• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Học bổng Jasso 2024 | Điều kiện, cách xin, kinh nghiệm tốt nhất

Học bổng Jasso 2024 hiện đang được nhiều bạn trẻ quan tâm để du học. Học tập tại Nhật là một xu hướng phát triển mới của các bạn trẻ.

Nhật Bản luôn có rất nhiều gói học bổng đa dạng và hấp dẫn nhằm thu hút cũng như hỗ trợ tài chính cho du học sinh, trong đó có học bổng Jasso. Cùng Aloha tìm hiểu về loại học bổng này nhé.

Học bổng Jasso là gì?

Học bổng JASSO là tên viết tắt từ Japan Student Services Organization, là một Tổ chức độc lập trực thuộc Chính phủ Nhật Bản để trao tặng những cơ hội về giáo dục nhằm xây dựng nguồn nhân lực quan trọng trong tương lai.

Tổ chức này phụ trách về tất cả các Dịch vụ cho Sinh viên, bao gồm cả sinh viên Nhật Bản và sinh viên Quốc tế, đặc biệt là những sinh viên khó khăn về tài chính.

 

Học bổng Jasso

Tại sao nên chọn học bổng Jasso 2024

Một vài lý do mà nhiều học viên quan tâm và lựa chọn học bổng Jasso như:

JASSO cung cấp các thông tin về du học Nhật Bản rất tin cậy

Vì là một đơn vị trực thuộc chính phủ Nhật Bản nên các thông tin mà JASSO cung cấp cho những ai muốn tìm hiểu về du học Nhật Bản là rất nhiều và đáng tin cậy. Đây là một trong những nguồn thông tin miễn phí về du học Nhật Bản đáng tin cậy tại Việt Nam.

JASSO tổ chức các Kỳ thi du học Nhật Bản EJU

Kỳ thi du học Nhật Bản EJU là kỳ thi rất quan trọng bởi nhiều trường đại học tại Nhật lấy điểm này làm điểm xét tuyển khi tuyển sinh. JASSO hiện đang kết hợp với trường đại học Ngoại Thương Hà Nội tổ chức kỳ thi du học Nhật Bản tại Việt Nam giúp các bạn có điều kiện tốt nhất có điểm EJU mà không cần sang Nhật để thi.

Một điểm lợi nữa dành cho các bạn đó là nếu bạn đạt thành tích tốt trong kỳ thi này thì nếu không có gì bất ngờ bạn sẽ được trao tặng một học bổng JASSO như là món quà động viên tinh thần.

JASSO kết nối các du học sinh Việt Nam trong và ngoài nước

Với nhiệm vụ hỗ trợ sinh viên Nhật Bản, JASSO là cầu nối để kết nối các bạn du học sinh hiện đang du học, du học sinh đã về nước và cả các bạn học sinh sinh viên đang có nhu cầu đi du học ở Nhật Bản.

Nếu bạn thực sự muốn học hỏi kinh nghiệm từ các đàn anh đàn chị đi trước thì bạn có thể đến với JASSO, đây sẽ là nơi lý tưởng để bạn học hỏi được nhiều điều từ những người đi trước.

JASSO có các học bổng toàn phần rất giá trị

JASSO rất nổi tiếng với các học bổng toàn phần giá trị. Nếu bạn không có kinh phí để đi du học tự túc thì bạn có thể cố gắng học thật tốt để săn học bổng của JASSO. Có thể nói với các bạn rằng học bổng JASSO là một trong những học bổng có giá trị cao nhất dành cho du học sinh Nhật Bản đấy.

JASSO có các buổi hội thảo về du học rất giá trị cho những ai muốn tìm hiểu

Nếu bạn muốn được tư vấn về du học Nhật Bản thì bạn có thể liên hệ với JASSO để có những thông tin mình cần. Tuy nhiên, JASSO còn có các buổi hội thảo về du học rất giá trị gúp các bạn cập nhật những thông tin mới nhất về du học Nhật Bản và có cơ hội được các du học sinh về nước chia sẻ kinh nghiệm du học thực tế tại Nhật trong hội thảo.

Các học bổng Jasso 2024 mới nhất

Học bổng JASSO 2024 thường chia làm 4 loại với 4 kiểu đối tượng khác nhau:

1. Học bổng Jasso cho sinh viên tư phí tại Nhật

Học bổng dành cho du học sinh tự túc đang theo học tại các trường Đại học, Cao học Thạc sĩ, Tiến sĩ, Cao đẳng, Kỹ thuật chuyên nghiệp (năm thứ 3 trở lên), Trường dạy nghề, Khóa học dự bị tiếng Nhật dành cho du học sinh của các trường đại học và cao đẳng, trung cấp… và Cơ sở giáo dục tiếng Nhật đã được Bộ trưởng Bộ tư pháp chỉ định, có thành tích học tập xuất sắc và nhân phẩm tốt hoặc những người gặp khó khăn trong quá trình học tập do vấn đề kinh tế.

Mức học bổng:

 • Giáo dục Đại học, Cao học: 48.000 JPY/tháng
 • Cơ sở giáo dục tiếng Nhật: 30.000 JPY/tháng

Các trường sẽ tuyển chọn sinh viên theo những tiêu chí riêng của trường và tiến cử tới JASSO.

2. Học bổng Jasso cho sinh viên chưa sang Nhật tiến cử bởi trường đại học

Học bổng dành cho du học sinh tư phí có thành tích xuất sắc trong kỳ thi đầu vào của các trường đại học Nhật Bản và sẽ nhập học chính quy vào các trường đại học, Cao học Thạc sĩ, Tiến sĩ, cao đẳng, năm 3 trường kỹ thuật chuyên nghiệp (KOSEN) hoặc trường dạy nghề của Nhật để hỗ trợ tài chính cho sinh viên trong quá trình học tập tại Nhật.

 • Mức học bổng: 48.000 JPY/tháng:
 • Sinh viên nhập học tháng 4 được cấp học bổng 1 năm.
 • Sinh viên nhập học tháng 10 được cấp học bổng 6 tháng.

Cách thức ứng tuyển thông qua các trường đại học, đơn vị giáo dục tiếp nhận tại Nhật Bản, không nhận đơn trực tiếp từ sinh viên.

Học bổng Jasso

3. Học bổngJ asso dành cho sinh viên trao đổi ngắn hạn

Học bổng dành cho du học sinh nước ngoài được tiếp nhận bởi các trường đại học, Cao học Thạc sĩ, Tiến sĩ, cao đẳng, năm 3 trường kỹ thuật chuyên nghiệp (KOSEN) hoặc trường dạy nghề của Nhật với tư cách sinh viên trao đổi trong thời gian ngắn hạn từ 8 ngày đến 1 năm dựa theo nội dung xác nhận ký kết trao đổi sinh viên giữa các trường đại học của Nhật Bản và các trường đại học nước ngoài.

 • Mức học bổng: 80.000 JPY/tháng, được cấp tối đa 1 năm.

Việc xét và cấp học bổng được thực hiện thông qua các trường đại học tiếp nhận của Nhật. Không nhận đăng ký học bổng trực tiếp từ các trường đại học ngoài nước Nhật và cũng không nhận đăng ký học bổng trực tiếp từ sinh viên của trường đó.

JASSO sẽ đánh giá hồ sơ đăng ký mà các trường đại học tiếp nhận của Nhật nộp, sau đó sẽ quyết định chương trình đó có thể nhận được phí hỗ trợ (học bổng) hay không, đồng thời sẽ quyết định số người được nhận tương đương với tỷ lệ học bổng sẽ cấp và thông báo tới trường đại học tiếp nhận.

Tiêu chuẩn lựa chọn sinh viên để xét cấp học bổng và thời hạn nộp hồ sơ tùy thuộc vào quyết định của các trường. Những sinh viên muốn đăng ký nhận học bổng này hãy liên hệ với trường đang theo học trong nước hoặc trường đại học tiếp nhận của Nhật để biết thêm thông tin chi tiết.

4. Học bổng Jasso dành cho sinh viên chưa tới Nhật tham gia kỳ thi EJU

Học bổng dành cho du học sinh tư phí có thành tích xuất sắc trong kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) và sẽ nhập học chính quy vào các trường đại học, cao đẳng, năm 3 trường kỹ thuật chuyên nghiệp (KOSEN) hoặc trường dạy nghề của Nhật.

 • Mức học bổng: 48.000 JPY/tháng thông thường được cấp trong 1 năm

Ứng viên dự thi EJU sau khoảng 1 tháng nhận được kết quả bài thi sẽ có thông báo về việc được nhận học bổng hoặc có thể kiểm tra mã số dự thi của mình trên trang web của JASSO. Quy trình nhận học bổng sau đó sẽ được thông báo riêng cho các ứng viên này.

5. Học bổng Jasso hỗ trợ nghiên cứu ngắn hạn cho sinh viên đã về nước

Học bổng dành cho du học sinh sau khi học tập tại Nhật đã về nước mình và hoạt động trong các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, cơ quan quản lý… được mời tham gia các nghiên cứu liên quan bởi các trường đại học Nhật Bản.

Mức học bổng: chi phí máy bay đi lại giữa Nhật Bản và quốc gia của mình, chi phí sinh hoạt 11.000 JPY/ ngày từ 60-90 ngày và khoản hỗ trợ giáo sư hướng dẫn 50.000 JPY.

Điều kiện nhận học bổng Jasso

Để có thể đáp ứng điều kiện nhận học bổng Jasso thì học viên đăng ký phải đảm bảo:

 • Sinh viên có Visa du học sinh Nhật
 • Sinh viên đang theo học tại một trường đại học tại Nhật
 • Mức hỗ trợ tài chính sinh viên nhận được không quá 90,000 JPY/ tháng (bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí)
 • Mức học bổng hỗ trợ khác mà sinh viên nhận được không quá 48,000 JPY/ tháng
 • Mức thu nhập của người hỗ trợ tài chính cho du học sinh (VD: phụ huynh) không quá 5,000,000 JPY/ năm

Cách xin học bổng Jasso 2024

Sau đây Du học Aloha sẽ hướng dẫn bạn cách xin học bổng Jasso 2024 dễ dàng

1. Đăng ký học bổng trực tiếp tại Nhật Bản

Thông báo nguyện vọng muốn nhận học bổng cho nhà trường hay Trung tâm giáo dục mà mình theo học tại Nhật Bản biết. Sau khi nhà trường xem xét sinh viên nào có đủ tiêu chí sẽ báo cáo lên tổ chức JASSO Nhật Bản.

2. Việc nhận học bổng qua hình thức thi EJU

Đây là một trong những cách có thể được nhận học bổng tại Nhật Bản. Những người muốn được học bổng phải vượt qua cuộc thi đánh giá khả năng ngôn ngữ và kiến thức cơ bản chuyên ngành hay EJU.

2.1 Phương pháp đăng ký học bổng

Khi nộp hồ sơ thi EJU, nếu muốn đăng ký nhận học bổng hãy tô tròn mục “文部科学省外国人留学生学習奨励費給付予約制度 (Monbukagakusho Honors Scholarship for Privately Financed International Students)”.

2.2 Phương pháp xét học bổng

Sẽ lựa chọn trong số các ứng viên đăng ký để cấp học bổng theo những cách thức đánh giá sau:

a. Những thí sinh người nước ngoài có thành tích xuất sắc ở từng tổ hợp môn thi tại các nước, khu vực tổ chức EJU. Các tổ hợp môn thi như sau:

 1. Tiếng Nhật
 2. Tiếng Nhật, Toán (Chương trình 1 hoặc Chương trình 2)
 3. Tiếng Nhật, Toán (Chương trình 1 hoặc Chương trình 2) và môn khoa học tự nhiên
 4. Tiếng Nhật, Toán (Chương trình 1 hoặc Chương trình 2) và môn khoa học xã hội
 5. Tiếng Nhật, môn khoa học tự nhiên
 6. Tiếng Nhật, môn khoa học xã hội
 7. Toán (Chương trình 1 hoặc Chương trình 2) và môn khoa học tự nhiên
 8. Toán (Chương trình 1 hoặc Chương trình 2) và môn khoa học xã hội

Tuy nhiên, nếu tổ hợp môn thi nào có quá ít người dự thi thì cũng có khả năng thí sinh chọn tổ hợp môn thi đó không được xét cấp học bổng.

Khi đó không chỉ thí sinh xuất sắc mà cả những thí sinh có điểm số cao hàng đầu trong tổ hợp môn thi nhiều người đăng ký sẽ được lựa chọn thay thế nếu còn thừa chỉ tiêu.

b. Bất kể thí sinh đó thi trong hay ngoài nước Nhật, nếu là người có thành tích xuất sắc trong mỗi tổ hợp môn thi kể trên đều có thể nhận học bổng này.

Điều kiện duy trì học bổng Jasso 2024

Sinh viên sẽ bị cắt học bổng nếu rơi vào một trong những trường hợp sau:

 • Visa sinh viên hết hiệu lực
 • Bị đình chỉ trong thời gian học
 • Bất cứ trường hợp nào ảnh hưởng tới tư cách nhận học bổng của sinh viên

Chương trình tuyển sinh học bổng Jasso tại Du học Aloha

Đối tượng

Du học sinh tự túc có thành tích học tập xuất sắc và nhân phẩm tốt hoặc những người gặp khó khăn trong quá trình học tập do vấn đề kinh tế, đang theo học tại các trường đã được Bộ trưởng Bộ tư pháp chỉ định:

 • Đại học, Sau đại học (Khóa Tiến sĩ, Khóa Thạc sĩ)
 • Cao đẳng, Kỹ thuật chuyên nghiệp (năm thứ 3 trở lên)
 • Khóa chuyên ngành của trường dạy nghề nghề
 • Khóa tiếng Nhật dành cho du học sinh của các trường đại học và cao đẳng
 • Khóa chuyên môn của các trường trung cấp, cao đẳng và đại học
 • Khóa đào tạo dự bị và Cơ sở giáo dục tiếng Nhật.

Điều kiện xét cấp học bổng

 • Được tiến cử bởi trường đang theo học
 • Có tư cách lưu trú “du học”, không phải là sinh viên đang nhận học bổng chính phủ Nhật Bản (MEXT) cũng như học bổng của chính phủ nước mình
 • Sau khi nhận được học bổng này cần hợp tác trong việc điều tra tình hình định hướng sau này
 • Đạt thành tích theo quy định xét tuyển của năm đó
 • Thu nhập của người bảo lãnh bên Nhật dưới 5,000,000 JPY/1 tháng

Mức học bổng

 • Đại học, Sau đại học (Khóa Tiến sĩ, Khóa Thạc sĩ), Cao đẳng, Kỹ thuật chuyên nghiệp (năm thứ 3 trở lên), Khóa chuyên ngành của trường dạy nghề, Khóa tiếng Nhật dành cho du học sinh của các trường đại học và cao đẳng, Khóa chuyên môn của các trường kỹ thuật chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học, Khóa đào tạo dự bị: 48,000 JPY/1 tháng.
 • Cơ sở giáo dục tiếng Nhật: 30,000 JPY/1 tháng.

Học bổng này được cấp trong vòng 1 năm từ tháng 4 đến tháng 3 năm sau.

Thời gian đăng ký học bổng

Thông thường từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5 hàng năm. Tuy nhiên, tùy theo trường sẽ có sự khác nhau).

Phương pháp đăng ký học bổng

 • Việc xét và cấp học bổng được thực hiện thông qua các trường đang theo học.
 • Các trường sẽ tuyển chọn sinh viên theo những tiêu chí riêng của trường và tiến cử tới JASSO.

Trên đây là những chia sẻ của Du học Aloha về học bổng Jasso 2024: các loại học bổng, các đăng ký xin học bổng, điều kiện để duy trì học bổng.

Ngoài ra còn có rất nhiều vấn đề bên lề khác sẽ được Aloha cập nhật liên tục trên website https://aloha.edu.vn/ bạn hãy theo dõi thường xuyên nhé.

Để biết thêm về các thông tin du học tại Nhật, học bổng đi Nhật thì bạn hay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Các học bổng du học phổ khác

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Du học và cung ứng nhân lực Aloha

Địa chỉ: Số 34 ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02422679888

Hotline: 0973.344.828

Email: tokuteivisa.net@gmail.com

© Copyright 2023 Aloha