• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ | Học bổng và chi phí chi tiết

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ đang rất hot và sôi nổi trong thời gian gần đây. Đây cũng là một trong những ngành được chính phủ Nhật quan tâm đẩy mạnh đầu tư, tạo điều kiện để sinh viên phát triển nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa  du học sinh tìm đến quốc gia này như một là một giải pháp để hoàn thiện và phát triển bản thân.

Nếu bạn đang muốn săn học bổng du học Nhật Bản ngành dược thì nhất định nên theo dõi chi tiết nội dung bài viết sau của Du học Aloha nhé!

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Tìm hiểu về du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ là một lưa chọn khá tốt so với các nước khác trên thế giới như Mỹ hay Singapore, ngành Dược tại Nhật Bản tuy phát triển muộn hơn nhưng lại đạt được những thành tựu không hề thua kém. Ngành này cũng được chính phủ Nhật quan tâm đẩy mạnh đầu tư, tạo điều kiện để sinh viên phát triển nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Có thể nói, Nhật Bản là một trong những cường quốc phát triển mạnh mẽ về nền y học được các nước xung quanh và cả thể giới biết đến. Hàng năm, Chính phủ Nhật Bản chi khoảng 8,5% tổng sản phẩm nội địa quốc gia (GDP) tương đương 2.870$ cho mỗi một người dân.

Đây hoàn toàn là một con số không hề nhỏ và cũng là minh chứng cho thấy Chính phủ Nhật Bản đầu tư rất nhiều cho Y Dược.

Một trong những thành công nổi trội nhất gần đây là các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu thành công nuôi cấy nội tạng từ tế bào gốc mở ra một kỉ nguyên mới cho ghép tạng trên thế giới.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Để có thể tham gia du học Nhật Bản ngành Dược sĩ cũng khá đơn giản. Cũng giống như ở Việt Nam, Y dược sĩ là người chăm sóc sức khỏe cho xã hội, vì thế mà điều kiện để trở thành du học sinh Nhật Bản ngành Dược sĩ cũng tương đối cao.

Vì đảm bảo cho chất lượng Dược sĩ sau khi ra trường cho nên ngành này có một số yêu cầu xét tuyển cao hơn các ngành khác. Vì thế để ứng tuyển ngành này, du học sinh không những phải có điều kiện kinh tế mà còn phải có trình độ học vấn cao.

Để trở thành du học sinh ngành y tế ở Nhật Bản, các bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

 • Tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học. Nếu bạn đã từng học qua một khoá học nào đó về ngành y, hoặc đã có bằng cấp ở Việt Nam thì đó sẽ là lợi thế đối với bạn khi các trường đào tạo ngành y của Nhật Bản xét tuyển đầu vào.
 • Đạt chứng chỉ tối thiểu N5 tiếng Nhật hoặc 150 giờ học tiếng Nhật tại Việt Nam để đảm bảo khả năng giao tiếp với người bản ngữ.

Bên cạnh đó những phẩm chất cẩn thận, tỉ mỉ là điều không thể thiếu khi tham gia du học ngành Y dược sĩ.

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Sau đây là một vài ưu điểm mà bạn nên du học Nhật Bản ngành Dược sĩ như:

Môi trường học tập và bằng cấp quốc tế

Mặc dù so với các nước tiên tiến bậc nhất trên thế giới như Mỹ hay Singapore ngành dược Nhật Bản còn phần thua thiệt. Nhưng trong giáo dục đào tạo, Chính phủ nước này rất quan tâm tới ngành dược. Bằng chứng là là toàn bộ 7 trường Đại học Hoàng gia của Nhật Bản đều có khoa Y Dược vô cùng phát triển.

Bằng cấp bạn đạt được khi học ngành dược tại Nhật Bản được công nhận trên toàn thế giới, đặc biệt rất được coi trọng tại các quốc gia Châu Á.

Ngành nghề học đa dạng

Với sự phát triển về ngành y tế, du học sinh học tại Nhật Bản cũng có nhiều sự lựa chọn trong các chuyên ngành khác nhau có thể kể đến như y đa khoa, phục hồi sức khoẻ, điều trị hồi phục thính giác,…

Với sự đa dạng này, các bạn sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn cho mình ngành nào mình yêu thích và phù hợp với mình.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay tại đất nước Nhật Bản cơ hội việc làm ngành dược rất cao. Đất nước của xứ sở hoa anh đào vấn đề sức khỏe được quan tâm rất nhiều. Tuy nhiên lượng lao động của ngành này khá eo hẹp, ước tính trong vòng 10 năm nữa, Nhật Bản sẽ thiếu hụt lượng lớn lao động trong ngành dược sĩ, bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên,…

Bởi vậy du học ngành dược tại Nhật Bản mang đế cho bạn cơ hội việc làm rất cao.

Việc làm thêm khi du học Nhật ngành dược

Nhắc tới việc làm thêm ở Nhật khi du học, đa phần các bạn sẽ nghĩ tới các công việc tay chân lao động vất vả. Tuy nhiên, du học Nhật ngành dược bạn có thể xin làm thêm tại các viện dưỡng lão, bệnh viện vừa có cơ hội được thực tập, làm quen với công việc sau này vừa có thêm thu nhập cho chi tiêu sinh hoạt, mức lương dao động từ 90.000 đến 110.000 Yên.

Cơ hội vĩnh trú tại Nhật cao

Chính phủ Nhật đang có những hành động thiết thực để thu hút nguồn nhân lực lâu dài. Bắt đầu từ du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, sinh viên được cấp chứng chỉ và được gia hạn tới tận năm 2022. Nếu bạn muốn được sinh sống và làm việc tại quốc gia này thì đây là cơ hội quá tốt.

Học bổng phong phú và đa dạng

Tại Nhật Bản, các trường đào tạo ngành y thường có những chính sách học bổng rất tốt cho các bạn sinh viên. Nếu có cố gắng và nỗ lực trong quá trình học tập thì bạn có thể dễ dàng nhận được những học bồng này.

Học bổng chuyên ngành y khá đa dạng, ngoài những học bổng được trợ cấp từ chính phủ Nhật thì còn có học bổng từ rất nhiều nguồn khác nhau dành cho cả hệ đại học và sau đại học.

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ được học gì?

Qua tên gọi thì chắc hẳn bạn cũng có thể hiểu nôm na ngành Dược chính là nghiên cứu về các loại thuốc. Quả đúng là như vậy, hai lĩnh vực chính và ngành Dược nghiên cứu đó chính là:

 • Sự liên quan giữa thuốc tác dụng lên cơ thể và cách vận dụng thuốc.
 • Cách sử dụng các dược chất có trong tự nhiên trị bệnh, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật.

Vậy dược sĩ tiếng Nhật là gì?

Trong tiếng Nhật Dược sĩ là “やくざいし” hay Yakuzaishi

Ngoài ra ngành Dược được chia thành nhiều lĩnh vực nhỏ hơn như: Sản xuất thuốc, phân phối, quản lý thuốc,…

Ngành Dược dựa trên chủ yêu 2 môn đó là Hóa học và Sinh học.

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ sinh viên sẽ được trang bị kiến thức:

 • Khối kiến thức chuyên môn cơ sở về dược học, khoa học cơ bản và y học hiện đại của Nhật Bản.
 • Chuyên môn về hóa thuốc, tác động và sự chuyển hóa của nó trong cơ thể. Cách sử dụng thuốc để điều trị bệnh.
 • Kỹ năng kiến thức về các ngành cụ thể như bào chế thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc, kiểm tra và quản lý ngành Dược.

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ ra trường làm gì?

Tùy vào trình độ và năng lực cá nhân mà sinh viên sau khi du học Nhật Bản ngành Dược sĩ tốt nghiệp có thể đảm nhiệm những vị trí khác nhau:

 • Làm việc tại Bệnh viện: có trách nhiệm cung ứng, đảm bảo thuốc cả về chất và số lượng. Tham vấn với bác sĩ để kê toa thuốc, hướng dẫn dùng thuốc và cảnh báo tương tác.
 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất: tiến hành nghiên cứu sản xuất, công thức, bào chế, hoạt chất mới, giám sát quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc đạt tiêu chuẩn chất lượng.
 • Làm việc tại các trường Y dược: với tấm bằng du học Nhật Bản ngành Dược sĩ, đặc biệt là thạc sĩ, bạn có thể trở về Việt Nam tham gia giảng dạy.
 • Làm việc tại trung tâm, viện kiểm nghiệm: kiểm tra chất lượng thuốc, rà soát thuốc giả, kém chất lượng.
 • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh (nhà thuốc, công ty phân phối thuốc, công ty nhập khẩu).

Tương lai việc làm của ngành dược vô cùng rộng mở và nhiều lựa chọn tốt.

Học ngành Dược có khó hay không? 

Với hệ thống các môn khoa học được sắp xếp theo từ cơ bản tới nâng cao, Dược chắc chắn không phải là một chuyên ngành dễ dàng. Nếu bạn có một nền tảng về các môn khoa học tự nhiên vững vàng tại THPT thì việc học Dược sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Người học Dược cần có sự tỉ mỉ và cẩn thận. Bạn phải có sự kiên nhẫn trong việc học bởi đây là ngành cần độ chính xác cao. Chắc hẳn ai cũng biết hậu quả của việc dùng sai thuốc hay liều lượng thuốc nguy hiểm thế nào.

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Chi phí du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Hiện nay, chi phí đi du học Nhật Bản ngành dược sĩ thường cao hơn so với các ngành học khác, cụ thể như kinh tế hay kỹ thuật,…

Vì lý do này, nhiều sinh viên cũng đắn đo và phân vân không biết có nên du học ngành dược tại Nhật hay không. Tuy nhiên nếu bạn và gia đình không có điều kiện kinh tế hoàn toàn có thể thể lựa chọn các trường đại học công lập để giảm chi phí du học tại Nhật xuống mức tối thiểu.

Bên cạnh đó, hiện nay cũng có nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho ngành dược sĩ. Vì thế, đây cũng là cơ hội dành cho những ai muốn du học Nhật Bản miễn phí.

Để giúp các bạn nắm rõ về mức học phí của các trường đào tạo ngành dược sĩ, chúng tôi đưa ra 2 khối trường. Cụ thể:

 • Học phí đào tạo ngành dược sĩ ở các trường công lập như Asahikawa, trường đại học Tohoku…: Mức học phí dao động khoảng 100 – 120 triệu/ năm.
 • Học phí đào tạo ngành dược sĩ ở các trường tư thục tại Nhật Bản như: đại học Keio, trường đại học Waseda…: Học phí khoảng 200 – 300 triệu/ năm.

Ngoài học phí, du học Nhật Bản bạn cũng cần phải chi trả các khoản tiền như tiền nhà ở, tiền ăn uống, sinh hoạt khác. Để giảm thiểu các chi phí này, bạn có thể đăng ký làm thêm để trang trải cuộc sống tại Nhật.

Cách săn học bổng du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Rõ ràng với chi phí du học Nhật Bản ngành Dược sĩ khá cao thì nhu cầu săn học bổng du học Nhật cũng cao không kém.

Nguồn cung cấp học bổng du học Nhật rất đa dạng và phong phú. Ngoài chương trình học bổng Chính phủ danh tiếng bạn cũng có thể xin học bổng từ các tổ chức.

Các chương trình học bổng này bậc đại học và sau đại học đều có thể săn được.

Dưới đây là một số nguồn học bổng ngành Y dược:

 • Học bổng Đại học Y khoa Nhật Bản: hỗ trợ 50% học phí.
 • Quỹ Hokkaido đào tạo nhân viên điều dưỡng Scholastic: 32.000 yên mỗi tháng.
 • Quỹ Special Scholastic: 18.000 yên/tháng.
 • Học bổng Trường Y Nippon
 • Học bổng đại học Y Hokkaido

Để biết thêm về các thông tin du học Nhật Bản ngành Dược sĩ thì bạn hay liên hệ ngay với Du học Aloha để được tư vấn miễn phí nhé.

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Một số trường đào tạo dược sĩ hàng đầu tại Nhật

Ở Nhật Bản có khá nhiều trường đào tạo ngành dược với chất lượng giảng dạy uy tín và được du học sinh lựa chọn nhiều.

Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể cân nhắc du học Nhật Bản ngành Dược sĩ như:

Đại học Hokuriku

Khoa Dược của HU được đánh giá cao không chỉ bởi chất lượng đào tạo mà còn về các hoạt động thực tiễn phong phú. Nơi đây đào tạo các chuyên ngành Dược sĩ ở cả Đông và Tây y. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hội thảo chuyên ngành về y học cổ truyền.

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược tại HU, bạn có thể đảm nhận các vị trí như:

 • Trình dược viên
 • Dược sĩ bệnh viện, quốc tế
 • Nhà nghiên cứu tại các trung tâm phát triển thuốc trên toàn thế giới

Trường đại học Tohoku (TU)

TU là một trong 7 đại học quốc gia của Nhật Bản với số lượng sinh viên đông đảo đến từ 90 nước trên thế giới. Trường có 4 chương trình đào tạo cử nhân và một số chương trình đào tạo thạc sĩ. Đồng thời, TU còn cung cấp chương trình học phí và học bổng đa dạng cho du học sinh có nhu cầu được hỗ trợ tài chính.

TU có số lượng sinh viên đông đảo đến từ 90 nước trên thế giới

Trường Đại học Y Asahikawa (AMU)

Đại học Y Asahikawa sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và thư viện với hơn 160.000 đầu sách là nguồn tài liệu quý giá để sinh viên học hỏi, nghiên cứu. AMU còn có một bệnh viện cùng tên để phục vụ cho việc giảng dạy và thực hành của sinh viên.

Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể trở thành chuyên gia chăm sóc sức khỏe, trình dược viên cao cấp tại các nhà sản xuất thuốc hay trở thành dược sĩ ở bệnh viện lớn trên toàn thế giới.

Cao đẳng Y Dược Tokyo

Cao đẳng Y Dược Tokyo với 32 năm kinh nghiệm đào tạo đã cung cấp cho ngành y dược 12,600 sinh viên chất lượng cao với kiến thức chuyên môn về dược học vững vàng. Bên cạnh đó, với trang thiết bị đầy đủ, giảng viên kinh nghiệm, đạo đức tốt, tâm huyết đã giúp những lứa sinh viên của trường đều gặt hái được những thành công nhất định trên con đường Y học.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên Cao đẳng Y Dược Tokyo có thể làm việc tại các bệnh viện lớn, học lên chuyên ngành.

 • Học phí Cao đẳng Y Dược Tokyo là 400,000 yên/năm

Cao đẳng Y Dược Tokyo

Cao đẳng Y Dược Tokyo với 32 năm kinh nghiệm đào tạo đã cung cấp cho ngành y dược 12,600 sinh viên chất lượng cao với kiến thức chuyên môn về dược học vững vàng. Bên cạnh đó, với trang thiết bị đầy đủ, giảng viên kinh nghiệm, đạo đức tốt, tâm huyết đã giúp những lứa sinh viên của trường đều gặt hái được những thành công nhất định trên con đường Y học.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên Cao đẳng Y Dược Tokyo có thể làm việc tại các bệnh viện lớn, học lên chuyên ngành.

Học phí Cao đẳng Y Dược Tokyo là 400,000 yên/năm

Ngoài ra còn một số trường đào tạo ngành y khác mà bạn có thể tham khảo như:

 • The University of Tokyo
 • Kyushu University
 • University of Tsukuba
 • Nagoya University
 • Keio University
 • Waseda University
 • Kobe University
 • Chiba University

Với những chia sẻ trên của Du học Aloha về du học Nhật Bản ngành Dược sĩ thì chắc chắn bạn đã có những đánh giá riêng của mình về cơ hội học tập tại Nhật rồi chứ.

Nếu bạn còn thắc mắc điều gì về học bổng du học hay các chương trình học tập tại Nhật thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Các chương trình du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha