• 0973.344.828 -
  • lienhe@aloha.edu.vn

Cách viết nhật ký tiếng Nhật? Để viết được tiếng Nhật, trước hết bạn phải biết phân biệt bảng chữ cái tiếng Nhật

Cách viết nhật ký tiếng Nhật? Viết nhật ký tiếng Nhật về những công việc quen thuộc hằng ngày là một điều rất thú vị để bạn có thể học tốt Nhật ngữ. Thông qua việc viết nhật ký bằng tiếng Nhật mỗi ngày, bạn sẽ lưu giữ được rất nhiều hình ảnh và kỷ niệm đặc biệt về ngày hôm đó. Quan trọng hơn là bạn có thể học được từ vựng, các mẫu câu đơn giản và đặc biệt là ngữ pháp khi viết nhật ký bằng tiếng Nhật.

Bài viết này tổng hợp các nội dung thường ngày để bạn có thể dễ hình dung được nên viết nhật ký như thế nào nhé.

Cách viết nhật ký bằng tiếng Nhật

Hai điều bạn luôn cần lưu ý khi viết nhật ký là nội dung và độ dài của một bài nhật ký.

Đầu tiên, hãy lựa chọn nội dung viết

Bạn có thể chọn một trong số những gợi ý sau của chúng tôi để viết:

  • Viết về một ngày của mình
  • Viết về những gì mình đam mê hoặc thấy thích thú
  • Viết về những mục tiêu của mình
  • Viết về những lời khích lệ bản thân khi gặp khó khăn
  • Viết về những điều bạn cảm thấy biết ơn
  • Viết lại một câu chuyện mà bạn thích
  • Hoặc đơn giản là viết lại những suy nghĩ trong đầu.

Đây đều là những chủ đề vô cùng đơn giản để bạn có thể bắt đầu ngay lập tức. Đừng nghĩ rằng bạn phải viết một điều gì đó rất phức tạp, hãy đơn giản hóa mọi thứ. Viết ra điều đầu tiên bạn nghĩ tới và bắt đầu bằng từng câu ngắn. Dần dần, bạn sẽ thấy việc viết nhật ký bằng tiếng Nhật vô cùng dễ dàng.

Tiếp theo, độ dài bài viết cần hợp lý

Thông thường, những cuốn nhật ký ở Nhật thường được thiết kế theo một khuôn khổ nhất định, có khoảng 5 đến 6 dòng dành cho một bài nhật ký. Mặc dù độ dài tùy thuộc vào ý thích của mỗi người. Nhưng, nếu mới bắt đầu viết, bạn nên viết một cách ngắn gọn, tóm lược và đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng có thể viết nhật ký bằng điện thoại nữa đó.

Cách viết nhật ký tiếng Nhật?

Một vài tips nhỏ giúp bạn viết Tiếng Nhật dễ dàng hơn

Tập nhớ: Tập quan sát và ghi nhớ tất cả mọi chi tiết về chữ cái đó trong đầu, đừng vội viết ra giấy. Sau khi đã chắc chắn là đã nhớ và nắm rõ mặt chữ, trong đầu hiện lên hình ảnh chữ mỗi khi được nhắc đến, thì đó là lúc bạn đã thành công xong bước 1.

Tập viết chuẩn: Để việc viết chữ hoàn thiện hơn, hãy mở thiết bị thông minh lên và tìm kiếm video dạy viết tiếng Nhật trên mạng và hãy cố gắng bắt chước theo. Trong quá trình bắt chước, không nên cẩu thả mà hãy chú ý viết đúng và chuẩn xác nhất. Hãy viết đúng theo trình tự cũng như các nét chữ nào cần phải được ưu tiên như trong hướng dẫn.

Tập viết nhanh và đẹp: Khi đã viết được chuẩn xác trình tự các nét chữ, bạn có thể tự mình điều chỉnh cách viết của bản thân để thuận tiện nhất trong việc viết nhanh và đẹp, thật ra bước này không quan trọng lắm, nhưng nếu viết được theo phong cách của riêng mình cũng sẽ rất thú vị.

Đoạn văn mẫu viết nhật ký về một ngày của bạn bằng tiếng Nhật

Dưới đây là một số đoạn văn cơ bản về các buổi trong ngày. Bạn có thể viết nhật ký vào buổi tối để tổng hợp lại các công việc trong ngày hôm đó. Ngoài ra cũng có thể là các kỷ niệm hoặc sự kiện nào đó có ý nghĩa đối với bạn. Nếu bạn chưa rành về ngữ pháp và chỉ mới tiếp xúc với Nhật ngữ thì bạn nên chọn viết nhật ký tiếng Nhật bằng các đoạn văn ngắn. Như vậy bạn sẽ dễ kiểm soát hơn và điều này cũng sẽ được lặp đi lặp lại nhiều hơn.

Buổi sáng

Đoạn văn: Tôi thức dậy vào lúc 6 giờ sáng, khi đồng hồ báo thức reo. Sau đó đánh răng, rửa mặt và đi tắm. Bữa sáng của tôi chỉ có trứng và mì gói. Tôi muốn làm điều đó một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Ăn xong thì tôi ra ngoài đi chợ.

Nhật ngữ: 目覚まし時計が鳴った午前6時に目が覚めた。次に、歯を磨き、顔を洗い、シャワーを浴びます。私の朝食は卵とインスタントラーメンだけです。早くきれいにやりたいです。食べた後、市場に行きます。

Phiên âm: Mezamashidokei ga natta gozen 6-ji ni megasameta. Tsugini, ha o migaki, gao o arai, shawa o abimasu. Watashi no choushoku wa tamago to insutantoramen dakedesu. Hayaku kirei ni yaritaidesu. Hayaku kirei ni yaritaidesu. Tabetaato, ichiba ni ikimasu.

Buổi trưa

Đoạn văn: Sau khi mua thực phẩm về nhà. Tôi chuẩn bị nguyên liệu, chia thành từng loại và cho vào tủ lạnh. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho các bữa ăn sau. Hãy cho bản thân nhiều thời gian hơn để làm việc và thư giãn.

Nhật ngữ: 家に帰るために食べ物を買った後。材料を用意し、カテゴリーに分けて冷蔵庫に入れました。これにより、後の食事の時間を節約できます。仕事をしてリラックスする時間を増やしましょう。

Phiên âm: Ie ni kaeru tame ni tabemono o katta nochi. Zairyo o yoi shi, kategori ni wakete reizoko ni iremashita. Kore ni yori, go no shokuji no jikan o setsuyaku dekimasu. Shigoto o shite rirakkusu suru jikan o fuyashimashou.

Cách viết nhật ký tiếng Nhật?

Buổi tối

Đoạn văn: Sau bữa tối, tôi xem một chương trình giải trí. Tôi bắt đầu học lúc 8 giờ. Tôi đánh răng lúc 11 giờ và đi ngủ. Kết thúc một ngày làm việc và bắt đầu một ngày mới tiếp theo.

Nhật ngữ: 夕食後、私は娯楽番組を見ます。私は8時に勉強を始めます。私は11時に歯を磨いて寝ます。ある営業日を終了し、次の営業日を開始します。

Phiên âm: Yushoku- go, watashi wa goraku bangumi o mimasu. Watashi wa 8-ji ni benkyo o hajimemasu. Watashi wa 11-ji ni ha o migaite nemasu. Aru eigyo-bi o shuryo shi, ji no eigyo-bi o kaishi shimasu.

Nếu bạn không muốn viết những đoạn văn ngắn thì bạn cũng có thể thay thế thành các đoạn văn dài trong nhật ký khi viết. Chỉ cần bạn cảm thấy thích và phù hợp với bản thân là được.

Nhật ký bằng tiếng Nhật không những giúp bạn lưu giữ được những điều tuyệt vời trong các hoạt động ngày hôm đó mà còn giúp bạn luyện được cách học tiếng Nhật thông qua cách viết Nhật ký mỗi ngày.

Trên đây là thông tin về cách viết nhật ký tiếng Nhật Du học Aloha đang tư vấn và tuyển sinh liên tục tất cả thời điểm trong năm. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ nắm được chương trình đào tạo này.

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

© Copyright 2023 Aloha