• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Mùa đông ở phần lãnh thổ phía Bắc Nhật Bản có đặc điểm gì?

Mùa đông ở phần lãnh thổ phía Bắc Nhật Bản có đặc điểm gì? Đặc điểm của khí hậu Nhật Bản thế nào? Khí hậu của Nhật có khác với Việt Nam?

Sau đây hãy cùng Du học Aloha khám phá nhé!

Mùa đông ở phần lãnh thổ phía Bắc Nhật Bản có đặc điểm

Mùa đông ở phần lãnh thổ phía Bắc Nhật Bản có đặc điểm gì?

Mùa đông ở phần lãnh thổ phía Bắc Nhật Bản có đặc điểm là kéo dài, lạnh và có nhiều tuyết. Phần phía bắc Nhật Bản nằm gần cực hơn, chịu ảnh hưởng của gió mùa nên: Mùa đông kéo dài, lạnh và có nhiều tuyết.

Câu hỏi vận dụng Mùa đông ở phần lãnh thổ phía Bắc Nhật Bản có đặc điểm?

Câu hỏi 1: Mùa đông ở phần lãnh thổ phía Bắc Nhật Bản có đặc điểm

  • A. ngắn, lạnh và có tuyết.
  • B. kéo dài, lạnh và có tuyết.
  • C. kéo dài nhưng không lạnh lắm.
  • D. kéo dài, lạnh nhưng không có tuyết.

Đáp Án: B

Câu hỏi 2. Khí hậu miền nam Nhật Bản có đặc điểm

  • A. nóng ẩm quanh năm.
  • B. mùa đông ôn hoà; mùa hạ nóng, nhiều mưa, bão.
  • C. khô nóng quanh năm.
  • D. mùa đông lạnh, mùa hạ nóng và có mưa nhiều.

Đáp Án: D

Mùa đông ở phần lãnh thổ phía Bắc Nhật Bản có đặc điểm

Đặc điểm khí hậu Nhật Bản

Tại Nhật Bản, nhiệt độ mùa đông và mùa hạ chênh nhau lên đến 30 độ. Vào mùa hạ, nhiệt độ và độ ẩm tương đối cao, đến mức người không quen với khí hậu ở đây có thể cảm thấy khó chịu. Vào mùa xuân và mùa thu khí hậu rất thoải mái dễ chịu nhưng thời tiết cũng thường thay đổi.

Vào đầu mùa hạ, ngoại trừ Hokkaido ra, các vùng khác thường có mưa nhiều từ tháng Sáu đến giữa tháng Bảy. Mùa thu cũng tương đối có nhiều mưa. Có một điều đáng chú ý là giữa mùa hạ đến đầu mùa thu, ở vùng phía tây của Bắc Thái Bình Dương có nhiều cơn bão phát sinh đổ bộ vào Nhật Bản, đôi khi gây ra nhiều thiệt hại lớn. Ngoài ra các dãy núi chạy dọc chiều dài Nhật Bản phân chia đất nước thành hai phần: phần biển Nhật Bản và phần Bắc Thái Bình Dương. Khí hậu Nhật Bản vào mùa đông sẽ có nhiều tuyết rơi, đây cũng là điểm vô cùng đặc trưng của đất nước Nhật Bản.

Ở Nhật Bản mỗi một mùa đều có nét đẹp riêng của nó. Tuy vậy, phần lớn người Nhật nói rằng mùa đẹp nhất là mùa xuân và mùa thu. Đặc biệt là đầu tháng Năm khi cây lá xanh tươi và khoảng từ cuối tháng Chín tới giữa tháng 11 – mùa lá đỏ.

Mùa đông ở phần lãnh thổ phía Bắc Nhật Bản có đặc điểm

Khí hậu Nhật Bản có khác Việt Nam

Việt Nam và Nhật Bản nằm trong các đới khí hậu khác nhau. Vì thế, khí hậu và thời tiết tại hai quốc gia có khá nhiều điểm khác biệt. Nhật Bản thuộc vùng khí hậu ôn đới, còn Việt Nam thuộc vùng khí hậu nhiệt đới. Thêm đó, Nhật Bản có địa hình trải dài nên sự phân bố khí hậu tại Nhật cũng có nhiều khác biệt giữa đầu bắc và đầu nam.

Do nằm trong khu vực nhiệt đới nên đặc trưng của khí hậu Việt Nam là nóng ẩm, mưa nhiều. Độ ẩm quanh năm cao và một năm có một thời kỳ khô hạn. Cụ thể, nhiệt độ trung bình cả năm trên toàn lãnh thổ Việt Nam đều cao hơn 20 độ C. Nhiệt độ trung bình hàng tháng rất khác nhau và có xu hướng tăng dần từ bắc vào Nam, từ vùng cao xuống vùng thấp.

Nhật Bản nằm trong khu vực có khí hậu ôn đới – cận nhiệt đới, mang tính chất trung gian giữa đới nóng và đới lạnh nên thời tiết thay đổi thất thường. Lượng nhiệt trung bình và các mùa thể hiện rất rõ trong năm, lượng mưa hàng năm dao động trong khoảng 500-1000 mm.

Chính vì thời tiết phân hóa rõ rệt giữa các mùa và khu vực nên nếu có ý định du học hoặc làm việc tại Nhật, bạn nên tìm hiễu rõ đặc trưng thời tiết của khu vực mình sinh sống và chuẩn bị trang phục phù hợp cho thời tiết nơi đó.

Họ thích những khoảng thời gian này vì thời tiết ổn định, lý tưởng cho những chuyến dã ngoại hay đi chơi xa.

Trên đây là thông tin về Mùa đông ở phần lãnh thổ phía Bắc Nhật Bản có đặc điểm gì? mà Du học Aloha đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có câu trả lời chính xác.

Nếu quan tâm tới các thông tin về địa lý – kinh tế – văn hóa Nhật thì hãy theo dõi bài viết khác của chúng tôi nhé

Có thể bạn quan tâm:

 

© Copyright 2023 Aloha