• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Học bổng JOHO đi Nhật | Chương trình hỗ trợ học phí tới 100%

Học bổng JOHO là gì? Điều kiện tham gia học bổng JOHO ra sao? Đây là một trong những học bổng hot nhất hiện nay của Nhật. Được nhận xét là một trong những học bổng tốt nhất dành cho du học sinh Việt Nam.

Vậy sau đây hãy cùng Du học Aloha tìm hiểu xem học bổng này có gì mà được đánh giá cao như vậy nhé!

Học bổng JOHO là gì?

Học bổng JOHO hay còn được gọi là học bổng Quỹ lưu học sinh châu Á được cấp hàng năm cho học sinh Việt Nam có nhu cầu sang du học tại Nhật Bản. Học bổng này được tài trợ bởi tập đoàn JOHO Nhật Bản

Tập đoàn Joho là một tập đoàn lớn tại Nhật Bản. Tập đoàn bao gồm hệ thống viện tại thành phố Kyoto và Osaka – Nhật Bản, hệ thống trường chuyên môn và trường Nhật ngữ mở chương trình tuyển sinh các bạn học sinh có nguyện vọng vừa học vừa làm việc bán thời gian tại viện và những bạn học sinh muốn phát triển ngành nghề này tại Nhật.

Hàng năm, hệ thống giáo dục thuộc tập đoàn Juho liên tục mở chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản cho các bạn học sinh có nguyện vọng vừa học vừa làm việc bán thời gian tại viện và những bạn học sinh muốn phát triển ngành nghề này tại Nhật.

Trong đó, Juho đặc biệt tạo cơ hội cho thí sinh quốc tế mong muốn theo học tại trường mà không mất nhiều chi phí với chương trình học bổng toàn phần.

Học bổng Joho tương tự như các học bổng điều dưỡng khác là học bổng được mở ra để tìm kiếm nguồn nhân lực cho ngành điều dưỡng đang thiếu hụt lao động tại Nhật Bản.

Học bổng JOHO

Điều kiện xét tuyển học bổng JOHO

Để có thể tham gia xét tuyển học bổng JOHO thì bạn phải đảm bảo các yeeu cầu như:

 • Yêu thích yêu thích nước Nhật và muốn có cơ hội học tập, làm việc tại Nhật nhưng chưa đủ điều kiện tài chính
 • Không cần phải theo học ngành điều dưỡng tại Việt Nam. Tất cả các học sinh mọi ngành nghề đủ điều kiện đều có thể đăng ký nhận học bổng. Tuy nhiên, nếu được chọn sẽ phải học 1 khóa tập huấn do nhân viên của tập đoàn Joho giảng dạy tại Việt Nam.
 • Đã tốt nghiệp THPT, độ tuổi từ 18 – 28 tuổi
 • Chưa từng đi tu nghiệp, thực tập hay du học Nhật Bản
 • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5, có khả năng giao tiếp tương đương N5. Đặc biệt không yêu cầu chứng chỉ
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm cấm nhập cảnh vào Nhật
 • Không sử dụng bằng cấp, giấy tờ giả
 • Cam kết hoàn thành chương trình học, và thực hiện đúng các quy định của trường học

Quyền lợi khi tham gia học bổng JOHO

Khi tham gia học bổng JOHO thì các thí sinh sẽ có các quyền lợi như:

Mức hỗ trợ học bổng JOHO

 • Học bổng JOHO là học bổng toàn phần với mức hỗ trợ 800,000 Yên/năm (khoảng 160 triệu đồng), tương ứng với số tiền học phí tại trường Nhật Ngữ.

Việc làm thêm học bổng JOHO

Một ưu điểm của học bổng JOHO là du học sinh được đảm bảo có việc làm thêm ngay khi đặt chân đến Nhật (với đa số học bổng khác các bạn sẽ mất 2-3 tháng mới có thể tìm được việc).

Nếu đi theo chương trình JOHO, bạn sẽ làm thêm với tư cách điều dưỡng viên tại hệ thống viện dưỡng lão của tập đoàn với mức lương từ 1,000 – 1,500 Yên/giờ (được phép chọn ca làm sáng/tối).

Công việc điều dưỡng này được xem là tốt hơn nhiều công việc phát báo (học bổng ASAHI) vì 3 điểm sau:

Thời gian làm linh hoạt hơn

 Khác với công việc giao báo với lịch trình bắt buộc: bắt đầu giao báo từ 2h sáng đến 5h sáng và chiều sau khi học xong lại quay lại phát báo từ 3h đến khi hết báo, công việc điều dưỡng cho phép bạn chọn thời gian làm việc sáng hoặc tối để phù hợp với thời gian sinh hoạt, học tập và sức khỏe của bản thân (tất nhiên làm ca tối sẽ vất vả hơn nhưng mức lương sẽ cao hơn)

Tiền lương cao hơn và an toàn hơn

Việc giao báo hầu như không tính lương theo giờ làm việc, mà tính theo khối lượng công việc hoàn thành (giao hết báo là hoàn thành công việc). Với đa phần du học sinh Việt, không quen với khí hậu và đường phố Nhật Bản, rất khó để có thể phát hết báo trong vòng 4 tiếng mỗi ngày.

Có một thực tế đã được ghi nhận, rất nhiều học sinh du học theo học bổng báo mỗi ngày làm thêm tới 6 – 7 tiếng, từ thứ Hai đến thứ Bảy, vượt số giờ làm thêm do chính phủ Nhật Bản quy định (28 tiếng/tuần) rất nhiều. Điều này vừa ảnh hưởng tới sức khỏe, học tập, vừa dễ bị “sờ gáy” vì phạm luật, thậm chí có thể bị trục xuất về nước.

So với công việc này, làm việc tại các viện dưỡng lão với mức lương ổn định 1,000 – 1,500 Yên/giờ (mức lương cao gấp rưỡi công việc bình thường) được coi là tốt hơn nhiều.

Đảm bảo sức khỏe hơn

Với học sinh theo chương trình học bổng JOHO, dù công việc đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mẩn cao, nhưng các bạn được làm việc trong môi trường khép kín và trong giới hạn số giờ quy định (28 tiếng/tuần), thay vì phải dậy sớm từ 2 giờ sáng mỗi ngày để phát báo (nhiều ngày tình hình thời tiết rất tệ – mưa bão, gió tuyết – cũng không được nghỉ).

Điều này rất quan trọng vì mục đích chính của các bạn sang đây là học tập, và việc làm thêm chỉ là một phần giúp các bạn trang trải cuộc sống, nên đừng để sức khỏe bị bào mòn, dở dang việc học.

Cơ hội sau 2 năm học tại trường Nhật Ngữ

Đối với những chương trình khác, du học sinh sau khi kết thúc 2 năm học tại trường Nhật Ngũ sẽ phải học tiếp lên các trường chuyên môn, cao đẳng, đại học, hoặc là… về nước.

Học bổng JOHO có một điểm đặc biệt hơn, đó là du học sinh có thêm 1 lựa chọn nữa, là thi tuyển chính thức vào hệ thống viện điều dưỡng của tập đoàn JOHO để trở thành nhân viên chính thức, có thể sinh sống và làm việc tại Nhật như người Nhật.

Học bổng JOHO

Có nên tham gia học bổng JOHO?

Đây là vấn đề nhiều tu nghiệp sinh thắc mắc. Để giúp bạn giải đáp vấn đề này, Aloha xin chia sẻ những ưu điểm và hạn chế về học bổng Joho từ đó bạn sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp nhé!

Ưu điểm khi tham gia học bổng JOHO

Sau đây là một số ưu điểm khi bạn than gia học bổng học bổng JOHO tại Nhật như:

 • Mức hỗ trợ lên tới 800,000 Yên/năm (tương đương 160 triệu đồng), ứng với 100% học phí tại trường Nhật Ngữ. Đặc biệt, học bổng không có điều kiện đi kèm (phải đạt được thành tích nhất định, phải vượt qua kì thi tại trường, phải đạt trình độ N2 sau khoảng thời gian nhất định,…) như nhiều học bổng khác. Điều này giảm bớt áp lực học bổng cho du học sinh và tránh những rủi ro đáng tiếc.
 • Học sinh cũng được hỗ trợ việc làm thêm tại hệ thống viện của Joho ngay khi sang Nhật. Thông thường du học sinh sang Nhật thường mất một thời gian ban đầu khoảng 2 – 3 tháng mới tìm được việc. Khoảng thời gian này gia đình vẫn phải gửi sinh hoạt phí. Với chương trình học bổng Joho, tập đoàn Joho sẽ tạo điều kiện để học viên có việc làm thêm ngay trong tháng đầu tiên sang Nhật
 • Bạn cũng sẽ có cơ hội ở lại Nhật Bản làm việc chỉ sau 2 năm. Ngoài ra, khi bạn đã vượt qua vòng xét tuyển rồi sẽ có nhân viên của Joho sang Việt Nam trực tiếp dạy kiến thức liên quan đến điều dưỡng . Vì thế, trước khi sang Nhật bạn đã có một bằng điều dưỡng tạm thời, sang Nhật rồi sau 2 năm học tại trường Nhật ngữ và đi làm thêm tại viện của Joho ,bạn hoàn toàn có thể thi tuyển để làm việc chính thức tại viện với chế độ giống như các điều dưỡng viên Nhật.
 • Điều kiện xét tuyển học bổng Joho cũng khá đơn giản, học viên đạt trình độ tối thiểu N5 – là mức độ cơ bản nhất trong tiếng Nhật. Joho có thể xem là một cơ hội tốt cho các bạn có gia cảnh và học lực bình thường mong muốn sang Nhật du học.

Hạn chế

Ngoài những ưu điểm trên thì học bổng JOHO có hạn chế như:

 • Việc làm thêm trong viện dưỡng lão là bắt buộc trong vòng 1 năm. Lý do Joho tài trợ học bổng này, phần lớn là để tìm kiếm nguồn lao động bù đắp sự thiếu hụt đó. Vì thế, học bổng có điều kiện là các bạn phải làm part-time tại các viện của Joho (công việc điều dưỡng) trong vòng tối thiểu 1 năm. Công việc không vất vả nhưng yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận cao.
 • Trước khi du học, bạn cũng cần trải qua một khóa tập huấn kéo dài 1 tháng do nhân viên của Joho trực tiếp sang giảng dạy. Kết thúc khóa tập huấn bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận điều dưỡng ngắn hạn, đảm bảo đủ điều kiện có thể làm việc ngay khi đặt chân tới Nhật.

Học bổng Joho là loại học bổng phù hợp với những bạn chưa có điều kiện về tài chính những muốn đi du học để nâng cao trình độ tiếng Nhật, và kiếm thêm thu nhập để phù giúp gia đình.

Ngoài ra, nếu tham gia học bổng này bạn sẽ được hỗ trợ 100% học phí, không cần trình độ tiếng Nhật quá cao chỉ cần tương đương N5, và quan trọng có ngay công việc khi đặt chân đến Nhật.

Có thể coi đây là chương trình học bổng rất tốt nhưng các bạn cần cân nhắc xem mình có thực sự thích công việc này không, hoặc có thể chấp nhận làm công việc này không nhé!

So sánh học bổng Joho và Asahi

So với học bổng Asahi, học bổng Joho có điểm nổi trội hơn về công việc làm thêm đó chính là bạn sẽ nhận được ngay việc làm khi vừa đặt chân đến Nhật và một số ưu điểm như sau:

 • Công việc điều dưỡng không vất vả như công việc phát báo. Với công việc phát báo bạn sẽ cần phải dạy sớm từ 2h sáng và đi phát báo ngoài trời du nắng, mưa hay những ngày gió rét.
 • Thời gian làm việc linh hoạt hơn: Khi lựa chọn làm việc điều dưỡng bạn sẽ được lựa chọn ca sang hoặc chiều đi phù hợp với công việc học tập nhưng với công việc phát báo bạn sẽ phải làm 2 ca từ 2h sáng – 5h sáng và ca chiều từ 15h chiều cho đến khi hết báo.
 • Đảm bảo sức khỏe hơn: Do làm việc trong nhà và tính chất công việc nhẹ nhàng chỉ cần sự tỉ mỉ, cẩn thận nên công việc điều dưỡng sẽ đảm bảo sức khỏe của bạn hơn.
 • Cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật: Đối với các học bổng khác, thông thường du học sinh sẽ học thêm tiếp lên các trường chuyên môn hoặc phải về nước. Tuy nhiên, với học bổng Joho các bạn có thể lựa chọn làm việc luôn cho tập đoàn cấp học bổng lâu dài.

Trên đây là một vài thông tin về học bổng JOHO là gì? mà Du học Aloha đã tổng hợp, Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ hiểu rõ và lựa chọn phù hợp cho mục tiêu của mình

Nếu bạn quan tâm tới các thông tin và tư vấn du học thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Các học bổng du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha