• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học Nhật Bản ngành Mỹ thuật | Điều kiện đi và học bổng

Du học Nhật Bản ngành Mỹ thuật hiện được nhiều bản trẻ quan tâm và là xu hướng tìm kiếm quốc gia du học hiện nay. Nhật nổi tiếng với nét văn hoá anime đặc trưng, cùng phong cách độc đáo ấy chính là điểm thu hút lượng du học sinh cực lớn tới nước này

Ngoài ra, tại xứ Phù Tang thì có rất nhiều ngôi trường đào tạo nghệ thuật nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Vậy chương trình du học Mỹ thuật tại Nhật có điều kiện như thế nào? Ưu điểm ra sao? Cùng Du học Aloha tìm hiểu chi tiết nhé!

Du học Nhật Bản ngành Mỹ thuật

Du học Nhật Bản ngành Mỹ thuật là gì?

Du học Nhật Bản ngành Mỹ thuật là việc học tập trong các trường đào tạo về nghệ thuật hội họa tại quốc gia này. Nghệ thuật được xem là một ngành lâu đời nhất trên thế giới giúp bạn tiếp cận gần hơn với những sáng tạo của con người.

Ngày nay, nghệ thuật là một phương tiện truyền tải thông điệp giữa người với người. Xứ sở hoa anh đào chính là cái nôi văn hóa nghệ thuật trên toàn thế giới, bất cứ ai khi đặt chân đến nơi này đều mong muốn được học hỏi, khám phá những nghệ thuật độc đáo, sáng tạo và đầy hấp dẫn tại Nhật Bản.

Bởi vậy mà du học Nhật Bản ngành Mỹ thuật là sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều hơn về lịch sử nghệ thuật cũng như cách để sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đầy ấn tượng cho riêng bản thân mình.

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành Mỹ thuật

Lý do vì sao nên chọn du học Nhật Bản ngành Mỹ thuật? Đời sống ngày càng cao thì nhu cầu về thẩm mĩ của con người càng lớn. Do vậy, ngành mỹ thuật thiết kế ngày càng trở nên hot hơn bao giờ hết.

Cho dù là ngành kỹ thuật điện tử, cơ khí hay ngành mỹ thuật đi chăng nữa thì Nhật Bản luôn tự hào cung cấp các dịch vụ tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Dưới đây là lý do bạn nên du học Nhật Bản ngành mỹ thuật nếu đang có ý định:

Nhật Bản là cái nôi nghệ thuật

Nhật Bản có rất nhiều công trình mỹ thuật đặc sắc, để lại ấn tượng cực tốt cho du khách. Người dân Nhật Bản họ rất đam mê sáng tạo. Họ dùng tất cả tâm huyết và tình yêu của mình cho tác phẩm nghệ thuật. Chính vì thế, du học Nhật Bản ngành mỹ thuật bạn cũng sẽ được tiếp lửa đam mê. Họ chính là những biểu tượng về tình yêu với nghệ thuật để bạn noi theo và phấn đấu.

Những kỹ thuật thượng thừa đã làm nên nền mỹ thuật vẻ vang của Nhật. Hàng thủ công ở Nhật Bản mang nhiều nét đặc biệt và được đánh giá rất cao. Tranh sơn mài cũng là điểm nhất định phải nói đến khi nhắc đến ngành mỹ thuật của nước này.

Những bức tranh sơn mài Nhật Bản ghi dấu những dấu ấn nghệ thuật tuyệt vời. Cấu trúc và độ bóng là những đặc trưng của loại tranh này. Để học được những điều này, du học đại học mỹ thuật Nhật Bản là một gợi ý rất đáng cân nhắc.

Ngoài những vấn đề trên, sản xuất phim hoạt hình cũng là một trong những thành tựu mỹ thuật Nhật. Quốc gia đi đầu ngành sản xuất phim hoạt hình này sẽ mang đến co bạn những bài học độc đáo khi du học ở đây.

Du học Nhật Bản ngành Mỹ thuật

Nền giáo dục tiên tiến của thế giới

Không chỉ là con rồng của Châu Á về mặt kinh tế mà nền giáo dục của nước này cũng rất mạnh. Chính phủ Nhật rất chịu khó đầu tư cho giáo dục: đầu tư về con người và trang thiết bị.

Theo học tại đây bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức mang tầm vóc quốc tế. Đặc biệt, Nhật Bản rất khoa học trong cách giảng dạy. Do đó, tấm bằng đại học của bạn ở đây sẽ rất có giá trị.

Tương đồng về văn hóa

So với nhiều quốc gia khác đặc biệt ở Châu u, Nhật Bản có nét tương đồng về văn hóa. Đặc biệt phải nói đến mối quan hệ thân thiết Việt – Nhật. Văn hóa Nhật Bản cũng ảnh hưởng không ít đến con người Việt Nam.

Chính vì thế mà du học Nhật Bản ngành mỹ thuật du học sinh sẽ dễ hòa nhập hơn.

Học bổng hấp dẫn

Du học Nhật Bản đã và đang trở thành mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Cho nên, nhằm tạo điều kiện khuyến khích thu hút thêm nhiều du học sinh quốc tế đến Nhật Bản thì chính phủ cũng đề ra nhiều chương trình học bổng nhằm trợ giúp các sinh viên học tập.

Đây là lợi thế có thể giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng chi phí du học. Hiện có rất nhiều loại học bổng để bạn cần biết như: Học bổng chính phủ, học bổng của tỉnh, học bổng từ trường đại học,…

Cơ hội nghề nghiệp ngành nghệ thuật rộng mở

Du học Nhật Bản ngành nghệ thuật chắc chắn sẽ tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn du học sinh. Sinh viên ra trường có thể làm đa dạng các lĩnh vực khác nhau chẳng hạn như nhiếp ảnh gia, họa sĩ hay làm freelance cho các ngành công nghiệp in ấn xuất bản, báo chí hay thiết kế đồ họa,..

Du học Nhật Bản ngành Mỹ thuật

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Mỹ thuật

Với bất cứ ngôi trường đào tạo ngành nghệ thuật nào tại Nhật thì đều cần có những thủ tục du học đầy đủ. Du học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam đồng thời đã đạt tiêu chuẩn về trình độ ngoại ngữ để có thể học ngay các học viện hay trường đại học của Nhật Bản mà không cần phải thông qua các lớp học lại tiếng Nhật.

Để cho quá trình du học được diễn ra một cách thuận lợi nhất, thì bạn cần chú ý một số điều kiện sau đây:

 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Đạt đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm hay nan y.
 • Kết quả học tập phải từ loại khá trở lên.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật cơ bản, tối thiểu có chứng chỉ N3.
 • Không có trong danh sách cấm cục xuất nhập cảnh Nhật Bản và Việt Nam.
 • Đã đỗ kỳ thi và đỗ visa du học Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngành Mỹ thuật gồm chuyên ngành nào?

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều chuyên ngành ở các trường nghệ thuật ở Nhật Bản.

Một số chuyên ngành có thể học khi du học Nhật Bản ngành nghệ thuật có thể lựa chọn là:

 • Điêu khắc
 • Tranh dầu
 • Tranh Nhật Bản
 • Tranh in
 • Nghề thủ công (craft)
 • Thiết kế vải (textile design)
 • Thiết kế đồ họa (graphic design)
 • Thiết kế thông tin (nghệ thuật media/thiết kế thông tin)
 • Thiết kế điệu múa diễn kịch
 • Thiết kế tổng hợp

Du học Nhật Bản ngành Mỹ thuật

Du học Nhật Bản ngành Mỹ thuật tốt nghiệp làm gì?

Mỹ thuật được ứng dụng trong rất nhiều vấn đề của đời sống. Thế nên không phải cứ học mỹ thuật là phải là họa sĩ, giáo viên vẽ tranh.

Du học Nhật Bản ngành Mỹ thuật ra trường, bạn có thể làm tại:

 • Công ty quảng cáo, tiếp thị
 • Công ty truyền thông, sự kiện
 • Doanh nghiệp thiết kế nội thất, thiết kế sản phẩm, thiết kế đồ họa
 • Nhà xuất bản, công ty in ấn
 • Các doanh nghiệp chế tác game

Các trường du học Nhật Bản ngành Mỹ thuật hàng đầu hiện nay

Sau đây Du học Aloha sẽ gợi ý các bạn một số trường đào tạo Mỹ thuật nổi tiếng tại Nhật gồm:

Đại học nghệ thuật Tokyo

Trường nằm tại Ueno Kouen, Taito-ku, Tokyo Nhật Bản, là một trong những trường nghệ thuật lâu đời và có uy tín nhất tại Nhật Bản, đã thu hút hàng nghìn sinh viên xuất sắc mỗi năm.

Đây là nơi đã tạo ra nhiều nhà nghệ thuật thành công. Với phương pháp giảng dạy hiện đại, đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và luôn tận tình giúp đỡ học viên, tất cả tạo nên danh tiếng cho ngôi trường này.

Ngoài ra, trường còn có 2 hệ thống ký túc xá, một cho sinh viên Nhật Bản và một cho du học sinh nước ngoài với giá cả rất vừa với túi tiền của sinh viên.

 • Học phí tại trường bao gồm các khoản phí như: Phí nhập học 338,400 Yên, phí bảo hiểm – phí dã ngoại – phúc lợi 132,000 Yên, học phí 642,960 Yên.

Du học Nhật Bản ngành Mỹ thuật

Đại học Mỹ thuật Tama

Trường đại học nghệ thuật Tama này thành lập vào năm 1935. Đây cũng là một trong các trường đại học Nhật Bản ở Tokyo. Tự do là yếu tố quan trọng nhất, nếu không có tự do sẽ chẳng thể có nghệ thuật. Đây chính là tôn chỉ của đại học mỹ thuật Tama. Học trường đại học mỹ thuật Nhật Bản này thì tự do và nghệ thuật là điều bạn được dạy.

Học sinh sẽ được đào tạo trong một môi trường đậm chất nghệ thuật với các lối kiến trúc nổi bật của trường, đảm bảo cho sinh viên nơi đây có khả năng phát huy hết tài năng vốn có của mình và phát triển hơn nữa trên con đường nghệ thuật. Cùng với đó là các trang bị học tập hiện đại giúp cho quá trình học tập và phát triển của sinh viên được thuận tiện hơn.

Trường có chương trình đào tạo hiện đại và khoa học, cùng với đó tư tưởng xuyên suốt trong quá trình giảng dạy là tự do gắn liền với nghệ thuật, nếu không có tự do thì sẽ chẳng thể có nghệ thuật. Sinh viên đến đây thì điều mà bạn được dạy chính là tự do và nghệ thuật.

Bên cạnh chương trình giảng dạy đặt biệt đó là học phí của trường. Chi phí để nhập học tại trường bao gồm các khoản: phí nhập học 270.000 yên, học phí 1.187.000 yên/năm, chi phí học tập khác như tiền cơ sở vật chất 350.000,…

Đại học nghệ thuật Osaka

Đại học Nghệ thuật Osaka là trường tư thục. Đây là trường luôn nằm trong top 10 trong danh sách các trường nổi tiếng ở Nhật. Trong lĩnh vực nghệ thuật, đây là ngôi trường có rất nhiều thành tích nổi bật.

Giống như các trường đại học mỹ thuật khác, Đại học nghệ thuật Osaka có lối kiến trúc khá độc đáo, cùng với đó là chương trình giảng dạy nghệ thuật theo kịp với đời sống xã hội, đội ngũ giảng viên có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm, đảm bảo cho sinh viên có điều kiện phát triển khả năng tiềm ẩn của mình. Ký túc xá tại trường tiện nghi và hiện đại.

 • Lệ phí và học phí của sinh viên ngành kiến trúc mỗi năm là 1.440.000 yên.

Đại học Mỹ thuật Musashino

Đến với Musashino, bạn sẽ được học tập với các chương trình giáo dục đặc biệt, dưới sự giảng dạy của các chuyên gia thiết kế hàng đầu Nhật Bản, bên cạnh đó là các trang thiết bị cùng cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, điều này sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho các sinh viên khi được học tập tại nơi này.

Bên cạnh các chương trình đào tạo đặt biệt, trường còn có các chương trình nghiên cứu cho các sinh viên có năng lực học tập xuất sắc hay những người học trên đại học với những hội thảo, dự án thiết kế hay các cuộc giao lưu khu vực, tạo điều kiện cho học viên có thể phát triển tốt hơn.

Đại học Mỹ thuật Musashino hiện được biết đến là ngôi trường có số lượng du học sinh Việt Nam theo học rất đông, chiếm đến 18%. Trường gồm nhiều chuyên ngành về mỹ thuật và thiết kế, trong đó riêng chuyên ngành Mỹ thuật gồm 3 khoa trọng điểm sau:

 • Tranh Nhật Bản
 • Điêu khắc
 • Tranh sơn dầu

Du học Nhật Bản tại Đại học Mỹ thuật Musashino, bạn sẽ có nhiều cơ hội học tập và trao đổi nhiều trường mỹ thuật và thiết kế tại một số quốc gia khác như: Hàn Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Đức, Pháp…

Học bổng du học Nhật Bản ngành Mỹ thuật

Đối với ngành mỹ thuật thì chính phủ Nhật Bản cũng đã có những chính sách hỗ trợ dành cho các du học sinh quốc tế.

Cụ thể:

 • Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho sinh viên có thành tích tốt: Từ 50,000 – 88,000 yên/người.
 • Học bổng MEXT từ khắp các trường đại học ở Nhật Bản dành cho sinh viên ngành mỹ thuật: 117,000 yên/người.

Trên đây là thông tin về chương trình du học Nhật Bản ngành Mỹ thuậtDu học Aloha đang hỗ trợ và tư vấn tuyển sinh. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường ưng ý

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

Các chương trình du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha