7 Loại Học Bổng Du Học Hệ Đại Học Nhật Bản Phổ Biến Nhất

Du học là định hướng tương lai của rất nhiều bạn học sinh cấp 3. Du học Nhật Bản là một trong những lựa chọn được đánh giá cao hiện nay do nền giáo dục của Nhật Bản được đánh giá là thuộc hàng Top thế giới. Trong bài viết này, Aloha sẽ giới thiệu cho các bạn học sinh 7 loại học bổng du học hệ đại học Nhật Bản phổ biến nhất mà bạn có thể săn được.

1. Học Bổng Du Học Hệ Đại Học Nhật Bản: Mext

Là loại học bổng du học Nhật Bản toàn phần được cấp cho những ứng viên có ý chí và có tinh thần học hỏi cao bởi Chính phủ Nhật Bản. Học bổng MEXT là học bổng có giá trị nhất trong tất cả những học bổng du học Nhật Bản, vì vậy yêu cầu dành cho học bổng cũng là rất cao.

Học bổng MEXT do trường đại học tiến cử dành cho 2 đối tượng: Sinh viên nước ngoài muốn đến học tại trường, nộp đơn xin trước khi đến Nhật và du học sinh đang học tại trường theo dạng tư phí.

Nếu bạn muốn nhận được học bổng MEXT, các bạn có thể nộp đơn xin qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở Việt Nam hoặc xin thông qua một trường đại học ở Nhật dưới sự tiến cử. Hiện tại, học bổng MEXT không còn xét tuyển thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo nữa, thí sinh có nguyện vọng đạt được học bổng cần chủ động tìm kiếm thông tin trên các trang của Đại sứ quán Nhật Bản.

7 loại học bổng du học hệ đại học Nhật Bản

2. Học Bổng Du Học Hệ Đại Học Nhật Bản: Aoyama

Học bổng du học Nhật Bản Aoyama do quỹ Aoyama Medical Group tài trợ, được trao hàng năm cho những học sinh, sinh viên có mong muốn theo học và làm việc lâu dài tại Nhật Bản trong ngành điều dưỡng.

Đây là loại hình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, học sinh được tài trợ 100% học phí và nhà ở trong toàn bộ thời gian học tại trường Nhật Ngữ (1,5 năm) và trường chuyên môn điều dưỡng (2- 3 năm) tại Nhật. Học sinh được đảm bảo việc làm thêm tại viện và cơ sở y tế của Tập đoàn Aoyama để trang trải sinh hoạt phí (Mức lương khoảng 900 – 1000 yên/h). Sau khi tốt nghiệp, được làm việc tại các cơ sở y tế của Tập đoàn Aoyama, hưởng lương, thưởng như người Nhật.

Học bổng yêu cầu nữ công dân Việt Nam từ 19- 29 tuổi, có trình độ tiếng Nhật tương đương N3, chưa từng đi du học/tu nghiệp tại Nhật và có thể làm việc ở Nhật tối thiểu 3- 4 năm.

3. Học Bổng Du Học Hệ Đại Học Nhật Bản: Joho

Học bổng Qũy lưu học sinh châu Á hay còn được gọi là Học bổng Joho được cấp hàng năm cho sinh viên Việt Nam. Giá trị học bổng này sẽ tương đương với số tiền học phí là 160 triệu VNĐ/năm.

Sau khi tham gia chương trình học bổng, các bạn du học sinh còn được đảm bảo công việc làm thêm với mức lương 800 đến 1000 yên/h (khoảng 200.000 đồng) để các bạn trang trải chi phí sinh hoạt và sau khi tốt nghiệp sẽ được hỗ trợ giới thiệu việc làm.

Học bổng yêu cầu công dân Việt Nam từ 18- 28 tuổi, đã tốt nghiệp THPT, trình độ tiếng Nhật từ N5 có thể giao tiếp cơ bản (với các bạn đã có trình độ N3 trở lên sẽ được nhận nhiều ưu đãi hơn). Có cam kết làm việc tối thiểu 1 năm tại viện dưỡng lão hoặc điều dưỡng của Joho tại Tokyo, Osaka hoặc Kyoto.

Học bổng du học Nhật JOHO

4. Học Bổng Sasayama

Là học bổng điều dưỡng với hỗ trợ rất lớn, đặc biệt học sinh ở Việt Nam hay ở Nhật Bản đều có thể ứng tuyển.

Ngoài tài trợ 100% học phí (800,000 Yên/năm) và đảm bảo việc làm thêm, học bổng còn hỗ trợ vé máy bay và một phần chi phí sinh hoạt cho học sinh trong quá trình học tập.

Học bổng dành cho các bạn muốn học theo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản và có trình độ tiếng Nhật tốt (vì sang Nhật sẽ học thẳng chuyên môn chứ không học trường Nhật Ngữ nữa). Học bổng yêu cầu trình độ N2 (với học sinh tại Việt Nam), N3 (với học sinh đang ở Nhật).

5. Học Bổng Du Học Nhật Bản Toàn Phần Asean

6. Học Bổng Nishino

7. Học Bổng Asahi

Để biết thêm về các loại học bổng du học Nhật Bản, chương trình du học Nhật Bản thì hãy liên hệ với Aloha để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

Văn phòng tại Hà Nội – Việt Nam

Địa chỉ: Số 34, ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội