• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học Nhật Bản ngành điện tử | Chương trình tiên tiến 2024

Du học Nhật Bản ngành điện tử hiện là lĩnh vực học được nhiều bạn học sinh quan tâm tại Việt Nam. Ngoài ra, Nhật là một trong những quốc là có nền công nghiệp nặng và tự động hóa tiên tiến hàng đàu trên thế giới. Vì vậy tới đây bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức tiên tiến và cách sử dụng máy học hiện đại nhất

Vậy chương trình du học Nhật Bản ngành điện tử có điều kiện thể nào? Cùng Du học Aloha tìm hiểu chi tiết nhé!

Du học Nhật Bản ngành điện tử

Du học Nhật Bản ngành điện tử là gì?

Du học Nhật Bản ngành điện tử là học về các vấn đề về điện, điện tử hay điện từ, liên hệ và vận dụng những kiến thức về điện tử để nghiên cứu những chuyên ngành khác. Khi học ngành này, sinh viên sẽ được học những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về điện, áp dụng phân tích, đưa ra các giải pháp về điện vào trong cuộc sống

Vì là ngành nghề liên quan đến điện, nên ngành điện tử được coi là ngành nghề bao trùm lên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, là bàn đạp thúc đẩy các ngành khoa học khác phát triển.

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành điện tử

Có bao giờ bạn tự hỏi:

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành điện tử mà không phải một quốc gia nào khác.

Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn một vài lý do mà nên học tập tại đây như:

Chương trình học bài bản – chuyên sâu

Có thể nói Nhật Bản là đất nước của công nghệ, họ sử dụng công nghệ trong mọi mặt của cuộc sống. Vì thế, chính phủ Nhật Bản rất quan tâm và đầu tư trong việc giáo dục đào tạo ngành này. Cơ sở vật chất của trường cũng luôn được trang bị tối tân nhất, phục vụ cho học tập của sinh viên.

Ở Nhật có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành cơ điện tử một cách bài bản và chuyên sâu nhất. Bạn sẽ được học tập chuyên sâu về lý thuyết về các chuyên ngành như mạch điện tử, kỹ thuật điện tử, các ngành về điện tử khác.

Song song với học lý thuyết, bạn sẽ được thực hành ngay những kiến thức mà đã được học ngay tại trường hoặc thực tập tại các doanh nghiệp điện tử lớn hàng đầu Nhật Bản.

Cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Trong quá trình học tập ngành cơ điện tử, bạn sẽ được trường giới thiệu để đi thực tập tại các doanh nghiệp, công ty điện tử. Trong thời gian này, bạn sẽ được nâng cao kỹ năng thực tế. Và nếu như cảm thấy bạn phù hợp, các doanh nghiệp Nhật Bản hoàn toàn có thể nhận ngay bạn về làm việc cho họ. Bạn có thêm nguồn thu nhập khá từ việc vừa học vừa làm.

Hiện nay mức lương mà các doanh nghiệp trả cho du học sinh làm đầy đủ thời gian, khi du học Nhật Bản ngành cơ điện tử giao động từ 30 – 35 triệu/tháng. Chưa kể lương làm thêm, tăng ca. Đối với thực tập sinh sẽ được từ 10 – 14 triệu/tháng.

Ngoài lương được hưởng, bạn sẽ được hỗ trợ nơi ở, tiền điện nước, phương tiện đi lại trong thời gian làm việc tại doanh nghiệp. Được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm hiện hành của chính phủ Nhật Bản.

Ở Nhật hiện nay, dân số đang ngày càng già đi. Nguồn nhân lực về điện tử đang thiếu rất trầm trọng. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể có ngay việc làm mà không quá khó khăn trong việc tìm việc.

Còn nếu bạn muốn trở về Việt Nam, với tấm bằng du học Nhật Bản ngành cơ điện tử cùng vốn tiếng Nhật cũng như văn hóa làm việc của người Nhật Bản bạn tích lũy được trong suốt những năm qua thì bạn sẽ trở thành một ứng viên sáng giá được nhiều doanh nghiệp săn đón.

Tuy nhiên, để có thể nắm bắt được những cơ hội tuyệt vời đó trong tương lai thì trước hết các bạn phải hoàn thành tốt việc học tập của mình tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngành điện tử

Chi phí du học Nhật Bản không quá cao

Nhật Bản là đất nước rất chú trọng giáo dục và có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh quốc tế. Gần như bất kỳ ai có mong muốn đi du học đều có thể tìm được học bổng cho riêng mình.

Đồng thời, chi phí du học Nhật Bản thấp hơn các nước châu Âu như Đức, Pháp, Anh,… rất nhiều và bạn vẫn nhận được một nền giáo dục hàng đầu sánh vai với các cường quốc châu Âu.

Nhật Bản là quốc gia có ngành cơ điện tử hiện đại bậc nhất

Nhắc đến Nhật Bản, chắc hẳn trong đầu bạn sẽ nghĩ ngay đến một quốc gia vô cùng hiện đại, một cường quốc về công nghệ, một đất nước của những phát minh thiên tài. Đó hoàn toàn không phải là lý thuyết suông mà bạn có thể thấy qua những gì họ làm được.

Một đất nước là cái nôi của những tập đoàn công nghệ, cơ điện tử hàng đầu thế giới như Panasonic, Toshiba, Sharp, Canon… mà cho đến hiện nay đều là những máy móc thiết yếu, chất lượng trong sinh hoạt và sản xuất.

Một đất nước thường xuyên hứng chịu thiên tai nhưng lại có nền nông nghiệp vô cùng phát triển mà cả thế giới phải ngưỡng mộ và học hỏi. Thật là kỳ lạ đúng không?

Ngoài ra, Nhật Bản còn nổi tiếng về lĩnh vực truyền tải thông tin, các kỹ thuật quang điện tử. Đường dẫn internet bằng cáp quang, DVD hay đĩa Blu-ray… chính là những thành công hoàn hảo của việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất này.

Vì vậy, du học Nhật Bản ngành điện tử bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc và học tập những kiến thức cùng hệ thống trang thiết bị tân tiến bậc nhất trên thế giới.

Tăng khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo

Du học Nhật ngành điện tử, bên cạnh các kiến thức chuyên ngành thì trong quá trình học tập và đào tạo tại Nhật Bản. Các du học sinh còn có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với giáo viên người Nhật, sử dụng Nhật ngữ làm phương tiện giao tiếp hàng ngày.

Cho đến khi kết thúc chương trình học, bạn có thể sử dụng thành thạo tiếng Nhật, tạo tiền đề cho tương lai theo đuổi ước mơ lâu dài.

Học ngoại ngữ quan trọng nhất là bạn phải luyện tập thường xuyên vậy nên được sống và làm việc cùng người bản địa chắc chắn sẽ giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều.

Vậy thì với những lý do đó du học Nhật Bản thực sự là một điểm đến lý tưởng cho những ai có ý định học tập tại nước ngoài.

Du học Nhật Bản ngành điện tử

Điều kiện du học Nhật Bản ngành điện tử

Du học Nhật Bản ngành điện tử thì bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản như:

Yêu cầu về bằng cấp

 • Có trình độ tiếng Nhật N5 trở lên.
 • Đã tốt nghiệp THPT.
 • Tốt nghiệp cao đẳng/đại học (với chương trình du học hệ cao đẳng/thạc sĩ).

Yêu cầu về con người

 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Độ tuổi nữ 18 – 30 tuổi, nam từ 19 – 30 tuổi.
 • Thị lực tốt, thuận tay phải.
 • Tính cẩn thận, tỉ mỉ, yêu cầu sự khéo léo cao.
 • Du học Nhật Bản ngành điện tử còn yêu cầu bạn phải có tính kỷ luật cao. Tinh thần cầu tiến, ham học hỏi.

Du học Nhật Bản ngành điện tử

Ddu học Nhật Bản ngành điện tử ra trường làm gì?

Du học Nhật Bản ngành điện tử ra trường làm gì? là câu hỏi của rất nhiều du học sinh gửi về cho chúng tôi.

Hiện nay, ngành cơ điện tử của Nhật được phân thành khá nhiều chuyên ngành khác nhau.

Bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với sở thích và điều kiện của bản thân như:

 • Kỹ thuật điện – điện tử
 • Kỹ thuật số và vi xử lý
 • Ngôn ngữ lập trình
 • Điện công nghiệp và dân dụng.
 • Điện lạnh.
 • Điện tử tin học
 • Công nghệ kỹ thuật điện tử
 • Cơ điện tử
 • Công nghiệp điện tử
 • Công nghiệp viễn thông

Sau khi ra trường, bạn có thể làm việc tại các khu công nghiệp, công ty lắp ráp thiết bị điện tử, Công ty hệ thống điện – điện tử, sở điện lực, trung tâm thiết kế điện tử, các nhà máy nhiệt điện và thủy điện ở Nhật Bản, Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Du học Nhật Bản ngành điện tử

Mức lương khi làm việc trong ngành điện tử

Với những kiến thức, kỹ năng thực tế khi du học tại Nhật, cộng thêm thị trường lao động thiếu nguồn nhân lực nhưng lại nhiều thương hiệu điện tử nổi tiếng, bạn hoàn toàn có cơ hội việc làm rộng mở.

Sau khi ra trường, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí liên quan đến điện tử tại các công ty, thương hiệu nổi tiếng như Todhiba, Sony, Canon, Panasonic… Đây thực sự là một mảnh đất màu mỡ để bạn có thể phát triển.

Hoặc nếu về Việt Nam, với tấm bằng của Nhật trong tay, bạn sẽ được những nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam tạo cơ hội và điều kiện để làm việc.

Mức lương đối với du học sinh Nhật Bản ngành điện tử làm đầy đủ thời gian rơi vào khoảng từ 30 – 35 triệu VNĐ/tháng. Đối với thực tập sinh thì sẽ it hơn, từ 10 – 14 triệu VNĐ/tháng.

Ngoài ra, bạn sẽ được hỗ trợ nơi ở, tiền điện nước, phương tiện đi lại trong thời gian làm việc tại doanh nghiệp và được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm hiện hành.

Lộ trình du học Nhật Bản ngành điện tử

Để các bạn có cái nhìn tổng quan về lộ trình du học Nhật Bản ngành điện tử thì Du học Aloha chia sẻ đến bạn lộ trình như sau:

 •  Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật sơ cấp tại Việt Nam (từ 4 – 6 tháng)
 • Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật từ 1 – 2 năm tại Nhật Bản để đạt yêu cầu đầu vào riêng của các trường đại học.
 • Giai đoạn 3: Theo học chuyên ngành điện tử ở hệ cao đẳng/đại học/sau đại học.

Lưu ý:

 • Với những bạn đã đạt trình độ tiếng Nhật của các trường đại học mà bản thân đăng ký. Sẽ không phải học thêm khóa tiếng Nhật từ 1 – 2 năm tại đây.
 • Bạn có thể vừa học vừa làm. Ở Nhật quy định giờ làm thêm cho sinh viên là 28 giờ/tuần. Bạn không được vượt quá số giờ quy định.
 • Trước khi chuyển học chuyên ngành, sinh viên quốc tế phải tham gia kỳ thi đầu vào của Nhật (EJU) được tổ chức tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Du học Nhật Bản ngành điện tử

Các trường du học Nhật Bản ngành điện tử

Với lợi thế về sự phát triển khoa học kỹ thuật, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một trường đại học Nhật Bản hàng đầu thế giới với chương trình học cực kỳ chất lượng.

Đại học Công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology)

Là trường đại học số 1 của Nhật Bản đào tạo ngành cơ điện tử. Xếp thứ 27/100 trường đại học đào tạo ngành điện tử tốt nhất thế giới.

 • Địa chỉ: 2-12-1 Ookayama, Meguro, Tokyo
 • Website: https://www.titech.ac.jp/

Đại học Tohoku (Tohoku University)

Là trường đại học hoàng gia lâu đời nhất tại Nhật Bản, là 1 trong 7 trường công do chính phủ Nhật thành lập. Xếp thứ 64/100 trường đại học đào tạo ngành cơ điện tử tốt nhất thế giới.

 • Địa chỉ: 2 Chome-1-1 Katahira, Aoba Ward, Sendai, Miyagi 980-8577, Jappan
 • Website: www.tohoku.ac.jp

Đại học Nagoya (Nagoya University)

Đại học Nagoya là 1 trong 7 trường đại học hoàng gia Nhật. Trường đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng những ngôi trường danh tiếng tại Nhật Bản và thứ 72 trên toàn thế giới năm 2015.

Cộng với những điều kiện, thế mạnh trường có, du học Nagoya luôn mang đến nhiều hứa hẹn cho các trẻ khi du học Nhật Bản.

 • Cơ sở Higashi Yama:〒464-8601 Furo, quận Chikusa , thành phố Nagoya
 • Cơ sở Tsurumai:〒466-8550 Số 65 Tsurumai, quận Showa, thành phố Nagoya
 • Website: http://www.nagoya-u.ac.jp

Đại học Teikyo (Teikyo University)

Teikyo University được thành lập năm 1966. Là trường đại học tư thục của Nhật có trụ sở tại Itabashi của Tokyo. Hiện nay trường có khoảng 26.000 sinh viên theo học. Trường có thế mạnh đào tạo ngành điện tử.

Nếu bạn có dự định du học Nhật ngành điện tử thì đừng bỏ qua ngôi trường nổi tiếng này nhé.

 • Địa chỉ: 2-11-1 Kaga, Itabashi-ku, Tokyo
 • Website: http://www.teikyo-u.ac.jp/

Đại học công nghệ Toyohashi

Đại học Công nghệ Toyohashi là trường đại học kỹ thuật quốc gia của Nhật Bản. Thành lập vào năm 1976. Tọa lạc tại Aichi, Nhật Bản. Hiện nay trường có khoảng 6.000 sinh viên theo học.

Dù là trường đại học còn khá trẻ nhưng trường cũng đã khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống giáo dục Nhật Bản.

 • Địa chỉ: 1-1 Hibarigaoka, Tempaku, Toyohashi, Aichi
 • Website: https://www.tut.ac.jp/

Đại học Quốc gia Yokohama

Đại học Quốc gia Yokohama là trường đại học số 1 tại Nhật Bản đào tạo các ngành liên quan đến kỹ thuật điện tử. Trường có trụ sở tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Hiện nay trường có khoảng 12.000 sinh viên đang theo học. Nếu bạn có dự định du học Nhật Bản ngành điện tử hãy tìm hiểu kỹ về ngôi trường này nhé.

Ngoài ra còn một số trường khác như: Đại học Nazan, Đại học Nihon, Đại học Chuo, Đại học Sophia, Đại học Chukyo, Đại học Hosei, Đại học Công nghệ Fukui,…

 • Địa chỉ: 79-1 Tokiwadai, Hodogaya-ku, Yokohama, Kanagawa
 • Website: https://www.ynu.ac.jp/

Du học Nhật Bản ngành điện tử

Lưu ý khi du học Nhật Bản ngành điện tử

Một vài lưu ý khi du học Nhật Bản ngành điện tử như:

 • Ở các doanh nghiệp, xí nghiệp Nhật Bản cũng có khá nhiều công nhân Việt Nam làm việc tại đây. Yêu cầu đầu vào cũng chỉ là lao động phổ thông. Nên rất dễ để bạn gặp được đồng hương tại đây.
 • Làm trong ngành điện tử sẽ làm theo dây chuyền máy móc. Chính vì vậy, bạn cần tập trung cao độ khi làm việc.
 • Du học Nhật Bản vừa học vừa làm nên khá là vất vả. Bạn cần chủ động trong việc cân đối thời gian làm việc và học tập.

Trên đây là thông tin về du học Nhật Bản ngành điện tửDu học Aloha đang tư vấn và tuyển sinh liên tục tất cả thời điểm trong năm. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ nắm được chương trình đào tạo này.

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Các chương trình du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha