• 0973.344.828 -
  • lienhe@aloha.edu.vn

Cơ Hội Và Thách Thức Cho Du Học Nhật Bản Ngành Ô Tô

Nhật Bản là đất nước có nền công nghiệp ô tô vô cùng phát triển, vì vậy du học Nhật Bản là một lựa chọn lý tưởng cho các bạn sinh viên đam mê ngành công nghệ ô tô. Vậy du học Nhật Bản ngành ô tô có những cơ hội và thách thức gì?

Xu Hướng Du Học Nhật Ngành Công Nghệ Ô Tô
Xu Hướng Du Học Nhật Ngành Công Nghệ Ô Tô

Xu Hướng Du Học Nhật Bản Ngành Công Nghệ Ô Tô

Ngày nay, có rất nhiều sinh viên theo học ngành kỹ thuật. Lý do là sinh viên có cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao sau khi ra trường. Điều này cũng rất dễ hiểu, bởi sau một thời gian thi tuyển sinh cao đẳng kinh tế, kết quả là vừa thừa nhân lực, vừa thiếu công nghệ trầm trọng. Đồng thời, việc hoàn thành chương trình cử nhân kỹ thuật mất nhiều thời gian hơn các lĩnh vực khác.

Công nghệ ô tô là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Nhật Bản và thế giới. Ô tô đã trở thành phương tiện đi lại không thể thiếu của con người. Đặc biệt là lượng người sử dụng ô tô ngày càng nhiều. Vì vậy, lựa chọn đi du học Nhật Bản là một lựa chọn đúng đắn.

Ở Việt Nam thì tốc độ tăng trưởng của ngành này cũng không kém. Trong thời gian sắp tới, ngành công nghiệp ô tô sẽ trở thành trọng điểm. Đồng thời nhu cầu về nguồn nhân lực cũng tăng cao. Thời gian gần đây, ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam cũng đang có dấu hiệu khởi sắc khi tập đoàn VinGroup đã cho ra đời thương hiệu ô tô Vinfast của chính mình. Dự đoán, nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành có thể lên tới 25%.

Lý Do Bạn Nên Chọn Du Học Nhật Bản Ngành Ô Tô

Học và thực hành cùng một lúc
Học và thực hành cùng một lúc

Ngành công nghiệp ô tô phát triển nhanh nhất trên thế giới

Nhật Bản là quốc gia hàng đầu về giáo dục, bằng cấp kỹ sư của Nhật Bản được công nhận trên toàn thế giới. Khi bạn học tập tại đất nước này, bạn sẽ là một kỹ sư tuyệt vời với một tương lai tươi sáng.

Ngoài ra, Nhật Bản có ngành công nghệ ô tô phát triển bậc nhất, với các thương hiệu nổi tiếng như: Toyota, Yamaha, Honda, Mitsubishi, … Theo thống kê của Internal Brand, danh sách này đứng trong top 15 nhà sản xuất ô tô hàng đầu. Có tới các nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới là của Nhật Bản. Vì vậy, khi đi du học Nhật Bản, học sinh sẽ học hỏi được rất nhiều điều về công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.

Ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản là một trong những ngành phát triển nhất trên thế giới

Học và thực hành cùng một lúc

Các trường đại học Nhật Bản rất chú trọng vào thực hành. Chỉ thông qua thực hành, chúng ta mới có thể trau dồi những kỹ sư xuất sắc.

Ngoài những giờ học lý thuyết, các sinh viên sẽ có những giờ thực hành tại trường và những giờ thực hành, thực tập ở các công ty ô tô lớn. Trong những kì thực tập lớn, sinh viên sẽ được hưởng mức lương part-time.

Bên cạnh đó, lịch học đại học không quá dày chỉ 4h/ ngày, vì vậy du học sinh có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải học phí, sinh hoạt. Chính phủ Nhật Bản cũng hỗ trợ cho du học sinh quốc tế đi làm thêm. Đây cũng là điểm mạnh khi lựa chọn đi du học Nhật Bản ngành ô tô.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Nếu bạn tốt nghiệp với bằng kỹ sư tại Nhật Bản, bạn có thể xin làm việc ở bất kỳ quốc gia nào. Hoặc bạn có thể xin vào một công ty ở Nhật và định cư tại đây. Nhật Bản rất coi trọng nhân tài, do thiếu nguồn lao động nên chính sách định cư cho người nước ngoài của Nhật Bản khá thông thoáng. Bất kể bạn làm việc ở quốc gia nào, mức lương sẽ rất cao, bắt đầu từ $ 8.000.

Ngoài ra, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam cũng đang dần phát triển nên khi theo học ngành này, bạn có thể xin việc vào các công ty ô tô nước ngoài tại Việt Nam hoặc gia nhập Vingroup, tập đoàn sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam (duy nhất từ ​​2018 đến nay) sau khi tốt nghiệp. .

Điều Kiện Đăng Ký Du Học Nhật Bản Ngành Ô Tô

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao

Điều kiện du học Nhật ngành Ô tô bạn cần đảm bảo những yêu cầu cơ bản như sau:

Đã tốt nghiệp THPT loại khá trở lên (du học hệ Cao đẳng/Đại học).

Đã tốt nghiệp Cao đẳng/đại học (với du học bậc sau Đại học).

Tiếng Nhật tối thiểu N2 trở lên.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho những bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản ngành ô tô. Hy vọng sẽ giúp các bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn trong tương lai. Chúc các bạn thành công.

© Copyright 2023 Aloha