• 0973.344.828 -
 • lienhe@aloha.edu.vn

Học Bổng Du Học Nhật JOHO – Cơ Hội Tuyệt Vời Để Học Tập Tại Nhật

Học bổng du học Nhật JOHO – Một trong những học bổng hot nhất hiện nay của Nhật. Được nhận xét là một trong những học bổng tốt nhất dành cho du học sinh Việt Nam. Cùng Aloha tìm hiểu xem học bổng này có gì mà được đánh giá cao như vậy.

1. Học Bổng Du Học Nhật JOHO Là Gì?

Học bổng Quỹ lưu học sinh châu Á hay còn gọi là Học bổng du học Nhật JOHO được cấp hàng năm cho học sinh Việt Nam có nhu cầu sang du học tại Nhật Bản.

Tập đoàn Joho là một tập đoàn lớn tại Nhật Bản. Tập đoàn bao gồm hệ thống viện tại thành phố Kyoto và Osaka – Nhật Bản, hệ thống trường chuyên môn và trường Nhật ngữ mở chương trình tuyển sinh các bạn học sinh có nguyện vọng vừa học vừa làm việc bán thời gian tại viện và những bạn học sinh muốn phát triển ngành nghề này tại Nhật.

Hàng năm, hệ thống giáo dục thuộc tập đoàn Juho liên tục mở chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản cho các bạn học sinh có nguyện vọng vừa học vừa làm việc bán thời gian tại viện và những bạn học sinh muốn phát triển ngành nghề này tại Nhật.

Học bổng du học Nhật JOHO

2. Điều Kiện Xét Học Bổng Joho

 • Công dân Việt Nam từ 18 tuổi đến 28 tuổi, đã tốt nghiệp THPT
 • Chưa từng đi du học, thực tập hay tu nghiệp tại Nhật Bản
 • Trình độ tiếng Nhật từ N4 (hoặc đã học hết 50 bài trong giáo trình Minna no Nihongo) trở lên, có thể giao tiếp cơ bản.
 • Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường

3. Quyền Lợi Của Học Viên Học Tập Theo Học Bổng Joho

 • Hỗ trợ 100% tiền học phí tại trường Nhật Ngữ: 000 Yên/năm –  tương đương khoảng 160,000,000 đồng
 • Học viên được đảm bảo công việc làm thêm với mức lương 1,000 – 1,500 Yên/giờ, tương đương 25 – 30 triệu đồng/tháng (28 tiếng/tuần).
 • Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ, học viên có thể thi vào các trường đại học, cao đẳng, chuyên môn hoặc tiếp tục làm việc tại các viện, hưởng mức lương và quyền lợi như người Nhật.
 • Sau 2 năm học tại trường Nhật ngữ và làm việc tại viện, được thi chứng chỉ điều dưỡng viên tại Nhật để tiếp tục làm việc ở Nhật.

Học bổng toàn phần đi Nhật

4. Học Bổng Joho Có Tốt Không?

Đây là vấn đề nhiều tu nghiệp sinh thắc mắc. Để giúp bạn giải đáp vấn đề này, Aloha xin chia sẻ những ưu điểm và hạn chế về học bổng Joho.

4.1 Ưu điểm

 • Mức hỗ trợ lên tới 800,000 Yên/năm (tương đương 160 triệu đồng), ứng với 100% học phí tại trường Nhật Ngữ. Đặc biệt, học bổng không có điều kiện đi kèm (phải đạt được thành tích nhất định, phải vượt qua kì thi tại trường, phải đạt trình độ N2 sau khoảng thời gian nhất định,…) như nhiều học bổng khác. Điều này giảm bớt áp lực học bổng cho du học sinh và tránh những rủi ro đáng tiếc.
 • Học sinh cũng được hỗ trợ việc làm thêm tại hệ thống viện của Joho ngay khi sang Nhật. Thông thường du học sinh sang Nhật thường mất một thời gian ban đầu khoảng 2 – 3 tháng mới tìm được việc. Khoảng thời gian này gia đình vẫn phải gửi sinh hoạt phí. Với chương trình học bổng Joho, tập đoàn Joho sẽ tạo điều kiện để học viên có việc làm thêm ngay trong tháng đầu tiên sang Nhật
 • Bạn cũng sẽ có cơ hội ở lại Nhật Bản làm việc chỉ sau 2 năm. Ngoài ra, khi bạn đã vượt qua vòng xét tuyển rồi sẽ có nhân viên của Joho sang Việt Nam trực tiếp dạy kiến thức liên quan đến điều dưỡng . Vì thế, trước khi sang Nhật bạn đã có một bằng điều dưỡng tạm thời, sang Nhật rồi sau 2 năm học tại trường Nhật ngữ và đi làm thêm tại viện của Joho ,bạn hoàn toàn có thể thi tuyển để làm việc chính thức tại viện với chế độ giống như các điều dưỡng viên Nhật.
 • Điều kiện xét tuyển học bổng Joho cũng khá đơn giản, học viên đạt trình độ tối thiểu N5 – là mức độ cơ bản nhất trong tiếng Nhật. Joho có thể xem là một cơ hội tốt cho các bạn có gia cảnh và học lực bình thường mong muốn sang Nhật du học.

4.2 Hạn chế

 • Việc làm thêm trong viện dưỡng lão là bắt buộc trong vòng 1 năm. Lý do Joho tài trợ học bổng này, phần lớn là để tìm kiếm nguồn lao động bù đắp sự thiếu hụt đó. Vì thế, học bổng có điều kiện là các bạn phải làm part-time tại các viện của Joho (công việc điều dưỡng) trong vòng tối thiểu 1 năm. Công việc không vất vả nhưng yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận cao.
 • Trước khi du học, bạn cũng cần trải qua một khóa tập huấn kéo dài 1 tháng do nhân viên của Joho trực tiếp sang giảng dạy. Kết thúc khóa tập huấn bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận điều dưỡng ngắn hạn, đảm bảo đủ điều kiện có thể làm việc ngay khi đặt chân tới Nhật.

© Copyright 2023 Aloha