• 0973.344.828 -
  • lienhe@aloha.edu.vn

Du Học Nhật Ngành Công Nghệ Thông Tin Có Thực Sự Là Cơ Hội Tốt?

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho du học sinh. Bởi học phí của Nhật Bản khá là thấp, bạn vừa có thể học vừa đi làm kiếm thêm thu nhập. Đặc biệt, ngành công nghệ thông tin ở Nhật có thu nhập cao hơn khá nhiều so với các ngành khác.

1. Du Học Nhật Ngành Công Nghệ Thông Tin Thì Sẽ Học Gì?

Học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… Đồng thời tùy chương trình đào tạo của từng trường đại học, người học sẽ được chọn học các chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích như Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông…

Đi sâu vào các chuyên ngành này, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về bảo mật hệ thống thông tin….Ra trường đảm bảo khả năng thực hành nghề nghiệp và đáp ứng yêu cầu công việc ở từng lĩnh vực cụ thể.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

2. Du Học Nhật Ngành Công Nghệ Thông Tin Thì Sẽ Làm Gì?

Sau khi được đào tạo công nghệ thông tin tại Nhật thì bạn sẽ là ứng viên đầu tiên cho các công ty phần mềm, công ty máy tính Nhật Bản.

Đặc biệt hiện nay, các công ty Nhật Bản đang đầu tư mạnh vào Việt Nam do đó cơ hội việc làm của các bạn khi trở về Việt Nam là rất lớn. Với bằng cấp danh giá tại đại học Nhật Bản cùng vốn tiếng Nhật chuyên sâu, khả năng tiếng Anh song hành cùng vốn văn hóa Nhật Bản tích lũy được trong thời gian du học, bạn chắc chắn sẽ trở thành ứng viên sáng giá cho các công ty Nhật Bản tại quê nhà.

3. Lý Do Khiến Bạn Phải Chọn Ngay Ngành Công Nghệ Thông Tin Của Nhật Bản

Nhật Bản là cường quốc về công nghệ thông tin

Nhắc đến Nhật Bản thì chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những cái tên nổi tiếng như Sony, Toshiba, Panasonic,… Đây là những hãng công nghệ nổi tiếng do Nhật Bản tạo ra. Nhật Bản là một trong những nước phát triển rất mạnh về việc sáng tạo công nghệ, phần mềm tiện ích và sản xuất máy vi tính.

Bài bản từ chương trình đào tạo

Khác với các quốc gia trong khu vực, Nhật Bản rất chú trọng đến kỹ năng của sinh viên. Chính vì thế cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đều được đầu tư một cách tiên tiến để học viên sử dụng và phục vụ cho học tập, thực hành nghiên cứu.

Khi bước vào quá trình học tập ở đây, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận được với những kiến thức bậc nhất của Nhật Bản. Cùng với chất lượng giảng dạy của giảng viên chắc chắn sẽ bộc lộ được hết khả năng sáng tạo. Và đây cũng là lý do khiến nhiều du học sinh nước ngoài tìm tới.

Cơ hội việc làm lớn

Khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin thì cơ hội việc làm sẽ luôn chào đón bạn bất cứ lúc nào. Trong quá trình học tập bạn sẽ được điều đến các cơ quan và doanh nghiệp để tiếp thu kỹ năng và học hỏi kinh nghiệm. Có thể kiếm tiền ngay từ khi còn là sinh viên.

Với tấm bằng danh giá ấy bạn cũng có thể làm việc tại que nhà với mức lương khủng.

học bổng du học Nhật ngành công nghệ thông tin

4. Du Học Nhật Bản Ngành Công Nghệ Thông Tin Có Lộ Trình Như Thế Nào?

Lộ trình du học Nhật ngành công nghệ thông tin được chia thành 3 giai đoạn.

  • Giai đoạn 1: Bắt buộc bạn phải học tiếng Nhật sơ cấp tại Việt Nam (ít nhất 4 tháng).
  • Giai đoạn 2: Học Nhật ngữ từ 1 – 2 năm tại Nhật Bản. Trong giai đoạn này, bạn phải học tiếng Nhật sao cho đạt yêu cầu đầu vào của các trường đại học đối với du học sinh quốc tế.
  • Giai đoạn 3: Học chuyên ngành về công nghệ thông tin tại Nhật.

Trong giai đoạn này, với những bạn đã học ngành này tại Việt Nam thì sẽ được đăng ký học 1 ngành chuyên sâu về công nghệ thông tin trong thời gian từ 1 – 2 năm. Với những bạn chưa từng học, sẽ được đăng ký học chuyên ngành trong thời gian từ 3 – 5 năm.

Trong quá trình học tập tại Nhật, bạn có thể vừa học vừa làm. Miễn sao bạn đảm bảo được giờ lên lớp. Thu nhập làm thêm ở Nhật cũng rất cao, bạn hoàn toàn có thể tự trang trải học phí và sinh hoạt phí bằng tiền đi làm thêm. Không những vậy, bạn còn có thể tích cóp được số tiền kha khá để làm vốn cho bản thân.

Nếu bạn còn thắc mắc điều gì về học bổng du học hay các chương trình du học Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với Aloha để được tư vấn miễn phí nhé.

© Copyright 2023 Aloha