• 0973.344.828 -
  • lienhe@aloha.edu.vn

Hiragana là gì? Đặc điểm và cách dùng của Hiragana?

Hiragana là một trong ba hệ thống chữ cái của tiếng Nhật, bên cạnh Kanji và Katakana. Hiragana được sử dụng để viết các từ ngữ tiếng Nhật gốc, các hậu tố và các âm tiết không có trong Kanji. Nó được sử dụng rộng rãi trong việc viết các từ thông thường, câu chuyện, thư từ và các văn bản không chuyên ngành. Hiragana gồm 46 ký tự, mỗi ký tự biểu thị một âm tiết. Việc học Hiragana là bước đầu tiên quan trọng trong việc học tiếng Nhật và là nền tảng cho việc học Kanji và Katakana.

Hiragana và Katakana là gì?

Bạn đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu khi muốn học tiếng Nhật? Thành thật mà nói với tất cả các bạn, có rất nhiều điều để xử lý và học hỏi với tiếng Nhật. Do khối lượng lớn thông tin bạn cần phải hấp thụ khi học tiếng Nhật, nó có thể khá đáng sợ.

Tiếng Nhật có lẽ là một trong những ngôn ngữ phức tạp và đẹp đẽ nhất mà bạn có thể học. Như tất cả những người nói tiếng Nhật có nguyện vọng đều phải tìm ra trong hành trình học tiếng Nhật của mình, tiếng Nhật có 3 hệ thống chữ viết chính – Hiragana, Katakana và Kanji.

Kanji khá dễ phát hiện vì nó là chữ phức tạp nhất để viết và về cơ bản là các ký tự Trung Quốc thể hiện một từ hoặc một cụm từ – điều này giúp bạn dễ dàng xác định nghĩa của một từ hơn vì một số từ có thể trông giống nhau nếu được viết bằng Hiragana. Không giống như Hiragana hoặc Katakana, Kanji không cho bạn biết một từ được phát âm như thế nào. Còn về Hiragana và Katakana thì sao?

Hiragana là gì

Hiragana và đặc điểm

Là sinh viên Nhật Bản, điều đầu tiên bạn học ngoài một vài từ tiếng Nhật ngẫu nhiên, là cách đọc và viết bằng Hiragana. Điều này trở thành cơ sở cho việc học tiếng Nhật của bạn vì việc thành thạo cách đọc và viết sẽ mở ra rất nhiều nguồn học và nội dung học tập cho bạn. Để phân tích Hiragana là gì, Nó được coi là một chữ cái phiên âm, có nghĩa là nó được đọc như cách nó được phát âm – điều này giúp dễ dàng xác định cách phát âm một từ hơn, đặc biệt hữu ích cho người mới bắt đầu và người học chưa quen với cách phát âm. những từ tiếng Nhật thường phát âm như thế nào.

Có tổng cộng 46 chữ cái Hiragana bao gồm một âm tiết được tạo thành từ một nguyên âm và một hoặc hai phụ âm. Hiragana được sử dụng phổ biến hơn cho các từ tiếng Nhật bản địa và thường được sử dụng cùng với các ký tự Kanji để tạo thành một từ. Không giống như chữ Kanji, chữ Hiragana không chỉ định nghĩa của một từ nhất định, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn xem lại từ vựng của mình hoặc ít nhất là chú ý đến ngữ cảnh của nó trong một câu nếu bạn hơi không chắc khi mình đang cố đọc một thứ gì đó!

Khi nói về sự xuất hiện của nó, khá dễ dàng để xác định sự khác biệt giữa các chữ cái Hiragana và Katakana. Các chữ cái Hiragana có dạng cong mặc dù một số chữ cái có khá nhiều dòng trong đó. Hiragana cũng có thể thường được tìm thấy trong các sách tiếng Nhật cấp thấp hơn được sử dụng như là “furigana”, hoặc một công cụ hỗ trợ đọc được tìm thấy ở trên các ký tự kanji để cho người đọc biết ký tự kanji được phát âm như thế nào. Hãy cẩn thận mặc dù nhiều từ có thể có cùng cách viết hiragana nhưng ngữ điệu có thể dễ dàng thay đổi nghĩa của một từ!

Hiragana là gì

Cách dùng của Hiragana

Hiragana được dùng cho động từ và tính từ phía sau cùng (hay còn gọi là okurigana). Hoặc trong tiền tố, hậu tố, những từ không sử dụng Kanji và những từ được viết bằng hệ Kana (Hệ Kana bao gồm Hiragana và Katakana), những từ mà người viết không có hiểu biết về chữ Kanji, cũng như Furigana.

Hiragana còn được dùng cho các âm chủ ngữ tượng trưng, liên từ, trợ động từ. Hơn nữa, Hiragana còn được sử dụng cho trạng từ và tên các động vật hay thực vật. Thông thường, bạn sẽ thấy Hiragana đi chung với Kanji. Bằng việc thêm vào các chữ Hiragana sau Kanji, chúng có thể thay đổi nghĩa của Kanji. Cuối cùng, Hiragana sẽ được sử dụng khi nào không thể dùng Kanji.

Ngoài ra, Hiragana còn được sử dụng phổ biến trong sách, truyện cho trẻ em. Vì trẻ em chưa nắm vững Kanji nhưng có thể hiểu được các từ viết bằng Hiragana.

Đặc điểm chung của tiếng Nhật

  • Từ Loại: Trong tiếng Nhật có các từ loại như: động từ, tính từ, danh từ, phó từ, liên từ, trợ từ,…..
  • Trật tự từ trong câu: Vị ngữ luôn ở cuối câu. Từ bố nghĩa luôn đứng trước từ được bổ nghĩa.
  • Vị ngữ: Trong tiếng Nhật từ loại có thể trở thành vị ngữ là động từ, tính từ, và danh từ + Hình thức của vị ngữ sẽ biến đổi tùy theo biểu hiện khẳng định, phủ định, hay quá khứ, phi quá khứ, v.v.. Hình thức của vị ngữ không thay đổi ngôi, giống (đực, cái), và số (ít, nhiều).
  • Trợ từ: Trợ từ được dùng sau từ và ở cuối câu. Trợ từ có chức năng biểu thị mối quan hệ giữa các từ hoặc thêm nhiều nét nghĩa cho câu.
  • Glản lược: Trong trường hợp nghĩa của câu đã rõ rằng theo văn cảnh thì chủ tân ngữ thường được lược bỏ.

Hiragana là gì

Trên đây là một số thông tin về Hiragana là gì? mà Aloha.edu.vn muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Hiragana là gì?.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

© Copyright 2023 Aloha