• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học Nhật Bản ngành du lịch | Điều kiện, cơ hội và mức lương

Du học Nhật Bản ngành du lịch hay các ngành về nhà hàng, khách sạn đã và đang là chương trình học được nhiều học sinh – sinh viên Việt Nam quan tâm. Cùng với đó nên văn hóa giàu bản sắc của Nhật sẽ giúp các bạn du học sinh học hỏi, tiếp thu những kiến thức của nên văn hóa này.

Vì vậy chương trình du học Nhật ngành du lịch có rất nhiều tiềm năng trong tương lai, lĩnh vực này sẽ có xu hướng trở thành nghề nghiệp mà bạn trẻ lựa chọn. Sau đây hãy cùng Du học Aloha tìm hiểu chi tiết về chương trình học tập tại Nhật ngành du lịch nhé!

Du học Nhật Bản ngành du lịch

Du học Nhật Bản ngành du lịch là gì?

Du học Nhật Bản ngành du lịch hiện đang là một trong những ngành học được chính phủ Nhật đầu tư rất nhiều. Cùng với đó đây là ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia, nhất là tại đất nước có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Việt Nam.

Với sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch trong nước, nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững kỹ năng cần thiết là điều thiết yếu. Chính vì cơ hội việc làm rộng mở như vậy nên nhiều bạn đã quyết định lựa chọn theo ngành học này, và một trong những hướng đi của các nhà du lịch Việt Nam tương lai đó là du học Nhật Bản ngành du lịch.

Không chỉ nổi tiếng về giáo dục, xứ sở hoa anh đào còn là điểm đến thu hút khách du lịch đông nhất trên thế giới. Du khách tới đây sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc tuyệt đẹp, những nét văn hóa dân tộc vẫn được gìn giữ và phát huy một cách tích cực. Với môi trường du lịch phát triển như vậy, sinh viên ngành du lịch tại Nhật Bản sẽ nhanh chóng nắm bắt và xây dựng cho bản thân những kỹ năng công việc cần thiết.

Quan trọng hơn các bạn sinh viên quốc tế du học ngành du lịch tại Nhật Bản sẽ học hỏi được những điều tuyệt vời trong việc gìn giữ giá trị truyền thống, cách phát huy và thúc đẩy văn hóa dân tộc tới với bạn bè thế giới, phương pháp kinh doanh du lịch thông minh của người Nhật,…

Du học Nhật Bản ngành du lịch

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành du lịch

Có thể nói, du lịch là ngành công nghiệp không khói mang lại rất nhiều nguồn thu kinh tế cho mỗi quốc gia trên thế giới. Nhật Bản cũng không ngoại lệ, chính phủ Nhật rất coi trọng và đầu tư cho việc phát triển ngành du lịch.

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Chương trình đào tạo tại Nhật không chỉ chú trọng tới việc cung cấp kiến thức cho sinh viên mà còn sản sinh ra lực lượng lao động có trình độ chuyên môn và kỹ năng ứng dụng cao cho xã hội.

Du học Nhật Bản ngành du lịch, sinh viên quốc tế sẽ được học tập trong một môi trường năng động, thúc đẩy sự tư duy sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng mềm hỗ trợ cho công việc. Các bạn sẽ được tạo cơ hội thực tập những việc liên quan đến du lịch như hướng dẫn viên cho khách du lịch tham quan Nhật Bản, thiết kế tour, tư vấn du lịch,… vừa nâng cao trình độ ngoại ngữ vừa tiếp thu được nhiều kinh nghiệm quý báu trong nghề.

Ngành du lịch có mức lương hấp dẫn

Mức lương của nhóm ngành du lịch của Nhật Bản được đánh giá là tương đối cao, mức trung bình rơi vào khoảng 5.000.000 Yên/năm/người. Tuy nhiên mức thu nhập cũng có sự theo từng ngành cụ thể, cũng như có sự chênh lệch giữa những nhân viên lâu năm và nhân viên mới vào nghề.

Du lịch là thế mạnh của Nhật Bản

Theo bảng xếp hạng du lịch World Tourism Rankings, Nhật Bản nằm trong top 3 điểm đến du lịch ưa thích nhất Châu Á và top 10 quốc gia đạt lợi nhuận từ các hoạt động du lịch nhiều nhất trên thế giới.

Nhật Bản là quốc gia có tiềm lực kinh tế to lớn, là 1 trong 3 cường quốc kinh tế thế giới theo số liệu thống kê của IMF (Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế). Thị phần kinh tế lớn nhất tại Nhật Bản chính là mảng dịch vụ, chiếm 71,4% tổng số GDP của Nhật theo BBC và ngành du lịch – lữ hành mang lại lợi ích lớn nhất.

Chính phủ Nhật Bản rất chú trọng phát triển ngành “công nghiệp không khói” này. Trong chiến lược phát triển “Du lịch Mới” của Nhật Bản được đề xuất vào năm 2016, chính phủ xứ sở hoa anh đào mong muốn khuyến khích sự giao lưu văn hóa đa quốc gia, nhằm giúp Nhật Bản có thể mở cửa với thế giới, nhanh chóng phát triển dịch vụ mới cùng các sáng kiến trong lĩnh vực du lịch, từ đó hình thành động lực cho phát triển kinh tế và công nghiệp của từng vùng.

Theo nhật báo The Japan Times, Nhật Bản đặt mục tiêu đón khoảng 60 triệu khách vào năm 2030, dự kiến đạt doanh thu khoảng 15,000 tỷ yên.

Cơ hội việc làm tại Nhật

Đặc biệt, các bạn sinh viên khi du học Nhật Bản sẽ có cơ hội được làm thêm trong thời gian học tập. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để các bạn thực hành và học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ các anh chị đi trước.

Những công việc làm thêm tuy không mang lại nguồn thu nhập quá lớn. Nhưng là cơ hội tuyệt vời mà không phải ai cũng có được, nhất là với sinh viên học ngành du lịch. Các bạn có thể làm hướng dẫn viên cho các đoàn Việt Nam hoặc khách nước ngoài tới Nhật Bản hoặc là cho chính khách Nhật Bản đi tham quan trong nước.

Dù là công việc nhưng các bạn sẽ vừa được khám phá nước Nhật miễn phí, vừa được học hỏi kinh nghiệm. Nâng cao khả năng ngoại ngữ và làm giàu kiến thức cho bản thân.

Du học Nhật Bản ngành du lịch

Nền văn hóa đa dạng

Nhắc đến xứ Phù Tang, không thể bỏ lỡ những biểu tượng văn hóa Nhật Bản nổi tiếng như Núi Phú Sĩ, Chùa vàng, Lâu đài Osaka,… Đây đều là những điểm đến hấp dẫn của du khách trên toàn thế giới. Nếu có cơ hội đến đây một lần thôi, bạn sẽ không thể nào “kìm lòng” nổi trước một nền văn hóa ẩm thực đặc trưng, đã đưa ẩm thực Nhật Bản vang danh toàn thế giới. Đó là sushi, rượu sake, mì ramen, văn hóa trà đạo, những lễ hội văn hóa truyền thống đặc trưng… đều mang đậm bản sắc văn hóa và con người Nhật Bản.

Vì thế, dù là quốc đảo 4 bề giáp biển, thường xuyên hứng chịu nhiều hiện tượng thiên tai hàng năm, nhưng Nhật Bản vẫn là một điểm đến vô cùng thu hút dành cho những người yêu du lịch, mến văn hóa và con người nơi đây.

Du học Nhật ngành du lịch là một chuyên ngành cần nhiều trải nghiệm thực tế thì trước hết sinh viên cần tham quan, chiêm ngưỡng và tự mình trải nghiệm tại nhiều địa điểm du lịch. Sau đó, kinh nghiệm từ những chuyến tham quan sẽ giúp người làm trong nghề du lịch hiểu rõ những gì du khách mong muốn khi đến những địa điểm ấy. Vì thế, đất nước mặt trời mọc, nơi có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, sẽ là môi trường học tập và thực hành lý tưởng dành cho sinh viên du học ngành du lịch tại đây.

Cơ sở để phát triển du lịch cho quê hương

Bác Hồ từng nói:

“Tôi muốn đi ra ngoài, xem nước Pháp và các nước khác. Sau khi xem xét họ làm như thế nào, tôi sẽ trở về giúp đồng bào chúng ta”.

Và nếu bạn cũng đang mang trong mình những ước nguyện to lớn trở về giúp Việt Nam ta phát triển ngành du lịch hơn nữa thì khi du học Nhật Bản ngành du lịch trở về nước. Bạn có thể áp dụng được rất nhiều kiến thức đã học được tại Nhật để phát triển ngành du lịch ngay tại quê nhà. Việt Nam có rất nhiều danh lam thắng cảnh chẳng thua kém gì các nước trên thế giới nhưng chất lượng làm ngành du lịch của Việt còn yếu kém.

Đặc biệt ngành du lịch cũng như ngành dịch vụ “làm dâu trăm họ”, vậy nên việc học các tác phong làm việc của người Nhật cũng sẽ giúp cho bạn rất nhiều. Một đất nước luôn để lại ấn tượng tốt cho khách du lịch bằng những hành động chân thành như: Nhân viên luôn luôn cúi đầu chào khách kính cẩn, thái độ luôn rất lễ phép. Mọi công đoạn của ngành du lịch Nhật đều rất chuyên nghiệp. Chắc chắn những điều này khi áp dụng tại Việt sẽ rất hiệu quả.

Du học Nhật Bản ngành du lịch

Du học Nhật Bản ngành du lịch gồm chuyên ngành nào

Các trường Đại học ở Nhật cung cấp rất nhiều lĩnh vực khác nhau có liên quan đến du lịch để học sinh du học Nhật Bản ngành du lịch như:

 • Quản lý khách sạn
 • Lữ hành
 • Lễ tân
 • Tổ chức sự kiện
 • Quản trị du lịch khách sạn
 • Nhà hàng khách sạn
 • Nấu ăn
 • Marketing ngành du lịch
 • Tâm lý du lịch
 • Du lịch

Du học Nhật Bản ngành du lịch ra trường làm gì?

Sau khi hoàn tất chương trình du học Nhật Bản ngành du lịch bạn có thể làm việc ở các vị trí sau thuộc các công ty du lịch lữ hành như:

 • Quản lý du lịch
 • Điều hành du lịch
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Nhân viên marketing du lịch
 • Kế toán lữ hành

Du học Nhật Bản ngành du lịch

Mức lương sau khi tốt nghiệp ngành du lịch tại Nhật

Với các bạn tốt nghiệp chương trình du học Nhật Bản ngành du lịch thì ra trường sẽ có mức lương như sau:

 • Hướng dẫn viên du lịch: Trung bình có thể nhân kiếm được mức lương từ 3.500.000 – 8.000.000 yên/năm, với trung bình 5.500.000 yên (khoảng 1.100 triệu/năm)
 • Lữ hành: Mức lương trung bình cho một người làm việc trong ngành lữ hành tương đối cao so với mức lương trung bình của Nhật Bản, trung bình thu nhập là 7.000.000 yên/năm.
 • Khách sạn và khu nghỉ dưỡng: Tùy thuộc vào quy mô, vị trí của khách sạn cũng như kinh nghiệm làm việc mức lương trung bình hàng năm tại khách sạn là 4.000.000 – 5.000.000 yên (800 – 1000 triệu)

Hồ sơ và điều kiện du học Nhật Bản ngành du lịch

Khi tham gia chương trình du học Nhật Bản ngành du lịch thì các bạn học sinh – sinh viên cần đảm bảo:

Điều kiện du học

Bạn cần đảm bảo những điều kiện cơ bản sau đây khi muốn du học Nhật Bản ngành du lịch:

 • Đã tốt nghiệp THPT / cao đẳng / đại học
 • Kết quả học tập THPT xếp loại khá trở lên
 • Có chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên.
  • Sở hữu chứng chỉ tiếng Nhật sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế như cơ hội nhận học bổng du học Nhật Bản, cơ hội xin thực tập/ làm thêm một cách dễ dàng hơn,…
  • Trong trường hợp bạn chưa đạt yêu cầu về ngoại ngữ, các bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Nhật trước khi học chuyên ngành.
 • Thi đỗ kì thi tuyển sinh đại học cho học sinh quốc tế của Nhật Bản (EJU)

Tuy nhiên bạn không phải sang tận Nhật Bản để tham dự cuộc thi này. Ngay từ khi còn ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký dự thi tại một trong 3 cơ sở sau:

 • Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thành phố Hồ Chí Minh
 • Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản, VJCC, Hồ Chí Minh

Du học Nhật Bản ngành du lịch

Hồ sơ yêu cầu

Để đăng ký du học Nhật Bản ngành du lịch, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cơ bản như bên dưới đây:

 • Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT.
 • Bằng tốt nghiệp + Bảng điểm cao đẳng/đại học.
 • Bản sao CMTND của học viên và bố mẹ (mỗi người 2 bản có công chứng).
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • Bản sao sổ hộ khẩu công chứng.
 • Hộ chiếu bản gốc và bản sao.
 • 5 Ảnh 3×4 (nền trắng).

Một số giấy tờ khác mà trường yêu cầu

Lộ trình du học Nhật Bản ngành du lịch

Lộ trình du học Nhật Bản ngành du lịch thông thường cho các du học sinh gồm:

 • Giai đoạn 1: Học 4 – 6 tháng tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam.
 • Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật từ 6 – 24 tháng (tùy vào trình độ tiếng Nhật của từng người) tại Nhật Bản để đạt tiêu chuẩn đầu vào của các trường đại học.
 • Giai đoạn 3: Học chuyên ngành du lịch tại Nhật.

Một số trường du học Nhật Bản ngành du lịch hàng đầu

Nếu bạn đang có mong muốn đi du học Nhật Bản ngành du lịch thì có thể tham khảo một số trường dưới đây:

Trường chuyên môn du lịch Tokyo

Trường chuyên môn du lịch Tokyo nằm ở ngay trung tâm của thủ đô Tokyo sầm uất. Đây là ngôi trường nức tiếng ở Nhật Bản với các chương trình học bổng dành cho lưu học sinh nước ngoài xuất sắc với mức giảm học phí từ 300.000 yên.

Là ngôi trường đào tạo về ngành du lịch hàng đầu tại Nhật. Tại đây có chất lượng đào tạo thuộc vào loại tốt nhất, vị trí của trường cũng rất thuận lợi khi nằm giữa trung tâm sầm uất của Tokyo. Hơn nữa, trường đại học này còn thu hút các sinh viên quốc tế bởi chế độ học bổng, miễn giảm học phí, tạo điều kiện cho những ai muốn liên thông lên đại cho sau khi tốt nghiệp 2 năm cao đẳng.

Cho đến nay, đã có 99,8% sinh viên ra trường tìm được việc làm, trong đó có hơn 3200 sinh viên đã tốt nghiệp tại trường đã hoạt động trong lĩnh vực ngành du lịch ….

Các khoa đào tạo tại trường chuyên môn du lịch Tokyo bao gồm:

 • Khoa dịch vụ du lịch
 • Khoa dịch vụ khách hàng
 • Khoa du lịch
 • Khoa dịch vụ hàng không

Du học Nhật Bản ngành du lịch

Trường cao đẳng du lịch tại Chiba

Là ngôi trường đi đầu cả nước về chất lượng dạy và học, sinh viên theo học ngành du lịch tại đây sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu kết hợp khả năng thực hành, tìm hiểu chi tiết về văn hóa giao tiếp, cách ứng xử và phong tục tập quán của người Nhật để vận dụng vào lĩnh vực du lịch. 100% có việc làm sau khi tốt nghiêp.

Trường Đại học Tokyo

Vì thế không chỉ Là ngôi trường đi đầu cả nước về chất lượng dạy và học, sinh viên theo học ngành du lịch tại đây sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu kết hợp khả năng thực hành, tìm hiểu chi tiết về văn hóa giao tiếp, cách ứng xử và phong tục tập quán của người Nhật để vận dụng vào lĩnh vực du lịch.

Hàng năm, trường Đại học Tokyo trao rất nhiều suất học bổng cho lưu học sinh, mở các chương trình tuyển sinh viên từ nước ngoài đến du học. Nổi tiếng là ngôi trường đào tạo nên nhiều bậc tài danh của đất nước mặt trời mọc, sinh viên tốt nghiệp khoa du lịch của trường Đại học Tokyo chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội việc làm cực kỳ tốt cả trong nước và nước ngoài.

Trường Đại học Ryukyus

Ngôi trường danh tiếng này chính là lựa chọn hoàn hảo cho những ai có ý định du học Nhật Bản ngành du lịch.

Trường Đại học Ryukyus đào tạo các chuyên ngành đa dạng như:

 • Quản trị du lịch
 • Quản trị khách sạn
 • Dịch vụ cà phê
 • Tiệc cưới
 • Dịch vụ hàng không

Trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Tohoku

Với hơn 60 kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Tohoku xứng đáng là nơi để bạn lựa chọn du học Nhật ngành du lịch đấy

. Không chỉ có hệ thống lớp học đa dạng cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình quan tâm đời sống sinh viên, trường còn có đội ngũ giảng viên vô cùng tận tâm sẽ giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập và thu nạp những kiến thức cần thiết để làm vốn sống khi ra trường.

Trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Sendai

Đây là một trong những ngôi trường chuyên về đào tạo ngành du lịch. Nhà trường thiết kế chương trình giảng dạy riêng bao gồm những môn học thiết thực đối với ngành du lịch cùng với đó là đội ngũ giảng viên có chuyên môn lâu năm trong ngành du lịch cùng kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế phong phú.

Khóa học chuyên ngành du lịch tại trường cũng được sắp xếp hợp lý cho sinh viên khi đi du học Nhật Bản, điều này sẽ giúp các bạn có cơ hội tìm việc làm thêm bên ngoài để tự trang trải chi phí học tập và sinh hoạt của bản thân.

Học bổng du học Nhật Bản ngành du lịch

Là một đất nước chú trọng đầu tư giáo dục, chiêu mộ nhân tài, Chính phủ Nhật Bản và các trường đại học quốc gia danh tiếng sẽ trao tặng các phần học bổng hấp dẫn, hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Sau đây là một số học bổng du học Nhật Bản ngành du lịch:

 • Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt thuộc khối ngành du lịch: 50,000 – 88,000 yên/người/tháng (khoảng 11,000,000 – 19,000,000 VND/người/tháng).
 • Học bổng MEXT tại các trường đại học quốc gia khắp Nhật Bản dành cho sinh viên học tập chuyên ngành du lịch: 117,000 yên/người/tháng (khoảng 25,000,000 VND/người/tháng).

Ngoài ra, khi tham gia các chương trình du học Nhật Bản ngành du lịch, bạn sẽ có cơ hội nhận các chương trình học bổng của trung tâm sẽ hỗ trợ bạn phần nào trên con đường du học.

Trên đây là thông tin về du học Nhật Bản ngành du lịchDu học Aloha đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được con đường du học phù hợp

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Các chương trình du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha