• 0973.344.828 -
  • lienhe@aloha.edu.vn

Canada thuộc châu nào ? Những điều thú vị về đất nước Canada ?

Canada thuộc châu nào ? Môi trường sống rất quan trọng với con người. Nhờ có môi trường sống tốt, sức khỏe con người sẽ ổn định, tinh thần thoải mái và cuộc sống cảm thấy có ý nghĩa hơn. Vì thế khi bạn muốn du lịch hay di cư đến bất kỳ một lãnh thổ nào đó, việc tiên quyết nên tìm hiểu môi trường, văn hóa, một số điều kiện môi trường nơi đó.

Canada thuộc châu nào? Các bạn đã biết chưa?

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới nằm ở châu Mỹ, cụ thể là Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada được bao bọc bởi 3 đại dương là Bắc Băng Dương, Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

Phía Nam và phía Tây Bắc giáp với Hoa Kỳ, phía Đông Bắc giáp danh với vương quốc Đan Mạch.

Canada là một quốc gia quân chủ lập hiến, sử dụng song song 2 thứ ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Những điều thú vị về diện tích Canada

Canada là quốc gia lớn thứ hai thế giới sau Nga với

Canada lớn đển nổi đất nước này tiếp giáp với 3 đại dương Thái Bình Dương, Đại Tây Dương and the Arctic Ocean
Đất nước sở hữu uớc tính có khoảng 31.752 hồ ở Canada rộng hơn ba km vuông. Một phần lớn 9% bề mặt của Canada được bao phủ bởi các hồ và hơn 50% các hồ tự nhiên trên thế giới là ở Canada. Nếu không có các hồ của nó, Canada sẽ nhỏ hơn Hoa Kỳ. Hồ lớn thứ hai trên thế giới (và là hồ lớn nhất ở Canada) là Hồ Superior.

canada thuộc châu nào

Thủ đô Canada là gì?

Thủ đô Canada là Ottawa, là nơi giao thoa của nhiều sắc tộc và các nền văn hoá khác nhau trên thế giới. Trước khi được chọn trở thành thủ đô Canada, Ottawa chỉ là một thị trấn nhỏ và có phần hẻo lánh so với hai thành phố lớn cạnh bên là Toronto và Motreal.

Tuy nhiên, sau năm 1857, Ottawa đã lột xác hoàn toàn và trở thành nơi ngăn cách giữa hai cộng đồng nói tiếng Pháp và nói tiếng Anh của Canada.

Ottawa mang vẻ đẹp thanh bình và yên ả, là thiên đường cho những ai yêu nghệ thuật và mơ ước một cuộc sống thảnh hơi an nhàn.

Chương trình định cư tại tỉnh bang British Canada có các thành phố nào?

Canada là một liên bang gồm có 10 tỉnh và 3 lãnh thổ, được chia thành 4 nhóm vùng chính:

  • Tây bộ Canada
  • Trung bộ Canada
  • Canada Đại Tây Dương
  • Bắc bộ Canada

Là một quốc gia có lãnh thổ rộng lớn nhưng dân số Canada lại thuộc diện thưa thớt. Trong khi đó, đến 80% dân số Canada tập trung tại các tỉnh bang, thành phố đô thị lớn như thủ đô Ottawa, Québec, Toronto, Vancouver, Alberta, Saskatchewan, Manitoba, Motreal …

Nằm trên vùng đất rộng lớn, phải mất tới 7 ngày để có thể di chuyển hết các thành phố của Canada. Múi giờ tại Canada cũng phải chia thành 6 múi giờ riêng cho từng vùng.

Khí hậu Canada, thiên nhiên Canada

Do diện tích của đất nước Canada khá rộng nên có sự khác biệt về khí hậu và cảnh quan ở các vùng miền. Cảnh đẹp thiên nhiên Canada vô cùng đa dạng.

Từ những khu vực núi cao đến những thảo nguyên rộng lớn. Từ những vùng rừng ôn đới xanh mướt đến những vùng băng giá triền miên ở phía Bắc. Ngoài ra, Canada cũng là nơi có rất nhiều sông hồ tạo nên những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

Canada thuộc châu nào và có ảnh hưởng ra sao?

Vị trí địa lý Canada

Canada có vị trí địa lý khá đặc biệt khi sở hữu phần lãnh thổ được kéo dài gần như hết cả lục địa Bắc Mỹ, được bao quanh bởi ba đại dương lớn: Bắc Băng Dương, Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và tiếp giáp với một vài quốc gia như Miquelon, quần đảo Saint – Pierre và đảo Greenland (thuộc Đan Mạch) ở phía Đông hay Hoa Kỳ ở phía Nam và Tây Bắc.

Ngoài đường biên giới giữa Hoa Kỳ và Canada thì đường bờ biển của quốc gia này cũng được ghi nhận là dài nhất thế giới hiện nay.

Khí hậu, thời tiết ở Canada

Với lãnh thổ rộng lớn, Canada được chia thành nhiều vùng khí hậu khác nhau, từ những khu vực lạnh giá, có băng hà vĩnh cửu ở phía Bắc cho đến những khu vực cây trái xum xuê tươi tốt ở vùng duyên hải miền Tây thuộc British Columbia. Tại các khu vực đông dân cư nằm ở phía Nam có bốn mùa rõ rệt. Vào mùa hè, nhiệt độ khá cao, có thể lên đến 35°C hoặc cao hơn, Tuy nhiên, vào mùa đông, nhiệt độ lại có thể giảm xuống đến -25° C. Mùa thu và mùa xuân thì nhiệt độ thường ôn hòa, dễ chịu hơn.

Nguồn tài nguyên thiên nhiên

Như chúng ta đã biết, Canada sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên vô cùng đa dạng, với hơn 71.500 loài động, thực vật hoang dã khác nhau, chiếm khoảng 7% hệ thống cung cấp nước sạch, 25% đầm lầy, 20% rừng và 20% thảm động, thực vật hoang dã còn tồn tại trên thế giới. Bên cạnh đó, quốc gia này còn có đường bờ biển dài nhất thế giới hiện nay, nổi tiếng về các hệ thống bảo vệ đất, nguồn nước, hệ thống rừng, động, thực vật hoang dã.

Thủ đô của Canada là gì?

Thủ đô của Canada là Ottawa, nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa và sắc tộc khác nhau trên thế giới, có vị trí địa lý nằm trong thung lũng sông Ottawa, phía Đông tỉnh Ontario.

Trước khi chính thức trở thành thủ đô Canada, Ottawa chỉ là một thành phố nhỏ, nền kinh tế chưa có nhiều phát triển và khá hẻo lánh so với hai thành phố lớn bên cạnh là Montreal và Toronto.

Thế nhưng, sau năm 1857, thành phố Ottawa đã hoàn toàn lột xác, trở thành nơi ngăn cách của hai cộng đồng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp của Canada. Ottawa được đánh giá là một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới với vẻ đẹp yên ả, thanh bình, là thiên đường đối với những ai yêu thích nghệ thuật.

canada thuộc châu nào

Những thành phố vô cùng đáng sống tại Canada

Ngoài thủ phủ Ottawa đã được đề cập ở trên thì Canada còn có nhiều thành phố lớn, xinh đẹp, vô cùng đáng sống khác như Toronto, Montreal, Hamilton, Manitoba, Saskatchewan, New Brunswick, Edmonton, Victoria,… Song, nổi bật nhất trong số các thành phố này là Montreal và Toronto.

Toronto

Toronto là thành phố có diện tích lớn nhất ở tỉnh Ontario cũng như đông dân nhất tại Canada. Sở hữu nền văn hóa đa sắc tộc và cởi mở, người nhập cư tại Canada chắc chắn rằng sẽ nhanh chóng hòa nhập được với cuộc sống nơi đây. Toronto tọa lạc trên những ngọn đồi nhỏ có phần thoải dần về phía bờ Bắc của hồ Ontario. Nơi đây được mệnh danh là thành phố hiện đại, xa hoa bậc nhất ở Canada.

Bên cạnh đó, Toronto còn được biết đến là thành phố an toàn và sạch sẽ nhất Bắc Mỹ. Theo kết quả thống kê của Numbeo, Toronto có chỉ số chất lượng cuộc sống đứng thứ 6 tại Canada và thứ 44 trên thế giới.

Montreal

Là một thành phố thuộc tỉnh Quebec, Montreal mang đậm phong cách Pháp từ cuộc sống, các công trình kiến trúc đến ngôn ngữ sử dụng chính.

Với vị trí nằm trên dọc sườn đồi, sát bên vịnh St.Lawrence, thành phố Montreal khoác trên mình một vẻ đẹp vô cùng đặc biệt. Du khách khi đến đây tham quan, du lịch sẽ bị thu hút mạnh mẽ bởi nét đẹp lãng mạn, độc đáo pha lẫn chút ngông cuồng, phóng khoáng của thiên nhiên.

Trên đây là một số thông tin về Canada thuộc châu nào mà Aloha.edu.vn muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Canada thuộc châu nào.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

© Copyright 2023 Aloha