• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Bí Kíp Đỗ COE – Bạn Nhất Định Phải Nắm Chắc

COE là vấn đề quan trọng, điều kiện quyết định bạn có thể đi du học tại Nhật Bản hay không. Việc bị trượt COE là một nỗi sợ đối với các bạn đang chuẩn bị du học Nhật Bản. Để có thể đỗ COE một cách thuận lợi, bạn hãy đọc các bí kíp đỗ COE mà Aloha chia sẻ trong bài viết sau.

1. COE Là Gì?

COE là viết tắt của từ tiếng Anh “Certificate of Eligibility” có nghĩa là giấy chứng nhận tư cách lưu trú, được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Hay nói cách khác, COE là tấm thẻ xanh xác nhận về tư cách lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật Bản.

Chính vì thế COE có tầm quan trọng rất lớn, và là giấy tờ bắt buộc khi bạn dự định sang Nhật lưu trú trong khoảng thời gian trên 3 tháng.

Như vậy có nghĩa là, đối với các bạn đang làm hồ sơ đi du học Nhật Bản thì COE chính là chìa khóa quan trọng nhất giúp bạn mở ra cánh cửa bước chân vào xứ sở hoa anh đào để có thể sinh sống, học tập và sinh hoạt hợp pháp tại Nhật Bản.

2. Những Ai Được Cấp Tư Cách Lưu Trú COE

Những trường hợp nào cần sử dụng COE – Giấy chứng nhận tư cách lưu trú? Đó là các trường hợp dưới đây:

  • Du học sinh
  • Người nước ngoài sang Nhật làm việc
  • Người nước ngoài định cư lâu dài tại Nhật Bản.

Đây là loại giấy tờ cần thiết cho những trường hợp ở lại Nhật trên 3 tháng. Vì thế, những trường hợp đến Nhật Bản ngắn hạn như du lịch, thăm người thân… sẽ không cần giấy COE.

3. Điều Kiện Để Xin COE Là Gì?

Để có thể xin được COE, bạn cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

  • Khả năng tài chính tốt, người bảo lãnh chứng minh được thu nhập ổn định, đủ để lo cho du học sinh trong quá trình đi du học
  • Kết quả học tập tốt
  • Có nguyện vọng và mong muốn đi du học Nhật Bản để phát triển tương lai
  • Có kế hoạch học tập rõ ràng, khoa học sau khi nhập học tại Nhật Bản

4. Bí Kíp Đỗ COE

Chọn những chương trình có tỷ lệ đỗ COE cao

Hiện nay, để thúc đẩy một số chương trình đặc biệt; chính phủ Nhật đưa ra chính sách để đảm bảo tỷ lệ đỗ COE và Visa du học Nhật Bản cao. Trong đó, có thể kể đến những học bổng du học giá trị giúp các bạn du học sinh vừa giảm bớt được nỗi sợ trượt COE vừa được hỗ trợ chi phí học tập nhất định.

Đảm bảo khả năng tài chính của người bảo lãnh

Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Cục sẽ đánh giá khả năng tài chính thông qua Sổ tiết kiệm ngân hàng và Nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh cho ứng viên đó.

– Sổ tiết kiệm ngân hàng: Khoản tiền trong sổ tiết kiệm của người bảo lãnh phải đạt không dưới 600 triệu đồng và thời hạn gửi tối thiểu là 01 năm.

– Nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh: Hồ sơ thể hiện mức thu nhập hàng tháng cần phải mang tính pháp lý và mức thu nhập thực tế phải từ 30 triệu đồng /tháng trở lên.

Tuân thủ nguyên tắc: “Tính logic và trung thực của bộ hồ sơ”

Với một quốc gia nổi tiếng về mức độ nghiêm túc và khắt khe trong quy trình làm việc như Nhật Bản; bộ hồ sơ xin xét duyệt COE và Visa du học Nhật Bản của ứng viên cần đảm bảo: tính logic, thông tin chính xác, trung thực. Những sai sót tưởng chừng rất nhỏ như: nhầm lẫn giữa địa chỉ nhà ở hiện tại và trên sổ hộ khẩu cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến bạn trượt COE và Visa du học Nhật Bản. Đặc biệt, nếu hồ sơ của ứng viên có bất kỳ sự giả mạo nào; chắc chắn sẽ bị đánh trượt. Đồng thời, những ứng viên bị đánh trượt vì lỗi này, cơ hội làm lại hồ sơ coi như bằng 0.

Một số lưu ý giúp hồ sơ ứng viên đảm bảo Tính logic và Trung thực

– Những giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập, tài sản: Cần có dấu của cơ quan chức năng.

– Trong trường hợp người bảo lãnh có nhiều nguồn thu nhập: Cần giải trình rõ ràng, khoa học trong Biên bản hình thành tài sản.

– Tờ khai xin COE/Visa: Cần điền chính xác và đầy đủ thông tin. Cục Quản lý xuất nhập cảnh và ĐSQ/LSQ thường quan tâm đến các thông tin cá nhân của ứng viên như: lịch sử xuất ngoại; họ hàng; người thân hiện đang sống tại Nhật… Ứng viên có thể bị đánh trượt nếu không khai thông tin của người thân trực hệ hiện đang sinh sống tại Nhật.

Xây dựng kế hoạch học tập rõ ràng và không ngừng nâng cao năng lực tiếng Nhật

Các trường Nhật ngữ và các cơ quan xét duyệt COE/Visa đều yêu cầu ứng viên đạt được khả năng tiếng Nhật nhất định trước khi đi du học. Do vậy bạn hãy cố gắng rèn luyện tiếng Nhật thật tốt nhé!

Bên cạnh khả năng tiếng Nhật, một kế hoạch học tập được định hướng rõ ràng cũng có có vai trò rất quan trọng trong việc thuyết phục Cục Xuất nhập cảnh, ĐSQ/LSQ cấp COE/Visa du học.

Chọn công ty du học uy tín

Hiện nay, tại Việt Nam có hơn 300 công ty, trung tâm tư vấn du học. Nhiều công ty trong số đó được thành lập một cách chóng vánh với mục đích chuộc lợi nhất thời. Và hệ quả chính là việc khách hàng tiền mất tật mang; ước mơ du học tiêu tán. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đưa ra List danh sách những Công ty; Trung tâm tư vấn du học không được phép xin Visa du học Nhật Bản. Bạn hãy lựa chọn thật kỹ lưỡng nhé.

© Copyright 2023 Aloha