• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản | Chương trình tiên tiến

Du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản hiện đang là chương trình học được nhiều sinh viên quan tâm. Hơn nữa Nhật Bản có nguồn nhân lực chất lượng tốt và đây cũng chính là nơi đào đạo cho thế giới những nhà khoa học, nhà tâm lý học hàng đầu đã và đang làm việc, đóng góp trên toàn thế giới.

Ngoài ra, Nhật Bản là một quốc gia tại châu Á có nhiều nhà khoa học đạt giải Nobel nhất. Do đó rất nhiều bạn trẻ chọn con đường du học Nhật Bản để tìm kiếm cơ hội được sinh sống và làm việc tại quốc gia này.

Vậy chương trình du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản có điều kiện thế nào? Cùng Du học Aloha tìm hiểu chi tiết sau đây nhé!

Du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản

Du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản là gì?

Du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản là một ngành nghiên cứu và tìm hiểu về những khía cạnh tâm lý của con người. Ngành này sẽ yêu cầu người học tìm hiểu cách mọi người suy nghĩ và cảm nhận từ trên nhiều góc độ khác nhau. Từ đó nghiên cứu sự ảnh hưởng của hoạt động thể chất và trạng thái tâm lý con người đã tác động đến hành vi và tinh thần như thế nào.

Du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản sẽ đào tạo sinh viên bằng chương trình thực tế nhất. Các kiến thức học chuyên sâu sẽ luôn đi kèm các thí nghiệm, quan sát và áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để tìm hiểu lĩnh vực tâm lý học.

Cùng với đó vô số hiện tượng tâm lý – xã hội và những chứng bệnh thời đại như: trầm cảm, stress, rối loạn cảm xúc, rối loạn hành vi,… trở nên phổ biến khiến con người luôn có nhu cầu nhận thức về bản thân. Đồng thời duy trì và cân bằng những cảm xúc của mình để nâng cao chất lượng công việc, chất lượng cuộc sống.

Đó là thách thức của xã hội, nhưng lại chính là cơ hội cho những ai muốn học tập, nghiên cứu và hành nghề trong lĩnh vực Tâm lý.Vì người có thể tháo gỡ và giải quyết những vướng mắc về tâm lý một cách khoa học, bài bản không ai khác chính là các chuyên gia tâm lý.

Du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản dành cho những ai?

Du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản là lựa chọn số một cho những bạn trẻ thực sự đam mê và có mong muốn làm việc trong môi trường giao tiếp giữa người với người. Mỗi công việc chính là một quá trình khám phá, trải nghiệm dẫn dắt bạn đến mọi ngóc ngách bí ẩn, thú vị nhất của cuộc sống và tâm hồn con người.

Hơn nữa, Nhật Bản là nơi có dân số già nên lựa chọn ngành học này và làm việc ở đây là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Tại sao nên du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản

So với các quốc gia khác, đi du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản sẽ có những lợi thế sau:

Cơ hội phát huy năng lực bản thân

Ngành Tâm lý học ở Nhật Bản là lựa chọn số một cho những bạn trẻ thực sự đam mê và có mong muốn làm việc trong môi trường giao tiếp giữa người với người. Mỗi công việc chính là một quá trình khám phá, trải nghiệm dẫn dắt bạn đến mọi ngóc ngách bí ẩn, thú vị nhất của cuộc sống và tâm hồn con người.

Hơn nữa, Nhật là nơi có dân số già nên lựa chọn ngành tâm lý học và làm việc ở đây là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Chất lượng giáo dục tại Nhật tốt

Nhật Bản là nơi luôn đứng đầu về chất lượng giáo dục. Nơi đây có nguồn nhân lực chất lượng tốt và đây cũng chính là nơi đào đạo cho thế giới những nhà khoa học, nhà tâm lý học hàng đầu đã và đang làm việc, đóng góp trên toàn thế giới. Nhật là một quốc gia tại Châu Á có nhiều nhà khoa học đạt giải Nobel nhất.

Với tốc độ phát triển vượt bậc của Nhật, thì nhiều bạn trẻ mong muốn có cơ hội được sinh sống và làm việc tại quốc gia này. Nhiều chương trình du học Nhật Bản thu hút nhiều bạn trẻ tham gia với mơ ước được học hỏi, giao lưu và phát triển tại đất nước Nhật.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Hiện nay nhu cầu nhân lực của ngành tâm lý học ở Nhật Bản là rất lớn cùng với xu hướng xã hội ngày càng quan tâm đến đời sống tinh thần con người, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tâm lý rất đa dạng.

Đặc biệt tại Nhật, sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đảm trách nhiều công việc khác nhau:

 • Giảng dạy và nghiên cứu tâm lý học tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm, viện nghiên cứu
 • Chuyên viên tư vấn tâm lý tại các công ty, trường học, trung tâm, đài phát thanh, đài truyền hình; chuyên viên trị liệu tâm lý tại bệnh viện;…

Nếu bạn có năng khiếu diễn đạt thì mơ ước trở thành chuyên gia dạy kỹ năng mềm hay nhà diễn thuyết nổi tiếng sẽ là hiện thực trong tầm tay.

Nếu như bạn muốn trở về Việt Nam, tấm bằng cử nhân tâm lý học cũng sẽ tạo điều kiện rất lớn cho việc lựa chọn công việc của các bạn.

Du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản

Điều kiện du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản

Du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản yêu cầu học viên ra sao? Tâm lý học là ngành học bạn có thể theo học ở cả hai bậc cử nhân và sau cử nhân, với thời lượng từ 3 đến 4 năm cho bậc cử nhân và 1 đến 2 năm cho bậc thạc sĩ, tuỳ vào cấu trúc khoá học.

Để có thể theo học ngành này, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu chung sau đây:

 • Tiếng Nhật từ N3 trở lên.
 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, cao đẳng, đại học thì bạn cần thêm một số yêu cầu sau đây để có thể học tốt ngành tâm lý ở Nhật Bản.
 • Điểm số các môn thuộc nhóm ngôn ngữ và khoa học xã hội đạt trung bình trở lên.
 • Đối với bậc Thạc sĩ, bạn cần phải có bằng Đại học ngành tâm lý hoặc các ngành tương đương thuộc lĩnh vực khoa học xã hội, đồng thời chứng minh được giá trị mà khoá học thạc sĩ sẽ mang lại cho định hướng sự nghiệp của bạn sau này.
 • Đối với những bạn tốt nghiệp đại học trái ngành nhưng có mong muốn học cao học ngành tâm lý có thể chứng minh năng lực bằng điểm các môn khoa học xã hội thời đại học và nhất là bằng trải nghiệm làm việc thực tiễn.

Ngoài các điều kiện cơ bản trên, bạn cũng nên tham khảo các yếu tố dưới đây xem mình có thực sự phù hợp với ngành học này không nhé.

Nếu có các yếu tố sau, bạn sẽ là người thích hợp với ngành tâm lý học:

 • Có tư duy toán học
 • Có khả năng giao tiếp
 • Tính nghiên cứu độc lập
 • Khả năng giải quyết vấn đề
 • Tính kiên nhẫn cao
 • Thấu cảm và cân bằng

Du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản nên học trường nào?

Nếu lựa chọn du học ngành tâm lý học ở Nhật Bản, bạn có thể nộp hồ sơ vào các trường sau:

Đại học Teikyo

Trường Đại học Teikyo là trường đại học tổng hợp gồm 10 khoa và 32 bộ môn liên quan đến y học, nhân văn và tự nhiên. Tại đây ngành tâm lý học ở Nhật Bản cũng rất được chú ý và thu hút được nhiều sinh viên quốc tế.

Trường đặt trọng tâm giáo dục vào 3 yếu tố là “Thực học” tức là học những kiến thức và kỹ thuật mang tính thực tiễn, “Tính quốc tế” tức là học hỏi và trải nghiệm về hiểu biết văn hóa đa phương, và “Tính rộng mở” cho phép bạn có thể học những kiến thức và kỹ thuật cảm thấy cần thiết, nhằm mục tiêu dưỡng thành những thế hệ nhân tài có đủ năng lực tự khai phá ra tương lai của chính mình.

Cho đến nay, đã có hơn 100,000 sinh viên tốt nghiệp trường và hiện đang công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau tại các công ty, các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đào tạo v.v…

3.4 Đại học Edogawa

Đại học Edogawa là một trường đại học dân lập có trụ sở chính tại tỉnh Chiba. Trường được cấp chứng nhận năm 1989 và bắt đầu mở cửa năm 1990. Trường bắt đầu hoạt động với hai khoa, Khoa Xã hội học Ứng dụng và Khoa Truyền thông.

Mục tiêu đề ra của trường là phát triển nguồn nhân lực có năng lực cho xã hội hiện đại có khả năng đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội đồng thời tạo cho sinh viên có khả năng thích ứng với tình huống thay đổi liên tục của xã hội hiện đại với tầm nhìn toàn cầu.

Trường đã có đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của thành phố Nagareyama, cung cấp một lượng lớn nguồn nhân lực cho thành phố về giáo dục và thông tin truyền thông.

Trường Đại học Edogawa có khoa Tâm lý học là khoa có truyền thống lâu đời trong trường. Ngành Tâm lý học ở Nhật Bản vẫn là khoa khó đối với phần đông du học sinh. Tại Trường Đại học Edogawa cũng có khá nhiều du học sinh quốc tế đang theo học ngành này.

Đại học Kansai

Đại học Kansai tọa lạc tại thành phố Osaka – thành phố lớn của Nhật Bản và là nơi tập trung rất nhiều sinh viên quốc tế đến theo học. Nằm trong danh sách các trường đại học được yêu chuộng nhất tại Nhật Bản, tới với Kansai là bạn tới với môi trường học tập chuyên nghiệp với các trang thiết bị hiện đại cùng những con người cởi mở, nhiệt tình.

Với 13 khoa hệ đại học, 12 khoa hệ sau đại học và 3 viện sau đại học chuyên ngành trong đó có khoa nghiên cứu tâm lý họ chuyên ngành tâm lý học lâm sàng – viện đại học chuyên ngành tâm lý lâm sàng.

Đại học Rikkyo

Đại học Rikkyo được thành lập vào năm 1874 và là một trường nội trú nhỏ dạy tiếng Anh và nghiên cứu Kinh Thánh. 140 năm sau, Đại học Rikkyo vẫn giữ được truyền thống giáo dục dựa trên các giá trị nhân văn và mối quan tâm Kitô giáo đối với người khác.

Trường đã tốt nghiệp hơn 170.000 sinh viên và hiện đang điều hành hai cơ sở ở Ikebukuro và Niiza, cả hai đều nằm trong khu vực lân cận của khu vực đô thị Tokyo, với hơn 20.000 sinh viên. Trường cung cấp các chương trình học ở cấp đại học và sau đại học như khoa học y sinh, tâm lý học, khoa học xã hội, nghệ thuật điện ảnh và thiết kế xã hội.

Đại học Saitama Kogyo

Đại học Saitama Kogyo là trường đại học tư nhân có trụ sở chính tại thành phố Fukaya, tỉnh Saitama. Được thành lập năm 1903 bởi Trường Công nghiệp và Thương mại Tokyo và chính thức trở thành Đại học Công nghệ Saitama từ năm 1976.

Với kinh nghiệm giảng dạy 40 năm, trường đã đào tạo nhiều sinh viên ưu tú nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp. Trường đào tạo 2 chuyên ngành chính là Khoa Xã hội & Nhân văn (đào tạo Thông tin xã hội và Tâm lý học) và Khoa Kỹ thuật (đào tạo cơ khí, sinh học môi trường, hệ thống thông tin).

Ngoài việc đào tạo chuyên môn trường cũng tập trung vào giáo dục tiếng Anh và Xử lý Thông tin nhằm đào tạo những sinh viên có thực lực chuyên môn, kỹ năng giao tiếp trong xu thế toàn cầu hóa và đầu óc nhanh nhạy để phân tích các thông tin và tình hình xã hội.

Trên đây là thông tin về du học ngành tâm lý học ở Nhật BảnDu học Aloha đang hỗ trợ tư vấn và tuyển sinh. Hy vọng qua nội dung trên các bạn học sinh sẽ hiểu và lựa chọn ngôi trường học phù hợp

Nếu có bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Các chương trình du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha