• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học | Điều kiện – chi phí

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học là một trong những chương trình đang được nhiều sinh viên quan tâm nhằm nâng cao và mở rộng tương lai sau khi tốt nghiệp ra trường.

Nhật Bản là đất nước có ngành công nghệ sinh học phát triển bậc nhất trên thế giới. Vì vậy mà du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học đang rất thu được du học sinh quốc tế.

Cùng với đó việc săn học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học cũng khá là khó. Theo dõi bài viết sau của Du học Aloha để việc săn học bổng ngành công nghệ sinh học dễ dàng hơn nhé.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Tìm hiểu du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Nếu bạn chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học thì đây là cơ hội rất tốt. Ngành công nghiệp được coi là một phần quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm. Cách thức lưu trữ, chế biến và bảo quản thực phẩm ở Nhật Bản đã thay đổi tích cực do các nghiên cứu về men, enzym, hóa chất được sử dụng trong thực phẩm, v.v.

Ngoài ra, ngành còn mang đến những công trình nghiên cứu về gen, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cải thiện môi trường sống. Ngành công nghệ sinh học của Nhật Bản đã trở thành một trong những quốc gia hàng đầu thế giới do những công trình nghiên cứu có ích cho xã hội và thế giới.

Công nghệ sinh học là một lĩnh vực đa ngành và liên ngành, gắn kết với nhiều lĩnh vực trong sản xuất và cuộc sống như:

 • Trong trồng trọt
 • Chăn nuôi (chọn tạo giống cây trồng vật nuôi mang các đặc tính mới, nuôi trồng thủy hải sản)
 • Chế biến và bảo quản thực phẩm
 • Sản xuất các chế phẩm sinh học sử dụng trong nông nghiệp
 • Thuốc bảo vệ thực vật
 • Ứng dụng trong y học và dược phẩm
 • Chẩn đoán bệnh
 • Xử lý ô nhiễm môi trường
 • Rác thải,…

Có thể nói, Nhật Bản là cường Quốc về công nghệ được cả thế giới biết đến trong đó lĩnh vực Công nghệ sinh học đang phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng đưa ra các ứng dụng vô cùng hiện đại mang tính chất lịch sử.

Chính vì vậy, đây là lĩnh vực được Chính phủ Nhật Bản tập trung đầu tư với nguồn kinh phí rất lớn.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Điều kiện Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Để có thể du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học các bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT không quá 3 năm (hệ học Nhật ngữ/đại học)
 • Đã tốt nghiệp cao đẳng/đại học (với du học hệ thạc sĩ/tiến sĩ).
 • Điểm trung bình THPT từ 6.5 trở lên
 • Hạnh kiểm: Khá, Tốt.
 • Tiếng Nhật N2 trở lên.
 • Không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.

Phải đỗ kỳ thi đầu vào đại học Nhật Bản (EJU) dành cho sinh viên quốc tế.

Tại Việt Nam, bạn có thể thi tại:

 • Đại học Ngoại thương Hà Nội
 • Trung tâm hợp tác nguồn Nhân lực Việt – Nhật (VJCC) tại Hồ Chí Minh
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Một vài lý do mà các bạn nên lựa chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học như:

Chương trình đào tạo bài bản, chuyên sâu

Vì là ngành quan trọng và được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp của Nhật Bản. Mang lại rất nhiều giá trị cho Nhật Bản. Nên chính phủ Nhật luôn chú trọng đầu tư cho việc giáo dục đào tạo ngành công nghệ sinh học.

Hàng năm, chính phủ Nhật vẫn đầu tư hàng trăm tỷ USD để đầu tư vào các trường đại học đào tạo ngành công nghệ sinh học, các viện nghiên cứu sinh học. Các chương trình đào tạo ngành công nghệ sinh học của Nhật luôn được đầu tư rất bài bản từ lý thuyết cho đến thực hành thực tế cho sinh viên.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học bạn sẽ được lĩnh hội những kiến thức tân tiến nhất về ngành. Được tiếp xúc, học hỏi và thực hiện nghiên cứu các công trình nghiên cứu sinh học cùng với những công nghệ, thiết bị và các giáo sư hàng đầu của Nhật.

Chi phí du học ngành công nghệ sinh học không quá cao

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học có mức học phí trung bình là 535.000 Yên/năm với hệ cử nhân. Không quá cao so với các ngành khác khi du học Nhật Bản. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể làm thêm trong thời gian du học. Ở Nhật Bản chính phủ Nhật cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm 28 giờ/tuần.

Bạn hoàn toàn có thể tự chi trả được sinh hoạt phí và học phí nếu làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý rằng làm thêm là phụ còn việc chính của bạn vẫn là học tập để theo đuổi ước mơ nhé!

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Nhật Bản là quốc gia có ngành công nghệ sinh học rất phát triển

Thế kỷ 21 được gọi là thế kỉ của Công nghệ sinh học khi mà các nước trên thế giới đua nhau đẩy mạnh phát triển ngành kinh tế – kỹ thuật mũi nhọn này. Nhật Bản là đất nước đi đầu trong số đó.

Nếu bạn chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học thì đây là một cơ hội vô cùng tốt. Ngành này được xem như một phần rất quan trọng trong việc phát triển lĩnh vực công nghiệp thực phẩm.

Nhờ các công trình nghiên cứu về men, enzyme, các hóa chất được sử dụng trong thực phẩm… đã góp phần vào sự thay đổi tích cực trong cách dự trữ, chế biến và bảo quản thực phẩm ở Nhật mang lại cho ngành công nghiệp thực phẩm những giá trị vô cùng to lớn.

Ngoài ra, ngành còn đem đến những công trình nghiên cứu về gen, nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cải cải tạo môi trường sống. Nhờ những công trình nghiên cứu có ích cho xã hội và thế giới, nên ngành công nghệ sinh học của Nhật đã vươn lên là một trong những nước đứng đầu thế giới.

Nếu bạn cảm thấy ngưỡng mộ những nhà khoa học đã nghiên cứu ra các loại vắc xin, như vừa mới đây là vắc xin Covid 19 thì đây chính là ngành học giúp bạn đi đến gần hơn với các phát minh vĩ đại đó đấy!

Đa dạng các chương trình học bổng

Nhật Bản rất chú trọng đầu tư vào con người, vào một nền giáo dục có chất lượng cao. Vậy nên hàng năm chính phủ và các doanh nghiệp Nhật Bản có rất nhiều chương trình học bổng thu hút du học sinh quốc tế. Có thể kể đến như:

 • Học bổng của quỹ Otsuka Toshimi.
 • Học bổng quỹ học bổng quốc tế Okazaki Kaheita.
 • Học bổng của ngân hàng thế giới Nhật Bản.
 • Học bổng GSS hệ sau đại học của Đại học Tokyo.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Nếu lựa chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học, bạn hoàn toàn không cần lo về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Bởi ngành này là ngành cần trình độ chuyên môn vô cùng cao. Sau khi tốt nghiệp du học Nhật Bản với trình độ chuyên môn đã được đào tạo và kĩnh hội cùng tấm bằng danh giá trên tay, bạn sẽ được săn đón từ các tổ chức, doanh nghiệp.

Đặc biệt, hiện nay, các nước trên thế giới và Nhật Bản đang thành lập ngày càng nhiều các tổ chức, trung tâm nghiên cứu,… về sinh học. Trong khi nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, chất lượng cao lại thiếu trầm trọng.

Vì thế, sau khi ra trường, các bạn du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học có thể làm việc ngay tại Nhật Bản, với mức thu nhập đáng mơ ước bởi dân số ở Nhật đang ngày càng già hóa và thiếu thốn nguồn lao động trẻ.

Hoặc bạn cũng có thể trở về Việt Nam làm việc với rất nhiều cơ hội việc làm tại các vị trí, lĩnh vực liên quan như:

 • Làm việc tại các trung tâm nghiên cứu sinh học, trung tâm kiểm nghiệm, các phòng thí nghiệm. Cơ quan nghiên cứu công nghệ vi sinh, công nghệ sinh học thực vật và động vật.
 • Làm chuyên viên phân tích mẫu bệnh.
 • Làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y khoa với vị trí cán bộ xét nghiệm.
 • Làm kỹ sư điều hành sản xuất, làm quản lý và kiểm tra chất lượng sản phẩm tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm.
 • Trở thành chuyên viên tại các doanh nghiệp chế biến nông – thủy sản, chế biến thực phẩm.

Các chuyên ngành du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Khi du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học bạn có thể chọn 1 trong các ngành sau đây để theo học.

Thời gian theo học sẽ là 3 – 5 năm, tùy theo chương trình học mà bạn đăng ký hệ cao đẳng hoặc đại học.

 1. Công nghệ tế bào sinh học
 2. Công nghệ di truyền
 3. Công nghệ enzym và protein
 4. Công nghệ lên men
 5. Công nghệ vi sinh vật
 6. Công nghệ môi trường
 7. Công nghệ vi sinh
 8. Công nghệ mô – kỹ thuật di truyền.
 9. Công nghệ sinh học nông nghiệp
 10. Công nghệ sinh học thực phẩm
 11. Công nghệ sinh học môi trường
 12. Công nghệ sinh học công nghiệp
 13. Công nghệ sinh học y dược, tin – sinh học

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Lộ trình du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học sẽ diễn ra theo 3 giai đoạn.

 • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại Việt Nam từ 4 – 6 tháng. Giai đoạn này, bạn cần học tiếng Nhật để đủ vốn tiếng Nhật khi tham gia phỏng vấn với đại sứ quán Nhật Bản.
 • Giai đoạn 2: Học Nhật ngữ tại Nhật Bản từ 6 – 12 tháng. Thời gian học sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật của du học sinh. Với những bạn đã đạt yêu cầu tiếng Nhật của trường mình đăng ký theo học có thể bỏ qua giai đoạn này.
 • Giai đoạn 3: Học chuyên ngành ở cao đẳng/đại học/thạc sĩ.

Nếu bạn còn thắc mắc điều gì về học bổng du học hay các chương trình du học Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với Alohađể được tư vấn miễn phí nhé

Học phí du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học có mức học phí trung bình là 535.000 Yên/năm với hệ cử nhân.

Trong thời gian du học, bạn có thể vừa học vừa làm thêm. Ở Nhật Bản chính phủ Nhật cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm 28 giờ/tuần.

Bạn hoàn toàn có thể tự chi trả được sinh hoạt phí và học phí nếu làm việc chăm chỉ.

Cơ hội viện làm cho sinh viên ngành công nghệ sinh học

Sau khi kết thúc chương trình du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học và tốt nghiệp bạn có thể làm công việc như:

Cơ hội việc làm

Hiện nay, ngày càng nhiều tổ chức sinh học và trung tâm nghiên cứu được thành lập ở các nước trên thế giới và ở Nhật Bản. Nguồn nhân lực được đào tạo bài bản đang thiếu trầm trọng. Sinh viên Nhật Bản theo học ngành công nghệ sinh học có thể làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp, do dân số Nhật Bản đang già đi và thiếu lao động trẻ. Vì vậy, nếu lựa chọn chương trình du học này, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trong thời gian học, nhà trường sẽ giới thiệu sinh viên đến các trung tâm nghiên cứu, các công ty … để thực tập trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Đối với những người có năng lực tốt có thể ở lại làm các công việc thực tập hưởng lương. Sau khi hoàn thành chương trình, bạn có thể trở thành nhân viên chính thức với mức thu nhập như mong muốn.

Hoặc bạn có thể về Việt Nam làm việc. Vì hiện tại, với bằng cấp và vốn tiếng Nhật, kinh nghiệm tích lũy được chắc chắn bạn sẽ tìm được một công việc ưng ý.

Bạn làm việc ở đâu

Sau khi học xong ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm ở các vị trí và lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như:

 • Phục vụ như một nhà phân tích mẫu.
 • Từng là kỹ sư điều hành sản xuất, quản lý và kiểm tra chất lượng sản phẩm trong các nhà máy sản xuất dược phẩm và thực phẩm.
 • Làm việc trong các trung tâm nghiên cứu sinh học, trung tâm kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm. Các cơ sở nghiên cứu công nghệ sinh học vi sinh, thực vật và động vật.
 • Trở thành chuyên gia trong các công ty đánh bắt nông sản và chế biến thực phẩm.
 • Làm kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện và trung tâm y tế.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Bạn có thể tham khảo và nắm rõ các loại học bổng sau, biết đâu lại có thể nhận được những suất học bổng hấp dẫn này.

 • Học bổng của Quỹ Otsuka Toumi.
 • Học bổng Quỹ Học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita.
 • Học bổng Ngân hàng Thế giới tại Nhật Bản.
 • Học bổng sau đại học GSS của Đại học Tokyo.

Các đào tạo ngành công nghệ sinh học hàng đầu tại Nhật Bản

Khi đã lựa chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học thì việc chọn trường là rất quan trọng. Sau đây Du học Aloha sẽ gửi tới các bạn các trường đào tạo ngành công nghệ sinh học hàng đầu tại Nhật:

Đại học Tokyo

Trường đại học Tokyo đào tạo chuyên ngành nổi bật là nghệ thuật và khoa học. Trường bao gồm 9 phân khoa, 15 trường cao học và 11 viện nghiên cứu. Khi học tại đây, du học sinh sẽ được trải nghiệm chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất hiện đại.

 • Tên tiếng anh: The University of Tokyo
 • Năm thành lập: 1877
 • Loại trường:Đại học quốc lập
 • Sinh viên: 27.279 sinh viên
 • Giảng viên: 4.514 giảng viên
 • Địa chỉ: 7 Chome-3-1 Hongo, Bunkyo-shi, Tokyo
 • Học phí: 28.900 yên tương đương 6.270.000 VNĐ/năm
 • Website trường: https://www.u-tokyo.ac.jp/en/index.html

Đại học Tohoku

Hiện nay, trường Tohoku có các chuyên ngành như: Phúc lợi tổng hợp, quản lý, giáo dục và khoa học sức khỏe. Trường luôn củng cố nâng cao chất lượng giáo dục của mình trên quốc tế.

 • Tên tiếng anh: Tohoku Fukushi University
 • Năm thành lập: 1875
 • Loại trường:Đại học tư thục
 • Sinh viên: 9.499 sinh viên
 • Giảng viên: 816 giảng viên
 • Địa chỉ: 1-8-1 Kunimi, Aoba, Sendai, Miyagi
 • Học phí ngành công nghệ sinh học: 1.168.200 yên tương đương 244.400.000 VNĐ/năm
 • Website trường: https://www.tfu.ac.jp/

Đại học Tsukuba

Đại học Tsukuba có các chuyên ngành đào tạo khác như văn hóa nhân văn, xã hội và quốc tế học, khoa học y tế, kỹ sư, giáo dục thể chất sức khỏe. Hơn hết, Tsukuba sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi hàng đầu thế giới.

 • Tên tiếng anh: University of Tsukuba
 • Năm thành lập: 1872
 • Loại trường:Đại học quốc lập
 • Địa chỉ: 1-1-1 Tennodai, Tsukuba, Ibaraki
 • Học phí: 535.800 yên/năm
 • Website trường: https://www.tsukuba.ac.jp/

Đại học Doshisha

Đại học Doshisha thường có các chuyên ngành đào tạo như khoa y học, đời sống, sức khỏe, nghiên cứu xã hội… Khi du học sinh tham gia vào Doshisha các bạn sẽ có nhiều lựa chọn và ngành công nghệ sinh học cũng được nhà trường chú trọng.

 • Tên tiếng anh: Doshisha University
 • Năm thành lập: 1875
 • Loại trường:Đại học tư thục
 • Sinh viên: 1.194 sinh viên
 • Giảng viên: 1.451 giảng viên
 • Địa chỉ: Karasuma-Higashu-iru, Imadegawa-dori, Kamigyo-ku, Kyoto
 • Học phí: 1.231.000 yên/năm
 • Website trường: https://www.doshisha.ac.jp/

Đại học Ritsume

Đại học Ritsume là một trong những ngôi trường tư thục dược chính phủ Nhật chọn vào top ” Top Global University Projrect”. Nơi đây còn đào tạo chuyên ngành liên quan đến công nghệ sinh học là địa điểm học tập lý tưởng của sinh viên.

 • Tên tiếng anh: Ritsumeikan University
 • Năm thành lập: 1900
 • Loại trường:Đại học tư thục
 • Sinh viên: 2.631 sinh viên
 • Giảng viên: 2.046 giảng viên
 • Địa chỉ: 1 Nishinokyo-Suzaku-cho, Nakagyo-ku, Kyoto
 • Học phí: 28.900 yên tương đương 6.270.000 VNĐ/năm
 • Website trường: http://en.ritsumei.ac.jp/

Đại học Keio

Trường đại học Keio hiện tại đang đào tạo các chuyên ngành đại học như y học, chăm sóc y tế. Hiện tại trường đang hợp tác quốc tế với 11 khoa có chất lượng đào tạo hàng đầu.

 • Tên tiếng anh: Keio University
 • Năm thành lập: 1858
 • Loại trường:Đại học quốc lập
 • Sinh viên: 27.279 sinh viên
 • Giảng viên: 4.514 giảng viên
 • Địa chỉ: 2-15-45 Mita, Minato-ku, Tokyo
 • Học phí: 28.900 yên tương đương 6.270.000 VNĐ/năm
 • Website trường: https://www.u-tokyo.ac.jp/en/index.html

Đại học Waseda

Trường Waseda University đào tạo thành công các sinh viên tương lai và trở thành nguồn nhân lực để hỗ trợ sự phát triển trên toàn thế giới. Với các chuyên ngành nổi bật như công nghệ sinh học, khoa học kỹ thuật… đây là điểm đến quan trọng của nhiều du học sinh.

 • Tên tiếng anh: Waseda University
 • Năm thành lập: 1882
 • Loại trường:Đại học tư thục
 • Sinh viên: 44.078 sinh viên
 • Giảng viên: 3.864 giảng viên
 • Địa chỉ: 1-104 Totsuka-machi, Shinjuku-ku, Tokyo
 • Học phí: Khoảng 535.000 yên/năm
 • Website trường: https://www.waseda.jp/top/

Đại học Meiji

Trường đại học Meiji từng là ngôi trường thành công trong việc đào tạo nhiều thế hệ nhân tài tại xứ sở anh đào. Hiện nay, đại học Meiji đang đào tạo các chuyên ngành nổi bật như khoa học công nghệ, sinh học, thương mại….

 • Tên tiếng anh: Meiji University
 • Năm thành lập: 1881
 • Loại trường:Đại học tư thục
 • Sinh viên: 2.300 sinh viên
 • Giảng viên: 1.000 giảng viên
 • Địa chỉ: 1-1 Kanda Surugadai, Chiyoda, Tokyo
 • Học phí: 831.000-1.184.000 yên/năm
 • Website trường: https://www.meiji.ac.jp/

Nền giáo dục ở Nhật phát triển toàn diện nên các trường Đại học Nhật Bản đào tạo hầu hết các ngành.

Trên đây là những thông tin về du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh họcDu học Aloha muốn chia sẻ đến các bạn.

Mọi thắc mắc về ngành học vui lòng gọi đến hotline của trung tâm để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Chúc các bạn lựa chọn đúng và thành công.

Các chương trình du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha