• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học Nhật Bản ngành Kế toán | Điều kiện, học phí, học bổng

Du học Nhật Bản ngành Kế toán với bằng cấp quốc tế hiện là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn sinh viên. Kế toán là một vị trí không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp nên được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi.

Vì vậy chương trình du học Nhật Bản ngành Kế toán sẽ mang tới cho các bạn học viên nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia tại Nhật.

Sau đây hãy cùng Du học Aloha tìm hiểu chi tiết về ngành học này qua nội dung sau đây nhé!

Du học Nhật Bản ngành Kế toán

Du học Nhật Bản ngành Kế toán là gì?

Du học Nhật Bản ngành Kế toán là chương trình học tiến tiến về lĩnh vực “kế kiểm” tại Nhật với tiêu chuẩn quốc tế.

Kế kiểm là bộ phận giữ vai trò quan trọng không thể thiểu trong việc vận hành và phát triển của các doanh nghiệp. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, việc làm ngành kế toán được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong khoảng 10 năm tới đây nhờ sự gia tăng không ngừng nhu cầu xử lý các vấn đề tài chính doanh nghiệp. Với tỷ lệ tăng trưởng khoảng 10%, việc làm ngành kế toán thậm chí cao hơn mức tăng trung bình của nhiều ngành nghề khác.

Trong bối cảnh các vụ bê bối tài chính xuất hiện ngày càng nhiều, các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nhiều quy định chặt chẽ hơn. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng các dịch vụ tài chính, kế toán cũng sẽ tăng lên đáng kể

Tuy nhiên bạn cũng sẽ thấy tình trạng nhiều bạn học kế toán ra nhưng chẳng xin được việc làm, bởi hiện nay yêu cầu của một kế toán viên, kiểm toán viên cũng cực kỳ cao để có thể đảm đương những trọng trách quan trọng của doanh nghiệp. Do đó, một kế toán viên phải giỏi trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm để giải quyết và giám sát các vấn đề tài chính.

Vậy bạn có thể nâng cao trình độ của mình bằng cách nào? Học tập năm rõ kiến thức nền tảng của ngành, từ đó phát triển những kiến thức nâng cao, đồng thời nên có môi trường để bạn có thể làm việc thực tế, va vấp thì mới nhanh chóng lên trình được.

Du học Nhật Bản ngành Kế toán

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành Kế toán

Một vài lý do mà các bạn sinh viên nên du học Nhật Bản ngành Kế toán như:

Môi trường giáo dục dẫn đầu thế giới

Một nền giáo dục chất lượng, bằng cấp có giá trị quốc tế là lý do quan trọng đầu tiên lý giải tại sao những năm gần đây du học Nhật Bản lại trở nên sôi động như vậy. Không chỉ với Nhật Bản mà du học cũng chính là xu thế trong công đồng gen Z hiện nay.

Chính phủ Nhật cực kỳ coi trọng giáo dục, số lượng các trường đại học, đại học ngắn hạn, trung học chuyên nghiệp luôn đứng đầu trong các quốc gia nổi tiếng về giáo dục tại châu Á. Đội ngũ giảng viên ở Nhật có trình độ chuyên môn cao cùng cơ sở vật chất hiện đại tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên trong quá trình học tập.

Những cơ quan hỗ trợ học tập như thư viện không chỉ có tại trường mà còn có trong thành phố. Những cơ quan này được tập trung lại nhằm đáp ứng nguyện vọng của những học sinh ham học.

Là một quốc gia dẫn đầu nền kinh tế châu Á cùng những huyền thoại về sự phục hồi thần kỳ sau chiến tranh thế giới thứ hai, Nhật Bản xứng đáng là quốc gia để bạn học tập, nâng cao những kiến thức chuyên môn về kinh tế.

Ngoài ra, những cơ quan hỗ trợ du học sinh cũng có không ít. Họ thường xuyên giúp đỡ các du học sinh trên nhiều mặt như sinh hoạt, học bổng, hay giúp đỡ tìm việc làm thêm.

Cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia

Với xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay. Hầu hết các tập đoàn đa quốc gia đều thích những bạn ứng viên có khả năng kế toán tổng hợp quốc tế. Bởi sẽ dễ dàng hơn trong việc tổng kết doanh thu tài chính ở nhiều quốc gia.

Do vậy, du học Nhật ngành kế toán tại một quốc gia phát triển nhất khu vực Châu Á là Nhật Bản sẽ là cơ sở cho bạn trở thành ứng viên sáng giá khi muốn làm việc tại các tập đoàn nước ngoài.

Du học Nhật Bản ngành Kế toán

Cơ hội định cư Nhật Bản

Những năm gần đây, Nhật Bản là quốc gia đang chịu sự ảnh hưởng của già hóa dân số tương đối rõ ràng, làm thiếu một lượng lớn nguồn nhân lực trong nền kinh tế. Người già trên 65 tuổi của Nhật chiếm 1/4 dân số Nhật Bản. Người trẻ của Nhật lại đang có xu hướng không muốn kết hôn và sinh con.

Do đó, sau khi ra trường bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội được ở lại Nhật làm việc và định cư dài hạn.

Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng kế toán của các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng rất cao. Đặc biệt là trong xu thế các doanh nghiệp Nhật Bản được thành lập hay có vốn đầu tư Nhật Bản ngày càng nhiều.

Sau khi tốt nghiệp du học Nhật Bản ngành kế toán, bạn sẽ có một tấm bằng danh giá có giá trị quốc tế, một trình độ tiếng Nhật nhất định và tác phong làm việc của người Nhật chính là một điểm cộng sáng giá trong CV của bạn.

Trải nghiệm một Nhật Bản hiện đại và truyền thống

Nhật Bản sớm đã được cả thế giới biết đến và yêu mến qua những nét văn hóa nổi tiếng như anime, manga, những thắng cảnh du lịch hấp dẫn, hay một nền văn hóa trà đạo truyền thống đặc trưng… Và hầu hết, du học sinh đến với đất nước mặt trời mọc đều rất yêu mến những điểm nhấn hiện đại xen lẫn những vẻ đẹp văn hóa truyền thống đặc trưng này.

Thông qua việc sinh hoạt tại Nhật, bạn sẽ được đích thân trải nghiệm những điều hấp dẫn này. Tuy nhiên cuộc sống du học cũng khá là vất vả đòi hỏi bạn phải tự lập, sẽ giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều.

Học hành chăm chỉ cũng tốt nhưng đến nhật mà không chơi là phí lắm đấy. Bạn cũng nên dành một ít thời gian để khám phá những điều xinh đẹp thú vị về đất nước và con người xứ Phù Tang. Du học Nhật Bản có khá nhiều ngày nghỉ lễ bạn có thể cùng bạn bè du lịch trải nghiệm hoặc tìm kiếm một công việc làm thêm nào đó vừa giúp bạn nhanh chóng quen với cuộc sống mới vừa có thêm thu nhập trang trải các chi phí học tập và sinh hoạt.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Kế toán

Du học Nhật Bản ngành Kế toán bạn cần đạt một số yêu cầu cơ bản sau đây:

 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Đã tốt nghiệp cao đẳng/đại học (với chương trình du học hệ cao đẳng, đại học).
 • Tiếng Nhật sơ cấp N2 trở lên.
 • Không mắc tiền án tiền sự
 • Không mắc bệnh truyền nhiễm
 • Không thuộc dạng cấm xuất nhập cảnh.
 • Đỗ kỳ thi EJU – kỳ thi đầu vào dành cho sinh viên quốc tế của Nhật Bản. Với du học sinh Việt, bạn không cần sang Nhật để dự thi.

Bạn có thể dự thi tại 3 địa chỉ:

 • Đại học Ngoại thương Hà Nội
 • Trung tâm hợp tác Nguồn nhân lực Việt – Nhật (VJCC)
 • Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn Hồ Chí Minh

Du học Nhật Bản ngành Kế toán

Lộ trình du học Nhật Bản ngành Kế toán

Một vài lưu ý về lộ trình học mà các bạn cần biết như sau:

Các giai đoạn học

Các du học sinh Nhật Bản ngành kế toán thường sẽ trải qua 3 giai đoạn.

 • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam từ 4 – 6 tháng.
 • Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật từ 1 – 2 năm tại Nhật Bản (tùy vào kỳ nhập học tại trường nhật ngữ)
 • Giai đoạn 3: Học chuyên ngành kế toán từ 2 – 4 năm (tùy vào hệ đào tạo mà bạn đăng ký).

Ở Nhật Bản có 2 loại đào tạo kế toán: Chuyên gia kế toán và chuyên gia thuế.

Nếu muốn mức lương cao hơn, bạn cần đặt mục tiêu học trở thành Chuyên gia kế toán cấp quốc gia bằng cách thi đỗ kỳ thi quốc gia kokka Kaikeishi Shiken.

Lưu ý cần biết khi du học Nhật ngành kế toán

Những bạn đã có trình độ tiếng Nhật đạt yêu cầu đầu vào riêng của trường mà bạn đăng ký theo học có thể bỏ qua giai đoạn 2.

Những bạn có mong muốn học liên thông sau khi học xong chương trình. Sẽ được nhà trường hỗ trợ đăng ký chuyển tiếp học liên thông.

Ngoài thời gian học trên lớp. Bạn có thể vừa học vừa làm.

 • Chính phủ Nhật cho phép du học sinh làm thêm 28 giờ/tuần.
 • Trung bình 4 giờ/ngày.
 • Cuối tuần được làm 8 tiếng/ngày.
 • Mức lương làm thêm khoảng 800 – 900 yên/giờ (140.000 – 160.000 VND).

Như vậy 1 tháng tiền làm thêm bạn có thể kiếm được 22 – 25 triệu. Mức thu nhập như vậy, khi bạn cân đối chi tiêu hoàn toàn có thể chi trả được sinh hoạt phí và 1 phần học phí.

Du học Nhật Bản ngành Kế toán

Du học Nhật Bản ngành Kế toán ra trường làm gì?

Khi đã hoàn thành chương trình học kế toán. Bạn có thể làm một trong những nghề sau:

 • Thuế
 • Tư vấn thuế
 • Tư vấn rủi ro tài chính
 • Thủ quỹ
 • Kế toán pháp y
 • Kiểm tra tài chính
 • Tư vấn tài chính
 • Bộ điều khiển tín dụng
 • Nhà phân tích ngân sách
 • Kiểm toán viên
 • Kế toán viên

Chi phí du học Nhật Bản ngành Kế toán

Các khoản chi phí du học Nhật ngành kế toán bao gồm những khoản sau:

 • Chi phí đăng ký hồ sơ + vé máy bay + duyệt hồ sơ: ~ 60 triệu
 • Học phí tiếng Nhật: Từ 630.000 – 800.000 Yên/năm (~130tr vnđ)
 • Học phí chuyên ngành: Từ 535.800 – 680.000 Yên/năm (~110tr vnđ)

Du học Nhật Bản ngành Kế toán trường nào tốt?

Sau đây Du học Aloha sẽ tổng hợp các trường có đào tạo ngành Kế toán hàng đầu tại Nhật:

Du học Nhật Bản ngành Kế toán

Đại học Tokyo

Trong bảng xếp hạng các trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – kế toán, đại học Tokyo đứng ở vị trí thứ 44, bởi vậy mà ngôi trường này là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu, mong ước của bất kỳ ai có nguyện vọng theo học ngành này.

Không những thế, chương trình đào tạo ở đây còn kết hợp với các trường đại học nổi tiếng trên toàn thế giới và các chính sách hỗ trợ sinh viên như học bổng rất hấp dẫn. Du học Nhật Bản ngành kế toán ở đại học Tokyo sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ

 • Website: https://www.u-tokyo.ac.jp
 • Địa chỉ: 7 Chome – 3 – 1 Hongo, Bunkyo-shi, Tokyo

Đại học Keio Nhật Bản

Keio University là trường đại học tư thục của Nhật có trụ sở tại Minato, Tokyo, Nhật Bản. Là trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản. Hiện nay trường có khoảng 35.000 sinh viên theo học.

Khoa Kinh doanh & Thương mại của DDH Keio có chương trình đào tạo kế toán 4 năm. Đây cũng là trường có ngành kế toán đào tạo uy tín nổi tiếng của Nhật Bản. Để du học Nhật ngành kế toán tại bạn có thể gửi hồ sơ trực tiếp lên Website của trường vào tháng 4 hàng năm. Nhập học vào tháng 9 hàng năm.

 • Website: https://www.keio.ac.jp/en/

Đại học Tohoku Nhật Bản

Là 1 trong 7 trường đại học quốc gia của Nhật Bản. Tọa lạc tại Sendai, Miyagi của vùng Tohoku, Nhật bản. Đây cũng là một trong những trường lâu đời nhất Nhật Bản.

Trường có ngành kế toán được đào tạo rất bài bản và chuyên sâu. Lựa chọn trường này để du học Nhật ngành kế toán sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho du học sinh.

 • Website: www.tohoku.ac.jp/

Đại học Chiba Nhật Bản

Là một trong những trường tư thục lâu đời nhất Nhật Bản. Thành lập năm 1949, hiện nay trường có 15.000 sinh viên theo học. Trong đó có hơn 1000 sinh viên quốc tế đang theo học tại đây. Ngành kế toán của trường cũng rất được chú trọng đầu tư giảng dạy.

Du học Nhật ngành kế toán tại đây bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm ngay tại Nhật Bản và khi trở về Việt Nam bạn cũng không phải lo vấn đề việc làm. Bởi trong xu hướng hội nhập ngày nay, các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư phát triển nhiều ở Việt Nam.

 • Website: http://www.chiba-u.ac.jp/
 • Địa chỉ: 1-33 Yayoicho, Inage, Chiba

Đại học Waseda

Đại học Waseda không chỉ được biết đến là trường đại học danh tiếng với bề dày lịch sử hơn trăm năm mà còn tạo ấn tượng đặc biệt khi đào tạo ra những cựu sinh viên nổi tiếng như: Ibuka Masaru – đồng sáng lập Sony, Ishibashi Tanzan – thủ tướng Nhật Bản,…

Vì vậy mà đại học Waseda là nơi để các bạn trẻ có thêm nhiều cơ hội học tập, rèn luyện kiến thức, kỹ năng, trau dồi bản thân, lĩnh hội tri thức hiệu quả hơn. Ngành kế toán tại đây luôn bắt kịp với xu thế kinh tế của từng thời đại và luôn tường tận, đi sâu và các kiến thức chuyên sâu của ngành.

 • Website: https://www.waseda.jp
 • Địa chỉ: 1-104 Totsuka-machi, Shinjuku-ku, Tokyo

Học bổng du học Nhật Bản ngành Kế toán

Học kế toán tại Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội nhận các suất học bổng khá hấp dẫn từ trường hay các quỹ học bổng khác dành riêng cho du học sinh quốc tế.

Giá trị học bổng:

 • Được 480.000 Yên cho năm học đầu tiên.
 • 220.000 Yên cho năm học thứ 2.
 • Điều kiện xét học bổng: Bạn phải có kết quả học tập đạt mức khá trở lên.

Trên đây là thông tin về chương trình du học Nhật Bản ngành Kế toán mà Du học Aloha đang hỗ trợ và tư vấn tuyển sinh. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường ưng ý

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

Các chương trình du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha