bạn sẽ được học ở trường đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Các trường du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Sinh viên du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh có thể quyết định làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận và đóng góp cho một sự nghiệp gần gũi với trái tim của họ.

Nhà kinh doanh tài chính, giám đốc điều hành tiếp thị, giám đốc chuỗi cung ứng. Nhà phân tích quản lý và kế toán quốc tế chỉ là một vài trong số rất nhiều chức danh công việc phổ biến hiện nay.

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Sau đây Du học Aloha sẽ tổng hợp các ngôi trường có chương trình du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh tốt nhất!

Đại học Keio

Keio Business School được thành lập vào năm 1962. Là trường kinh doanh lâu đời nhất của Nhật Bản. Kể từ khi thành lập, trường kinh doanh hàng đầu ở Nhật Bản này được gọi là “KBS”. Hiện nay bao gồm Khoa Quản trị Kinh doanh Sau Đại học Keio, nơi cấp bằng MBA và Ph.D. độ. Keio Business School cung cấp các chương trình điều hành ngắn hạn dành cho bất kỳ ai.

Là một phần của chương trình học của KBS, sinh viên sẽ học được nhiều loại kỹ năng quản lý cũng như kiến ​​thức chuyên ngành chi tiết. Họ cũng sẽ học về một phương pháp để tích hợp và cải thiện những kỹ năng và kiến ​​thức này.

Mặt khác, trường đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội loài người bằng cách đào tạo ra những nhà lãnh đạo xuất sắc và đổi mới. Những người kết hợp tính tự lực của cá nhân với sự tôn trọng phẩm giá của người khác, hiểu rõ về sứ mệnh của họ và khát khao hành động mạnh mẽ.

Kết quả của sự thành lập vào năm 1962, KBS đã xây dựng nền tảng giáo dục thực tế dựa trên phương pháp tình huống và triết lý “học thực hành” được Đại học Keio áp dụng trong các nguyên tắc thành lập của mình. Họ đã xây dựng trên nền tảng này và tạo ra những nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiện đại, những người có thể hình thành và thực hiện những ý tưởng mới trong một thị trường luôn thay đổi.

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo nằm trong top 100 trường có chất lượng giảng dạy và đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất trên thế giới. Tham gia học tập tại đây bạn sẽ được học tập chuyên sâu và bài bản về các kiến thức chuyên ngành.

Trong suốt quá trình du học ngành quản trị kinh doanh ở Nhật Bản tại đây, bạn sẽ được sử dụng các phương pháp khác nhau để xác định và phân tích kinh tế trong các lĩnh vực khác nhau một cách thực tế tại các công ty, doanh nghiệp đa quốc gia. Đây là thế mạnh giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì mình đang học trong ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản.

Đại học Kyoto

Tại Nhật Bản, Kyoto là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất, chất lượng giảng dạy ngành quản trị kinh doanh nói riêng và các ngành kinh tế nói chung chỉ đứng sau trường đại học Tokyo. Với nhiều chuyên ngành khác nhau, bạn có thể lựa chọn theo năng lực và sở thích của mình.

Trong quá trình học tập, sinh viên có thể phát triển các chuyên ngành thông qua nghiên cứu theo mô hình giảng dạy có cấu trúc.

Đại học Waseda

Trường Kinh doanh Waseda là một trường kinh doanh xuất sắc khác ở Nhật Bản. Nơi tạo ra một cộng đồng học tập tích cực để thúc đẩy sự phát triển của các nhà lãnh đạo. Giúp nhà lãnh đạo có trách nhiệm và nhận thức toàn cầu với các kỹ năng quản lý thực tế.

Sứ mệnh của Đại học Waseda là thúc đẩy học tập đa văn hóa và trao đổi ngôn ngữ, văn hóa. Đi kèm các giá trị để phát triển cộng đồng thế giới. Để thực hiện sứ mệnh này, trường đại học phải sử dụng các nguồn lực toàn diện và sáng tạo.

Xây dựng một chương trình giảng dạy mang lại những cơ hội học tập và môi trường giáo dục và sinh viên trong khuôn viên trường. Hơn nữa, để đáp ứng nhu cầu của sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, Trường Kinh doanh Waseda cung cấp bảy chương trình.

Hơn nữa, thông qua chương trình của trường, họ hy vọng sẽ tạo ra những kiến ​​thức hữu ích. Trau dồi những nhà lãnh đạo có tư duy toàn cầu. Và thúc đẩy một môi trường học hỏi và chia sẻ. Tại WBS, các giáo sư bao gồm các giám đốc điều hành cấp cao với nhiều thập kỷ kinh nghiệm.

Các chuyên gia tư vấn hàng đầu và các chuyên gia quản lý trong lĩnh vực nghiên cứu tiên tiến. Với sự đa dạng của đội ngũ giảng viên của trường. Họ có thể tạo ra kiến ​​thức hữu ích chứ. Không chỉ là một bộ sưu tập truyền thuyết quản lý cho thế hệ sau. Kết quả là họ đã đạt được chứng nhận quốc tế và xếp hạng toàn cầu ở Viễn Đông Á.

Đại học Kobe

Đại học Kobe là một trong những chiếc nôi đào tạo về các ngành kinh tế tại Nhật Bản. Đây là trường đại học đầu tiên có cơ sở chuyên giảng dạy riêng ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản.

Trường cũng có đa dạng các chuyên ngành quản trị như nhân sự, hành chính – kế toán, tiếp thị,… đây đều là những ngành sẽ giúp bạn có được những kiến thức chuyên ngành và cơ hội việc làm rộng mở.

Đại học Thương mại và Kinh doanh Nagoya

Với cả ba chứng nhận quốc tế chính dành cho các trường quản lý. Chương trình MBA của Đại học Nagoya là chương trình duy nhất tại Nhật Bản và luôn được QS và FT, bảng xếp hạng uy tín nhất thế giới về MBA, xếp hạng đầu tiên tại Nhật Bản.

Tất cả các khóa học của trường đại học đều sử dụng phương pháp tình huống. Với các giảng viên là chuyên gia dẫn dắt các cuộc thảo luận trong lớp học. Tám mươi phần trăm giáo sư là những nhà nghiên cứu.

Những người cũng đã từng làm việc với tư cách là học viên. Và những người trong trường sử dụng những gì họ đã học được từ cả hai kinh nghiệm. Để cung cấp một chương trình giúp sinh viên chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của họ.

Học bổng du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Nhìn chung chương trình du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh thì các bạn học sinh sẽ nhận học bổng chung như MEXT, JASSO,…

 • Học bổng MEXT: 117.000 yên – 145.000 yên/tháng, tương đương 25.000.000 – 31.000.000 đồng.
 • Học bổng JASSO: 48.000 yên – 65.000 yên/ tháng, tương đương 10.400.000 – 14.000.000 đồng.
 • Chương trình trao đổi, sinh viên được cấp học bổng trị giá 80.000 yên/tháng, tương đương 17.300.000 đồng.
 • Các học bổng riêng của trường

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Trên đây là thông tin về du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanhDu học Aloha đang tư vấn và hỗ trợ cho các bạn học sinh muốn tìm hiểu về ngành học này. Hy vọng qua nội dung trên thì bạn đọc sẽ nắm được thông tin cần thiết

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Các chương trình du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha