• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học Nhật Bản ngành sư phạm | Điều kiện, chi phí, học bổng

Du học Nhật Bản ngành Sư phạm hiện là một trong những ngành đào tạo mới được nhiều bạn học sinh – sinh viên của Việt Nam quan tâm. Đây chính là ngành học danh giá nhất, được chú trọng đầu tư nhất tại Nhật Bản.

Với nền kinh tế phát triển hàng đầu của Châu Á, Nhật là quốc gia đầu tư rất nhiều vào trong giáo dục. Cùng với đó là các tiến bộ về khoa học kỹ thuật thì bạn trẻ sẽ được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới.

Vậy chương trình du học ngành Sư phạm tại Nhật thế nào? Cùng Du học Aloha tìm hiểu chi tiết sau đây nhé!

Du học Nhật Bản ngành Sư phạm

Du học Nhật Bản ngành Sư phạm là gì?

Du học Nhật Bản ngành Sư phạm hiện là chương trình đào tạo được nhiều bạn học sinh không chỉ tại Việt Nam, mà các du học sinh quốc tế cũng quan tâm.

Du học Nhật Bản ngành Sư phạm là quá trình học hỏi kiến thức và phương pháp truyền đạt những kiến thức và văn hóa đã được tích lũy tới các thế hệ học sinh (bao gồm các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học, cao đẳng đại học,… đến các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ), theo khoa Sư phạm tại các trường đại học của Nhật Bản.

Các nhà giáo dục thúc đẩy thế hệ trẻ vượt qua giới hạn của bản thân. Đồng thời, chính bản thân họ không ngừng nghiên cứu, thử nghiệm, học hỏi, phát triển kiến thức và văn hóa mới.

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành Sư phạm

Một vài lý do mà các bạn học sinh nên du học Nhật Bản ngành Sư phạm như:

Trải nghiệm nền kinh tế – văn hóa tiên tiến

Khi du học Nhật Bản ngành Sư phạm thì bạn sẽ được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến nhất với các trường đại học hàng đầu, bên cạnh đó cơ sở hạ tầng và thiết bị phục vụ trong quá trình dạy và học cũng vô cùng tiên tiến và mới mẻ.

Giáo trình của Bộ Giáo dục Nhật Bản được biên soạn phù hợp với chương trình đào tạo dành cho du học sinh quốc tế. Giảng viên là những người có kinh nghiệm lâu năm, có kiến thức sâu rộng, từng du học ở nhiều nước trên thế giới.

Cùng với đó làhững phương pháp dạy học truyền thống kết hợp với hiện đại nhằm tăng tương tác và truyền đạt kiến thức một cách tốt nhất, sinh động nhất. Giúp sinh viên tích lũy được những kiến thức chuyên ngành Sư phạm.

Không chỉ chú trọng đào tạo về những phương pháp mới, hiện đại, ngành sư phạm Nhật còn tập trung đào tạo về tác phong, phẩm chất con người. Do vậy, mỗi nhà giáo ở Nhật như là một hiện thân hoàn hảo những giá trị của người Nhật muốn hướng đến. Cũng là mẫu hình lý tưởng được cả thế giới ngưỡng mộ, học hỏi. Vì vậy du học Nhật Bản tự túc chọn ngành sư phạm là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Ngành sư phạm rất hot tại Nhật

Bạn biết đấy, nền giáo dục của Nhật Bản nổi tiếng và có một vị thế nhất định trên trường quốc tế. Có thể nói, giáo dục là một thế mạnh của Nhật Bản, là lĩnh vực được coi trọng hàng đầu và được chính phủ chú trọng đầu tư. Đây chính là bí quyết giúp nước Nhật đạt được sự phát triển thần kì về kinh tế như ngày nay. Nếu như trình độ của người lao động là thước đo của nền giáo dục, hay sự phát triển của một đất nước thì Nhật Bản đã chứng minh được vị thế hàng đầu thế giới về nền giáo dục cùng với Anh và Mỹ.

Lấy yếu tố con người làm tiên quyết trong quá trình xây dựng và phát triển, vậy nên Nhật Bản cực kỳ coi trọng những người làm nghề giáo. Họ chú trọng đào tạo ra những người giáo viên vô cùng xuất sắc và chuẩn mực bởi coi đó là những người gieo mầm. Chính vì thế ngành sư phạm luôn là một trong những ngành nghề được nhà nước đầu tư nhất và là nghề cao quý nhất.

Du học Nhật Bản ngành Sư phạm

Cơ hội định cư Nhật Bản

Có thể bạn chưa biết, nghề giáo viên là một trong những ngành nghề dễ định cư lâu dài ở Nhật nhất. Bởi lẽ Nhật Bản thiếu trầm trọng nguồn lao động trẻ, do vậy nếu bạn là du học sinh Nhật Bản và đạt kết quả học tập ấn tượng, bạn hoàn toàn có cơ hội được giữ lại làm việc ở Nhật và được người Nhật coi trọng như họ coi trọng một giáo viên bản xứ vậy.

Giáo viên mầm non, tiểu học và trung học cơ sở… có tỉ lệ định cư rất cao, chỉ sau ngành kỹ thuật điện tử.

Nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh

Với sự phát triển ngày một tăng cao của ngành giáo dục nhưng Nhật Bản vẫn nằm trong số những quốc gia có dân số già. Chính vì thế, họ rất khuyến khích sinh viên ở các nước đến và du học. Nếu bạn có ít chi phí thì rất thích hợp với chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Bạn có thể tự tìm kiếm qua internet hoặc liênhệ cho chúng tôi không bỏ lỡ các chương trình học bổng nhé. Có những học bổng toàn phần, bán phần, miễn học phí, bao ăn ở… của chính phủ mà bạn có thể apply, tuy nhiên bạn cũng cần đáp ứng được một số điều kiện họ đề ra.

Ngoài ra khi du học Nhật Bản ngành sư phạm, bạn có thể làm thêm 28h/tuần. Do đó, nếu chăm chỉ một chút, bạn hoàn toàn có thể trang trải được các chi phí học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên đến đây việc làm thêm là phụ, còn việc chính của bạn vẫn là học nhé!

Cơ hội rộng mở khi về nước

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục thuộc Top đầu Thế giới, vậy nên với tấm bằng du học Nhật Bản ngành sư phạm mang giá trị Quốc tế, bạn có thể làm việc tại bất cứ quốc gia nào mà không sợ vấn đề bằng cấp.

Hiện nay, Việt Nam cũng là một môi trường đầy tiềm năng để bạn phát triển ngành sư phạm. Nhờ sự xuất hiện ngày càng nhiều của các trường quốc tế, nhu cầu giảng viên trình độ cao, khả năng ngôn ngữ giỏi ngày càng khan hiếm.

Bạn chính là những ứng cử viên sáng giá, mang theo những phương pháp chuẩn nhất của giáo dục Nhật Bản. Cũng là những người được đào tạo bài bản về những phép tắc, kỷ luật, giá trị đạo đức quý giá của người Nhật để giảng dạy cho thế hệ học sinh Việt Nam. Do đó, sau khi tốt nghiệp khóa du học Nhật Bản ngành sư phạm với tấm bằng cử nhân bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu với mức lương lên đến hàng nghìn đô mỗi tháng.

Hơn cả những cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao, việc du học Nhật Bản ngành sư phạm, giáo dục rồi trở về Việt Nam làm việc còn là một việc làm rất nhân văn và có ý nghĩa lớn lao bạn dành cho quê hương, đất mình. Tuy nhiên các bạn cũng cần phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước những khó khăn và thử thách mà Nhật Bản đang chờ đón bạn, để có một cái nhìn thực tế hơn về sự thật khi du học Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngành Sư phạm

Du học Nhật Bản ngành sư phạm nào tốt nhất?

Dưới đây là các chuyên ngành được đào tạo khi du học Nhật Bản ngành sư phạm, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình chuyên ngành phù hợp nhất:

 • Giáo dục mầm non.
 • Phát triển Tâm lý lứa tuổi nhà trẻ.
 • Kỹ năng giảng dạy lứa tuổi nhà trẻ.
 • Giáo dục bậc Tiểu học.
 • Sư phạm chuyên ngành Tiếng Nhật.
 • Sư phạm chuyên ngành Tiếng Anh.
 • Sư phạm Toán.
 • Sư phạm Sinh học.
 • Sư phạm Hóa.
 • Sư phạm Lý.
 • Sư phạm Chuyên ngành Khoa học Xã hội.
 • Sư phạm Giáo dục thể chất.
 • Kỹ thuật sư phạm và đào tạo tay nghề

Tất cả các môn học đều có chất lượng đào tạo rất tốt, do vậy du học Nhật Bản ngành sư phạm chọn môn nào hoàn toàn phụ thuộc vào sở trường, sở thích của bạn. Bạn có thể chọn các ngành như giáo dục mầm non, tiểu học, sư phạm tiếng Nhật, sư phạm tiếng Anh, sư phạm Toán, Sinh, Hóa, Văn…

Theo đánh giá của các chuyên gia, cũng như nhu cầu thực tế hiện tại, du học Nhật Bản ngành sư phạm bạn nên chọn các môn ngoại ngữ hoặc sư phạm mầm non.

Đặc biệt sư phạm mầm non, hiện nay ở Nhật Bản nổi tiếng thế giới bởi các phương pháp giáo dục sớm.

Nếu có điều kiện du học Nhật Bản ngành sư phạm giáo dục mầm non, bạn sẽ được lĩnh hội những kiến thức vô cùng quý và hiếm này mà ở Việt Nam hiện đang rất thiếu.

Du học Nhật Bản ngành Sư phạm

Du học Nhật Bản ngành Sư phạm cần tố chất gì?

Nếu bạn đủ điều kiện đi du học Nhật Bản ngành Sư phạm và yêu thích ngành này thì chúc mừng, bạn phù hợp hơn ai hết để du học Nhật Bản ngành sư phạm.

Ngành sư phạm là một ngành thú vị, thiêng liêng và rất được coi trọng. Giáo dục luôn là quốc sách ở mỗi quốc gia. Ở Nhật Bản hay Việt Nam cũng vậy, giáo dục luôn được chú trọng đầu tư như là ngành gốc đóng vai trò tiền đề vì nó quyết định đến chất lượng nguồn nhân lực của một quốc gia.

Nếu bạn yêu thích công việc giảng dạy và truyền cảm hứng, kiến thức cho người khác. Nếu bạn thấy mình phù hợp với công việc đòi hỏi sự mô phạm, kiên trì, lịch sự và chịu khó nghiên cứu; nếu bạn thấy mình có thể mạnh trong giao tiếp, diễn đạt và thuyết trình thì bạn rất thích hợp với ngành sư phạm cao quý.

Du học Nhật là một cơ hội tuyệt vời. Nếu bạn có điều kiện về ngoại ngữ, tài chính và một đam mê đủ lớn với ngành sư phạm, đừng chần chừ, hãy đi du học Nhật Bản ngành sư phạm và bạn sẽ sớm nhận ra mình đã quyết định đúng đắn vô cùng.

Du học Nhật Bản ngành Sư phạm ra trường làm gì?

Sau khi du học Nhật Bản ngành Sư phạm, sinh viên có thể tự xây dựng chương trình giảng dạy và phương pháp đánh giá phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Ngoài ra, sinh viên còn có khả năng phân tích và tư vấn các hiện tượng tâm lý giáo dục trong đời sống, phim ảnh, hoặc tiểu thuyết; hoặc thảo luận, phát triển các học thuyết triết lý giáo dục.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm có thể làm việc tại các vị trí:

 • Chính phủ và các tổ chức công: trở thành Chuyên gia Quản lý Giáo dục hoặc Cán bộ tuyển sinh tại Văn phòng Giáo dục, Bộ Giáo dục, và các tổ chức công.
 • Lĩnh vực Giáo dục: Trở thành giáo viên các cấp, giáo viên giáo dục đặc biệt, giảng viên đại học, giáo sư – tiến sĩ, chuyên gia giáo dục xã hội, chuyên gia đào tạo và quản lý nhân sự.
 • Phòng Giáo dục trong các tổ chức xã hội, doanh nghiệp: Viện Phát triển nguồn nhân lực, Hiệp hội Giáo dục Xã hội, Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Phát triển Phụ nữ, Phòng Tư vấn Thanh niên, Giảng viên Trường học, Công ty Giáo dục,…
 • Viện nghiên cứu: Các viện nghiên cứu giáo dục, phát triển web giáo dục, xây dựng bộ sách giáo khoa, phát triển phần mềm ứng dụng giáo dục,… đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.
 • Mở các trung tâm dạy học của riêng mình cũng là một công việc được nhiều bạn trẻ khởi nghiệp ngày nay.

Du học Nhật Bản ngành Sư phạm

Học phí du học Nhật Bản ngành Sư phạm

Tùy vào ngành học, bậc cao đẳng hay đại học mà bạn chọn sẽ có mức chi phí khác nhau. Tuy vậy, chính phủ Nhật Bản có mức quy định học phí du học Nhật Bản ngành Sư phạm chung như sau:

Đối với các trường đại học công lập, học phí bằng 60% học phí của các trường tư thục. Cụ thể:

 • Đại học công lập: 540,000 Yên mỗi năm, phí nhập học là 290,000 Yên cho cả bậc cao học và đại học;
 • Đại học tư thục: 875,000 – 3,600,000 Yên cho cả bậc đại học và cao học.

Chi phí du học Nhật Bản ngành sư phạm nói riêng và các ngành khác nói chung so với du học Mỹ hoặc Châu Âu là tương đối rẻ.

Bên cạnh đó, chính sách hỗ trợ từ phía Nhật Bản như học bổng, cho phép sinh viên làm thêm,… cũng góp phần làm giảm gánh nặng tài chính đáng kể.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Sư phạm

Điều kiện du học Nhật Bản ngành sư phạm không quá khó so với các ngành khác:

 • Điều kiện du học ngành sư phạm tại Nhật Bản
 • Người đăng ký du học phải đủ 18 tuổi trở lên
 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng có liên quan đến Sư phạm sẽ là một lợi thế trong quá trình làm hồ sơ du học của bạn.
 • Có nguyện vọng, sở thích theo học ngành Sư phạm tại Nhật.
 • Có trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên.
 • Chứng minh tài chính đủ điều kiện để chi trả các chi phí khi đi du học.
 • Không mắc các tệ nạn xã hội, không trong quá trình thi hành án.
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV/AIDS hoặc một số căn bệnh truyền nhiễm khác.

Du học Nhật Bản ngành Sư phạm

Các trường du học Nhật Bản ngành Sư phạm hàng đầu

Sau đây Du học Aloha sẽ gửi tới các bạn các trường du học Nhật Bản ngành Sư phạm hàng đầu hiện nay:

Đại học Sư phạm Osaka

Đây là một trong những trường đào tạo ngành sự phạm top đầu Nhật Bản. Sở hữu trang thiết bị hiện đại, tối tân cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm

Đại học Sư phạm Osaka là môi trường lý tưởng để sinh viên quốc tế lựa chọn theo học.

 • Tên tiếng Anh của trường: Osaka Kyoiku University
 • Được thành lập năm 1874, Đại học Sư phạm Osaka là một trong những trường quốc lập hàng đầu tại Osaka.
 • Tọa lạc ở 4-698-1 Asahigaoka, Kashiwara, Osaka
 • Ngoài trụ sở ở Kashiwara, trường còn có 1 cơ sở ở Tennoji
 • Website: https://osaka-kyoiku.ac.jp/

Chương trình đào tạo hệ đại học của trường gồm 4 lĩnh vực: Giáo viên tiểu học, Giáo viên tiểu học & THCS, Giáo viên điều dưỡng và Giáo dục cộng tác.

Đối với hệ sau đại học, trường đào tạo thạc sĩ giáo dục, giáo viên chuyên nghiệp và giáo dục đặc biệt.

Du học Nhật Bản ngành Sư phạm

Đại học Chiba

Trường nằm trong top 20 đại học xuất sắc ở “xứ Phù Tang”, đào tạo nhiều giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ giữ chức vụ cao ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả giáo dục.

Đại học Chiba đào tạo 9 ngành/khoa, trong đó giáo dục được nhiều sinh viên bản xứ và du học sinh ngoại quốc.

 • Tên tiếng Anh của trường: Chiba University (Chibadai)
 • Trường có 4 cơ sở chính, lần lượt ở: Nishi, Inohana, Matsudo và Kashiwanoha
 • Loại hình: Công lập
 • Website: https://www.chiba-u.ac.jp/

Ngành giáo dục của trường được đào tạo tại cơ sở Nishi

Đại học Keio

Đại học Keio được đánh giá là trường đại học toàn diện cả về vật chất lẫn chất lượng giảng dạy tại Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1858, cho đến nay Đại học Keio gồm có 10 khoa Đại học và 14 trường Đại học được lan truyền trên 6 cơ sở chính ở Tokyo với diện tích lớn và là nhà của 33.000 sinh viên và 4.800 giảng viên và nhân viên hành chính.

Là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời ở “xứ sở hoa anh đào”. Ngoài cơ sở ở trên, trường còn có 11 cơ sở khác rải rác ở Tokyo, Kanagawa, Osaka, Saitama và Yamgata

 • Tên tiếng Anh của trường: Keio University
 • Tọa lạc tại 2-15-45 Mita, Minato-ku, Tokyo
 • Thành lập năm 1858
 • Website: https://www.keio.ac.jp/en/

Đại học Ochanimizu

Nếu bạn yêu thích ngành sư phạm lĩnh vực khoa học xã hội như chuyên văn, ngoại ngữ, bạn nên chọn Ochanimizu. Đây là trường học chuyên nghiệp có thiết kế chương trình hướng nghiệp và đào tạo lãnh đạo rất nổi tiếng. Tuy nhiên, ngôi trường này nằm ở

Tokyo, một thành phố nổi tiếng đắt đỏ trên thế giới nên chi phí du học và sinh hoạt ở đây sẽ cao hơn một chút.

 • Tên tiếng Anh của trường: Ochanimizu University
 • Trường thành lập năm 1875, tiền thân là Trường Sư phạm nữ sinh Tokyo
 • Tọa lạc ở 2 Chome -1-1 Otsuka, Bunkyo, Tokyo, Nhật Bản
 • Loại hình: Quốc lập
 • Website: http://www.ocha.ac.jp/

Trường Đại học Ochanimizu đào tạo chuyên sâu về các ngành: Văn, Sư phạm và Ngoại ngữ. Trong quá trình học tập tại trường, du học sinh sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn và rèn luyện tính khoan dung, kiên nhẫn của nghề giáo.

Ngoài ra, chương trình đào tạo của trường còn có một chương trình thiết kế Hướng nghiệp và Chương trình phát triển lãnh đạo.

Học bổng du học Nhật Bản ngành Sư phạm

Sau đây Du học Aloha sẽ gửi tới các thông tin các chương trình học bổng du học Nhật Bản ngành Sư phạm và việc làm như sau:

Đơn vị cấp Điều kiện Mức lương hàng tháng Giai đoạn
Tổ chức dịch vụ sinh viên Nhật Bản (học bổng danh dự JASSO)
 • Sinh viên tìm kiếm bằng cấp (Đại học hoặc sau Đại học) có visa “Sinh viên đại học”.
 • Sinh viên năm thứ nhất (Đại học hoặc sau Đại học) không được phép.
 • Đại học: 48.000 yên
 • Tốt nghiệp: 65.000 yên
6 tháng hoặc 1 năm
Tổ chức tưởng niệm Takeo Yamamoto
 • Sinh viên Đại học tại các trường Đại học ở tỉnh Osaka, những người được coi là không có khả năng học Đại học, mặc dù học tập xuất sắc.
 • Sinh viên tìm kiếm bằng cấp (Đại học)
Đại học: 30.000 yên Khi chấp nhận trong suốt thời gian dự kiến hoàn thành bằng cấp
Học bổng Nhật Bản (MEXT) (nhận con nuôi)
 • Sinh viên tìm kiếm bằng cấp (Đại học hoặc sau đại học) có visa “Sinh viên Đại học”.
 • Những người đăng ký vào năm thứ nhất Đại học, hoặc năm đầu tiên của trường sau Đại học.
 • Phải từ 25 tuổi trở xuống để học Đại học, hoặc 34 hoặc trẻ hơn cho sinh viên tốt nghiệp. Công dân Đài Loan không được phép.
 • Đại học: 125.000 yên
 • Tốt nghiệp: 154.000 yên
Khi chấp nhận trong suốt thời gian dự kiến hoàn thành bằng cấp
Quỹ tưởng niệm quay Yoneyama
 • Sinh viên từ một quốc gia nơi Câu lạc bộ quay tồn tại (tốt nhất là từ châu Á), cư trú tại Nhật Bản bằng visa sinh viên đại học.
 • Phải có thể tham dự các cuộc họp theo lịch trình của Rot và giao tiếp với điều phối viên
 • Phải là sinh viên năm thứ hai hoặc sinh viên năm cuối, hoặc đăng ký tốt nghiệp trường học
 • Phải từ 45 tuổi trở xuống
 • Đại học: 100.000 yên
 • Tốt nghiệp: 140.000 yên
2 năm cho sinh viên đại học
Daiyukyo Những người không có khả năng tài chính để theo học đại học students Sinh viên năm thứ nhất, đại học hoặc sau đại học resident Cư dân quận Osaka
 • Đại học: 50.000 yên
 • Tốt nghiệp: 70.000 yên
 • 3 năm cho sinh viên đại học
 • 1 năm cho sinh viên tốt nghiệp
Quỹ Heiwa Nakajima
 • Những người có thành tích học tập và cá nhân có thể thúc đẩy sự hiểu biết quốc tế và thiện chí giữa nước ngoài và Nhật Bản
 • Sinh viên đại học hoặc sau đại học tìm kiếm bằng cấp
 • Đại học: 100.000 yên
 • Tốt nghiệp: 120.000 yên
2 năm
Hiệp hội hỗ trợ sinh viên quốc tế OKU Sinh viên đại học hoặc sau đại học tìm kiếm bằng cấp tại Đại học Osaka Kyoiku 30.000 yên 6 tháng
Hiệp hội trao đổi, Nhật Bản
 • Sinh viên tốt nghiệp tìm kiếm bằng cấp Công dân Đài Loan
 • Phải từ 35 tuổi trở xuống
Tốt nghiệp:

 • 170.000 yên (năm thứ nhất)
 • 160.000 yên (năm thứ 2 trở đi)
Khi chấp nhận trong suốt thời gian dự kiến hoàn thành bằng cấp

Trên đây là thông tin về du học Nhật Bản ngành sư phạmDu học Aloha đang hỗ trợ tư vấn và tuyển sinh. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ nắm được chi tiết về chương trình học này

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn sớm nhất nhé!

Các chương trình du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha