• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Phí Du Học Nhật Bản Có Đắt Đỏ Như Lời Đồn

Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền? Bao gồm những khoản phí nào? Đây là câu hỏi bạn sẽ đặt ra khi có dự định đi du học tại đất nước đầy nắng gió này. Trả lời được câu hỏi này giúp phụ huynh và học sinh xây dựng kế hoạch chi phí cụ thể cho từng năm học và quan trọng nhất là chọn được trường, ngành học phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nắm được thông tin chi tiết về phí du học Nhật Bản năm 2022.

Phí Học Tiếng Nhật

Để đáp ứng điều kiện du học Nhật Bản, bạn phải có trình độ tiếng Nhật sơ cấp tức là chứng chỉ tiếng Nhật N5. Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm được một trung tâm đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam, mức học phí của mỗi trung tâm cũng khác nhau tùy thuộc vào khóa học mà bạn theo học. Thông thường, các chương trình đào tạo học tiếng Nhật bao gồm các khóa học: Tiếng Nhật sơ cấp, Tiếng Nhật trung cấp, Tiếng Nhật giao tiếp, Tiếng Nhật cấp tốc, v.v. Học phí khóa học dao động từ 950.000 đến 5.000.000 khóa học.

Phí du học Nhật Bản năm đầu tiên

Phí du học Nhật Bản năm đầu tiên
Phí du học Nhật Bản năm đầu tiên

Học phí tại các trường Nhật Bản dao động trung bình khoảng 130 triệu đồng. Khi đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản, bạn sẽ phải trải qua hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Nếu bạn học nhanh thì chỉ cần học một năm là bạn có thể lấy được chứng chỉ N3 – tiếng Nhật.

Giai đoạn thứ hai: Sau khi có chứng chỉ tiếng Nhật, bạn có thể lựa chọn chuyên ngành học theo sở thích của bản thân.

Chi phí du học Nhật Bản

Học phí bao gồm (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi …) khoảng 700.000 yên / năm

Tiền ăn của người Nhật khoảng 15.000 yên / tháng (tự nấu), như vậy khoảng 180.000 yên / năm

Chỗ ở: Sinh viên quốc tế có thể chọn ở trong ký túc xá của trường hoặc thuê nhà. Nếu bạn ở ký túc xá, chi phí sẽ rẻ hơn so với thuê bên ngoài. Ký túc xá bên ngoài phần lớn phụ thuộc vào trường học và thành phố bạn chọn. Phí thuê ngoài khoảng 180.000 yên / năm

Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại khoảng 15.000 yên / tháng, như vậy khoảng 180.000 yên / năm

Lệ Phí Hồ Sơ Du Học Nhật Bản

Lệ Phí Hồ Sơ Du Học Nhật Bản
Lệ Phí Hồ Sơ Du Học Nhật Bản

Chi phí tự làm tài liệu học tiếng Nhật

Đầu tiên, bạn phải chứng minh tài chính du học Nhật Bản. Bạn phải có khoảng 4 tháng tiền trong tài khoản ngân hàng của mình để chứng minh điều này. Đây là một trong những chi phí lớn nhất khi tự nộp hồ sơ. Chứng minh tài chính đảm bảo để có thể chi trả học phí du học. Bạn phải quy đổi bất động sản, bất động sản, cổ phiếu,… thành tiền mặt để chứng minh.

Phí dịch thuật: 1.500.000 – 2.000.000 VND

Chi phí tài liệu: đi lại, điện thoại, xăng

In và quét các tài liệu liên quan

Sổ tài khoản, CMND

Việc hoàn thiện hồ sơ của bạn ngay từ đầu sẽ giảm thiểu việc bạn phải làm đi làm lại để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Các khoản phí được xử lý thông qua Trung tâm

Thủ tục xin du học Nhật Bản là bước rườm rà nhất. Việc lựa chọn tài liệu ở Nhật Bản có xu hướng khắt khe, trong khi ở Việt Nam, các tài liệu thường mâu thuẫn về mặt logic. Đây cũng là lý do khiến nhiều hồ sơ đi du học bị từ chối. Thông thường, ứng viên có thể yêu cầu hồ sơ từ những người quen có kinh nghiệm hoặc các trung tâm tư vấn du học uy tín.

Phí du học Nhật Bản trung bình tại trung tâm khoảng 700-1500 USD. Đối với những nơi đắt hơn, lệ phí có thể lên đến $ 2000, hoặc một số trung tâm miễn phí. Mức giá chênh lệch này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chi phí đầu tư, địa điểm tổ chức, nhân sự, quảng cáo, v.v. Chỉ cần dịch tài liệu là bạn đã tiêu tốn từ 1.500.000 – 2.000.000 đồng. Đối với những thí sinh chỉ tốt nghiệp cấp 3 và chỉ cần dịch thuật công chứng học bạ cấp 3 thì chi phí dịch thuật sẽ cao hơn vì học bạ cấp 3 sẽ dày hơn.

Bài viết trên giúp bạn tìm hiểu thêm về phí du học Nhật Bản. Đây là thông tin hữu ích cho việc chuẩn bị đi du học. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể đăng ký tư vấn miễn phí với ALOHA để được tư vấn chi tiết về hồ sơ du học Nhật Bản.

© Copyright 2023 Aloha