• 0973.344.828 -
  • lienhe@aloha.edu.vn

Đại học Waseda? Giải đáp tất cả về đại học Waseda không phải ai cũng biết

Đại học Waseda? Nhật Bản là đất nước được biết đến với nhiều ngôi trường đào tạo nổi tiếng, đồng thời đây cũng là nơi mà nhiều bạn trẻ muốn đến du học và tiếp thu những kiến thức mới. Một trong số những ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo đó là đại học Waseda. Bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn khai phá bí mật về đại học Waseda mà không phải ai cũng biết.

Đại học Waseda là đại học danh tiếng được nhiều người mơ ước được có cơ hội học tập tại đây. Tuy nhiên, để có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về trường

Các ngành và chuyên ngành

Trải qua quá trình phát triển hàng chục năm, hiện nay trường đại học Waseda có ngành học đa dạng với chất lượng giảng dạy vô cùng tốt. 50 chương trình học có thể được hoàn thành hoàn toàn bằng tiếng anh, hơn 2400 môn học được giảng dạy bằng tiếng anh và trong tương lai còn mở rộng nhiều hơn nữa. Để có được thành tựu như vậy thì tại trường Waseda có 50% giảng viên là quốc tịch nước ngoài hoặc học vị từ nước ngoài và đại học Waseda đang cố gắng biến con số này thành 75%.

Đại học Waseda?

Những khoa ở Waseda bao gồm:

– Khoa Khoa học và chính trị kinh tế

– Khoa Thư, Nghệ thuật và Khoa học

– Khoa Thương Mại

– Khoa Khoa học xã hội

– Khoa Khoa học thể thao

– Khoa Luật

– Khoa Giáo dục và Khoa học và Nghệ thuật Tích hợp

– Khoa Khoa học và Kỹ thuật

– Khoa Khoa học con người

– Khoa Nghiên cứu và giáo dục quốc tế

Các bậc đào tạo

Để có thể đảm bảo cho những sinh viên của trường có cơ hội học tập và rèn luyện tốt nhất. Tại Đại học Waseda với nhiều bậc đào tạo phù hợp với nhu cầu, trình độ của các bạn sinh viên. Nhiều ngành với bậc đào tạo đại học, sau đại học, chương trình liên kết với các trường đại học khác, chương trình đào tạo cấp bằng trực tuyến. Đại học Waseda tạo điều kiện tốt nhất và tạo ra môi trường hoàn thiện nhất cho sinh viên của mình có thể lựa chọn theo học ngành mình thích và hệ đào tạo phù hợp với thời gian và nguồn lực của mình.

Cơ sở vật chất

Được hình thành từ rất lâu và trải qua nhiều năm phát triển, cơ sở vật chất tại đại học Waseda đảm bảo cho bạn có môi trường học tập tốt nhất, đặc biệt là khuôn viên trường. Bạn hoàn toàn có cơ hội tham quan khuôn viên ảo trực tuyến đầu tiên bằng tiếng Anh ngay tại ngôi trường này. Từ giảng đường đến nhà ăn, qua bảo tàng và các tour du lịch ảo sẽ khiến cho sinh viên có cái nhìn tổng quan về trường học cũng như học hỏi được nhiều điều.

Học phí (học phí đại học và các cấp bậc sau đại học: thạc sĩ, tiến sĩ,…)

Học phí Waseda 1 năm dao động từ 1.199.000 đến khoảng 1.646.000 Yên bao gồm phí nhập học và học phí đến từ những trường đại học khác của trường đại học Waseda. Trong đó phí nhập học là 200.000 Yên. Nếu bao gồm thêm những chi phí thư viện, ở ký túc xá thì học phí dao động từ 1.170.700 – 1.749.000 yen.

Học bổng đại học Waseda
Để có thể hỗ trợ sinh viên quốc tế một phần học phí và chi phí thì ở đại học Waseda cũng có nhiều loại học bổng hỗ trợ. Nhiều học bổng có thể lên đến 200.000 yên/ tháng. Tuy nhiên, bạn cần đạt điều kiện để nhận được học bổng là yêu cầu các kỳ thi, điểm số cũng như trình độ tiếng anh và tiếng Nhật.

Các thành tích của trường 

Với nhiều thành tích cao khiến đại học Waseda trở thành ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên Nhật Bản và các nước khác trên thế giới. Đây là ngôi trường được đánh giá rất cao trong các cuộc điều tra thương hiệu, bảng xếp hạng trên các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước.

Được xếp hạng thứ 20 từ tạp chí Times Higher Education “số lượng người từng theo học tại trường: Lãnh đạo toàn cầu năm 2013”.

Có 8 chương trình cấp bằng đôi giữa các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

7 chương trình lãnh đạo toàn cầu (GLP) giữa các trường đại học ở Hoa Kỳ.

50 chương trình cấp bằng tiếng anh và hơn 2400 môn học bằng tiếng Anh.

Đội ngũ giảng viên được cấp bằng và học vị ở nước ngoài lên đến 45%.

5 Palms bảng xếp hạng các trường kinh doanh trên thế giới.

Điều kiện thi tuyển cho du học sinh vào trường

Bởi chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và chương trình giáo dục chất lượng cao của đại học Waseda khiến nhiều bạn trẻ còn thắc mắc điều kiện tuyển cho du học sinh vào trường bằng cách nào?

Yêu cầu về bằng cấp (học lực, ngoại ngữ,…)

Cũng như nhiều trường đại học khác thì du học sinh Waseda cũng cần phải thi những bài SAT, ACT, IB Diploma, Program với những yêu cầu điểm số riêng đối với từng trường. (xem link đính kèm).

Trình độ tiếng Anh (TOEFL và IELTS) và tiếng Nhật (ít nhất là N3) là cần thiết để học tập và sinh sống tại nơi đây. Không chỉ dùng để nhập học mà chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Nhật còn dùng cho việc xin visa nên trước khi lựa chọn học thì bạn hãy chuẩn bị thật kỹ.

Đại học Waseda?

Một số lưu ý

Thông thường đại học Waseda có 2 đợt tuyển sinh, một đợt tháng 9 và một đợt tháng 4. Bạn hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi lựa chọn nhập học và đăng ký thi tuyển tại đây nhé. Tốt nhất là bạn cần chuẩn bị trước 6 tháng để đến khi gần đến hạn mình không phải chạy đôn đáo cho những thủ tục chưa hoàn thành bạn nhé.

Trên đây là những thông tin bạn cần quan tâm khi đến với đại học Waseda. Chúc bạn thuận lợi nhập học và thành công trên con đường đã chọn.

Lịch sử hình thành

Đại học Waseda được thành lập năm 1882 bắt đầu với tên gọi là Tokyo Senmon Gakko (trường đại học Tokyo). Đến năm 1892, tên tiếng địa phương là Waseda Gakkou trở nên thịnh hành, cho đến năm 1902 thì ngôi trường chính thức đổi tên thành Waseda Daigaku (Đại học Waseda). Ban đầu trường thành lập với 4 khoa chính trị, luật, tiếng anh, khoa học vật lý.

Trải qua nhiều năm hoạt động đến nay, trường đại học Waseda đã mở rộng và phát triển thêm nhiều ngành nghề mới. Dần dần khẳng định mình và trở thành trường đại học được nhiều bạn trẻ kỳ vọng và mơ ước được đặt chân đến học.

Trên đây là thông tin về Đại học Waseda Du học Aloha đang tư vấn và tuyển sinh liên tục tất cả thời điểm trong năm. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ nắm được chương trình đào tạo này.

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

© Copyright 2023 Aloha