• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học ngành thẩm mỹ làm đẹp tại Nhật Bản | Nghề Spa ở NB

Du học Nhật Bản ngành làm đẹp hiện là chương trình đào tạo mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Cùng với đó lĩnh vực thẩm mỹ này cũng nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới trẻ.

Bởi đây hiện là một trong những nhóm ngành HOT trên thế giới, mà lĩnh vực này cũng rất thiếu nhân lực trình độ cao. Vì vậy du học nghề Spa tại Nhật Bản càng được quan tâm hơn nữa.

Vậy để du học ngành Thẩm mỹ tại Nhật Bản cần có điều kiện gì? Thời gian học bao lâu? Cùng Du học Aloha tìm hiểu chi tiết qua nội dung sau nhé!

Du học ngành thẩm mỹ tại Nhật Bản

Tổng quan du học Nhật Bản ngành làm đẹp hiện nay

Du học Nhật Bản ngành làm đẹp là lĩnh vực mà đang được nhiều bạn du học sinh quan tâm. Trong khi đó các ngành nghề khác đang có dấu hiệu “bão hòa” về nguồn nhân lực thì ngành làm đẹp lại sở hữu nhiều tiềm năng hơn. Bởi nhu cầu làm đẹp của con người hiện đại đang có dấu hiệu gia tăng chóng mặt.

Nếu như tại Việt Nam ngành làm đẹp đang thiếu những người có tay nghề cao nhưng nhu cầu làm đẹp lại vô cùng nhiều. Cùng với đó Nhật Bản đang có nhu cầu lớn trong việc tuyển dụng lao động nước ngoài về làm việc.

Vì thế, du học ngành Thẩm mỹ tại Nhật Bản sau tốt nghiệp ngành làm đẹp có thể vừa học, vừa làm, 100% sinh viên ra trường đạt trình độ chuyên môn cao để đi làm ngay với mức thu nhập lên đến 70 – 150 triệu đồng/tháng.

Nếu sau khi du học ngành Spa ở Nhật và tốt nghiệp muốn trở về Việt Nam thì cơ hội việc làm cũng sẽ rất lớn bởi đây đang là ngành mới trong nước, nguồn nhân lực có chuyên môn cao lại rất ít.

Nhật Bản trở thành “miền đất hứa” cho bạn trẻ đam mê ngành làm đẹp. Các trường nghề, Cao đẳng, Đại học liên tục tuyển sinh ngành làm đẹp.

Nhiều ngôi trường khuyến khích sinh viên theo học bằng việc đưa ra các chính sách miễn giảm học phí, học bổng giá trị cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đáp ứng công việc sau khi tốt nghiệp…

Du học nghề Spa tại Nhật Bản

Tại sao nên du học ngành làm đẹp tại Nhật Bản

Nếu bạn mong muốn du học ngành làm đẹp tại Nhật Bản thì chắc chắn đây là một lựa chọn đúng đắn

Ngành spa ở Nhật Bản rất phát triển và đạt được nhiều thành tích vượt trội. Đây sẽ là tiền đề, nền tảng để bạn có điều kiện tốt khi học nghề tại đây.

Du học ngành Spa ở Nhật là xu hướng tương lai

Ngành làm đẹp ở Nhật sẽ trở nên tiềm năng hơn trong tương lai mặc dù một số các ngành khác đang trong tình trạng bão hoà.

Bởi Nhật Bản vốn là một đất nước rất phát triển, nhu cầu làm đẹp sẽ rất nhiều, không những vậy ở Việt Nam nhu cầu làm đẹp cũng tang lên chóng mặt.

Đặc biệt, làm đẹp hiện nay không chỉ dành cho đối tượng nữ giới mà cánh mày râu cũng rất có nhu cầu tìm đến thẩm mĩ để chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ.

Chính vì nhu cầu cầu làm đẹp nhiều vô cùng như vậy mà du học ngành Spa ở Nhật sẽ trở thành một ngành cực kì tiềm năng trong tương lai.

Ngành Spa rất phát triển tại Nhật Bản

Ngành Spa rất phát triển tại Nhật Bản. Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, dân trí cao và nhìn chung mức sống của người dân khá tốt. Chính vì thế, ngoài nhu cầu thiết yếu của cuộc sống thông thường, người dân có những nhu cầu hưởng thụ cuộc sống cao hơn, nhất là nhu cầu làm đẹp.

Nhu cầu làm đẹp hiện không chỉ dành cho phụ nữ, không chỉ dành cho giới trẻ mà đó là nhu cầu của mọi người. Do vậy, các dịch vụ làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, tinh thần của con người đã và đang được dự báo sẽ tiếp tục phát triển nở rộ trong thời gian tới.

Du học nghề Spa tại Nhật Bản có nhiều học bổng

Các trường dạy nghề, cao đẳng hay đại học ở Nhật Bản tuyển sinh liên tục học viên ngành thẩm mĩ, Spa do nhu cầu tăng lên.

Chính vì vậy các trường đã đưa ra rất nhiều chính sách học bổng để khuyến khích du học nghề Spa tại Nhật Bản, từ đó thu hút sinh viên theo học, giúp sinh viên giảm bớt được gánh nặng kinh tế.

Bên cạnh đó cũng có những chính sách miễn giảm học phí cho các trường hợp có hoàn cảnh gia điình khó khăn. Ngoài ra còn đáp ứng được công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp,…

Ngành Thẩm mỹ được đầu tư bài bản trong đào tạo nghề

Cũng chính vì vậy, Nhật Bản rất chú trọng đầu tư cho việc đào tạo nhân lực ngành Spa về trình độ, chuyên môn cũng như máy móc, công nghệ.

Có một điều đặc biệt là nếu như ở nhiều quốc gia các khóa học spa vẫn được xem như khóa học không chính thống thì ở tại Nhật Bản, các trường đại học đào tạo ngành Spa hiện đã khá phổ biến.

Bạn có thể kể tới như Hollywood University Of Beauty and Fashion, trường Tokyo Visual Art, Cao đẳng Thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque.

Đây chính là lợi thế lớn dành cho bạn khi du học Nhật Bản ngành Spa bởi không nhiều nơi có được môi trường chuyên nghiệp và chính thống, đào tạo bài bản như ở Nhật Bản.

Do vậy, lựa chọn du học ngành Spa ở Nhật Bản chắc chắn sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn trong trường hợp này.

Nhu cầu tuyển dụng nhiều, thu nhập hấp dẫn

Dân số của Nhật đông đứng thứ 10 thế giới, đồng thời thiếu hụt lao động trẻ do gặp tình trạng dân số già nghiêm trọng. Cũng chính vì vậy mà Nhật Bản có nhu cầu một lượng lớn nhân lực từ nước ngoài sang làm việc.

Bạn có thể vừa học vừa làm để có thêm thu nhập sinh hoạt, thậm chí là tích luỹ được một khoản. Sau khi ra trường 100% sinh viên đều có việc làm với chuyên môn và kỹ năng đã được đào tạo trong trường với mức thu nhập hấp dẫn khoảng 40 – 70 triệu VNĐ/tháng.

Ngoài mức lương bạn được nhận, bạn còn được hưởng đầy đủ chế độ phúc lợi từ BHYT, BHXH như người bản xứ.

Nếu như bạn không muốn ở lại Nhật, mong muốn trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khoá học thì cũng sẽ có cơ hội làm việc rất cao. Bởi ngành Spa tại Việt Nam vẫn còn đang là ngành mới.

Với tấm bằng cua trường đại học Nhật Bản cấp sẽ được đánh giá cao va được hưởng mức lương cao hơn.

Du học nghề Spa tại Nhật Bản

Điều kiện du học ngành làm đẹp tại Nhật Bản

Không phải ai cũng có thể may mắn trở thành du học sinh ngành thẩm mỹ ở Nhật Bản.

Bởi, ngoài đáp ứng được các yêu cầu chung về du học Nhật Bản, sinh viên quốc tế cần đáp ứng thêm các điều kiện sau:

 • Độ tuổi từ 18 – 30, tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng nếu theo học hệ Đại học và tốt nghiệp Đại học nếu theo học hệ Thạc sĩ.
 • Điểm trung bình THPT đạt 6.5 trở lên, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi
 • Số năm trống sau khi tốt nghiệp không quá 3 năm
 • Trình độ ngoại ngữ:
  • Đạt trình độ N2 hoặc chứng chỉ 5.0 IELTS trở lên với hệ Đại học.
  • Đạt trình độ N3 với hệ Cao đẳng
  • Đạt trình độ N5 với diện du học nghề
 • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh ở cả Việt Nam và Nhật Bản.
 • Theo học lớp tiếng Nhật ở Việt Nam ít nhất 3 tháng trước khi đi Nhật.
 • Vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản được tổ chức ở trong nước.

Bên cạnh đó, những người nên du học ngành Spa ở Nhật Bản phải có các tố chất như nhanh nhẹn, tiếp thu nhanh, tỉ mỉ, cẩn thận, phản xạ tốt và xử lý tình huống nhanh.

Du học nghề Spa tại Nhật Bản gồm chuyên ngành nào?

Du học nghề Spa tại Nhật Bản mang lại cơ hội nghề nghiệp rất cao bởi số lượng ngành đào tạo rất đa dạng.

Ở mỗi trường sẽ có các khóa học và lộ trình đào tạo khác nhau, tuy nhiên về cơ bản đều có các chuyên ngành sau đây:

 • Khóa học Spa, chăm sóc da
 • Khóa học Make up, trang điểm
 • Các khóa học về làm đẹp cơ bản
 • Các khóa học về làm đẹp nâng cao
 • Du học Nhật Bản ngành tạo mẫu tóc
 • Du học Nhật Bản ngành thẩm mỹ
 • Khóa học làm đẹp cơ bản, nâng cao
 • Khóa học massage, trị liệu làm đẹp
 • Thạc sĩ ngành thẩm mỹ
 • Nghiên cứu sinh về lĩnh vực làm đẹp

Du học Nhật Bản ngành làm đẹp

Học phí du học Nhật Bản ngành làm đẹp

Có rất nhiều trường ở Nhật Bản tuyển sinh ngành thẩm mỹ – làm đẹp nên mức học phí dành cho du học sinh cũng có sự chênh lệch.

 • Tuy nhiên, mức học phí trung bình dao động từ 6.000 – 12.000 Yên/năm.

Du học Nhật Bản ngành Spa ra trường làm gì?

Thế nhưng, bạn dù thích cũng phải tính toán và hình dung thật rõ bạn sẽ làm gì khi du học Nhật? Nếu đã tốt nghiệp ngành Spa tại Nhật, nắm trong tay nghề tốt, kiến thức sâu và cả tấm bằng được Nhật Bản cấp thì đó sẽ là tiền đề vô cùng chắc chắn để bạn thực hiện giấc mơ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Spa với cơ hội công việc và thu nhập rất tốt.

Cụ thể, bạn có thể làm nhân viên, chuyên viên tại các viện thẩm mỹ, salon, spa lớn nhỏ ở trong nước hoặc nước ngoài. Ở Việt Nam hiện nay nhu cầu làm đẹp cũng rất lớn

Tuy nhiên, việc đào tạo tay nghề ngành này lại chưa được chú trọng đúng mức. Đây chính là vấn đề để bạn và những người đi du học Nhật Bản ngành Spa về nước được cơ hội rất tốt để làm việc.

Ngoài ra, bạn có thể tự mình mở Spa, hoặc mở lớp, trung tâm đào tạo tay nghề. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể trở thành các Beauty VBlogger cũng là hướng lựa chọn khá thú vị và trends của giới trẻ.

TOP các trường du học ngành Thẩm mỹ tại Nhật Bản hiện nay

Sau đây Du học Aloha sẽ gửi tới các bạn TOP các trường đào tạo cho các sinh viên du học ngành Thẩm mỹ tại Nhật Bản hiện nay:

Trường Hollywood University of Beauty and Fashion

Đây là ngôi trường số 1 tại Nhật Bản đào tạo ngành làm đẹp. Hollywood University of Beauty and Fashion có trụ sở chính ngay giữa kinh đô ánh sáng – thủ đô Tokyo. Đây là “cái nôi” đào tạo ra hàng ngàn nhà tạo mẫu tóc, nhà trang điểm, thẩm mỹ, làm đẹp xuất sắc cho ngành công nghiệp làm đẹp trên khắp nước Nhật và thế giới.

Hiện nay, trường có 2 khoa đào tạo chính là Làm đẹp và Làm đẹp tổng hợp. Kể từ năm 2008, trường đã mở thêm khoa nghiên cứu kinh doanh ngành thẩm mỹ bậc ĐH và sau ĐH.

Các khóa học của trường cũng rất linh động, bạn có thể lựa chọn các khóa học có thời gian đào tạo từ 6 tháng đến 2 năm. Tốt nghiệp từ trường này bạn sẽ được cấp bằng, cấp phép hành nghề. Trường có các chuyên ngành học như: Làm tóc, Trang điểm, làm móng, thẩm mỹ, thời trang,…

 • Website: https://www.hollywood.ac.jp
 • Địa chỉ: Địa chỉ: 106-8541 Tokyo-to Minato-ku Roppongi 6-4-1 Roppongi Hills Hollywood Plaza

Du học ngành Thẩm mỹ tại Nhật Bản

Cao đẳng thẩm mỹ Tokyo Belle Epoque

Trường Cao Đẳng Thẩm Mỹ Belle Epoque được đánh giá cao là tạo ra những kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp, những học việc theo học sẽ được thực tập những thiết bị hiện đại và được giảng viên nhiều năm kinh nghiệm truyền đạt một cách tâm huyết nhất.

Khi sang Nhật du học ngành làm đẹp bạn có thể vừa học vừa làm, sau khi ra trường 100% các bạn có chuyên môn về ngành này đều có việc làm ngay.

 • Website: www.tokyo.belle.ac.jp
 • Địa chỉ: 〒134-0088 Tokyo-to Edogawa-ku Nishikasai 6-24-16

Cao đẳng Thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque

Ưu điểm lớn của trường này là chất lượng đào tạo tốt đồng thời học phí lại thấp hơn nhiều so với các trường ở Tokyo. Trường đào tạo chuyên sau về các ngành thẩm mỹ và lam đẹp.

Các ngành học của trường bao gồm: làm tóc, nail, làm đẹp tổng hợp, thời trang và áo cưới, chăm sóc sắc đpẹ,…thời gian đào tạo thường là từ 2 đến 4 năm.

 • Học phí các ngành khoảng 650.000 JPY/ năm (tương đương khoảng 116 triệu VNĐ)
 • Website: http://www.fbe.ac.jp/

Cao đẳng Thẩm mỹ Tokyo Belle Epoque

Đây là ngôi trường làm đẹp thứ 3 tại thủ đô Nhật Bản Tokyo. Trường có các khoá đào tạo như: làm đẹp tổng hợp, trang điểm cưới hỏi, chăm sóc sắc đẹp,…Thời gian đào tạo thường là 2 năm.

 • Học phí các ngành khoảng 1.090.000 JPY/ năm (tương đương khoảng 178 triệu VNĐ)
 • Website: www.tokyo.belle.ac.jp/

Tokyo Visual Art

Đây cũng là ngôi trường tọa lạc giữa thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Là trường nghệ thuật và dạy nghề nổi tiếng tại Tokyo. Trường này có thế mạnh về ngành trang điểm, bạn sẽ được học tất cả mọi thứ liên quan đến make up từ đơn giản đến phức tạp nhất.

 • Website: https://www.tva.ac.jp
 • Địa chỉ: 11 Yonbancho, Chiyoda, Tokyo 102-0081, Nhật Bản.

Lưu ý khi du học Nhật Bản ngành Spa

Sau đây là một vài lưu ý khi bạn muốn du học Nhật Bản ngành Spa để có thể hoàn thành chương trình học tốt nhất:

Trau dồi vốn tiếng Nhật

Do chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Nhật  nên bạn cần phải có khả năng giao tiếp được bằng tiếng Nhật thì mới có thể học tập và tiếp thu được những kiến thức một cách tốt nhát, hiệu quả nhất.

Ngoài ra, cuộc sống thường ngày bạn cũng sẽ tiếp xúc với nhiều người bản địa và tât snhiên họ chỉ sử dụng được tiếng Nhật để giao tiếp với bạn.

Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi được với cuộc sống mới, giao lưu và kết bạn một cách tự tin hơn.

Như vậy cuộc sống du học sinh sẽ trở nên thú vị, ý nghĩa và thuận lợi hơn rất nhiều.

Tố chất con người

Đây cũng là một yếu tố cần thiết để bạn du học ngành Spa ở Nhật.

 • Tất cả những tố chất như nhanh nhẹn, thông minh, nhạy bén, phản xạ nhanh, chăm chỉ, cẩn thận,… sẽ là một lợi thế lớn trong quá trình bạn học tập và làm việc ở Nhật.
 • Kĩ năng giao tiếp tốt và xử lý tình huống nhanh, hiệu quả.
 • Do tính chất công việc tiếp xúc với nhiều khahs hang nên bạn luôn cần phải có thái độ thân thiện, vui vẻ và nhiệt tình.

Trên đây là thông tin về du học ngành thẩm mỹ tại Nhật BảnDu học Aloha đang hỗ trợ và tư vấn tuyển sinh. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được chương trình du học nghề Spa tại Nhật Bản phù hợp.

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào giải pháp du học ngành làm đẹp tại Nhật Bản hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

Các chương trình du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha