• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Nhận xét không đúng về một số đặc điểm tự nhiên của Nhật Bản là gì?

Nhận xét không đúng về một số đặc điểm tự nhiên của Nhật Bản là gì? Đặc điểm khí hậu của quốc gia này thế nào? Các mùa ra sao?

Sau đây hãy cùng Du học Aloha khám phá nhé!

Nhận xét không đúng về một số đặc điểm tự nhiên của Nhật Bản là

Nhận xét không đúng về một số đặc điểm tự nhiên của Nhật Bản là

Câu hỏi: Nhận xét không đúng về một số đặc điểm tự nhiên của Nhật Bản là

 • A. Vùng biển Nhật Bản có các dòng biển nóng và lạnh gặp nhau.
 • B. Nằm trong khu vực khí hậu gió mùa, ít mưa.
 • C. Phía bắc có khí hậu ôn đới, phía nam có khí hậu cận nhiệt.
 • D. Có nhiều thiên tai như: động đất, núi lửa, sóng thần, bão.

Đáp Án: B

Giải thích:

Đáp án B là không đúng về đặc điểm tự nhiên Nhật Bản vì quốc gia này nằm trong khu vực khí hậu gió mùa, mưa nhiều (sgk Địa lí 11 trang 76)

Nhận xét không đúng về một số đặc điểm tự nhiên của Nhật Bản là

Đặc điểm khí hậu Nhật Bản

Nhật Bản cũng có 4 mùa rõ rệt là Xuân, Hạ, Thu, Đông như Việt Nam. Do địa hình trải dài trên nhiều vĩ tuyến từ Bắc xuống Nam nên khí hậu các vùng phân hóa khá rõ rệt, cụ thể các vùng phía Bắc có nhiệt độ trung bình thấp hơn hẳn các vùng phía Nam. Mùa xuân ở Nhật kéo dài từ tháng 3 tới tháng 5, mùa hạ từ tháng 6 tới tháng 8, mùa thu từ tháng 9 tới tháng 11, và mùa đông từ tháng 12 tới hết tháng 2.

Ở Nhật Bản, nhiệt độ mùa đông và mùa hạ chênh nhau lên đến 30 độ. Vào mùa hạ, nhiệt độ và độ ẩm tương đối cao, những người không quen với khí hậu ở đây có thể cảm thấy khó chịu. Vào mùa xuân và mùa thu khí hậu rất thoải mái dễ chịu nhưng thời tiết cũng thường xuyên thay đổi.

Vào đầu mùa hạ, ngoại trừ Hokkaido ra thì các vùng khác thường có mưa nhiều từ tháng Sáu đến giữa tháng Bảy. Mùa thu ở Nhật Bản cũng tương đối có nhiều mưa. Có một điều đáng chú ý là từ giữa mùa hạ đến đầu mùa thu, ở vùng phía tây của Bắc Thái Bình Dương có nhiều cơn bão phát sinh đổ bộ vào Nhật Bản, đôi khi gây ra nhiều thiệt hại lớn. Ngoài ra các dãy núi chạy dọc chiều dài Nhật Bản phân chia đất nước thành hai phần, bao gồm: phần biển Nhật Bản và phần Bắc Thái Bình Dương. Khí hậu Nhật Bản vào mùa đông sẽ có nhiều tuyết rơi, đây cũng chính là điểm vô cùng đặc trưng của đất nước Nhật Bản.

Nhật Bản có hơn 300 đảo trải dài từ Bắc tới Nam, hình thành nhiều chuỗi các hòn đảo, địa hình nhiều đồi núi chiếm tới 70-80 % là những địa hình không phù hợp cho việc làm nông nghiệp, cư trú và phát triển công nghiệp.

Nhận xét không đúng về một số đặc điểm tự nhiên của Nhật Bản là

Sự phân bố địa hình rõ rệt từ Bắc tới Nam khiến cho khí hậu Nhật Bản cũng chia thành từng phần rõ rệt hơn. Ở Nhật Bản có 6 vùng khí hậu phổ biến:

 • Hokkaido khí hậu ở miền Bắc phần lớn ôn hòa, mùa đông lạnh, tuyết rơi nhiều. Thời gian du lịch đẹp nhất là vào cuối mùa hè và mùa thu. Nếu như bạn đam mê trượt tuyết, tham dự các lễ hội tuyết thì nên tới Hokkaido vào mùa đông.
 • Biển Nhật Bản khu vực đảo Honshu, gió Tây Bắc mùa hè mát mẻ nhưng mùa đông thì tuyết rơi rất dày đặc. Cũng có những thời điểm ở nơi đây gió Phơn rất nóng bức.
 • Khu vực trung tâm mang khí hậu lục địa điển hình, có sự khác nhau nhẹ giữa khí hậu mùa hè và mùa đông và ở đây mưa ít.
 • Khu vực biển nội địa được các ngọn núi Chugoku và Shikoku chắn khỏi các cơn gió mùa nên khiến cho khí hậu dịu mát cả năm.
 • Bờ biển phía Đông thuộc Thái Bình Dương, gió lạnh và ít tuyết, mùa hè thì nóng ẩm.
 • Quần đảo Ryukyu có khí hậu cận nhiệt đới, với mùa đông ấm, mùa hè nóng. Lượng mưa nặng, đặc biệt là vào mùa mưa. Bão ở mức bình thường.

Trên đây là thông tin về Nhận xét không đúng về một số đặc điểm tự nhiên của Nhật Bản là? mà Du học Aloha đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có câu trả lời chính xác.

Nếu quan tâm tới các thông tin về địa lý – kinh tế – văn hóa Nhật thì hãy theo dõi bài viết khác của chúng tôi nhé

Có thể bạn quan tâm:

© Copyright 2023 Aloha