• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN | Cách săn

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN là một chương trình tài trợ mà được rất nhiều các bạn học sinh – sinh viên biết tới. Đây là một trong những học bổng toàn phần cực tốt để tới xứ sở phù tang học tập

Hơn nữa, Nhật Bản hiện đang thu hút một khối lượng lớn du học sinh theo học bởi đây là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới. Để thu hút nhân tài và chất xám, hiện nay chính phủ Nhật Bản có rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho du học sinh.

Vậy chương trình học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN có điều kiện và mực hỗ trợ thế nào? Cùng Du học Aloha tìm hiểu chi tiết nhé!

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN là gì?

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN là học bổng thường niên do chính phủ Nhật Bản hỗ trợ cho những học sinh, sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên. Học bổng nhằm hỗ trợ học phí và đảm bảo việc làm thêm giúp các bạn trang trải cuộc sống và quá trình học tập tại Nhật.

Đây là cơ hội lớn cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn, nhưng bằng nghị lực của mình, luôn cố gắng để thực hiện giấc mơ du học của mình.

Bên cạnh giúp đỡ về chi phí, học bổng toàn phần ASEAN còn giúp đỡ du học sinh trong tìm kiếm một công việc làm thêm ổn định ngay khi đến du học tại Nhật. Điều này giúp các bạn vừa có thể an tâm về học phí du học, vừa không phải lo lắng về chi phí sinh hoạt hàng tháng trong quá trình học tập

Học bổng du học Nhật Bản ASEAN

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN có nội dung gì?

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN có nội dung và yêu cầu thế nào là rất quan trọng. Từ đó bạn có thể đánh giá sơ bộ xem bản thân có thực sự phù hợp với chương trình học bổng Asean hay không?

Để đưa ra các hướng đi mới phù hợp với nguyện vọng của bản thân và gia đình hướng tới

 • Số lượng xét tuyển: 50 suất đợt xét tuyển
 • Được hỗ trợ 100% chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản.
 • Tài trợ 100% học phí một năm học tại trường Nhật ngữ.
 • Trong quá trình học tập du học sinh sẽ được phân công việc làm thêm part-time. Mức lương dao động từ 900 – 1.100 yên/ giờ (150.000 – 200.000 VND). Tương đương 1 tháng khoảng 21 triệu VND/ tháng (làm việc 4 tiếng/ngày).
 • Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có cơ hội tham gia các khóa học và chương trình nghiên cứu chuyên sâu. Không chỉ vậy, các bạn còn có cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn nổi tiếng tại Nhật Bản.
 • Cam kết sẽ làm việc ít nhất 1 năm theo sự chỉ định của đơn vị cấp học bổng. Sau thời gian 1 năm, bạn có thể tìm kiếm những công việc khác phù hợp với điều kiện và sở thích của bản thân.
 • Cam kết hoàn thành chương trình học bổng đến khi hết thời hạn nhận học bổng toàn phần ASEAN. Không vi phạm pháp luật và các quy định của nhà trường theo học.

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN

Điều kiện tham gia học bổng toàn phần ASEAN

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN so sánh với các chương trình học bổng toàn phần khác thì khả năng được duyệt và nhận là cao hơn.

Các du học sinh chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT.
 • Yêu cầu trình độ N5 là tối thiểu.
 • Cam kết làm việc ít nhất là 1 năm theo như sắp xếp của đơn vị cấp học bổng (những năm sau, các bạn có thể tự do lựa chọn công việc làm them khác)
 • Chưa từng đi du học Nhật Bản hay tham gia thực tập, tu nghiệp tại đất nước này.
 • Cam kết thực hiện đúng chương trình học và nội quy trường bạn theo học.

Lưu ý: Điểm quan trọng số lượng học bổng toàn phần ASEAN Nhật Bản chỉ có giới hạn 50 suất một lần xét tuyển.

Quyền lợi khi tham gia học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN

Số lượng trong một lần xét tuyển học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN chỉ giới hạn 50 suất. Trong khi hằng năm có rất nhiều du học sinh Việt Nam lẫn Quốc tế tham gia ứng tuyển học bổng toàn phần Asean.

Qua đây có thể thấy được rằng quyền lợi mà du học sinh có cơ hội nhận được từ chương trình học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN sẽ rất là lớn.

 • Du học sinh sẽ được hỗ trợ một năm học phí tại trường Nhật Ngữ
 • Được bảo trợ về chi phí sinh hoạt
 • Được đảm bảo công việc trong năm đầu tiên với mức lương 900 – 1100 yên/ giờ (Mức chi phí này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình bạn học tại Nhật)
 • Được tham gia học tập và nghiên cứu chuyên sâu các ngành học
 • Có cơ hội tham quan trải nghiệm văn hóa độc đáo của Nhật Bản
 • Có cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn tại Nhật sau khi hoàn tất khóa học.

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN

Kinh nghiệm “săn” học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN được rất nhiều thí sinh quan tâm. Vì vậy để nhận thông báo mới nhất thì bạn nên theo dõi thông tin trên trang web của Bộ Giáo dục (moet.gov.vn)

Đồng thời sẽ có đường dẫn về mẫu hồ sơ đăng ký thi học bổng dành cho tất cả các ngành trong cả nước, có cả học bổng trung cấp, cao đẳng, đại học và thạc sĩ.

Sau đây Du học Aloha sẽ chia sẻ tới các bạn một số mẹo để dễ dàng đỗ học bổng:

TIP chuẩn bị hồ sơ xin học bổng ASEAN

Một vài mẹo giúp xin học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN thành công như sau:

Đối với hệ đại học

Với học bổng Asean điều bạn cần làm là trau chuốt bộ hồ sơ của mình càng lung linh càng tốt. Với các bạn apply học bổng học đại học, điểm số cấp 3 sẽ là yếu tố quyết định.

Thế nên tốt hơn hết là bạn nên có một học bạ kèm theo một bảng điểm gây ấn tượng, với các thành tích giải tỉnh, thành phố, quốc gia hay quốc tế càng tốt.

Nếu như bảng điểm cấp 3 của bạn không quá xuất sắc? Bạn có thể bù lại khoản điểm số bằng khả năng ngoại ngữ, ví dụ: Điểm số cao khi sở hữu tấm bằng JLPT tiếng Nhật hoặc bằng IELTS, TOEIC, TOEFL thể hiện khả năng tiếng Anh sẽ giúp làm nổi bật hồ sơ của bạn.

Ngoài ra, bạn nên liệt kê các hoạt động xã hội đi kèm với thư giới thiệu. Thư giới thiệu của bạn tốt nhất nên được viết bởi những người có học vị cao, ví dụ như các thầy cô trưởng phó khoa hay các giáo sư, tiến sĩ…

Đối với hệ sau đại học

Các bài nghiên cứu khoa học mà sinh viên đã thực hiện sẽ là điểm cộng lớn của bạn trong quá trình xét tuyển. Đặc biệt là những bài nghiên cứu liên quan đến ngành mà bạn muốn theo học khi du học Nhật Bản.

 • Thể hiện được khả năng làm việc nhóm, khả năng thích ứng và khả năng làm việc độc lập xuyên suốt quá trình nghiên cứu.
 • Vì người Nhật rất chú trọng tính thực tế nên hãy chọn những đề tài nghiên cứu/ luận án mang tính thực tiễn.

Một số lưu ý khi xin học bổng

Một số điều bạn cần lưu ý như sau:

 • Chọn trường theo như cầu học, sở thích của bản thân trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN.
 • Hồ sơ của bạn nên được chuẩn bị cẩn thận và có tính logic. Bạn phải thể hiện được thế mạnh và điểm độc đáo của bản thân như năng động, chăm chỉ, ham học hỏi…
 • Thư giới thiệu phải được bọc trong phong bì có dán niêm phong của trường giới thiệu. Đối với người viết thư giới thiệu, bạn nên nhờ hỏi những người có học vấn và chức vụ cao. Lý do là người Nhật rất coi trọng sự bảo mật và hình thức.
 • Thời gian nộp hồ sơ học bổng du học Nhật Bản nên gửi trước từ 2 -3 tháng.

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN

Mẹo chuẩn bị trước buổi phỏng vấn và thi

Sau khi nhận kết quả vượt qua vòng sơ khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bạn sẽ tiếp tục tham gia một kỳ thi.

Kỳ thi bao gồm phần viết và phỏng vấn do Đại sứ quán tổ chức để quyết định có được nhận học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN hay không.

Phần thi viết

Kết quả phần thi viết chiếm đến 70% kết quả bạn có được tấm vé học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN hay không.

Để chuẩn bị tốt phần thi, bạn nên làm thử các đề thi viết của các năm trước và rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh với các câu hỏi. Thời gian thi mỗi môn là 60 phút.

Đối với các bậc, chương trình thi cũng khác nhau, cụ thể như sau:

Bậc đại học

Khoa học tự nhiên:

 • Khoa học tự nhiên 1: thi 5 môn – Toán, Lý, Hóa, tiếng Anh, tiếng Nhật.
 • Khoa học tự nhiên 2: thi 5 môn – Toán, Hóa, Sinh, tiếng Anh, tiếng Nhật.
 • Khoa học xã hội: thi 3 môn – Toán, tiếng Anh, tiếng Nhật.

Bậc sau đại học

 • Thi 2 môn – tiếng Anh, tiếng Nhật (mỗi môn 60 phút).

Phần phỏng vấn

Chuẩn bị trước một đoạn giới thiệu về bản thân bằng tiếng Nhật.

 • Trong bản giới thiệu, bạn cần làm để làm nổi bật những thành tích mình đã đạt được khi tham gia hoạt động ngoại khóa. Luyện tập thường xuyên để tăng khả năng nói trôi chảy nhé!
 • Lên kế hoạch chuẩn bị học tập, rèn luyện. Bao gồm: quá trình học tập, đề tài nghiên cứu, lý do muốn chọn du học ở Nhật, dự định sau khi hoàn thành chương trình học.
 • Chuẩn bị càng cụ thể càng thể hiện được thiện chí của bạn và người xét tuyển hiểu những định hướng mà bạn mong muốn.
 • Tìm hiểu thêm thêm về truyền thống, văn hóa và con người Nhật Bản.

Lưu ý cho vòng hồ sơ xin học bổng toàn phần ASEAN

Một vài lưu ý khi bạn chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN như sau:

 • Hồ sơ phải nêu được năng lực của bạn, trình bày rõ ràng, dễ nhìn. Mọi thứ phải được liên kết với nhau thật dễ hiểu và logic.
 • Thư giới thiệu, phải được gửi kèm trong phong bì có dán niêm phong của trường/người giới thiệu, vì người Nhật đề cao sự bảo mật cũng như sự trang trọng trong hình thức.
 • Nên nộp hồ sơ trước thời điểm hết hạn khoảng 2-3 tháng đề phòng trường hợp bạn cần bổ sung thêm giấy tờ.
 • Chọn trường cho chuẩn: Trước hết, bạn nên chọn trường quốc lập/công lập (các trường do chính quyền địa phương như các tỉnh thành lập) vì chất lượng đảm bảo và uy tín hơn so với các trường dân lập.

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN

Trường hợp không xin được học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN

Ngoài học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN thì hiện nay chính phủ Nhật Bản và các tổ chức, trường học tại Nhật đã đưa ra rất nhiều chương trình học bổng toàn phần, bán toàn phần giúp cho quá trình du học Nhật Bản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn có thể tham khảo thêm học bổng Mext (Monbukagakusho), học bổng Aoyama do quỹ Aoyama Medical Group tài trợ, học bổng quỹ lưu học sinh Châu Á hay còn gọi là học bổng Joho được cấp hàng năm cho sinh viên Việt Nam, học bổng Nishino do tập đoàn Nishino và Hiệp hội phúc lợi xã hội Hakodate phía đông Bắc Nhật Bản tài trợ,…

Chỉ cần bạn có thành tích học tập tốt, tiếng Nhật thành thạo thì không phải lo thiếu học bổng du học.

Các loại học bổng du học Nhật khác

Bên cạnh học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN, hiện nay chính phủ cùng với các tổ chức, trường học Nhật Bản đã đưa ra rất nhiều chương trình học bổng toàn phần khác giúp cho quá trình du học của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Cụ thể bao gồm các loại học bổng du học Nhật Bản sau:

 • Học bổng Mext: Đây là loại học bổng du học Nhật Bản toàn phần được cấp từ chính phủ, dành cho các bạn du học sinh quốc tế có nhu cầu học tập và sinh sống tại Nhật.
 • Học bổng Aoyama: Là loại học bổng toàn phần do quỹ Aoyama Medical Group trao hàng năm cho những bạn có mong muốn học tập và làm việc lâu dài tại Nhật Bản trong ngành Điều dưỡng.
 • Học bổng Joho: Loại học bổng này còn có tên gọi khác là học bổng Quỹ lưu học sinh châu Á, được cấp hàng năm cho các bạn học sinh Việt Nam có nhu cầu sang Nhật Bản du học.
 • Học bổng Asahi: Loại học bổng này dành cho các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT và có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn được học tập và làm việc tại Nhật.
 • Học bổng Honjo: Dành cho các bạn sinh viên quốc tế học các bậc cao học như thạc sĩ và tiến sĩ, thường sẽ cấp học bổng 2 năm cho bậc Thạc sĩ và 3 năm cho bậc Tiến sĩ.
 • Học bổng JDS: Đây là loại học bổng toàn phần dành cho những bạn Thạc sĩ là cán bộ trẻ đang làm việc tại các cơ quan Nhà nước.

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN

Câu hỏi thường gặp

Sau đây là một vài câu hỏi thường gặp khi xin học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEANDu học Aloha hay nhận được như:

Chỉ sinh viên xuất sắc mới nhận được học bổng

Kết quả hàng năm cho thấy hầu hết những bạn được nhận học bổng là những người giỏi. Các bạn có kết quả học tập khá cao nên nhiều người có ý kiến chỉ những bạn như vậy mới đạt học bổng. Tuy nhiên, vấn đề điểm số chỉ là một yếu tố để quyết định bạn có được nhận học bổng hay không.

Để đưa ra kết quả cuối cùng, nhà xét tuyển thường xét trên nhiều khía cạnh khác của ứng viên. Bao gồm: Điểm số, sự tham gia tích cực trong hoạt động ngoại khóa, tư cách đạo đức, nhân phẩm…

Vì vậy bạn có thể yên tâm là việc xét học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN không chỉ nằm ở yếu tố học giỏi

Quy trình săn học bổng toàn phần ASEAN rắc rối

Không có gì là dễ dàng có được, nếu bạn đầu tư thời gian và công sức thì sẽ đạt được những thành tựu xứng đáng. Nếu bạn đã chuẩn bị tốt về hồ sơ, thủ tục thì quy trình có rắc rối như thế nào cũng không quá khó. Hãy cố gắng dành thêm chút nỗ lực và thời gian để thành công xin được học bổng nhé.

Mất nhiều thời gian nhưng chưa chắc thành công

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội, ban dễ dàng có thể tìm hiểu thông tin về học bồng trên các trang web, mạng xã hội. Cách phổ biến nhất là tìm kiếm thông tin trên các website học bổng chính thức.

Cách để tìm ra học bổng thực sự phù hợp với năng lực thì hãy tìm đến các trung tâm du học uy tín để được hỗ trợ tư vấn. Các bạn có thể liên hệ cho Du học Aloha để được hỗ trợ xin học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN nhé!

Trên đây là thông tin về học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEANDu học Aloha đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ hiểu rõ và nắm được điều kiện, mức hỗ trợ của chương trình này

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Các học bổng du học khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha