• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

TOP 3 Chương Trình Du Học Nhật Bản Free Tốt Nhất Hiện Nay

Chi phí du học Nhật Bản luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh học sinh quan tâm và lo lắng. Nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần chồng chất vì phải lo cho con cái đi du học, tạo áp lực trả nợ hộ. Đứng trước tình hình đó, Aloha tổng hợp kinh nghiệm du học Nhật Bản free để quý độc giả có thể tham khảo và tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho gia đình.

Chương Trình Du Học Nhật Bản Free Tốt Nhất Hiện Nay
Chương Trình Du Học Nhật Bản Free Tốt Nhất Hiện Nay

Du Học Nhật Bản Free Theo Học Bổng Chính Phủ

Học bổng du học Nhật Bản free 100% của chính phủ. Đây là chương trình học bổng được trích từ ngân sách của chính phủ Nhật Bản, là chương trình du học Nhật Bản miễn phí. Với mục tiêu hỗ trợ học sinh, sinh viên được nhận học bổng có cơ hội học tập tốt hơn hoặc được tài trợ học tập tại Nhật Bản. Thông thường, chính phủ Nhật Bản chi trả học phí, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm, phí xin visa, sinh hoạt phí hàng tháng,… cho người nhận.

Học bổng chính phủ MEXT (học bổng Monbukagakuso)

Học bổng chính phủ MEXT (học bổng Monbukagakuso)
Học bổng chính phủ MEXT (học bổng Monbukagakuso)

MEXT là học bổng được cấp thường niên bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ dành cho du học sinh ưu tú nước ngoài.

Học bổng danh dự Jasso (Japan Student Services Organization)

Học bổng Jasso được thành lập năm 2004, trực thuộc Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) với nhiệm vụ hỗ trợ du học sinh Nhật Bản. Nổi bật nhất trong số các chương trình của tổ chức này là học bổng du học sinh tự túc – Học bổng Jasso.

Học bổng JDS

JDS là học bổng dài hạn do chính phủ Nhật Bản viện trợ cho chính phủ Việt Nam. Nhằm hỗ trợ hoạt động phát triển nguồn nhân lực chính phủ Việt Nam. Mở rộng và thắt chặt quan hệ song phương Việt Nam – Nhật Bản qua việc cung cấp cán bộ khối cơ quan nhà nước học bổng thạc sĩ (2 năm) tại các trường Đại học Nhật Bản. 60 cán bộ nhà nước trẻ tuổi được kì vọng giữ vai trò lãnh đạo tại Việt Nam tuyển chọn nhận học bổng JDS khóa 2021 – 2023.

Học bổng toàn phần Asean 

Đây là du học Nhật Bản miễn phí theo chương trình học bổng thường niên được cấp cho sinh viên Việt Nam nhằm hỗ trợ học phí, đảm bảo việc làm thêm giúp du học sinh trang trải cuộc sống, quá trình học tập tại Nhật.

Công Ty Du Học Nhật Bản Free Hồ Sơ Du Học

Nhiều trung tâm tư vấn du học nổi tiếng cung cấp dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản miễn phí nhằm thu hút và tuyển chọn du học sinh đến học tập và làm việc tại Nhật Bản. Tùy từng trung tâm mà chương trình du học Nhật Bản miễn phí này có thể khác nhau, nhưng vẫn sẽ là: miễn phí xử lý hồ sơ, tư vấn chọn trường, đưa đón sân bay, phí tìm việc làm thêm … Phí dịch vụ xử lý hồ sơ không bù một phần lớn trong tổng chi phí du học Nhật Bản. Nhưng so với chi phí bỏ ra ban đầu thì số tiền dịch vụ xử lý này có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí cho những mục đích khác.

Học Bổng Doanh Nghiệp Du Học Nhật Bản Miễn Phí

Học bổng Aoyama
Học bổng Aoyama

Hiện nay, các công ty Nhật Bản cung cấp một số lượng lớn các chương trình du học Nhật Bản miễn phí thông qua các chương trình học bổng, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Việt Nam có cơ hội sinh sống và học tập tại Nhật Bản. Tùy từng doanh nghiệp mà điều kiện và mức hỗ trợ sẽ khác nhau.

Học bổng Aoyama

 • Tên tổ chức cấp học bổng: Quỹ Aoyama Medical Group
 • Giá trị học bổng:
 • Học phí: Tài trợ 100% học phí (Công ty cổ phần Yasashiite tài trợ)
 • Chỗ ở: Tài trợ 100% chi phí nhà ở (2 – 4 người/phòng) trong 6 tháng học tiếng Nhật tại trường đào tạo Nhật ngữ, 2 năm tại trường đào tạo chuyên ngành điều dưỡng.
 • Sinh hoạt phí: Du học sinh có thể làm thêm tại các cơ sở Y tế, điều dưỡng tại Công ty cổ phần Yasashiite để trang trải cho chi phí sinh hoạt cá nhân tại Nhật.
 • Công ty cổ phần Yasashiite sẽ hỗ trợ chi phí trả trước những khoản phí sau:
  • Vé máy bay 1 chiều từ Việt sang Nhật
  • Lệ phí visa và phí nhập cảnh cần thiết
   • Công ty sẽ chi trả những khoản chi phí trên khi cần thiết. Thu lại phí đã chi vào mỗi tháng 10.000 JPY từ lương làm thêm của du học sinh khi bắt đầu làm thêm tại cơ sở điều dưỡng.

Học bổng Joho

 • Tên tổ chức cấp học bổng: Quỹ lưu học sinh Châu Á (Joho)
 • Giá trị học bổng: Tương đương số tiền học phí 800.000 JPY/năm

Học bổng Asahi

 • Tên tổ chức cấp học bổng: Trường The Asahi Glass Foundation
 • Giá trị học bổng: Du học sinh được tài trợ lên đến 100.000 JPY/tháng + Lương làm thêm 120.000 JPY/tháng (tùy từng công ty sẽ có sự thay đổi)

Học bổng Sasayama

 • Tên tổ chức cấp học bổng: Tập đoàn Kyowakai
 • Giá trị học bổng:
  • Hỗ trợ 100% học phí khoảng 800.000 JPY/năm.
  • Đảm bảo việc làm thêm trong suốt quá trình học tập tại Nhật.

Trên đây, Aloha đã cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề du học Nhật Bản free. Hi vọng sẽ hữu ích giúp bạn tìm kiếm được một chương trình du học Nhật Bản phù hợp với năng lực, mong muốn bản thân.

© Copyright 2023 Aloha