• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế: Ra trường làm gì?

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế là lựa chọn hàng đầu trong thời đại phát triển mở cửa hợp tác quốc tế như hiện nay. Nhật Bản là một quốc gia phát triển hàng đầu tại Châu Á cũng như trên thế giới về mọi mặt không chỉ là kinh tế

Chính vì vậy, du học Nhật Bản là chương trình đang được rất nhiều phụ huynh và các bạn du học sinh lựa chọn để du học. Vậy trọng nội dung sau đây hãy cùng Du học Aloha tìm hiểu chi tiết về chương trình đạo tạo ngành kinh doanh quốc tế tại xứ sở mặt trời mọc nhé!

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế là gì?

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế là việc du học sinh sẽ tìm hiểu về tất cả các hoạt động thương mại thúc đẩy chuyển giao hàng hóa, dịch vụ, con người, công nghệ… giữa các quốc gia với nhau.

Thuộc nhóm ngành Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu. Sinh viên của ngành sẽ được tìm hiểu về tất cả các hoạt động thương mại thúc đẩy chuyển giao hàng hóa, dịch vụ, con người và công nghệ giữa những quốc gia khác nhau.

Kinh doanh quốc tế có nhiều dạng như:

 • Luân chuyển hàng hóa giữa các quốc gia: Xuất nhập khẩu, thương mại…
 • Cấp phép, nhượng quyền thương mại: Cho phép công ty nước ngoài sử dụng thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ cũng như quy trình sản xuất…
 • Xây dựng các cơ sở bán hàng, nghiên cứu và sản xuất sản phẩm tại quốc gia khác.

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế được rất nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. Tại sao đất nước này lại thu hút được nhiều sinh viên quốc tế đến vậy?

Dưới đây là một vài lý do mà nhiều bạn học sinh lựa chọn như:

Nền kinh tế thuộc TOP đầu thế giới

Xuất phát điểm của Nhật Bản chịu ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh thế giới hai và thiên tai trong lịch sử. Thế nhưng cho đến nay Nhật Bản đã là cường quốc có nền kinh tế mạnh thứ 5 trên thế giới. Một đất nước tài nguyên thiên nhiên hạn hẹp, chiến tranh tàn phá, thiên tai thường xuyên lại có thể làm nên điều tưởng chừng như không thể như vậy.

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế tại sao không chọn Nhật để học tập và khám phá cách mà họ đã làm nên nền kinh tế quốc gia mạnh mẽ đến vậy.

Có một sự thật là hiện nay các tập đoàn nổi tiếng hiện nay của Nhật như Sony, Panasonic,… đang thống trị trên toàn thế giới về chất lượng, mà hoạt động vững bền trong mấy thập kỷ qua.

Nếu du học sinh lựa chọn Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế sẽ giúp bạn có những được những kiến thức bậc nhất về cách thức kinh doanh xâm chiếm thị trường toàn cầu như của Nhật.

Chương trình đào tạo toàn diện

Để có một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ đến vậy. Nhật Bản đã rất chú trọng đầu tư cho nguồn nhân lực của ngành này. Điều kiện học tập của Nhật luôn được chính phủ Nhật Bản quan tâm và đầu tư với cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy tuyệt vời.

Bạn sẽ có cơ hội để học hỏi, thực tập, làm việc tại các tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản. Bạn sẽ được tích lũy kinh nghiệm biến nó trở thành kỹ năng của riêng mình. Đừng bỏ lỡ cơ hội du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế tuyệt vời như vậy.

Rèn luyện những đức tính tốt

Nền kinh tế Nhật Bản còn giáo dục con người tính kỷ luật, quan hệ thứ bậc một cách nghiêm khắc. Ở Nhật Bản, chúng ta có thể thấy được tốc độ làm việc một cách hăng say đến chóng mặt của người Nhật mà không phải đất nước nào cũng có.

Khi bắt tay vào công việc, người Nhật sẽ làm việc một cách say mê và nghiêm túc. Vì vậy, trong thời gian du học Nhật Bản ngành kinh tế, chắc chắn rằng, bạn sẽ được tiếp xúc và làm quen cũng như rèn luyện những tố chất đặc biệt này từ người Nhật. Đây chính là những nền tảng vững chắc để hình thành nên những chuyên gia kinh tế tuyệt vời sau này.

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế

Nền văn hóa mang nhiều nét tương đồng

Xã hội và văn hóa Nhật Bản hiện đại là sự hòa trộn giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa phương Đông và phương Tây. Nét tương đồng trong văn hóa Việt Nam và Nhật Bản giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại đây. Trong khi đó, sự khác biệt mang đến cho bạn một cái nhìn hoàn toàn mới mẻ.

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với Kimono, Anime, Sushi… mà văn hóa nơi đây còn có nhiều điều tuyệt vời khác, bao gồm các lễ hội, phong tục tập quán đa dạng và thú vị. Việc tiếp cận và học hỏi kiến thức từ nền văn hóa và con người của đất nước này sẽ mang lại cho bạn thêm nhiều cơ hội việc làm sau khi kết thúc chương trình học.

Bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới

Với vị trí nằm trong top 50 quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, bằng cấp tại đây rất có giá trị và được công nhận tại nhiều nước phát triển. Sau khi hoàn thành chương trình du học ngành Quản trị Kinh doanh tại Nhật Bản, bạn có thể có nhiều cơ hội ứng tuyển vào những công ty tốt hoặc làm việc tại bất kỳ quốc gia nào.

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai tươi sáng

Cho đến những năm 90 của thế kỷ XX, lĩnh vực kinh doanh quốc tế có sự bùng nổ và lan rộng trên toàn cầu. Vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này là luôn cần thiết, cơ hội việc làm của sinh viên ngành kinh doanh quốc tế cũng rộng mở.

Sinh viên khối ngành kinh tế luôn là lực lượng lao động được săn đón từ các nhà tuyển dụng, đặc biệt là đối với các bạn tốt nghiệp chuyên ngành này tại Nhật Bản, điều này đồng nghĩa với việc giá trị tấm bằng của bạn sẽ được tăng lên gấp nhiều lần.

Hiện tại, Nhật Bản đang nằm trong tình trạng là đất nước già hóa về dân số. Vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực tại Nhật Bản luôn tăng cao, đặc biệt đối với các bạn đã, đang và sẽ học tập tại đất nước của họ.

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, vì vậy sau khi tốt nghiệp, bạn có thể quay về làm việc tại quê hương và tự tin ứng tuyển vị trí làm việc của mình vào các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế

Điều kiện du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế

Để du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế bạn phải đạt một số yêu cầu sau đây.

 • Tốt nghiệp THPT/cao đẳng/đại học (loại khá trở lên).
 • Tối thiểu tiếng Nhật N3 trở lên. Nếu không đạt phải học tiếng Nhật 1 -2 năm ở Nhật.
 • Tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên.
 • Tuổi từ 18 – 30.
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh.

Đỗ kỳ thi đầu vào dành cho sinh viên quốc tế của Nhật Bản. Bạn có thể đăng ký dự thi tại 3 điểm sau:

 • ĐH Ngoại thương Hà Nội.
 • ĐH KHXH & NV Hồ Chí Minh.
 • Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt – Nhật (HCM).

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế cần tố chất gì?

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế ngoài những yêu cầu bắt buộc trên. Những tố chất về mặt con người sẽ giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp làm kinh doanh quốc tế.

 • Con người nhanh nhẹn, hoạt bát, khả năng giao tiếp tốt.
 • Có khả năng thuyết phục người khác.
 • Tính tự tin, năng động và có tính quyết đoán.
 • Khả năng ngoại ngữ tốt và đam mê thực sự với ngành kinh doanh.

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế

Các ngành du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế

Khối kinh tế bao gồm nhiều ngành học cụ thể, mỗi ngành đều tập trung vào các khía cạnh khác nhau của kinh tế và doanh nghiệp.

Dưới đây là một số ngành học cụ thể trong khối kinh tế:

 • Kinh Tế Học (Economics): Nghiên cứu về cách tác động của các quy luật kinh tế đối với quá trình sản xuất, phân phối và tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ.
 • Quản Trị Kinh Doanh (Business Administration/Management): Học về cách quản lý tổ chức và doanh nghiệp, bao gồm quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực, tiếp thị, và chiến lược doanh nghiệp.
 • Ngân Hàng và Tài Chính (Banking and Finance): Tập trung vào quản lý tài chính, đầu tư, ngân hàng, và các dịch vụ tài chính.
 • Kế Toán (Accounting): Học về việc thu thập, phân tích và báo cáo thông tin tài chính của tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân.
 • Quản lý Quốc Tế (International Business Management): Nghiên cứu về quản lý doanh nghiệp ở môi trường quốc tế, bao gồm thương mại quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu.
 • Kinh Tế Phát Triển (Development Economics): Tập trung vào nghiên cứu về cách thức tăng cường phát triển kinh tế, giảm nghèo, và quản lý tài nguyên.
 • Quản lý Chuỗi Cung Ứng (Supply Chain Management): Nghiên cứu về cách thức quản lý quy trình từ sản xuất đến phân phối và giao hàng.
 • Marketing: Học về nghiên cứu thị trường, quảng cáo, quản lý thương hiệu, và chiến lược tiếp thị.
 • Quản lý Dự Án (Project Management): Tập trung vào cách lãnh đạo và quản lý các dự án để đạt được mục tiêu nhất định.
 • Kinh Tế Chính Trị (Political Economy): Nghiên cứu về mối quan hệ giữa kinh tế và chính trị, bao gồm cả tác động của chính trị lên kinh tế và ngược lại.

Đây chỉ là một số ngành học cụ thể, và có thể có thêm nhiều chuyên ngành khác nhau tùy thuộc vào trường đại học cụ thể.

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế

Lộ trình du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế bạn sẽ phải trải qua lộ trình học theo 3 giai đoạn sau:

 • Học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam (khoảng 4 – 6 tháng).
 • Học tiếng Nhật 6 – 24 tháng tại Nhật Bản. Những bạn đã đạt yêu cầu đầu vào của trường mình đăng ký học có thể bỏ qua giai đoạn này.
 • Đăng ký học chuyên ngành kinh doanh quốc tế tại Nhật.
 • Trong suốt quá trình du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế. Bạn có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt phí. Chính phủ Nhật cho phép du học sinh quốc tế làm việc 28 giờ/tuần. Trung bình 4h/ngày. Cuối tuần bạn có thể làm 8h/ngày. Thu nhập từ 600 – 800 USD/tháng.

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

Theo khảo sát, tại Việt Nam mức thu nhập trung bình của ngành Kinh doanh quốc tế dao động từ 6 – 9 triệu/tháng đối với nhân viên và từ 20 – 40 triệu/tháng đối với cấp quản lý. Ở Úc, con số này tăng lên 50,000 – 65,000 AUD/năm cho nhân viên và 75,000 – 135,000 AUD/năm cho cấp quản lý – Thông tin từ Payscale.com.

Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế các bạn có thể làm các công việc như:

 • Chuyên viên kinh doanh, xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng…
 • Nhân viên, trợ lý xuất nhập khẩu, thăng tiến trở thành nhà quản lý xuất nhập khẩu hay lãnh đạo tại các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.
 • Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế

Du học Nhật Bản ngành Kinh doanh quốc tế chọn trường nào?

Những chuyên gia tư vấn giáo dục cho biết, mỗi trường đào tạo sẽ có thế mạnh đào tạo một hoặc một vài lĩnh vực nhất định.

Chính vì thế, việc chọn trường khi du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế rất quan trọng.

Nếu bạn đang có dự định du học ngành Kinh doanh quốc tế, hãy tham khảo một số trường đào tạo chất lượng chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế

Đại học Quốc tế Josai

Được thành lập năm 1965, Đại học Quốc tế Josai là trường đào tạo quốc tế đa ngành. Trong đó, ngành Kinh doanh quốc tế được xem là ngành đào tạo thế mạnh của trường, thu hút rất nhiều sinh viên theo học.

Trong quá trình học tập tại trường, du học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc và học hỏi với nhiều bạn bè quốc tế, do ngôi trường này liên kết đào tạo với 120 trường đại học trên toàn thế giới.

Chương trình học ngành Kinh doanh quốc tế tại trường được giảng dạy bằng 2 ngôn ngữ là tiếng Nhật và tiếng Anh. Trong thời gian đào tạo, nhà trường cũng sẽ hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm đến khi khóa học kết thúc.

Đại học Osaka

Với phương châm đào tạo con người theo hướng quốc tế hóa, sinh viên của trường sẽ được học tập với phương pháp giảng dạy quốc tế toàn diện.

Trường cũng liên kết với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới, đem đến môi trường học tập quốc tế, năng động và chất lượng cao. Trong đó, khoa kinh doanh quốc tế cũng đang được đào tạo theo mô hình này.

Thêm đó, để hỗ trợ du học sinh trong quá trình theo học, trường còn áp dụng nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, lên đến 50.000 yên/tháng.

Đại học Tokyo Nhật Bản

Đại học Tokyo tọa lạc giữa thủ đô Tokyo. Đây là một trong 7 trường đại học quốc gia uy tín nhất của Nhật Bản. Đây là trường đại học tổng hợp đào tạo đa ngành. Trong đó có ngành kinh doanh quốc tế được giảng dạy và đào tạo rất chuyên sâu và bài bản.

Ban có thể đăng ký du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế tại ngôi trường này cũng là một lựa chọn sáng suốt.

Đại học Kyoto

Nằm giữa thủ đô Tokyo, Đại học Kyoto là một trong 7 trường đại học quốc gia uy tín hàng đầu Nhật Bản. Đây là trường đại học tổng hợp đào tạo đa ngành, trong đó, ngành Kinh doanh quốc tế được giảng dạy và đào tạo bài bản và chuyên sâu.

Trường Cao đẳng Kinh doanh quốc tế Tokyo

Được thành lập vào năm 1986, trường Cao đẳng Kinh doanh quốc tế Tokyo là một trong những cơ sở đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế lâu đời nhất tại “đất nước mặt trời mọc”.

Thêm đó, trường nằm ngay tại trung tâm thủ đô Tokyo, là môi trường lý tưởng để bạn học hỏi, trau dồi kiến thức cũng như trải nghiệm bản thân.

Trường Cao đẳng kinh doanh quốc tế Tokyo Nhật Bản

Trường Cao đẳng kinh doanh quốc tế Tokyo (International School of Business) được thành lập vào năm 1986. Đây là một trong những trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế lâu đời nhất Nhật Bản. Tọa lạc ngay tại thủ đô Tokyo – trung tâm kinh tế của Châu Á. Đây chính là môi trường năng động để bạn học hỏi.

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế tại đây bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục tân tiến nhất về ngành kinh doanh. Cơ hội nhận những suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc.

 • Học phí của trường là 560.000 Yên/năm.
 • Website: http://www.tibc.jp/

Các trường kinh doanh quốc tế khác tại Nhật

Ngoài những trường đại học kể trên, bạn có thể du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế ở những trường sau:

 • Đại học Nagasaki Nhật Bản
 • Đại học Kansai Nhật Bản
 • Đại hoc Chiba
 • Đại học Nagoya
 • Đại học Waseda
 • Đại học Tohoku
 • Đại học Kyushu
 • Đại học Keio
 • Đại học Tsukuba
 • Đại học Kobe
 • Đại học Chuo

Trên đây là thông tin về chương trình Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế mà Du học Aloha đang hỗ trợ và tư vấn tuyển sinh. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường ưng ý

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

Các chương trình du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha