• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực | Cơ hội nghề nghiệp

Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực là lĩnh vực đang được nhiều du học sinh tại Việt Nam và quốc tế quan tâm cho năm học tiếp theo. Đây là một ngành nghề mà được quốc gia Nhật Bản cực quan tâm. Bởi cách dùng người và quản lý nhân lực hiện đang được cả thế giới ngưỡng mộ

Vì vậy nếu bạn xác định theo đuổi nghề này cho tương lai thì du học Nhật Bản sẽ là nền tảng cực kỳ tốt cho bạn. Vậy sau đây hãy cùng Du học Aloha tìm hiểu chi tiết về chương trình du học quản trị nhân lực tại Nhật qua nội dung sau nhé!

Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực là gì?

Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực là một những ngành nghề được nhiều gia đình và các bạn du học sinh quan tâm. Quản trị nhân lực là hoạt động khai thác, sử dụng nguồn nhân lực của một doanh nghiệp, tổ chức một cách hợp lý và hiệu quả.

Đây là một nghệ thuật trong lựa chọn nhân viên mới và sử dụng nhân viên cũ sao cho vừa phù hợp văn hóa công ty, vừa tạo ra giá trị công việc với năng suất đạt mức tối đa có thể.

Có thể hiểu đơn giản rằng ngành quản trị nhân lực chính là việc khai thác và sử dụng những nguồn nhân lực của một tổ chức doanh nghiệp một cách hiệu quả, hợp lý.

Khi du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực bạn sẽ được trang bị kiến thức tổng quan và chuyên sâu về nguồn nhân lực. Các lý thuyết về sự tương tác giữa con người, cấu trúc tổ chức doanh nghiệp, điều hành, quản lý nhân sự, quản lý hành chính, tuyển dụng, đào tạo nhân sự

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Một vài lý do mà các bạn nên lựa chọn du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực như:

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Hệ thống giáo dục Nhật Bản được đánh giá có chất lượng hàng đầu, gồm nhiều trường đại học quốc gia nằm trong bảng xếp hạng Top các trường đại học xuất sắc nhất thế giới (Theo QS Top Universities). Tại đây, sinh viên có thể tự do lựa chọn môi trường học tập phù hợp với năng lực bản thân.

Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội được tham gia thực tập tại nhiều công ty, tập đoàn hàng đầu Nhật Bản. Đây có thể là môi trường giúp các bạn rèn luyện và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm.

Bằng cấp có giá trị quốc tế

Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về nền giáo dục chất lượng và nghiêm túc. Bất cứ ngành nghề gì tại Nhật Bản đều đạt kết quả tốt, ngành quản trị nhân lực cũng vậy.

Sau khi ra trường bạn sẽ được nhận tấm bằng có giá trị quốc tế, dù làm việc tại Nhật bản hay bất cứ đâu bạn cũng đều được nhà tuyển dụng đánh giá cao khi bạn xin việc hoặc làm việc. Về Việt Nam thì tương lai của bạn cũng rất sáng lạn.

Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Học cách quản trị của người Nhật

Ngành quản trị của Nhật Bản được xếp vào quốc gia có chất lượng nhất, những kinh nghiệm về quản lý nhân sự được đúc kết từ trong lịch sử và thành công khi áp dụng vào quản lý ngày nay. Đặc trưng của người Nhật là coi trọng văn hóa tập thể, chính bởi điều này đã góp phần tạo nên một đất nước Nhật Bản thành công và phát triển như bây giờ.

Nếu Việt Nam muốn được như vậy thì việc học hỏi cách quản trị nhân lực là rất tốt. Bạn sẽ học được nhiều kỹ năng cũng như trải nghiệm về ngành quản trị trong một đất nước đoàn kết được cả thế giới ngưỡng mộ.

Trải nghiệm nền văn hóa nhiều bản sắc

Là đất nước thường xuyên có thiên tai nhưng vẫn là đất nước có nền nông nghiệp, công nghiệp, khoa học kỹ thuật phát triển nhất hiện nay. Có được tất cả điều đó là nhờ khả năng quản lý nhân lực hiệu quả và chính xác. Ngoài ra, nền văn hóa đặc sắc của Nhật cũng là điểm thu hút du học sinh.

Lựa chọn Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực bạn sẽ có thời gian để tìm hiểu và ứng dụng những nét văn hóa của họ trong cuộc sống.

Nhu cầu nhân lực cao

Bạn sẽ dễ dàng kiếm được cơ hội xin việc sau này khi ra trường với nhiều vị trí công việc tốt, ổn định với mức thu nhập cao bởi ngành này hiện đang rất cần nhân lực.

Hiện nay, với nền kinh tế ngày càng phát triển có nhiều công ty, doanh nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều mà các công ty và các doanh nghiệp đều cần tới người quản trị nhân sự cho hoạt động của mình.

Cơ hội việc làm sau ra trường

Ngành quản trị nhân lực là một ngành rất quan trọng tại Nhật Bản, luôn luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Để làm việc trong môi trường đầy tính cạnh tranh và đòi hỏi năng lực quản lý cao, sinh viên cần thể hiện những điểm mạnh và khả năng của mình

Hiện nay, các phương pháp quản lý từ Nhật Bản đã dần được áp dụng tại Việt Nam, nhằm nâng cao năng suất và củng cố nguồn lao động. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng rất cần những quản lý giỏi để kiểm soát nguồn nhân lực trong nước.

Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực có ngành nào?

Nếu lựa chọn du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực, bạn có thể lựa chọn một số chuyên ngành tiêu biểu như sau:

 • Quản trị nguồn nhân lực
 • An toàn lao động
 • Định mức lao động tiền lương
 • Hành vi tổ chức
 • Luật lao độn
 • Quản trị nhân lực trong môi trường đa văn hóa
 • Nghệ thuật lãnh đạo

Sau khi hoàn thành chương trình du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực, du học sinh có thể đảm nhiệm đa dạng các vị trí công việc như:

 • Nhân viên hành chính văn phòng và hành chính nhân sự
 • Chuyên viên tuyển dụng, đào tạo
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện
 • Chuyên viên lao động tiền lương, quan hệ lao động xã hội
 • Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng

Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực được đào tạo gì?

Ngành quản trị nhân lực được hiểu là tất cả những chính sách, hoạt động và những quyết định quản lý ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và nhân sự trong một tổ chức, doanh nghiệp nào đó.

Bộ phận quản trị nhân sự này bắt buộc phải có tầm nhìn về chiến lược gắn liền với kế hoạch hoạt đọng của doanh nghiệp.

Như vậy, có thể hiểu đơn giản ngành quản trị nhân lực là việc khai thác, sử dụng các nguồn nhân lực của một tổ chức, doanh nghiệp sao cho hợp lý và hiệu quả.

 • Theo học ngành quản trị nhân lực bạn sẽ được giảng dạy những kiến thức tổng quan, chuyên sâu về nguồn nhân lực.
 • Xử lý công việc hành chính hàng ngày của đơn vị bản thân đang công tác như: điều hành, quản lý hành chính, quản lý nhân sự, thực hiện các chính sách lao động cho nhân sự, tuyển dụng và đào tạo nhân sự,…

Điều kiện du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Để có thể được du học Nhật ngành quản trị nhân lực, bạn cần đáp ứng đầy đủ một số những điều kiện cơ bản sau:

Điều kiện cơ bản

 • Đủ 18 tuổi trở lên.
 • Tốt nghiệp THPT trở lên.
 • Ưu tiên học viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị nhân lực, quản trị kinh doanh các hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật cơ bản (N5, N4).
 • Ưu tiên trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên.
 • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm.
 • Có đủ điều kiện kinh tế để chi trả kinh phí du học.
 • Có nguyện vọng du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Điều kiện về phẩm chất

 • Có khả năng giao tiếp, truyền đạt ý tưởng tốt
 • Có kỹ năng thuyết phục người khác
 • Tinh ý, nhanh nhẹn, thông minh, tiếp thu nhanh
 • Chịu được áp lực công việc cao
 • Nhạy bén và có khả năng xử lí tình huống
 • Có các kĩ năng cần thiết của một người quản lý như thiết kế bộ máy tổ chức, tuyển dụng, đào tạo…

Lộ trình du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Qua trình du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực thì các bạn du học sinh sẽ trải qua các giai đoạn như:

Giai đoạn 1: Làm thủ tục và học ngôn ngữ

Bạn cần làm những thủ tục đi du học ở trong nước và học tiếng Nhật tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật để đảm bảo đủ điều kiện sang Nhật du học.

Giai đoạn 2: Chọn chuyên ngành và trường

Ở giai đoạn này, bạn sẽ chọn chuyên ngành mà mình sẽ theo học đồng thời là bạn cần chọn trường đào tạo ngành này tại Nhật, thành phố đi du học tại Nhật để du học.

Giai đoạn 3: Tìm cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế

Lúc này, bạn sẽ được học chuyên ngành nhân lực mà mình đã chọn ở Nhật. Đồng thời với việc học thì bạn cũng cần phải tìm cơ hội để trải nghiệm môi trường làm việc thực tế sẽ rất có lợi cho công việc sau này của bạn.

Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Các trường du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Sau đây Du học Aloha sẽ gửi tới các bạn các trường du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực hàng đầu như:

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo (Todai) là trường đại học lâu đời, với chất lượng đào tạo hàng đầu Nhật Bản. Thành lập từ năm 1877, suốt chiều dài lịch sử của mình, Todai đã đào tạo thành công rất nhiều danh nhân cho xứ sở hoa anh đào.

Ngành quản trị nhân lực là một trong những chuyên ngành trọng điểm tại Todai.

 • Đại học Tokyo yêu cầu điều kiện du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực rất cao
 • Trường có 3 cơ sở chính gồm Hongo, Komaba và Kashiwa, với tổng cộng 4,514 giảng viên trong đó có 254 giảng viên quốc tế; 27,279 sinh viên hệ đại học và sau đại học; trong đó có 2,639 sinh viên quốc tế.
 • Chi phí du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực trong năm đầu tiên tại Todai là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Đại học Kobe

Ngành Quản trị Kinh doanh thuộc Đại học Kobe là nơi đầu tiên ở Nhật Bản có cơ sở chuyên giảng dạy riêng ngành quản trị nhân lực và quản trị kinh doanh, và thời gian học bậc cử nhân tại trường là 4 năm.

Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Đại học Kyoto

Thành lập năm 1897, đại học Kyoto là một trong những trường lâu đời nhất Nhật Bản, xếp hạng 24 trong danh sách những trường đại học chất lượng nhất thế giới. Nhiều quản lý, viên chức chính trị Nhật Bản đã từng tốt nghiệp ngành quản trị nhân lực tại trường.

 • Học phí du học ngành quản trị nhân lực trong năm đầu tiên tại đại học Kyoto là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Đại học Osaka

Đại học Osaka được thành lập vào năm 1931, với gần 100 năm đào tạo sinh viên Nhật Bản và quốc tế. Môi trường học tập tại đây mang tính cạnh tranh cao và năng động, sinh viên ra trường luôn sẵn sàng đáp ứng được những yêu khắt khe của những nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới.

Học bổng du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Chính phủ Nhật và các trường học luôn đưa ra những chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế và tạo cơ hội để các bạn học tập tại nước mình.

Khi lựa chọn du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực thì các bạn sẽ có cơ hội nhận được một số những học bổng hấp dẫn như:

 • Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt thuộc khối ngành quản trị nhân lực: 50.000 – 88.000 yên/người/tháng (Khoảng 11 – 19 triệu VND/người/tháng)
 • Học bổng MEXT tại các trường đại học quốc gia khắp Nhật Bản dành cho sinh viên ngành quản trị nhân lực: 117.000 yên/người/tháng (khoảng 25 triệu VND/người/tháng)
 • Ngoài ra còn có các loại học bổng toàn phần, học bổng chính phủ… dành cho các bạn du học sinh có thành tích học tập xuất sắc kỳ thi xét tuyển đầu vào.

Những lưu ý khi du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Như vậy, bạn có thể thấy được những lợi ích khi du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi thì vẫn có những khó khăn mà bạn cần lưu ý và có sự chuẩn bị tâm thế sẵn sàng như du học Nhật Bản ngành này cũng được nhiều người lựa chọn. Điều này đồng nghĩa với sự cạnh tranh về đầu vào du học cũng như đầu ra công việc.

Chính vì vậy, bạn lựa chọn ngành này cần xác định quyết tâm vượt trội để có kết quả học tập xuất sắc. Bạn đã đi du học Nhật là bạn có lợi thế hơn hẳn những người học trong nước, nhưng bạn phải chứng minh bằng thực lực điều này để việc tìm việc và phát triển bản thân sau này có nhiều thuận lợi hơn.

Trên đây là thông tin về du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lựcDu học Aloha đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ hiểu được ngành học này.

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Các chương trình du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha