• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Trượt COE Và Những Điều Bạn Cần Biết Khi Bị Trượt COE

COE là vấn đề quan trọng, điều kiện quyết định bạn có thể đi du học tại Nhật Bản hay không. Do vậy, việc bị trượt COE là một nỗi sợ đối với các bạn đang chuẩn bị du học Nhật Bản. Để tránh gây ra những điều lo sợ không đáng có, Aloha xin chia sẻ với các bạn về vấn đề trượt COE và những điều bạn cần biết khi bị trượt COE.

1. Trượt COE Là Gì?

COE là giấy chứng nhận tư cách lưu trú hợp pháp của du học sinh nước ngoài học tập tại Nhật Bản, đây là loại giấy tờ quan trọng và đặc biệt phải có khi bạn có ý định sang Nhật sinh sống trên 3 tháng.

Trượt COE là cục quản lý xuất nhập cảnh đã vì một hay một số lỗi nào đó trong hồ sơ của bạn không đảm bảo mà không thông qua tư cách lưu trú hợp pháp cho bạn. Như vậy, có thể nói trượt COE chắc chắn là có lý do, và lý do là gì bạn cũng sẽ được Cục xuất nhập gửi lại kèm dưới dạng lỗi được mã hóa.

2. Trượt Coe Có Xin Lại Được Không?

Trượt COE hoàn toàn có thể xin lại được. Nếu có quyết tâm và mong muốn học tập thật sự tại đất Nhật thì cơ hội du học Nhật Bản vẫn sẽ rộng mở với bạn. Hãy theo dõi bảng lỗi trượt COE của các Cục để khắc phục lỗi sai vào lần làm hồ sơ tiếp theo.

3. Những Việc Cần Làm Sau Khi Trượt COE

Vực dậy tinh thần

Điều đầu tiên bạn phải ghi nhớ rằng, việc trượt COE và Visa du học Nhật Bản không có nghĩa là cánh cổng du học Nhật sẽ đóng lại mãi mãi. Có nhiều trường hợp các bạn DHS bị trượt COE lần đầu do chuẩn bị chưa tốt nhưng lần sau đã thành công xin được COE.

Vì vậy, điều tối quan trọng là loại bỏ tất cả các suy nghĩ tiêu cực, dành cho bản thân mình một cơ hội khác để tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình.

Chuẩn bị tâm lý cho một cuộc hành trình mới

Tiếp theo, bạn cần lên dây cót sẵn sàng tâm lý cho một hành trình thậm chí còn khó khăn hơn lần thứ nhất. Chúng ta cần thành thực rằng trượt COE và Visa du học Nhật Bản một lần thì tỷ lệ thành công của lần xin COE và visa tiếp theo sẽ giảm, bởi hồ sơ của bạn sẽ được xem xét một cách cẩn trọng hơn.

Chính vì vậy bạn phải thật sự nghiêm túc và chính xác trong việc khai thông tin hồ sơ của mình. Điều cần thiết nhất là bạn phải thể hiện cho Cục xuất nhập cảnh và ĐSQ/LSQ thấy rõ mục tiêu của mình khi sang Nhật là HỌC và HỌC.

 Xác định rõ lý do trượt COE là gì

Sau khi nhận được phiếu trượt COE từ Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, bạn cần phải xác định được lý do chính xác dẫn đến nguyên nhận bị Cục từ chối cấp COE là gì. Phải hiểu rõ nguyên nhân thì bạn mới có thể đưa ra phương án giải quyết vấn đề triệt để được.

Liên hệ tới những công ty tư vấn du học uy tín và chuẩn bị hồ sơ cẩn thận

Đối với những trường hợp hồ sơ bị trượt COE, các bạn cần phải đợi ít nhất 6 tháng sau mới có thể tiếp tục apply xin COE. Trong thời gian này, các bạn hãy tìm một công ty tư vấn du học Nhật Bản thực sự uy tín và có trong danh sách những công ty được Cục xuất nhập cảnh đánh giá tốt và được ủy quyền xin visa du học Nhật Bản.

Bạn cũng nên giữ lại giấy tờ của lần xin COE của lần trước trước và chuẩn bị thật kỹ cho việc giải trình với Cục về lý do bị từ chối cấp COE trong lần trước.

Nâng cao khả năng tiếng Nhật và thể hiện rõ mong muốn du học

Lý do Chính phủ Nhật đưa ra chính sách giảm lượng du học sinh trên đất Nhật bởi vì sự gia tăng của những trường hợp du học sinh trốn học làm thêm. Vì vậy, nếu bạn chứng minh được mong muốn du học thực sự cùng với mức độ nghiêm túc của bạn trong việc học tiếng Nhật, Cục cũng sẽ dễ dàng cấp COE cho bạn hơn.

Để chứng minh điều đó, tốt nhất bạn nên tập trung nâng cao khả năng tiếng Nhật và thi lấy một chứng chỉ tiếng Nhật cao hơn chứng chỉ trong lần apply trước.

4. Những Lỗi Trượt COE Thường Gặp Của Du Học Sinh Việt

 • Lỗi Ngân hàng
 • Lỗi Xác nhận thu nhập, công việc, thuế
 • Lỗi Biên bản hình thành tài sản
 • Lỗi Giấy chứng nhận tốt nghiệp
 • Lỗi Học bạ
 • Lỗi Sổ hộ khẩu
 • Lỗi Giấy khai sinh
 • Lỗi Năng lực tiếng Nhật
 • Lỗi Xác nhận quan hệ nhân thân
 • Lỗi Sơ yếu lí lịch

Để không xảy ra những lỗi sai không đáng có trong việc xin COE, xin visa, các bạn hãy liên hệ với các trung tâm du học uy tín, nhiều năm kinh nghiệm như Aloha để được hỗ trợ nhé.

© Copyright 2023 Aloha