• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Du Học Điều Dưỡng Nhật Bản Miễn Phí – Nên Hay Không?

Aloha đã không ngừng nỗ lực tìm kiếm các chương trình học bổng du học Nhật Bản, miễn giảm học phí du học Nhật Bản các cấp từ trường chuyên ngữ, trung cấp, cao đẳng đến đại học. Hôm nay, Aloha sẽ tiếp tục giới thiệu chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí – Một trong những ngành học và chương trình học được yêu thích nhất của Aloha.

"">

Sau khi nhập học thành công, bạn sẽ học ngôn ngữ tại trường trong năm đầu tiên. Từ năm 2 bạn sẽ học chuyên ngành Điều dưỡng và Hộ sinh.

Tại Sao Nên Chọn Chương Trình Du Học Nhật Bản Ngành Điều Dưỡng Miễn Phí?

Tại Sao Nên Chọn Chương Trình Du Học Nhật Bản Ngành Điều Dưỡng?
Tại Sao Nên Chọn Chương Trình Du Học Nhật Bản Ngành Điều Dưỡng?

Nếu so sánh giữa chương trình du học điều dưỡng miễn phí tại Nhật Bản với chương trình du học điều dưỡng tự túc bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ ràng.

  • Nhu cầu nhân lực cao:

Theo kết quả điều tra dân số được Nhật Bản công bố vào năm 2018, người già trên 70 tuổi đang chiếm hơn ⅕ dân số cả nước và con số này chưa có dấu hiệu suy giảm. Từ đấy, nhu cầu trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực cho ngành điều dưỡng cũng tăng lên đáng kể. Ước tính trong 10 năm tới đây, Nhật Bản cần đến 400.000 – 600.000 hộ lý, điều dưỡng viên, đây chính là dấu hiệu cơ hội việc làm đang dần mở rộng cho du học sinh.

  • Được chính phủ nhật bản đầu tư:

Các chế độ phúc lợi xã hội hoặc đãi ngộ xã hội như: hỗ trợ 100% học phí và nơi ở trong quá trình học tập và làm việc. Vừa học tập lý thuyết, vừa kết hợp thực hành ở nhiều địa điểm thực tế,…

  • Có nhiều xuất học bổng giá trị:

Để khuyến khích nguồn nhân lực, đặc biệt đến từ người trẻ, Nhật Bản phối hợp cùng các công ty cũng như tập đoàn lớn tổ chức rất nhiều suất học bổng như: Học bổng điều dưỡng Hokkaido; Học bổng điều dưỡng Osaka; Học bổng điều dưỡng 0 đồng Saitama;…

  • Cơ hội việc làm và mức lương cao:

Hiện nay, mức lương trung bình của một nhân viên chuyên ngành điều dưỡng rơi vào 130.000 đến 150.000 Yên/tháng, đây được xem là một mức thu nhập cao đối với một du học sinh. Cơ hội việc làm trong các bệnh viện tại Nhật Bản luôn cần số lượng điều dưỡng viên lớn.

  • Cơ hội định cư tại Nhật Bản:

Gần 90% các du học sinh ngành điều dưỡng nhật bản đều đã quyết định ký hợp đồng làm việc tại Nhật Bản. Với sự phát triển khoa học công nghệ hiện đại cũng như máy móc tân tiến đã hỗ trợ nhiều.

Ngoài ra, công việc này cũng có rất nhiều nhược điểm dễ thấy như: Áp lực công việc cao, vì thiếu hụt số lượng lớn điều dưỡng viên nên họ phải làm nhiều phần công việc hơn. Cộng với chi phí sinh hoạt đắt đỏ cũng như cuộc sống bên Nhật không dễ thích nghi, cho nên điều đó cũng là một phần khiến cho các du học sinh e ngại đi du học ngành điều dưỡng.

Tôi Có Thể Thu Được Gì Sau Khi Đi Du Học Điều Dưỡng Nhật Bản Miễn Phí

Mức lương của hộ lý, hộ lý tại Nhật Bản cao gấp 5-6 lần so với Việt Nam.
Mức lương của hộ lý, hộ lý tại Nhật Bản cao gấp 5-6 lần so với Việt Nam.

Điều đầu tiên chắc chắn là sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được nhận vào làm tại bệnh viện tại Nhật Bản mà không phải lo lắng tìm việc khắp nơi. Đồng thời:

Mức lương tốt: Mức lương của hộ lý, hộ lý tại Nhật Bản cao gấp 5-6 lần so với Việt Nam.

Sau 5 năm làm việc, ngoài việc trau dồi kiến ​​thức, kinh nghiệm còn có cơ hội xin visa Nhật Bản chăm sóc viên.

Cơ hội định cư lâu dài và bảo lãnh họ hàng bên nhau là cao.

Có nên đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng hay không?

Câu trả lời chắc chắn là . Bởi những ai đã và đang học tập trong ngành này tại Nhật Bản đều đang bị thuyết phục bởi các chính sách cũng như đặc quyền khi làm việc trong ngành điều dưỡng. Làm việc trong ngành điều dưỡng sẽ hứa hẹn một công việc ổn định, lâu dài, mức lương tốt

Bài viết trên đây, Aloha đã trả lời những câu hỏi liên quan đến du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí mà các bạn đang thắc mắc. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích, giúp cho bạn có những lựa chọn cho con đường tương lai của mình!

© Copyright 2023 Aloha