• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học ngành thiết kế đồ họa tại Nhật Bản | Nên học Design ở đâu?

Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản đang trở thành nhóm ngành được nhiều bạn trẻ tại Việt Nam cũng như trên thế giới quan tâm. Đây là một ngành học rất quan trong là có tiềm năng rất lớn trong tương lai

Với đặc thù tính chất về nghệ thuật, sáng tạo. Nếu các bạn học sinh – sinh viên đang quan tâm với ngành thiết kế đồ họa thì đừng bỏ lỡ thông tin của chúng tôi nhé.

Du học Aloha sẽ tổng hợp và giới thiệu tới các bạn chương trình du học Nhật ngành thiết kế đồ họa mà chúng tôi đang triển khai!

Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản

Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản là gì?

Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản là chương trình đào tạo sinh viên tại sứ sở mặt trời mọc này. Ngành thiết kế đồ họa là ngành kết hợp giữa hình ảnh, chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin một cách thú vị và sáng tạo. Thông qua việc thiết kế các ấn phẩm, in ấn và trực tuyến trên máy tính và các thiết bị hỗ trợ cho quá trình thiết kế như máy ảnh, giấy, màu …

Điều quan trọng nhất của ngành thiết kế đồ họa là sự sáng tạo và tính nghệ thuật. Những ý tưởng thú vị, khác biệt và thu hút được khách hàng. Ngành thiết kế đồ họa có tầm quan trọng và được ưa chuộng hơn trong truyền thông trực tuyến, truyền thông online khi mà tiếp thị số ngày càng phát triển.

Từ đó mang đến cho khách hàng những thông tin ngắn gọn nhưng đầy đủ hấp dẫn qua hình ảnh, bài viết, …

Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản

Tiềm năng du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản

Vấn đề việc làm khi du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản không phải vấn đề phải quá lo lắng. Hiện nay tại Nhật Bản đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực. Đặc biệt là nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp. Với tấm bằng tốt nghiệp cùng vốn khả năng tiếng Nhật lưu loát, sẽ giúp bạn trở thành một ứng cử viên sáng giá tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Hơn nữa, vì bạn là người nước ngoài nên “tính quốc tế” đó sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn.

Những vị trí mà sinh viên ngành Thiết kế đồ họa có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp như: Nhà thiết kế đồ họa tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, chuyên viên tư vấn thiết kế hoặc thành lập công ty về thiết kế, cũng có thể làm việc thiết kế cho các cơ quan báo, đài truyền hình hay tạp chí,…

Ngoài ra, nếu bạn tốt nghiệp khi du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa đạt loại xuất sắc có thể đi theo hướng sư phạm, có thể đi giảng dạy ở các trường chuyên ngành ở Việt Nam hoặc Nhật Bản.

Hiện nay, không chỉ riêng thế giới mà Việt Nam cũng đang có nhu cầu nhân lực có trình độ ngành Thiết kế đồ họa rất cao. Thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, trong năm 2018, nước ta cần 1.500.000 nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa. Chính vì vậy, nếu có nguyện vọng về nước làm việc, du học sinh Việt hoàn toàn là ứng viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng.

Tại Việt Nam, mức lương khởi điểm của người làm nghề này cũng lên tới 15 triệu đồng mỗi tháng. Với những nhà thiết kế đồ họa có kinh nghiệm từ 4 -5 năm, mức lương được trả tới 18 – 45 triệu đồng/tháng.

Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản

Tại sao nên du học Nhật ngành thiết kế đồ họa

du học Nhật ngành thiết kế đồ họa đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ bởi nhu cầu trang trí và thiết kế tăng cao cùng với cơ hội việc làm tốt.

Chính vì vậy, nếu các bạn yêu thích nghệ thuật và sáng tạo thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích sau đây:

 • Chất lượng giáo dục cao và môi trường học tập tuyệt vời là ưu điểm không thể không nhắc đến khi nói về chương trình du học ở Nhật. Cho dù đó là ngành kỹ thuật điện tử, văn học, quản trị kinh doanh quốc tế hay thiết kế đồ họa, các trường Đại học Nhật Bản và các Viện của hệ giáo dục đại học tự hào cung cấp chương trình đào tạo chất lượng.
 • Được nâng tầm giá trị của bằng cấp. Bằng tốt nghiệp ngành thiết kế được cấp từ Nhật được nhiều nước công nhận. Dù trở về nước làm việc thì tấm bằng này vẫn được các nhà tuyển dụng săn đón hơn.
 • Học tập và thực hành từ phong cách thiết kế độc đáo của Nhật Bản.
 • Khả năng ngoại ngữ Nhật sẽ tăng nhanh chóng. Vừa tốt nghiệp ngành thiết kế vừa có học thêm được một trong những ngôn ngữ “hot” nhất hiện nay.
 • Cơ hội việc làm rộng mở ngay cả ở Nhật Bản hay trở về Việt Nam. Bởi Nhật hiện nay đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng do ảnh hưởng của hiện tượng già hóa dân số. Bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm ở xứ sở hoa anh đào.
 • Được vừa học vừa làm, kiếm tiền trang trải học phí và sinh hoạt với mức lương hấp dẫn.

Bạn sẽ được rất nhiều lợi ích khi du học Nhật ngành thiết kế đồ họa trong những năm tới đây!

Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản

Điều kiện du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản

Để có thể du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản thì các bạn sinh viên cần đảm bảo các điều kiện như:

Trình độ học vấn – độ tuổi

Sinh viên muốn đi du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa cần đáp ứng những yêu cầu sau về trình độ học vấn và sức khỏe:

 • Đủ điều kiện về sức khỏe, không bị các bệnh truyền nhiễm như HIV, H5N1, …
 • Độ tuổi: từ 18 tuổi trở lên
 • Tốt nghiệp THPT hoặc đại học, cao đẳng ở Việt Nam
 • Trình độ Nhật ngữ: tối thiểu N3. Với những bạn chưa có chứng chỉ Nhật ngữ thì cần học tập tại các trung tâm, cao đẳng, đại học đào tạo tiếng Nhật trước.
 • Đạt kỳ thi EJU – kỳ thi đầu vào dành cho tân sinh viên quốc tế tại Nhật Bản.

Phẩm chất cần phải có

Ngoài những điều kiện về độ tuổi và trình độ học vấn, sinh viên Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản cần có những yếu tố sau:

 • Có khả năng sáng tạo, năng khiếu hội họa
 • Yếu thích nghệ thuật, hcó tính thẩm mỹ về màu sắc, bố cục
 • Có sự kiên trì, quyết tâm cao
 • Có tính tỷ mỉ, không ngừng học hỏi

Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản

Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản được đào tạo gì?

Với các học viên tham gia du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản sẽ được đào tạo bài bản:

Kiến thức chuyên môn

Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản thì các sinh viên sẽ được dạy kiến thức chuyên môn như:

 • Những kiến thức nền tảng về thiết kế đồ họa: Là những kiến thức về mỹ thuật. Phần này sẽ giúp bạn có một cái nhìn thẩm mỹ và tinh tế trong thiết kế.
 • Kiến thức về các công cụ hỗ trợ: Phần này rất quan trọng với các bạn. Kiến thức về các công cụ hỗ trợ sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn. Những kiến thức này có thể là: Photoshop, Indesign, Lightroom,…

Học thiết kế đồ họa ở Nhật được rèn luyện kiến thức mềm

 • Kỹ năng nghề: Được thực hành thành thạo các thao tác để làm nên một bản thiết kế hoàn chỉnh. Kỹ năng này rất quan trọng và cần được thực hành kiên trì và lâu dài.
 • Kỹ năng làm việc nhóm: Nếu như bạn làm việc trong đoàn phim, nghệ sĩ… thì kỹ năng này là bắt buộc. Bạn có thể hoàn thiện bản thiết kế của mình nhưng cũng cần phải đồng bộ với ý tưởng của cả nhóm tập thể. Vì vậy, đây là một kỹ năng rất cần thiết.
 • Kỹ năng giao tiếp: Khi du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng quản lý thời gian: Bản thiết kế của bạn luôn có deadline. Vì vậy, bạn cần phải rèn luyện cho mình kỹ năng này để tăng hiệu quả của công việc.

Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản

Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản ra trường làm gì?

Vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp là một điều được rất nhiều bạn quan tâm. Sau khi tốt nghiệp quá trình du học Nhật Bản ngành thiết kế sẽ làm gì?

Vấn đề việc làm khi du học tại Nhật không phải vấn đề phải quá lo lắng. Hiện nay tại Nhật Bản đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực. Đặc biệt là nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp.

Với tấm bằng tốt nghiệp cùng vốn khả năng tiếng Nhật lưu loát, sẽ giúp bạn trở thành một ứng cử viên sáng giá tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Hơn nữa, vì bạn là người nước ngoài nên “tính quốc tế” đó sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn.

Các doanh nghiệp Nhật đang đầu tư vốn rất mạnh vào thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp Nhật đặt tại VN đang rất cần những người biết tiếng Nhật lại có chuyên môn về thiết kế. Đây chính là cơ hội việc làm rộng mở cho bạn khi trở về nước làm việc.

Nếu bạn tốt nghiệp ngành thiết kế khi du học Nhật Bản đạt loại suất sắc có thể đi theo hướng sư phạm, có thể đi giảng dạy ở các trường chuyên ngành ở Việt Nam hoặc Nhật Bản.
Các công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp:

 • Thiết kế công trình xây dựng.
 • Thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở, khách sạn…
 • Thiết kế ô tô, ánh sáng,..

Du học Nhật ngành thiết kế đồ họa tại trường nào?

Để du học Nhật ngành thiết kế đồ họa, bạn có thể lựa chọn các trường sau:

Trường Đại học Nghệ thuật Tokyo

Đây là ngôi trường lâu đời nhất và cũng là trường đào tạo ngành này uy tín nhất xứ sở Phù Tang. Đại học nghệ thuật Tokyo là nơi lý tưởng nhất giúp bạn hoàn thành ước mơ du học ngành thiết kế đồ họa tại Nhật và trở thành nhà thiết kế, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Khoa Mỹ thuật (Bao gồm các chương trình học đại học và sau đại học): Vẽ tranh Nhật Bản, Tranh Sơn Dầu, Điêu khắc, Thủ công, Thiết kế, Kiến trúc và Quy hoạch, Thẩm mỹ học và Lịch sử Nghệ thuật, Bảo tồn.

Đến với trường đại học nghệ thuật Tokyo, bạn sẽ được học tập và sinh sống trong môi trường giáo dục đặc biệt với các chuyên gia thiết kế hàng đầu Nhật Bản, cùng với trang thiết bị, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, hứa hẹn mở ra tương lai của những nhà thiết kế, hội họa hàng đầu Nhật Bản. Đây quả là sự lựa chọn đúng đắn khi du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa.

Đại Học Tokyo

Đại học nghệ thuật Osaka

Đại học nghệ thuật Osaka là ngôi trường tư thục tại thành phố Osak. Được thành lập năm 1945, từng đào tạo ra nhiều tác gia, họa sĩ nổi tiếng.

Từ những ngày đầu thành lập, trường có tên là Trường Anh ngữ Hirano chuyên về giảng dạy tiếng anh dành cho sinh viên. Kể từ năm 1957 mới mở thêm các lớp đào tạo về nghệ thuật. Rồi đến năm 1966 mới đổi tên trường là Đại học nghệ thuật Osaka.

Học viện Thiết kế Yokohama

Học viện thiết kế Yokohama, tọa lạc tại Nishi-ku, thuộc vùng Yokohama. Đây là một trường lớn, chuyên về thiết kế đáng để bạn chú ý khi du học thiết kế đồ họa ở Nhật. Trường có 3 khoa chính: Thiết kế thời trang, Khoa thiết kế công nghiệp, Khoa vẽ manga.

Đây là nơi cho các bạn trẻ phát triển và thể hiện tài năng của mình không chỉ trong lĩnh vực hội họa, thiết kế nhân vật manga, cheestacs anime, mà còn là nơi để các du học sinh trưởng thành qua các khóa thiết kế công nghiệp, thiết kế thời trang giảng dạy cực kì chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, trường còn đào tạo tiếng Nhật tổng hợp cho những bạn muốn tìm hiểu sâu về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản.

Đại học Chiba

Đại học Chiba được thành lập từ năm 1949 tại thành phố Chiba, và là một trong những ngôi trường được xếp vào danh sách lâu đời nhất, cách thủ đô Tokyo khoảng 40 phút đi bằng xe điện. Đây là trường đại học đào tạo đa ngành đa nghề, trong đó ngành thiết kế rất được chú trọng.

Học viện Thiết kế Tokyo

Trường Tokyo Design Academy là tổ chức giáo dục chuyên ngành thiết kế, đào tạo nguồn nhân lực trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực đồ họa, truyện tranh, phim hoạt hình, nội thất, phụ kiện,…

Nhà trường triển khai chương trình giảng dạy lấy trọng tâm cơ bản là giáo dục để những người mới học cũng có năng lực vững vàng, đào tạo ra những chuyên gia có khả năng sáng tạo và kỹ thuật thể hiện tân tiến nhất.

Đại học Nghệ thuật Tama

Được thành lập vào năm 1935, tọa lạc tại thành phố Hachioji, trường không chỉ biết đến là trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu mà đây còn là trường sở hữu thư viện hết sức độc đáo – biểu tượng của sáng tạo và nghệ thuật.

Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa tại Đại học Tama, du học sinh sẽ được tiếp cận và đàn phát triển theo tư tưởng: tự do là yếu tố quan trọng nhất, bởi nếu không có tự do sẽ chẳng có nghệ thuật. Do đó từ khi thành lập đến nay, trường luôn tập trung phát triển theo hai yếu tố là tự do và nghệ thuật.

Đại học Mỹ thuật Musashino – Musashino Art University

Tháng 10 năm 1929, trường Mỹ thuật Teikoku được thành lập, sau này vào tháng 12 năm 1948 được đổi tên thanh Trường Mỹ thuật Musashino và tiếp tục vào năm 1962, chính thức được chuyển thành Đại học Mỹ thuật Musashino. Đây là ngôi trường nổi tiếng nên tham khảo khi du học Nhật ngành thiết kế đồ họa.

Trường bao gồm các chuyên ngành khác nhau về mỹ thuật và thiết kế, trong đó chuyên ngành mỹ thuật bao gồm các khoa như:

 • Tranh Nhật Bản
 • Tranh sơn dầu
 • Điêu khắc

Chuyên ngành Thiết kế công nghiệp, đào tạo các lĩnh vực:

 • Thiết kế thương mại
 • Thiết kế công nghiệp, nội thất và thủ công
 • Nghệ thuật sắp đặt và trưng bày

Học bổng du học Nhật ngành thiết kế đồ họa

Chính phủ Nhật Bản và các trường đại học danh tiếng sẽ hỗ trợ các phần học bổng hấp dẫn, hỗ trợ cho du học sinh khi Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản.

 • Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt thuộc ngành thiết kế. Mỗi tháng học viên sẽ được hỗ trợ 50.000 – 88.000 yến/người/tháng tương đương 11.000.000 – 19.000.000vnđ.
 • Học bổng MEXT tại các trường đại học quốc gia dành cho sinh viên ngành thiết kế: 117.000 yên/người/tháng. Tương đương khoảng 25.000.000vnđ/người/tháng.

Trên đây là thông tin về du học thiết kế đồ họa tại Nhật BảnDu học Aloha đã tổng hợp và hỗ trợ tuyển sinh. Hy vọng qua nội dung trên các bạn học sinh và phụ huỳnh sẽ hiểu hơn về ngành học này

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về du học Nhật ngành thiết kế đồ họa hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Các chương trình du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha