• 0973.344.828 -
  • lienhe@aloha.edu.vn

Yamete trong tiếng Nhật có nghĩa là gì?

Yamate tiếng Nhật là gì? Yamete trong tiếng Nhật mang đến ý nghĩa \”dừng lại\”, là cách yêu cầu người khác ngừng hành động đang diễn ra. Tính từ lịch sự của từ này là yamete kudasai, được sử dụng nhiều trong giao tiếp hằng ngày. Nếu sử dụng và phát âm đúng cách, yamete kudasai sẽ giúp bạn tạo được sự ấn tượng tốt với người Nhật khi giao tiếp hoặc du lịch tại đất nước này. Vì vậy, hãy học ngữ pháp và sử dụng từ yamete một cách chính xác để gần gũi hơn với người Nhật.

Yamete trong tiếng Nhật có nghĩa là gì?

Yamete trong tiếng Nhật có nghĩa là \”dừng lại\”. Tuy nhiên, nếu được sử dụng kèm với từ \”kudasai\” thì cụm từ \”Yamete kudasai\” có nghĩa là \”xin hãy dừng lại\”. Việc yêu cầu dừng lại sẽ phụ thuộc vào ngữ cảnh và hoàn cảnh đang diễn ra. Ví dụ, khi nghe đối tác nói chuyện quá nhiều hoặc làm việc không đúng cách ta có thể yêu cầu họ \”Yamete kudasai\”.

Yamate tiếng Nhật là gì

Yamete là động từ gì trong tiếng Nhật?

Yamete là một động từ trong tiếng Nhật, có nghĩa là \”dừng lại\”. Đây là một cách yêu cầu người khác ngừng hành động đang diễn ra. Để sử dụng động từ này, bạn có thể thêm động từ \”kudasai\” vào cuối, tạo thành cấu trúc \”Yamete kudasai\” để làm lịch sự hơn và tôn trọng người khác. Ví dụ, \”Yamete kudasai\” có thể được sử dụng để yêu cầu ai đó ngừng làm việc gì đó hoặc để yêu cầu ngừng động tác trong một tình huống vi phạm.

Chữ Yamete trong tiếng Nhật được dùng để yêu cầu điều gì?

Chữ Yamete trong tiếng Nhật được dùng để yêu cầu người khác dừng một hành động đang diễn ra. Bạn có thể sử dụng từ Yamete hoặc Yamete Kudasai để yêu cầu một cách lịch sự hơn. Ví dụ, nếu bạn muốn yêu cầu ai đó dừng lại, bạn có thể nói \”Yamete!\” hoặc \”Yamete Kudasai!\”. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Yamete là một cách nói khá thô và không được sử dụng trong các tình huống nghiêm túc hoặc chuyên nghiệp.

Từ kimochi yamete trong tiếng Nhật có ý nghĩa gì?

Từ \”kimochi yamete\” trong tiếng Nhật có ý nghĩa là \”dừng lại\” trong trường hợp muốn yêu cầu người khác ngưng hành động đang diễn ra. Ví dụ: Nếu bạn muốn ngưng lại hành động của người khác đang làm phiền bạn, bạn có thể nói \”kimochi yamete\”. Nếu chỉ sử dụng từ \”yamete\” thì ý nghĩa của nó cũng giống như vậy, nhưng khi kết hợp với từ \”kimochi\” thì có thêm ý nghĩa về cảm xúc. Vì vậy, khi bạn dùng cụm từ \”kimochi yamete\”, đó là một lời yêu cầu người khác đừng làm gì đó mà bạn không muốn, và đồng thời cũng truyền đạt cảm xúc của bạn trong tình huống đó.

Ngữ pháp của từ Yamete kudasai trong tiếng Nhật là gì?

Ngữ pháp của từ Yamete kudasai trong tiếng Nhật là yêu cầu ai đó dừng hành động đang diễn ra. Để sử dụng từ này, ta sẽ làm như sau:

  1. Đặt động từ trong thể bỏ masu (Vmasu).
  2. Thêm từ \”yamete\” vào đằng trước.
  3. Cuối cùng, thêm từ \”kudasai\” vào cuối câu để thể hiện lịch sự và tôn trọng.

Ví dụ: Nếu bạn muốn yêu cầu người khác dừng lại khi họ đang nói chuyện quá ồn ào, bạn có thể nói: \”Oto ga ōsugi masu, yamete kudasai\” (Âm thanh quá lớn, hãy dừng lại xin).

Yamate tiếng Nhật là gì

Trên đây là một số thông tin về Yamate tiếng Nhật là gì mà Aloha.edu.vn muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Yamate tiếng Nhật là gì.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

© Copyright 2023 Aloha