• 0973.344.828 -
 • lienhe@aloha.edu.vn

Du Học Nhật Bản Chuyên Ngành Tiếng Nhật Có Phải Sự Lựa Chọn Đúng Đắn?

Tiếng Nhật dường như đã trở thành ngôn ngữ cần thiết trong nền kinh tế hội nhập. Đáp ứng điều đó, nhiều bạn trẻ đã đi du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật vừa để nâng cao trình độ ngoại ngữ vừa có những trải nghiệm tuyệt vời tại xứ phù tang. Cùng Aloha tìm hiểu chi tiết về hình thức du học này nhé.

1. Du Học Nhật Bản Chuyên Ngành Tiếng Nhật Bạn Học Những Gì?

Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật, bạn được học tập trong môi trường đào tạo quốc tế cùng trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện tại. Thông qua chương trình giảng dạy quốc tế học viên sẽ được trang bị nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, giáo dục Nhật Bản đặc biệt quan tâm đến kỹ năng mềm sinh viên. Dù học bất cứ ngành nghề nào tại đây, bạn cũng được trang bị trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết sau này.

Về kiến thức chuyên môn

 Bạn sẽ được học và bổ trợ các kiến thức sau:

 • Đại cương Khoa học xã hội- Nhân văn
 • Kiến thức cơ bản và nâng cao về ngôn ngữ Nhật Bản và văn hóa Nhật Bản
 • Văn hóa kinh doanh Nhật Bản, nghiên cứu các hoạt động kinh tế các doanh nghiệp Nhật Bản.
 • Ứng dụng ngôn ngữ trong quá trình nghiên cứu, giảng dạy, quản lý mọi vấn đề liên quan đến ngôn ngữ

Về kỹ năng mềm

Đối với sinh viên Việt Nam, một trong những hạn chế đó là các kỹ năng mềm còn chưa thực sự tốt. Đi du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật bạn sẽ được học và củng cố tất cả kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống và công việc sau này như:

 • Kỹ năng quan sát, phân tích và tổng hợp
 • Kỹ năng giao tiếp, trình bày văn bản
 • Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả
 • Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ
 • Kỹ năng nghiên cứu, quản lý và tư vấn vấn đề liên quan đến tiếng Nhật Bản.

2. Điều Kiện Du Học Nhật Bản Chuyên Ngành Tiếng Nhật

Đi du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Để trở thành sinh viên tại các trường này, bạn cần đảm bảo đủ các điều kiện sau:

 • Đã đủ 18 tuổi, tốt nghiệp Trung học phổ thông, cao đẳng hoặc đại học
 • Tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học Nhật Bản được tổ chức cho sinh viên quốc tế.
 • Tối thiểu bạn phải thi và có chứng chỉ tiếng Nhật N3 (áp dụng các chương trình có một phần giảng dạy bằng tiếng Anh).
 • Có chứng chỉ tiếng Anh (Toefl, ielts là lợi thế)
 • Tham gia bài luận với điểm số cao
 • Đạt bài phỏng vấn qua skype với trường
 • Không có trong danh sách cấm của cục Xuất nhập cảnh Việt Nam, Nhật Bản

Du-hoc-nhat-ban

3. Đi Du Học Nhật Bản Chuyên Ngành Tiếng Nhật Nên Chọn Trường Nào?

Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn vừa muốn cải thiện năng cao trình độ tiếng Nhật, vừa muốn có trải nghiệm tại “xứ sở mặt trời mọc”. Cùng Aloha bỏ túi danh sách các trường hàng đầu trong việc đào tạo, giảng dạy ngôn ngữ Nhật để sớm chinh phục ước mơ của mình nhé.

Trường ngoại ngữ Tokyo (TFLC)

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại Trường ngoại ngữ Tokyo là điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh quốc tế. Trường luôn nằm trong top ngôi trường có chất lượng đào tạo tiếng Nhật tốt nhất cả nước với mục tiêu chính là chất lượng đào tạo.

Bên cạnh các chương trình đào tạo tiếng Nhật nói riêng, trường còn đào tạo chuyên ngành tiếng Nhật dành cho tiếp viên hàng không, tiếng Nhật biên phiên dịch và tiếng Nhật sư phạm.

Ngoài ra, trường cũng các chương trình học bổng do tổ chức tài chính hỗ trợ dành cho du học sinh với giá trị học bổng là 50.000 yên/tháng được tổ chức vào tháng 4, tháng 5 mỗi năm.

Trường Nhật ngữ Human Academy

Với môi trường học tập chuyên nghiệp, trường Nhật ngữ Human Academy đã đào tạo thành công nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các kì thi JLPT hay EJU. Trường còn là ngôi trường học tập quốc tế đa văn hóa với các du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới: Mỹ, Anh, Canada, Tây Ban Nha, Úc, Mexico, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, …Nhờ đó, du học sinh dễ dàng hòa nhập trong môi trường quốc tế năng động.

Trường Nhật ngữ UJS Tokyo

Trường Nhật ngữ UJS nằm tại Roppongi, Tokyo – “vương quốc của tuổi trẻ” cũng được đánh giá là trường đào tạo tiếng tốt nhất dành cho các bạn du học sinh đi du học Nhật Bản.

Mục tiêu của trường là cung cấp chương trình giáo dục ngôn ngữ độc đáo Nhật Bản thông qua bối cảnh về văn hoá và phong tục tập quán. Đội ngũ giảng viên tại trường là thầy cô giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao.

Bên cạnh đó, mỗi buổi học các bạn học viên có thêm các chủ đề thảo luận, trao đổi để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật thành thạo mỗi ngày. Đây là một trong những ngôi trường có số lượng du học sinh Việt Nam theo học đông nhất.

© Copyright 2023 Aloha