• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin | Học IT tại Nhật

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho du học sinh. Bởi học phí của Nhật Bản khá là thấp, bạn vừa có thể học vừa đi làm kiếm thêm thu nhập. Đặc biệt, ngành công nghệ thông tin ở Nhật có thu nhập cao hơn khá nhiều so với các ngành khác.

Nếu bạn đang có ý định du học Nhật ngành công nghệ thông tin thì hãy đến tới quốc gia này để học hỏi kinh nghiệm thông qua việc du học. Việc săn học bổng du học Nhật ngành công nghệ thông tin sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn biết được những thông tin mà Aloha sẽ chia sẻ sau đây.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin là gì?

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin là chương trình đào tạo mà sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… Đồng thời tùy chương trình đào tạo của từng trường đại học, người học sẽ được chọn học các chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích như Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông…

Đi sâu vào các chuyên ngành này, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về bảo mật hệ thống thông tin…

Ra trường đảm bảo khả năng thực hành nghề nghiệp và đáp ứng yêu cầu công việc ở từng lĩnh vực cụ thể.

Sau khi được đào tạo công nghệ thông tin tại Nhật thì bạn sẽ là ứng viên đầu tiên cho các công ty phần mềm, công ty máy tính Nhật Bản.

Đặc biệt hiện nay, các công ty Nhật Bản đang đầu tư mạnh vào Việt Nam do đó cơ hội việc làm của các bạn khi trở về Việt Nam là rất lớn. Với bằng cấp danh giá tại đại học Nhật Bản cùng vốn tiếng Nhật chuyên sâu, khả năng tiếng Anh song hành cùng vốn văn hóa Nhật Bản tích lũy được trong thời gian du học, bạn chắc chắn sẽ trở thành ứng viên sáng giá cho các công ty Nhật Bản tại quê nhà.

Tại sao nên du học Nhật ngành công nghệ thông tin

Một vài lý do mà các bạn nên du học Nhật ngành công nghệ thông tin như:

Nhật Bản là cường quốc về công nghệ thông tin

Nhắc đến Nhật Bản thì chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những cái tên nổi tiếng như Sony, Toshiba, Panasonic,… Đây là những hãng công nghệ nổi tiếng do Nhật Bản tạo ra. Nhật Bản là một trong những nước phát triển rất mạnh về việc sáng tạo công nghệ, phần mềm tiện ích và sản xuất máy vi tính.

Bài bản từ chương trình đào tạo

Khác với các quốc gia trong khu vực, Nhật Bản rất chú trọng đến kỹ năng của sinh viên. Chính vì thế cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đều được đầu tư một cách tiên tiến để học viên sử dụng và phục vụ cho học tập, thực hành nghiên cứu.

Khi bước vào quá trình học tập ở đây, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận được với những kiến thức bậc nhất của Nhật Bản. Cùng với chất lượng giảng dạy của giảng viên chắc chắn sẽ bộc lộ được hết khả năng sáng tạo. Và đây cũng là lý do khiến nhiều du học sinh nước ngoài tìm tới.

Cơ hội việc làm lớn

Khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin thì cơ hội việc làm sẽ luôn chào đón bạn bất cứ lúc nào. Trong quá trình học tập bạn sẽ được điều đến các cơ quan và doanh nghiệp để tiếp thu kỹ năng và học hỏi kinh nghiệm. Có thể kiếm tiền ngay từ khi còn là sinh viên.

Với tấm bằng danh giá ấy bạn cũng có thể làm việc tại que nhà với mức lương khủng.

Cơ hội trải nghiệm văn hóa xứ Phù Tang

Nhắc đến Nhật Bản, người ta thường nói đến một siêu cường quốc trong thời kỳ hội nhập với nền kinh tế, công nghệ hiện đại hàng đầu. Bên cạnh đó, người ta cũng không thể không nhắc đến một quốc gia Á Đông với nền văn hóa truyền thống đậm đà và giàu bản sắc.

Đến đây, bạn sẽ được đích thân trải nghiệm những lễ hội văn hóa truyền thống, những nghi lễ hay phong tục tập quán lâu đời trong chính cuộc sống hàng ngày của người dân Nhật Bản, những món ăn đã nổi tiếng khắp năm châu như sushi, mì ramen, Okonomiyaki, Tempura,… hay rượu sake đầy thương nhớ.

Đặc biệt nếu bạn nào là một otaku thì đến đây bạn sẽ được khám phá những phong cảnh tuyệt đẹp của Nhật Bản được phác họa trong những bộ anime đình đám.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Điều kiện Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Để có thể du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin, bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản dưới đây:

 • Độ tuổi từ 18 – 30.
 • Không mắc tiền án, tiền sự.
 • Đã tốt nghiệp THPT loại khá trở lên.
 • Đã tốt nghiệp cao đẳng/đại học (khi theo học đại học/thạc sĩ).
 • Trình độ ngoại ngữ N2 trở lên.
 • Tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên (nếu có).
 • Thư giới thiệu của người có uy tín (nhà trường hoặc cấp trên của bạn nếu đã đi làm).
 • Bạn phải đỗ kỳ thi du học Nhật Bản (EJU). Tại Việt Nam, du học sinh không cần sang Nhật thi.

Lộ trình du học công nghệ thông tin Nhật Bản

Lộ trình du học công nghệ thông tin Nhật Bản được chia thành 3 giai đoạn.

 • Giai đoạn 1: Bắt buộc bạn phải học tiếng Nhật sơ cấp tại Việt Nam (ít nhất 4 tháng).
 • Giai đoạn 2: Học Nhật ngữ từ 1 – 2 năm tại Nhật Bản. Trong giai đoạn này, bạn phải học tiếng Nhật sao cho đạt yêu cầu đầu vào của các trường đại học đối với du học sinh quốc tế.
 • Giai đoạn 3: Học chuyên ngành về công nghệ thông tin tại Nhật.

Trong giai đoạn này, với những bạn đã học ngành này tại Việt Nam thì sẽ được đăng ký học 1 ngành chuyên sâu về công nghệ thông tin trong thời gian từ 1 – 2 năm. Với những bạn chưa từng học, sẽ được đăng ký học chuyên ngành trong thời gian từ 3 – 5 năm.

Trong quá trình học tập tại Nhật, bạn có thể vừa học vừa làm. Miễn sao bạn đảm bảo được giờ lên lớp. Thu nhập làm thêm ở Nhật cũng rất cao, bạn hoàn toàn có thể tự trang trải học phí và sinh hoạt phí bằng tiền đi làm thêm. Không những vậy, bạn còn có thể tích cóp được số tiền kha khá để làm vốn cho bản thân.

Nếu bạn còn thắc mắc điều gì về học bổng du học hay các chương trình du học Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với Aloha để được tư vấn miễn phí nhé.

Bạn có thể thi kỳ thi du học Nhật Bản tại 3 địa chỉ sau:

 • Đại học Ngoại thương Hà Nội.
 • Trung tâm hợp tác Nguồn nhân lực Việt – Nhật (VJCC) tại Hồ Chí Minh.
 • Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Hồ Chí Minh.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Khi tốt nghiệp chương trình du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin thì sinh viên sẽ được thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này và cho phép các bạn vận dụng lý thuyết vào thực hành cũng như học hỏi những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho việc phát triển công việc trong tương lai.

Bên cạnh đó, dù là tại Nhật Bản, Việt Nam hay quốc gia nào đó, công nghệ thông tin luôn là ngành trọng điểm và tình trạng khan hiếm nhân lực vẫn thường xuyên xuất hiện. Biết nắm bắt cơ hội, sinh viên đam mê ngành công nghệ thông tin sẽ tìm được công việc yêu thích cho bản thân.

Công việc IT có thể chia ra những phân loại ngành tiêu biểu như sau:

 • Phát triển Website
 • Ứng dụng Desktop
 • Ứng dụng trên di động
 • Phát triển Game
 • Lập trình nhúng
 • Trí tuệ nhân tạo
 • Bảo mật hệ thống
 • Sử dụng kết hợp với các ngành khác

Chi phí du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Trước tiên, bạn phải mất phí làm hồ sơ để có thể du học tại Nhật. Chi phí này rơi vào khoảng 1000 USD (khoảng 22 triệu đồng) bao gồm: Phí duyệt hồ sơ, phí khám sức khỏe, phí dịch thuật, phí gửi hồ sơ sang Nhật,…

Nếu bạn vẫn chưa đáp ứng đủ về trình độ tiếng Nhật thì cần phải tham gia các khóa học bồi dưỡng tiếng tại các trung tâm Nhật ngữ. Chi phí cho một khóa học để lấy được chứng chỉ N2 rơi vào khoảng 720 nghìn yên (tương đương 125 triệu đồng).

Chi phí du học tại Nhật ngành công nghệ thông tin

Khi du học, các khoản phí sinh hoạt bạn phải chi trả bao gồm tiền ăn (20 nghìn yên/ tháng), tiền ở (30 nghìn yên/ tháng) và các khoản tiêu vặt khác (15 nghìn yên/ tháng). Như vậy, mỗi năm bạn phải mất tổng cộng 720 nghìn yên ( khoảng 125 triệu) cho tổng phí sinh hoạt.

Bên cạnh đó, bạn còn phải đóng thêm tiền học phí. Mức chi phí này sẽ tùy thuộc vào trường đại học bạn chọn, tuy nhiên trung bình rơi vào khoảng 700 nghìn yên/ năm (tương đương 140 triệu đồng).

Các trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại Nhật

Thực tế, chất lượng giáo dục tại Nhật Bản khá tốt, chương trình học tại các trường đều được đánh giá cao. Vậy đâu là trường đại học có chuyên ngành Công nghệ thông tin chất lượng nhất? Để giúp bạn chọn trường du học ngành Công nghệ thông tin phù hợp và hiệu quả, Aloha xin chia sẻ TOP trường đứng đầu trong đào tạo nhóm ngành Công nghệ tại Nhật Bản:

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo (Todai) vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới và đã có lịch sử hoạt động lâu đời. Được thành lập từ năm 1877, trong quá trình hoạt động của mình, Đại học Tokyo đã đào tạo nên rất nhiều nhân tài để phục vụ cho đất nước.

3 cơ sở chính của trường bao gồm Hongo, Komaba và Kashiwa. Tổng số giảng viên của Đại học Tokyo là 4,514 trong đó có 254 giảng viên quốc tế. Tổng số sinh viên của trường là 27,279 ở hệ đại học và sau đại học, trong đó bao gồm 2,639 sinh viên quốc tế.

Các ngành đào tạo tại Đại học Tokyo nổi bật liên quan đến công nghệ thông tin:

 • Công nghệ thông tin
 • Kỹ sư dữ liệu
 • Kỹ sư phần mềm
 • An ninh mạng

Học phí để sinh viên quốc tế có thể theo học tại Đại học Tokyo trong năm đầu tiên là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 đồng).

Đại học Kyoto

Đại học Kyoto (Kyodai) cũng có bề dày lịch sử lâu đời (chỉ sau Đại học Tokyo). Trường được thành lập từ năm 1897 và hiện nay đã có cơ sở chính là trường Yoshida cùng nhiều cơ sở khác nằm trên toàn thành phố.

Đại học Kyoto nổi tiếng với chương trình học vô cùng đa dạng, trong đó bao gồm ngành công nghệ thông tin. Đã có rất nhiều sinh viên theo học tại Đại học Kyoto và hiện nay đang là nhân viên chính thức tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu Nhật Bản.

Các ngành đào tạo tiêu biểu của Đại học Kyoto trong lĩnh vực công nghệ thông tin:

 • Công nghệ thông tin
 • Kỹ sư & phát triển phần mềm
 • Thiết kế & phát triển mạng lưới Internet
 • Kỹ sư phân tích an ninh mạng
 • Kỹ sư mạng lưới Internet

Học phí du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin tại Đại học Kyoto trong năm đầu là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Viện công nghệ Tokyo

Viện công nghệ Tokyo được thành lập đầu tiên vào năm 1881 và được đánh giá là trung tâm công nghệ top đầu Nhật Bản. Với nhiều trang thiết bị cùng cơ sở vật chất hiện đại, đây là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ trên toàn thế giới.

Các ngành đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin tại Viện công nghệ Tokyo:

 • Khoa học kỹ thuật
 • Công nghệ thông tin
 • Khoa học thông tin
 • Kỹ thuật thông tin

Chi phí du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin trong năm đầu tiên tại Viện công nghệ Tokyo là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Đại học Osaka

Đại học Osaka nằm trong 7 trường Đại học Hoàng gia tại Nhật Bản và cũng có lịch sử hoạt động trong lĩnh vực giáo dục lâu đời. Trường hiện nay đào tạo các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ và bao gồm 5 viện nghiên cứu, 2 bệnh viện, 4 nhánh thư viện với các cơ sở vật chất khác.

Trong bảng xếp hạng trường Đại học tại Nhật Bản, Đại học Osaka giữ vị trí thứ 3 và nằm thứ 16 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu Châu Á của QS (năm 2019).

Các ngành đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin tại Đại học Osaka gồm:

 • Công nghệ thông tin
 • Phát triển ứng dụng di động
 • Phát triển Website
 • Quản lý thay đổi IT
 • Phân tích trí tuệ doanh nghiệp

Đại học Chiba

Đại học Chiba được thành lập vào năm 1949, với hơn 70 năm thành lập với số lượng sinh viên lên tới 11.000 người mỗi năm thì Đại học Chiba đang trở thành điểm đến của rất nhiều du học sinh.

Đại học Chiba có các chương trình đào tạo các chuyên ngành sau:

 • An ninh mạng
 • Kỹ thuật phần mềm
 • Bảo mật hệ thống thông tin
 • Phát triển ứng dụng mạng
 • Thiết kế phần mềm

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:1 – 33 Yayoi Cho, Inage, Nhật Bản
 • Website: https://www.chiba-u.ac.jp/
 • Tiền học: 535.800 JPY/năm

Học phí du học ngành công nghệ thông tin ở Đại học Osaka trong năm đầu tiên là 535,800 yên (khoảng 93,000,000 đồng).

Các trường đại học khác

 • Đại học Tokyo (The University of Tokyo): Đây là trường đại học lớn nhất và nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Ngành công nghệ thông tin của trường xếp thứ 27/100 trường đại học tốt nhất thế giới.
 • Đại học Kyoto: Đây cũng là trường rất uy tín tại Nhật. Xếp thứ 39 trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới đào tạo ngành công nghệ – thông tin.
 • Viện công nghệ Tokyo (Tokyo Insitute of Technology): Xếp thứ 58/100 trường ĐH tốt nhất về công nghệ trên thế giới.
 • Đại học Tohoku – Đứng thứ 64/100 trường đại học đào tạo ngành CNTT tốt nhất thế giới.
 • Đại học Osaka (Osaka University).
 • Đại học Tyushu (Tyushu University).
 • Đại học Tsukuba (University of Tsukuba).
 • Đại học Kobe (Kobe University).

Chính sách học bổng khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Ngành nào cũng vậy, chính phủ Nhật Bản luôn chú trọng đến vấn đề đầu tư học bổng để du học sinh được thuận tiện trong việc học hỏi kiến thức và kinh nghiệm. Nếu bạn có điểm học tập càng cao thì mức học bổng sẽ tăng theo. Ngoài việc miễn học phí trong suốt quá trình học tập, bạn còn được thêm phụ cấp hàng tháng.

Chính phủ Nhật Bản có rất nhiều chính sách học bổng cho du học sinh Việt Nam. Nếu bạn du học hệ đại học, học bổng sẽ được xét theo hồ sơ du học của bạn. Nhưng bạn có điểm học tập càng cao thì mức học bổng càng cao. Ngoài việc miễn học phí trong suốt quá trình học tập, bạn còn được thêm phụ cấp hàng tháng.

Hàng năm, các trường đại học của Nhật vẫn có các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn quan tâm có thể vào website của trường để “săn” những suất học bổng hấp dẫn này.

Học bổng toàn phần dành cho hệ thạc sĩ nhiều hơn so với hệ đại học.

Học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Được mệnh danh là “ông hoàng công nghệ”, chính phủ cũng như các doanh nghiệp luôn cố gắng đầu tư những khoản tiền lớn, tạo ra nhiều chương trình học bổng hấp dẫn khác nhau dành cho những cá nhân có ước mơ được học ngành công nghệ thông tin ở nhật bản.

Học bổng danh dự Monbukagakusho – JASSO

Đây là chương trình học bổng ngắn hạn do Jasso tài trợ cũng như hỗ trợ cho các bạn sinh viên quốc tế muốn tham gia du học ngắn hạn.

Thông tin Học bổng danh dự Monbukagakusho – JASSO

 • Độ tuổi: Dưới 22 tuổi
 • Đối tượng: dành cho các bạn có thành tích học tập từ loại tốt trở lên từ các chương trình học THPT, Cao đẳng, Đại học. Đạt GPA trên 2.3/4
 • Ngoại ngữ: Tiếng Nhật: N2 trở lên; Tiếng Anh: B2 trở lên ( chọn 1 trong 2)
 • Thời gian học tập: Từ 6 đến 12 tháng
 • Mức học bổng: Đối với ngành công nghệ thông tin: Mức hỗ trợ rơi vào 50.000 đến 88.000 yên/người/tháng ( khoảng 11.000.000 đến 19.000.000 VND/người/tháng).

Học bổng du học Nhật Bản – MEXT

Học bổng du học Nhật Bản – MEXT là loại học bổng do chính phủ Nhật Bản tài trợ cho các du học sinh đến từ các nước, trong đó có cả du học sinh Việt Nam.

Yêu cầu để đạt được học bổng du học Nhật Bản – MEXT

 • Độ tuổi: Từ 18 đến 35 tuổi
 • Đối tượng: Học sinh, sinh viên tốt nghiệp THPT, trình độ Cao đẳng, Đại học. Điểm trung bình chung tích lũy đạt trên 7.5/10
 • Năng lực ngoại ngữ:Tiếng Anh: B2 trở lên; Tiếng Nhật: N2 trở lên
 • Thời gian học tập: 1 năm đến 1.5 năm
 • Mức học bổng: Từ 117.000 – 145.000 yên/người/tháng (khoảng 25.000.000 đến 31.500.000 tháng)

Học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản – JDS

Đây là học bổng dài hạn do chính phủ Nhật Bản tổ chức nhằm viện trợ cho học sinh, sinh viên Việt Nam để thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cũng như củng cố tinh thần ngoại giao hai nước.

Thông tin học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản – JDS

 • Độ tuổi: Từ 24 đến 39 tuổi
 • Đối tượng: Học sinh, sinh viên tốt nghiệp chính quy THPT, trình độ Cao đẳng, Đại học. GPA đạt trên 7.5/10
 • Ngoại ngữ: Tiếng Nhật: N3 trở lên, Tiếng Anh: B2 trở lên
 • Thời gian học tập: 1 năm đến 3 năm
 • Mức học bổng: Từ 800.000 yên/năm (khoảng 2 174.000.000 yên/ năm

Ngoài ra, còn rất nhiều các loại học bổng khác đang chờ đón các bạn trẻ du học nhật bản ngành công nghệ thông tin.

Trên đây là thông tin về du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tinDu học Aloha đang hỗ trợ và tư vấn tuyển sinh.

Nếu bạn còn thắc mắc điều gì về chương trình du học Nhật ngành công nghệ thông tin thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Các chương trình du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha