• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Vật nuôi chính của nhật bản là? Hình thức chăn nuôi thế nào?

Vật nuôi chính của nhật bản là con gì? Các còn vật này được chăn nuôi theo hình thức nào? Tại sao lại được chăn nuôi như vậy

Sau đây hãy cùng Du học Aloha khám phá chi tiết nhé!

Vật nuôi chính của nhật bản là

Vật nuôi chính của Nhật Bản là?

Vật nuôi chính của Nhật Bản là Bò, lợn, gà.

Câu hỏi vận dụng Vật nuôi chính của Nhật Bản là

Câu hỏi trong SGK/81 địa lí 11 cơ bản.

Câu hỏi: Vật nuôi chính của Nhật Bản là?

 • A. Trâu, cừu, ngựa.
 • B. Bò, dê, lợn.
 • C. Trâu, bò, lợn.
 • D. Bò, lợn, gà.

Đáp Án: D

Vật nuôi chính của nhật bản là

Câu hỏi: Các vật nuôi chính của Nhật Bản (như bò, lợn, gà) được nuôi theo hình thức chủ yếu nào?

 • A. Du mục.
 • B. Quảng canh.
 • C. Hộ gia đình.
 • D. Trang trại.

Đáp Án: D

Giải thích:

Các vật nuôi chính của Nhật Bản được nuôi theo hình thức chủ yếu là trang trại. Trang trại là nơi nuôi các loại gia súc và gia cầm như bò, lợn, gà, vịt, cừu, dê… Trang trại thường được xây dựng rộng rãi và có các hệ thống chăn nuôi hiện đại để đảm bảo sức khỏe và chất lượng của các con vật nuôi.

Việc nuôi trang trại không chỉ đáp ứng nhu cầu thực phẩm của người dân Nhật Bản mà còn đóng góp vào nền kinh tế quốc gia. Các sản phẩm từ trang trại như thịt, sữa, trứng, lông, da… được tiêu thụ không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước khác.

Ngoài trang trại, Nhật Bản cũng có các hình thức nuôi vật nuôi khác như nuôi cá, nuôi chim, nuôi thú cưng. Nuôi cá là một ngành công nghiệp phát triển mạnh ở Nhật Bản, với nhiều hệ thống ao nuôi và trang trại cá lớn. Nuôi chim cũng được phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt là chim cảnh và chim hót. Còn nuôi thú cưng, đặc biệt là chó và mèo, cũng được nhiều người Nhật yêu thích và chăm sóc.

Qua đó, việc nuôi các vật nuôi không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn là một phần của văn hóa và đời sống của người dân Nhật Bản. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, hãy chia sẻ nội dung này và khám phá thêm về các loại vật nuôi truyền thống của Nhật Bản, cách chăm sóc thú cưng, hoặc các ngành công nghiệp liên quan đến chăn nuôi và nuôi trồng tại Nhật Bản.

Thông tin về các vật nuôi chính của Nhật Bản

Sau đây Du học Aloha sẽ khái các vật nuôi chính của Nhật Bản như sau:

Nhu cầu về bò thịt đối với người dân ngày càng cao. Do đó, mà bộ nông nghiệp Nhật Bản vô cùng quan tâm tới bò thịt và chất lượng của bò thịt. Chính vì thế mà giống bò rất quan trọng.

Giống bò thịt ở Nhật quý và nổi tiếng là giống Japanes Black, được các địa phương độc quyền về bò đực giống và nhân giống. Đây là giống bò thịt mà Nhật cấm xuất khẩu con giống ra nước ngoài.

Bởi người Nhật coi đây là nguồn gen quý và là tài sản quốc gia. Chính vì thế, mà đến nay chưa có nước nào có giống bò này.

Lợn

Lợn là động vật nuôi lấy thịt tại Nhật, nhu cầu tiêu thụ thịt lợn của người dân Nhật Bản ngày càng tăng. Đa số người dân chăn nuôi lợn theo quy mô trang trại. Trung bình từ 300 – 800 con/trang trại, đối với lợn nái từ 30 – 90 con/trang trại.

Nhật là một đất nước có ngành công nghiệp chăn nuôi tiến tiến phát triển bậc nhất Châu Á, nhưng tổng sản lượng chăn nuôi của Nhật lại thấp. Do đó, để đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng trong nước, hàng năm Nhật phải nhập khẩu sản phẩm chăn nuôi từ nước ngoài.

Mặc dù nhu cầu tiêu thụ của người dân ngày càng cao, nhưng tình hình chăn nuôi gia cầm tại Nhật lại giảm. Hàng năm, Nhật Bản đã phải nhập khẩu một lượng lớn gà thịt để phục vụ đời sống sinh hoạt cho người dân.

Chó

Nhật là một đất nước rất thích nuôi động vật trong nhà, nhất là chó. Người Nhật yêu quý và chăm sóc chúng rất cẩn thận. Những chú chó ở Nhật được mặc quần áo với nhiều màu sắc khác nhau, chúng còn được tổ chức tiệc sinh nhật chu đáo.

Tại đây có cả hệ thống siêu thị chuyên chung cấp thức ăn và các vật dụng chuyên dùng để chăm sóc thú cưng này. Loại chó được yêu thích nhất ở Nhật là Chihuahua có mức giá từ 2000 – 3000 USD.

Người dân coi chó những một người bạn tin cậy. Ở Nhật, nhiều nhà hàng tàu điện không được phép dắt chó theo nhưng loại chó có tên Modoken là một loại chó đặc biệt được quyền ưu tiên đi cùng chủ đến mọi nơi và trở thành một phần thân thể của người kém may mắn, chuyên để dẫn dắt người khiếm thị.

Akita là một giống chó phổ biến nhất ở Nhật Bản, được biết đến với lòng trung thành và luôn đồng hành của chúng. Chó Akita – hay Akita Inu mạnh mẽ và thân thiện, chúng dễ dàng hòa nhập với người lạ và rất biết nghe lời chủ.

Chó Shiba trông khá giống với chó Akita, nhưng kích thước nhỏ hơn và có bộ lông ngắn hơn. Loài này ban đầu được sử dụng trong săn bắn và được coi là một trong những giống chó mạnh nhất với ý chí độc lập. Ngoài ra có thể kể đến giống chó Ponsuki cũng được nhiều ông chủ yêu mến.

Chó ở Nhật được chăm sóc và tiêm chủng đều đặn hàng năm. Người nước ngoài muốn sở hữu một chú chó cần phải đăng ký thông tin với cơ quan địa phương và chấp hành đúng quy định nuôi thú cưng tại đó.

Mèo

Mèo cũng là loại đông vật được yêu thích tại Nhật bởi chúng dễ chăm sóc, ít bệnh tật, có thể ngủ chung với chủ mà ít bị rụng lông. Giá của một con mèo ở Nhật khoảng 1500 – 4000 USD tùy từng con.

Nuôi mèo ở Nhật với những quy tắc cơ bản như sau:

 • Luôn để mèo trong nhà của bạn.
 • Sử dụng bảng đánh dấu địa chỉ và tên của chủ sở hữu.
 • Mèo của bạn phải được vô trùng.

Giống như chó, khi đưa mèo từ nước ngoài vào Nhật Bản cần phải cung cấp cho dịch vụ kiểm dịch động vật những thông tin cần thiết. Nuôi mèo tại Nhật cũng cần tiêm phòng dịch bệnh theo quy định.

Trên đây là một số thông tin về vật nuôi chính của Nhật Bản là con gì? Du học Aloha muốn chia sẻ với các bạn.

Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn có câu trả lời đúng cho mình.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

© Copyright 2023 Aloha