• 0973.344.828 -
 • lienhe@aloha.edu.vn

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc | Tại sao nên học tại Japan

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc hiện là lựa chọn hàng đầu cho các bạn muốn theo học hệ Đại học và Cao học. Với chương trình đào tạo chất lượng cao cho các sinh viên muốn du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản.

Việc học tập tại quốc gia phát triển hàng đầu thế giới sẽ giúp nhiều bạn trẻ hướng đến trên con đường chinh phục ước mơ kiến trúc sư tương lai. Nếu bạn cũng đang quan tâm chương trình du học Nhật Bản nhưng không biết điều kiện có dễ hay không, lý do vì sao nên theo đuổi cũng như học ở đâu,… thì hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây của Du học Aloha nhé!

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc là gì?

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc là chương trình học nghiên cứu về thiết kế, hội họa, trường phái phong cách tối giản và riêng biệt của Nhật Bản.

Ngành kiến trúc tại Nhật Bản có sức hút kỳ lạ đối với nhiều người yêu thích kiến trúc và muốn theo đuổi đam mê làm việc trong ngành đầy tính nghệ thuật sáng tạo này. Kiến trúc Nhật Bản phát triển theo chiều hướng rất riêng, những toà nhà mang đặc trưng vững chắc, độc đáo và sự tiện lợi là những tiêu chí mà nền kiến trúc xứ phù tang đề cao sử dụng.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc giúp bạn tận mắt trải nghiệm và học hỏi phong cách thiết kế riêng biệt, đề cao sự tự nhiên đơn giản. Nghĩ về phong cách tối giản mà vẫn sang trọng, đẳng cấp, người ta nghĩ ngay đến phong cách tối giản của Nhật Bản.

Lĩnh vực kiến trúc của Nhật không mang vẻ sang trọng cầu kì, của kiến trúc châu Âu, cũng không quá năng động như kiến trúc của Mỹ, ngành kiến trúc tại Nhật Bản phát triển với chiều hướng riêng của nó. Vững chắc – Độc đáo – Tiện lợi là những từ để miêu tả hệ thống nhà ở cũng như tòa chung cư, văn phòng tại quốc gia này.

Nhật Bản nổi tiếng với những công trình như Ngôi nhà thế kỷ giữa thủ đô Tokyo được xây dựng lại dựa trên những gì còn sót lại của trận động đất. Kiến trúc độc đáo của tòa nhà Acros nổi tiếng tọa lạc tại Fukuoka với thiết kế thác trồng cây. Hay ngôi trường mẫu giáo Fuji Tachikawa được xây quanh gốc cây 50 tuổi của Nhật Bản…

Kiến trúc Nhật Bản luôn được thiết kế theo những cách riêng biệt độc đáo, tôn trọng tối đa những nét tự nhiên, đơn giản… Chính vì thế mà phong cách kiến trúc Nhật ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới, nhất là khi mật độ dân số đang ngày càng tăng lên và diện tích ở cho mỗi người ngày càng bị thu hẹp.

Những tư duy về sự sáng tạo, về thiết kế kiến trúc của Nhật rất đáng để học hỏi. Vì vậy du học Nhật Bản ngành kiến trúc sẽ là lựa chọn sáng suốt cho tương lai của bạn.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Tại sao nên du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản

Du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản hiện đã là xu hướng lựa chọn của nhiều du học sinh.

Dưới đây là một vài lợi thế nổi bật để bạn có thể cân nhắc lựa chọn học ngành này như:

Lĩnh vực kiến trúc tại Nhật rất phát triển

Khi du học sinh được đào tạo về ngành kiến trúc họ sẽ được tận mắt nhìn thấy những công trình theo phong cách độc đáo – tiện nghi – vững mạnh. Ở Nhật hiện đang có các công trình tiêu biểu. Chẳng hạn như phòng tranh Ebisu được dựng ở tòa nhà Acros tại khu vực Fukuoka. Hay ngôi trường mẫu giáo Fuji Tachikawa được xây quanh gốc cây 50 tuổi của Nhật Bản…

Nhật Bản là nơi thường xuyên xảy ra thiên tai như sóng thần, động đất. Thế nhưng, chính vì những điều kiện tự nhiên khó khăn đó đã giúp Nhật Bản phát triển, sáng tạo ra những kiến trúc độc đáo khiến cả thế giới phải thán phục.

Kiến trúc Nhật Bản luôn được thiết kế theo những cách riêng biệt độc đáo mà cũng không kém phần tự nhiên. Những tư duy về sự sáng tạo, về thiết kế kiến trúc của Nhật chúng ta cần học hỏi. Chính vì vậy du học Nhật Bản ngành kiến trúc sẽ là lựa chọn sáng suốt cho tương lai của bạn.

Chương trình đào tạo toàn diện

Du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản bạn sẽ được đào tạo toàn diện từ lý thuyết, kỹ năng cho đến cách để phát huy hết tiềm năng của bản thân.

Để tạo ra những kiến trúc nổi tiếng thế giới và những kiến trúc sư tài năng như vậy. Nhật Bản luôn chú trọng đầu tư vào giáo dục. Giáo dục Nhật đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình là định hướng, bồi dưỡng và đánh thức tiềm năng từng học viên. Học viên luôn được đào tạo toàn diện và sâu rộng về ngành kiến trúc.

Trong suốt quá trình học tập. Bạn sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc thực thụ của một kiến trúc sư tương lai là như thế nào. Bạn sẽ được tham gia hầu hết các giai đoạn để hoàn thành 1 công trình.

Từ khảo sát địa lý, xây ý tưởng, cho đến hoàn thiện bản vẽ và cuối cùng là hoàn thành công trình xây dựng. Kinh nghiệm về ngành kiến trúc của bạn ở Nhật sẽ là những cơ sở để cho bạn phát triển tương lai bản thân sau này.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Cơ hội việc làm sau ra trường rộng mở

Một tình trạng khiến chính phủ Nhật Bản phải tìm kiếm nguồn nhân lực từ nước ngoài đó là hiện tượng già hóa dân số. Chính vì vậy, cơ hội việc làm của du học sinh quốc tế tại Nhật là rất lớn. Bạn có thể có được công việc làm thêm ngay khi còn đang đi học.

Hoặc thực tập sinh hưởng lương tại các doanh nghiệp xây dựng Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể ở lại Nhật làm việc định cư lâu dài.

Khi du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản kết thúc, bạn có thể trở về nước làm việc. Cơ hội việc làm cũng rất rộng mở. Hiện nay tình trạng đất chật người đông tập trung tại các thành phố lớn của Việt Nam. Quy hoạch đô thị lỏng lẻo tạo ra những hậu quả bất cập từ những công trình đó.

Đây chính là cơ hội việc làm của bạn, tạo được những công trình độc đáo nhiều cây xanh, gần gũi và phù hợp với quy mô đô thị. Bảo đảm an toàn chất lượng của công trình. Đó chính là những gì bạn có thể vận dụng vào Việt Nam.

Những gì bạn học tập, tích lũy được tại đất nước có ngành kiến trúc phát triển như Nhật Bản sẽ là điều kiện thuận lợi cho bạn trở thành ứng viên sáng giá khi ứng tuyển.

Nhiều trường đào tạo chất lượng hàng đầu thế giới

Ngành kiến trúc đối với Nhật Bản luôn được chú trọng. Chính vì vậy mà nhiều trường đại học đã được mở ra và chuyên tâm cho ngành kiến trúc. Ở các trường đại học bạn sẽ được học với những giảng viên chất lượng.

Với các kỹ năng cao cùng với sự tạo cảm hứng cho quá trình học với các du học sinh. Bên cạnh đó các trường đại học còn đào tạo bài bản cho du học sinh từ lý thuyết cho đến cách xây dựng thành công một công trình.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Điều kiện du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Sau đây Du học Aloha sẽ gửi tới các bạn một số điều kiện đáp ứng để du học Nhật Bản ngành kiến trúc như sau:

Điều kiện bắt buộc

 • Du học sinh đã tốt nghiệp THPT/ cao đẳng hoặc đại học trở lên.
 • Phải có trình độ tiếng Nhật N2 trở lên.
 • Bên cạnh đó du học sinh không được có tiền án tiền sự và cấm xuất nhập cảnh.
 • Du học sinh phải đỗ vào đại học của Nhật đối với du học sinh quốc tế.

Tố chất cần có khi du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Bên cạnh điều kiện cần thì phải có điều kiện đủ, các du học sinh cần có tính thẩm mỹ và độ nhìn nhận chính xác cao và cần phải hội tụ các yêu cầu cần thiết của người kiến trúc sư giỏi:

 • Du học Nhật Bản ngành kiến trúc phải có đam mê cũng như sự cháy bỏng đối với các công trình kiến trúc
 • Biết sử dụng phần mềm chuyển động, đồ họa
 • Có năng khiếu thẩm mỹ lẫn kỹ năng quan sát và tư duy sáng tạo, linh hoạt
 • Du học sinh cần phải am hiểu và mong mỏi với các nền kiến trúc, văn hóa, nghệ thuật của Nhật.
 • Đủ điều kiện về sức khỏe tốt để có thể học tập tốt nhất có thể, yếu tố này cực kỳ cần thiết đối với du học sinh

Điều kiện cho sau học đại học

 • Phải có công trình nghiên cứu và được giáo sư công nhận
 • Phải có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên hoặc bằng tiếng anh IELTS từ 5.5 trở lên.

Lộ trình du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản

Giống như những ngành học khác tại Nhật. Chương trình du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản sẽ trải qua 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật từ 4 – 6 tháng tại Việt Nam.
 • Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật 6 – 24 tháng (tùy vào trình độ của từng người) tại Nhật Bản. Với những bạn đạt yêu cầu tiếng Nhật đầu vào của trường mình theo học có thể bỏ qua giai đoạn này.
 • Giai đoạn 3: Học chuyên ngành kiến trúc ở Nhật từ 3 – 5 năm (tùy vào hệ đào tạo).

Trong thời gian học tập, bạn có thể đi làm thêm. Chính phủ Nhật cho phép sinh viên đi làm thêm 28h/tuần, trung bình 4h/ngày. Cuối tuần có thể làm 8 tiếng. Mức lương là 8 – 12 USD/giờ.

Với mức thu nhập từ việc làm thêm này nếu bạn biết cách chi tiêu có thể tự chi trả được sinh hoạt phí và để dành được 1 chút vốn cho bản thân.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Các trường Du học Nhật Bản ngành kiến trúc hàng đầu

Việc lựa chọn trường để tham gia chương trình du học Nhật Bản ngành kiến trúc là thực sự rất quan trọng. Hiểu được điều này thì sau đây Du học Aloha sẽ gửi tới các bạn một số trường đào tạo ngành kiến trúc hàng đầu tại Nhật:

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Đại học Tokyo

Xuất hiện tại vị trí 17 trong số những trường đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất thế giới, khoa Kiến trúc trực thuộc trường Kỹ thuật, Đại học Tokyo là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực này tại Nhật Bản và cả châu Á.

Tại ngôi trường này, sự sáng tạo chính là một trong những điều kiện tiên quyết để lựa chọn các ứng viên.

 • Học phí của trường là 535.800 yên/năm dành cho bậc cử nhân và 535.800 yên/năm dành cho bậc thạc sĩ.

Trường Đại học Kyoto

So với đại học Tokyo thì Kyoto đứng ở vị trí thứ hai. Tuy nhiên, chất lượng giảng dạy ở đây không kém chút nào. Đây là trường đại học kiến trúc Nhật Bản rất đặc biệt. Ngành kiến trúc tại đại học Kyoto được thổi một nét đặc trưng riêng. Kiến trúc được hình thành và bắt nguồn từ mọi khía cạnh của đời sống. Sinh viên tốt nghiệp tại trường có cơ hội nghề nghiệp rất lớn và đa dạng.

Đối với Đại học Kyoto, thế hệ kiến ​​trúc được hình thành như là một kỹ năng nhân văn rộng rãi và sâu sắc bắt nguồn từ mọi khía cạnh trong cuộc sống bình thường. Vì thế, với đặc trưng kiến ​​trúc đặc biệt này, trường đã sắp xếp các chương trình giảng dạy của mình để giúp sinh viên đồng thời đạt được những kiến ​​thức liên ngành trong các môn học tự nhiên, văn hoá và xã hội.

Triển vọng nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp của đại học Kyoto đã rất đa dạng, từ kiến ​​trúc sư, kỹ sư kết cấu, kỹ sư môi trường kiến ​​trúc, kỹ sư xây dựng, cán bộ quản lý kiến ​​trúc, lập kế hoạch của các dự án phát triển khác nhau và điều hành khác có liên quan.

 • Học phí của Đại học Kyoto là 267.900 yên/năm dành cho cả bậc cử nhân và sau đại học.

Đại học Osaka

Khoa kiến trúc của đại học Osaka rất đặc biệt, các chương trình giảng dạy nhắm đến sự thiết lập một công nghệ mới có tính ảnh hưởng đến môi trường toàn cầu, văn hoá con người, sự cộng sinh với sinh vật và và xã hội an toàn.

Các chuyên ngành trực thuộc trường bao gồm:

 • Kiến trúc Hải quân và Kỹ thuật Đại dương
 • Kỹ thuật Xây dựng
 • Kỹ thuật Kiến trúc

Học phí tại Đại học Osaka là 267.900 yên/năm dành cho cả bậc đại học và sau đại học.

Học viện thiết kế Nagaoka

Học viện thiết kế Nagaoka là một trường đại học công lập có trụ sở tại tỉnh Niigata. Tên thường gọi là “NID”. Trường đại học mở cửa năm 1994 và chuyển sang một trường đại học công lập vào năm 2014, là một trong những ngôi trường dành cho các bạn du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Trường đã tạo ra một chương trình giảng dạy các kỹ năng cơ bản cho người lao động, quy trình thiết kế định hướng tầm nhìn và kỹ năng tạo hình phức tạp. Trường có bốn bộ phận: Phòng thiết kế sản phẩm, phòng thiết kế trực quan, phòng nghệ thuật và thủ công và phòng thiết kế kiến ​​trúc và môi trường.

Khuôn viên có nội thất và nội thất được thiết kế cao như bộ sưu tập. Nội thất được thiết kế cẩn thận để mọi thứ bạn nhìn thấy và chạm vào là tài liệu giảng dạy của bạn.

Cao đẳng kiến trúc Nhật Bản

Trường đào tạo cả bậc cao đẳng và khóa tiếng dự bị tiếng Nhật cho các chuyên ngành:

 • Thiết kế kiến trúc
 • Thiết kế nội thất
 • Nghiên cứu về thiết kế kiến trúc

Bằng cách áp dụng một cách tiếp cận mới toàn diện, xem xét thiết kế trong một loạt các quan điểm – từ nghệ thuật đến kỹ thuật, thông tin và kinh tế – trường Cao đẳng kiến trúc Nhật Bản tìm cách khuyến khích sinh viên khám phá vai trò và khả năng mới của thiết kế trong thế kỷ 21.

Từ cách bố trí khuôn viên đến các tòa nhà, cơ sở vật chất và thiết bị, mọi khía cạnh của môi trường học tập ở đây đã được thiết kế để phục vụ mục đích giáo dục. Thông qua những nỗ lực như vậy, trường liên tục cố gắng để hiện thực hóa một triết lý giáo dục thiết kế sáng tạo phù hợp với thời đại mới mà chúng ta đang sống.

Đại học Nghệ thuật Nihon

Trường Đại học Nihon thành lập vào năm 1889, khi mới thành lập có tên gọi là Nihon horitsu, là trường đại học được thành lập sớm nhất Nhật Bản. Trường có 16 khoa chuyên về các lĩnh vực khoa học nghệ thuật, kinh tế,… trong đó có sự góp mặt của khoa thiết kế.

Khi du học Nhật Bản ngành kiến trúc tại đây sinh viên học bằng cách có được các kỹ năng quan trọng và khả năng sáng tạo thông qua thực hành. Vì những lý do này, trường nhấn mạnh vào đào tạo và hội thảo thực tế. Nhiều lớp học được dạy bởi các nhà thiết kế làm việc, những người đang giải quyết các vấn đề thực tế mới nhất mà thế giới thiết kế phải đối mặt.

Học bổng du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản

Nhật Bản có rất nhiều chính sách, quỹ học bổng hỗ trợ du học sinh quốc tế. Bạn có thể tham khảo một số chương trình học bổng du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản dưới đây:

Học bổng ACI

Học bổng trị giá 3.000 – 5.000 USD dành cho sinh viên sau đại học muốn theo học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ về kỹ thuật, kiến ​​trúc hoặc khoa học vật liệu.

Điều kiện bạn phải được sự công nhận của Hội đồng Công nhận và Kỹ thuật Nhật Bản (ABET). Thời gian ứng tuyển học bổng vào mùa hè hàng năm.

Học bổng đa ngành của chính phủ Nhật Bản

Chương trình học bổng toàn phần dành cho mọi bậc học của ngành kiến trúc cũng như mọi ngành đào tạo tại Nhật. Và tất nhiên để được xét học bổng, sinh viên phải đáp ứng đủ điều kiện quy định như phải có học lực khá trở lên, tiếng Anh hoặc tiếng Nhật thành thạo.

Thời gian cấp học bổng theo từng năm. Nếu bạn quan tâm đến học bổng khi du học Nhật Bản ngành kiến trúc có thể tìm hiểu thông qua Đại sứ quán của Nhật tại Việt Nam.

Thời gian và lĩnh vực cung cấp học bổng có thể thay đổi mỗi năm.

Học bổng khác

 • Học bổng của ĐH Tokyo (University of Tokyo Fellowship): 150.000 – 300.000 yên/năm.
 • Học bổng toàn phần của Đại học Osaka (Osaka University Foundation for the Future Scholarship) cho học viên có năng lực (Học bổng toàn phần).
 • Yamada Foundation Scholarship: 120,000 yên
 • Kokudo Foundation Scholarships: 100,000 yên/tháng

Trên đây là thông tin về du học Nhật Bản ngành kiến trúc mà Du học Aloha đang hỗ trợ và tư vấn tuyển sinh. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được chương trình du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản phù hợp.

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

Các chương trình du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha