• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Biển Nhật Bản có thuận lợi chủ yếu nào sau đây để phát triển khai thác thủy sản?

Biển Nhật Bản có thuận lợi chủ yếu nào sau đây để phát triển khai thác thủy sản? Các điều kiện tự nhiên của Nhật Bản giúp phát triển ngành này thế nào?

Sau đây hãy cùng Du học Aloha khám phá nhé!

Biển Nhật Bản có thuận lợi chủ yếu nào sau đây để phát triển khai thác thủy sản

Biển Nhật Bản có thuận lợi chủ yếu nào sau đây để phát triển khai thác thủy sản

Câu hỏi: Biển Nhật Bản có thuận lợi chủ yếu nào sau đây để phát triển khai thác thủy sản

  • A. Vùng biển giáp nhiều nước.
  • B. Có nhiều ngư trường rộng lớn.
  • C. Khí hậu mang tính gió mùa.
  • D. Có nhiều cửa sông và đầm phá.

Đáp Án: B

Giải thích:

Vùng biển Nhật Bản có thuận lợi để phát triển khai thác thủy sản:

  • Bờ biển khúc khuỷu và chia cắt mạnh tạo nhiều vịnh và vùng biển, giúp xây dựng các cảng biển và phát triển ngành khai thác thủy sản.
  • Vùng biển quanh quần đảo Nhật Bản còn là nơi hội tụ của các dòng biển nóng và lạnh. Từ đó tạo ra ngư trường lớn với nhiều loài cá như cá ngừ, cá thu, cá mòi, cá trích. Đây là điều kiện thuận lợi cho ngành khai thác thủy sản phát triển.

Biển Nhật Bản có thuận lợi chủ yếu nào sau đây để phát triển khai thác thủy sản

Điều kiện tự nhiên của Nhật Bản

Điều kiện tự nhiên của Nhật Bản đã tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển ngành giao thông vận tải biển, đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản, du lịch biển. Trong đó đánh bắt hải sản là ngành kinh tế quan trọng của Nhật Bản. Bên cạnh đó, giao thông vận tải biển cũng có vai trò đặc biệt trong nền kinh tế của nước này.

Mỗi điều kiện về tự nhiên tạo sự thuận lợi để phát triển mỗi ngày khác nhau, cụ thể như sau:

Vị trí địa lý

Vị trí địa lý là một lợi thế to lớn khi nằm ở Đông Á, khu vực có nền kinh tế phát triển năng động và gần các quốc gia lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, và Đông Nam Á. Giúp Nhật Bản dễ dàng tham gia vào các hoạt động giao thương, mở rộng thị trường và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Với 4 mặt giáp biển, Nhật Bản sở hữu nhiều cảng biển, tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành kinh tế biển phát triển. Như đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản, giao thông vận tải biển, du lịch biển và khai thác khoáng sản biển.

Địa hình

Nhật Bản có nhiều đồng bằng nhỏ và đất đai màu mỡ thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp.

Bờ biển khúc khuỷu và chia cắt mạnh tạo nhiều vịnh và vùng biển, giúp xây dựng các cảng biển và phát triển ngành khai thác thủy sản.

Vùng biển quanh quần đảo Nhật Bản còn là nơi hội tụ của các dòng biển nóng và lạnh. Từ đó tạo ra ngư trường lớn với nhiều loài cá như cá ngừ, cá thu, cá mòi, cá trích. Đây là điều kiện thuận lợi cho ngành khai thác thủy sản phát triển.

Khí hậu

Nằm trong khu vực khí hậu gió mùa, mưa nhiều. Phía Bắc có khí hậu ôn đới và phía Nam có khí hậu cận nhiệt đới, giúp đa dạng hóa cơ cấu cây trồng và vật nuôi. Tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho ngành nông nghiệp của đất nước này.

Sông ngòi

Sông ngòi chủ yếu là các con sông nhỏ, ngắn và dốc nên tạo tiềm năng phát triển ngành thủy điện.

Khoáng sản

Một số loại có tiềm năng cho phát triển công nghiệp như đồng, vàng, than đá, dầu mỏ…

Trên đây là thông tin về Biển Nhật Bản có thuận lợi chủ yếu nào sau đây để phát triển khai thác thủy sản? mà Du học Aloha đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có câu trả lời chính xác.

Nếu quan tâm tới các thông tin về địa lý – kinh tế – văn hóa Nhật thì hãy theo dõi bài viết khác của chúng tôi nhé

Có thể bạn quan tâm:

© Copyright 2023 Aloha