• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học Nhật Bản ngành kinh tế | Học bổng đào tạo tới 20tr/tháng

Du học Nhật Bản ngành Kinh tế là một trong những lĩnh vực rất thú vị vì bạn sẽ nghiên cứu cách hoạt động của thị trường. Tuy nhiên du học Nhật ngành kinh tế sẽ là một quyết định bản lĩnh đòi hỏi một chút mạo hiểm ở các bạn trẻ Việt Nam hiện đại.

Chọn ngành kinh tế khi du học Nhật Bản đòi hỏi bạn phải có quyết tâm cao, tham vọng lớn và nỗ lực hơn người.

Vậy khi tham gia chương trình du học Nhật Bản ngành kinh tế được gì và mất gì và học bổng du học Nhật Bản ngành kinh tế thế nào? Cùng Aloha tìm hiểu chi tiết sau đây nhé!

Du học Nhật Bản ngành Kinh tế

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành Kinh tế

Du học Nhật Bản ngành Kinh tế sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đam mê với ngành Kinh tế. Bởi Nhật Bản là một trong 5 cường quốc kinh tế thế giới. Du học tại một trung tâm kinh tế lớn nhất của thế giới như Nhật Bản chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Du học Nhật Bản ngành kinh tế mang lại cho bạn cơ hội vô cùng lớn để học tập, phát triển bản thân và là tiền đề hoàn hảo cho sự nghiệp của bạn sau này.

Nhật Bản là cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới

Cũng giống như học tập từ những người thành công hơn mình, học kinh tế từ Nhật Bản sẽ rút ngắn thời gian để thành công hơn các nước kém phát triển hơn.

Với xuất phát điểm nhiều khó khăn, chiến tranh, thiên tai liên miên, Nhật Bản với sức mạnh thần kỳ và vô cùng bản lĩnh mới có thể vươn lên trở thành một siêu cường có nền kinh tế được đánh giá phát triển năng động, bền vững nhất thế giới.

Với một nền kinh tế đầy năng động, hàng năm đất nước này phải chiêu mộ rất nhiều lao động quốc tế. Nhu cầu nhân lực càng cao hơn khi tình trạng già hóa dân số tại Nhật ở mức báo động trong những năm gần đây.

Nhật Bản đầu tư mạnh nguồn nhân lực phát triển kinh tế

Nhận thức được tầm quan trọng tiên quyết của nguồn nhân lực, chương trình giáo dục và đào tạo ngành kinh tế của Nhật Bản rất được coi trọng, ưu tiên phát triển hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực thế hệ mới.

Chính giáo dục ngành kinh tế Nhật Bản đã tạo ra những chuyên gia tài giỏi có sức mạnh chuyển vần đưa Nhật Bản trở thành một siêu cường kinh tế và liên tục duy trì vị trí khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

Không chỉ với sinh viên trong nước mà Nhật Bản còn thu hút được nhiều du học sinh quốc tế bởi chất lượng đào tạo tại đây được đánh giá đứng thứ 3 thế giới, chỉ sau Mỹ, Anh.

Ngành kinh tế lại là một trong những thế mạnh của giáo dục Nhật Bản. Vì vậy, du học Nhật Bản ngành kinh tế sẽ giúp bạn được đào tạo với một chương trình giáo dục đạt chất lượng quốc tế.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế, ngoài chương trình học cao cấp, đội ngũ giảng viên tại các trường đại học đều là những chuyên gia hàng đầu Nhật Bản và thế giới, bạn sẽ được thừa hưởng cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, kỹ càng.

Du học Nhật Bản ngành Kinh tế

Nhật Bản là nơi có mô hình kinh tế tập đoàn phát triển mạnh nhất thế giới

Bạn chắc đã không còn lạ lẫm với những thương hiệu toàn cầu của người Nhật như Toyota, Panasonic, Toshiba, Sony, Honda…. Học ngành kinh tế khi du học Nhật Bản cho bạn cơ hội được học hỏi, thực tập tại những doanh nghiệp lớn để có kinh nghiệm quý báu về cách làm việc trong những tập đoàn xuyên quốc gia này.

Hơn nữa, nếu bạn có cơ hội trở thành thực tập sinh của các doanh nghiệp lớn và thể hiện tốt năng lực, bạn có thể được nhận làm nhân viên chính thức sau khi ra trường cùng cơ hội định cư ở Nhật vô cùng cao.

Nhật Bản là một nước Á Đông với những tương đồng văn hóa và bước phát triển thần kì

Nhật Bản là một nước Á Đông với một nền văn hóa đặc sắc, so với các quốc gia phát triển khác thì Nhật Bản có nền văn hóa và xuất phát điểm khá tương đồng với Việt Nam. Do vậy, những bài toán, chiến lược kinh tế của Nhật so với các nước phương Tây sẽ có sự gần gũi, dễ áp dụng và áp dụng thành công vào Việt Nam hơn các nền kinh tế lớn khác.

Đây cũng là một lý do khiến trước đây, các cụ đã có phong trào “Đông Du” để học hỏi người Nhật đã làm gì mà thành công đến thế. Và nay, du học Nhật Bản ngành kinh tế sẽ như một “phong trào Đông Du” lần thứ 2 của học sinh sinh viên Việt Nam.

Du học Nhật Bản ngành Kinh tế

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Với những thành tựu nổi bật về kinh tế và giáo dục, học ngành kinh tế khi du học Nhật Bản chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một tương lai sáng lạn. Ngoài ra, Nhật Bản nổi tiếng thế giới bởi những kỷ luật thép, những phép tắc rất khắt khe khiến con người trở lên mạnh mẽ, bản lĩnh và làm việc hiệu quả, thành công hơn.

Bạn sẽ được đào tạo và thừa hưởng những giá trị tích cực này và tất nhiên nó sẽ giúp bạn vô cùng hữu hiệu trong tương lai.

Chi phí du học ngành kinh tế tại Nhật không quá cao

Chi phí du học ngành kinh tế tại Nhật khoảng 535.800 yên/năm – 804.000 yên/năm, thấp hơn rất nhiều so với các nước Anh, Mỹ,… mà bạn vẫn nhận được chương trình đào tạo bài bản, chuyên sâu nhất cùng với tấm bằng danh giá sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra khi du học Nhật Bản ngành kinh tế, bạn có thể đi làm thêm để trang trải các khoản phí học tập và sinh hoạt. Ở Nhật Bản chính phủ Nhật cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm 28 giờ/tuần. Nếu làm quá sẽ bị phạt nặng

Trung bình mỗi ngày 4 giờ làm thêm. Cuối tuần có thể được làm 8 giờ. Mức thu nhập làm thêm khoảng 700 – 900 USD. Nếu chăm chỉ làm việc, bạn hoàn toàn có thể tự chi trả được sinh hoạt phí và học phí. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý rằng làm thêm là phụ còn việc chính của bạn vẫn là học tập để theo đuổi ước mơ nhé!

Du học Nhật Bản ngành Kinh tế

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Kinh tế

Sau đây là một số điều kiện cần thiết để du học Nhật Bản ngành Kinh tế như sau:

Điều kiện bắt buộc

Để du học Nhật Bản ngành Kinh tế bạn cần đảm bảo những điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT loại khá trở lên (với hệ cao đẳng / đại học)
 • Tốt nghiệp cao đẳng / đại học loại khá trở lên (với hệ sau đại học)
 • Chứng chỉ tiếng Nhật đạt N2 trở lên
 • Đậu kỳ thi du học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế

Lưu ý cần biết

 • Với trường hợp chưa đạt chứng chỉ tiếng Nhật có thể đăng ký du học. Tuy nhiên phải học thêm khóa học tiếng Nhật tại Nhật Bản từ 6 – 24 tháng (đến khi đạt yêu cầu đầu vào của trường).
 • Những bạn có chứng chỉ tiếng Anh IELTS có thể đăng ký theo học các ngành đào tạo cao cấp hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Bạn có thể dự thi EJU ngay tại Việt Nam tại các địa điểm sau:

 • Đại học Ngoại thương Hà Nội
 • Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn Hồ Chí Minh
 • Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt – Nhật (VJCC) tại TP. HCM

Du học Nhật Bản ngành Kinh tế

Lộ trình du học Nhật Bản ngành Kinh tế

Bạn sẽ học ngành Kinh tế tại Nhật Bản theo các giai đoạn:

 • Học tiếng Nhật sơ cấp tại Việt Nam (khoảng 4 – 6 tháng)
 • Học Nhật ngữ tại Nhật Bản (6 – 24 tháng), với những bạn đã đạt yêu cầu đầu vào tiếng Nhật có thể bỏ qua giai đoạn này
 • Học chuyên ngành Kinh tế tại Nhật Bản (3 – 5 năm tùy vào hệ đào tạo)

Trong thời gian du học Nhật Bản, bạn có thể vừa học vừa làm. Bạn được phép làm thêm 28 giờ/tuần. Nếu làm quá sẽ bị phạt nặng. Trung bình mỗi ngày 4 giờ làm thêm, cuối tuần có thể được làm 8 giờ. Mức thu nhập làm thêm khoảng 700 – 900 USD.

Các chuyên ngành kinh tế ở Nhật Bản

Cơ sở vật chất của các trường kinh tế tại Nhật luôn được đầu tư kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, các chương trình giảng dạy cũng rất đa dạng, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Sinh viên sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty, tập đoàn nổi tiếng tại Nhật Bản. Điều này sẽ giúp các bạn tích lũy được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý giá về ngành kinh tế top 3 thế giới.

Bạn có thể lựa chọn theo học các chuyên ngành sau:

 • Ngân hàng
 • Tài chính
 • Quản trị Kinh doanh
 • Quản trị nhân lực
 • Marketing
 • Kinh tế
 • Ngân hàng
 • Kế toán – Thuế
 • Ngoại thương
 • Thương mại
 • Kinh doanh
 • Kinh doanh quốc tế
 • Kinh tế tài nguyên môi trường

Du học Nhật Bản ngành Kinh tế

Trường du học Nhật Bản ngành kinh tế hàng đầu hiện nay

Ở Nhật không khó để bạn tìm kiếm một ngôi trường đại học tốt, tuy nhiên bạn có thể xem xét một số điều kiện ưu tiên như về vị trí địa lý, gần người thân, vùng bạn yêu thích hay vùng dễ tìm việc làm thêm để cân nhắc nhé!

Đại học Tokyo (University of Tokyo)

Đại học Tokyo được xếp vị trí 19 trong bảng danh sách các trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới. Chuyên ngành kinh tế là thế mạnh của trường, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hạng nhất là sự lựa chọn lý tưởng cho sinh viên Nhật Bản và du học sinh quốc tế.

Ngành kinh tế của đại học Tokyo gồm có 3 bộ môn chính là: kinh tế, quản lý và tài chính. Nhưng điểm chung của cả 3 môn này là tất cả đều được dựa trên cơ sở lý thuyết cơ bản để tất cả các sinh viên đều có thể nắm được mọi kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao.

Quy trình giảng dạy này giúp cho các bạn sinh viên có kiến thức nền tảng vững chắc để áp dụng trực tiếp vào công việc sau khi ra trường.

Đại học Kyoto (Kyoto University)

Trường đứng vị trí 42 trong danh sách các trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới. Ngôi trường có chất lượng đào tạo ngành kinh tế nổi tiếng thứ 2 mà được rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như các du học sinh Nhật Bản lựa chọn chính là đại học Kyoto.

Nói về ngôi trường này thì kể từ khi thành lập, Kyoto đã nhấn mạnh vào việc giảng dạy theo kiểu hội thảo và phát triển các hệ thống học tập tương tác giữa giảng viên và các nhóm sinh viên nhỏ để đạt được hiệu quả tốt hơn trong học tập.

Và trong các lớp hội thảo nhỏ thì sinh viên được đóng vai trò là người dẫn đầu trong việc giới thiệu và được phép thảo luận với các chủ đề khác nhau dưới sự hướng dẫn của người người hướng dẫn. Phương pháp học tập này giúp cho tất cả các sinh viên có khả năng sáng tạo, phản biện và hơn hết là khả năng trí tuệ được vận dụng để có thể làm rõ bản chất của mọi vấn đề một cách tốt nhất.

Du học Nhật Bản ngành Kinh tế

Trường đại học Kyushu

Trường đại học Kyushu là một ngôi trường công lập được xây dựng ở quần đảo Kyushu. Đây là trường đại học xếp thứ 3 về số lượng sinh viên quốc tế theo học tại đây. Bởi tại đây là nơi sở hữu một đội ngũ giảng viên cực kỳ giỏi và giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Đại học Kyushu có đào tạo các ngành kinh tế cực kỳ chất lượng, điển hình như: Ngành quản trị doanh nghiệp, kinh tế,… Mức học phí để học các ngành này là 117,000,000 VNĐ.

Các trường nổi tiếng khác

Du học Nhật Bản ngành Kinh tế mà chưa biết trường nào đào tạo ngành nào tốt, bạn có thể thể tìm hiểu và lựa chọn các trường đại học hàng đầu của Nhật dưới đây.

 • Đại học Tokyo (University of Tokyo)
 • Đại học Osaka (Osaka University)
 • Đại học Kyoto (Kyoto University)
 • Đại học Quốc tế Tokyo (Tokyo International University)
 • Đại học Teikyo (Teikyo University)
 • Đại học Meiji Gakuin (Meiji Gakuin University)
 • Đại học Musashino (Musashino Univeristy)
 • Đại học Kyushu (Kyushu University)
 • Đại học Hokkaido (Hokkaido University)
 • Đại học Meiji (Meiji University)
 • Đại học Hosei (Hosei University)
 • Đại học Nihon (Nihon University)
 • Đại học Quốc gia Yokohama (Yokohama National University)
 • Đại học Kanagawa (Kanagawa University)

Học bổng du học Nhật Bản ngành kinh tế

Chính phủ và các trường đại học danh tiếng sẵn sàng hỗ trợ các phần học bổng hấp dẫn, hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học ngành kinh tế.

Sau đây là một vài học bổng du học Nhật Bản ngành kinh tế Du học Aloha sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn:

 • Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt thuộc khối ngành kinh tế: 50,000 – 88,000 yên/người/tháng (khoảng 11,000,000 – 19,000,000 VND/người/tháng).
 • Học bổng MEXT tại các trường đại học quốc gia khắp Nhật Bản dành cho sinh viên học tập chuyên ngành kinh tế: 117,000 yên/người/tháng (khoảng 25,000,000 VND/người/tháng).

Ngoài ra, còn nhiều học bổng du học Nhật Bản ngành kinh tế khác đang chờ đón các bạn sinh viên. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn nhé!

Lộ trình đi du học ngành kinh tế tại Nhật tại Aloha

Du học ngành kinh tế tại Nhật Bản đòi hỏi một lộ trình cụ thể để đảm bảo bạn có một hành trình học tập suôn sẻ và hiệu quả.

Dưới đây là lộ trình cơ bản cho việc đi du học ngành kinh tế tại Nhật Bản:

 • Nắm rõ mục tiêu: Xác định mục tiêu du học của bạn. Bạn muốn học chương trình cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ? Xác định ngành kinh tế cụ thể bạn quan tâm như quản trị kinh doanh, tài chính hay tiếp thị.
 • Nghiên cứ trường Đại học: Tìm hiểu về các trường đại học tại Nhật Bản có chương trình kinh tế phù hợp với mục tiêu học tập của bạn. Xem xét yêu cầu đầu vào, chất lượng giảng dạy, môi trường học tập và khả năng tương tác với doanh nghiệp.
 • Chuẩn bị hồ sơ: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chi tiết gồm bảng điểm, bằng cấp, thư giới thiệu, thư motivation và kết quả kiểm tra tiếng Nhật (nếu cần).
 • Đăng ký kiểm tra tiếng Nhật: Nếu yêu cầu, đăng ký và tham gia kỳ thi tiếng Nhật như JLPT để chứng minh khả năng tiếng Nhật của bạn.
 • Nộp hồ sơ đăng ký: Theo dõi thời gian nộp hồ sơ đăng ký và đảm bảo bạn nộp đúng hạn.
 • Xác nhận chấp nhận: Khi trường đại học xác nhận chấp nhận, bạn cần thực hiện các thủ tục đăng ký và chi trả học phí.
 • Chuẩn bị tài chính: Xác định nguồn tài chính để bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm và các khoản phí khác.
 • Xử lý Visa: Đăng ký visa du học Nhật Bản và đảm bảo bạn tuân theo tất cả các yêu cầu cần thiết.
 • Đặt kế hoạch sinh hoạt tại Nhật Bản: Tìm hiểu về cuộc sống và văn hóa tại Nhật Bản, xác định nơi ở, lên lịch học và tìm hiểu cách sắp xếp sinh hoạt hàng ngày.
 • Bắt đầu hành trình: Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu hành trình du học ngành kinh tế tại Nhật Bản. Hãy thể hiện tốt nhất trong việc học tập và tham gia vào các hoạt động ngoại khóa để tận dụng tối đa kinh nghiệm du học.

Lộ trình này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong hành trình du học ngành kinh tế tại Nhật Bản và đảm bảo bạn có một trải nghiệm học tập đáng nhớ và hiệu quả.

Du học Nhật Bản ngành Kinh tế

Một số khó khăn du học Nhật Bản ngành kinh tế

Bên cạnh rất nhiều lợi thế khi du học Nhật Bản ngành kinh tế thì cũng có rất nhiều khó khăn với du học sinh.

Bất đồng ngôn ngữ

Sự thật khi du học Nhật Bản chưa bao giờ là con đường bằng phẳng, dễ dàng với du học sinh các nước nói chung. Du học Nhật Bản ngành kinh tế lại càng khó. Bởi kinh tế học là một môn khó với những kiến thức khá trừu tượng.

Hơn nữa, dù đạt trình độ N2 thì việc tiếp nhận những kiến thức chuyên ngành kinh tế cũng là một thử thách nữa để có thể lĩnh hội được hết kiến thức. Chính vì vậy, rào cản ngôn ngữ và những kiến thức khó sẽ là một khó khăn mà các du học sinh Việt Nam cần xác định trước khi chọn ngành kinh tế khi du học Nhật Bản.

Song song với học chuyên ngành chăm chỉ, bạn cần không ngừng nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình để có thể hoàn thành chương trình học. Thời gian ban đầu cộng với sốc văn hóa với mỗi du học sinh giống như bức tường lửa mà không phải ai cũng có thể vượt qua.

Khi đó hãy nghĩ đến lý do tại sao bạn đến đây, mục đích của bạn là gì và những người thân của bạn đang trông mong vào bạn thế nào để đừng bỏ cuộc.

Áp lực việc làm thêm

Bạn đừng vội nghĩ đến những cơ hội làm thêm với mức lương khủng 45 – 50 triệu như lời đồn. Khi đã du học Nhật Bản ngành kinh tế, những áp lực về khối lượng kiến thức lớn, ngoại ngữ chuyên ngành khó sẽ khiến bạn muốn theo được đã rất khó chứ đừng nghĩ đến bỏ 18 tiếng một ngành để đi làm thêm để có thể nhận mức lương 45 triệu một tháng.

Bạn cũng có thể đi làm thêm để vừa có cơ hội học hỏi văn hóa, nâng cao tiếng Nhật và có một khoản thu nhập nhưng cần luôn ý thức được nhiệm vụ chính mình cần phải ưu tiên lúc này là Học!

Để biết thêm về các chương trình du học Nhật Bản ngành kinh tế thì bạn hãy liên hệ ngay với Aloha để được tư vấn.

Aloha luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí cho các bạn về học bổng du học Nhật Bản ngành kinh tế, giúp bạn có thêm được những kiến thức cần thiết trước khi bắt đầu cuộc sống tại Nhật Bản.

Các chương trình du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha