• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Lợi Ích To Lớn Khi Du Học Nhật Bản Sau Khi Tốt Nghiệp THPT

Chương trình du học Nhật Bản sau tốt nghiệp THPT phù hợp với tất cả học sinh, sinh viên Việt Nam; không phân biệt tài chính; chỉ cần các bạn có quyết tâm và ý chí học tập. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho du học sinh. Cùng Aloha tổng hợp những lợi ích to lớn đó nhé.

1. Những Lợi Thế Khi Du Học Nhật Bản Sau Khi Tốt Nghiệp THPT

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT là quyết định và lựa chọn của nhiều học sinh và các bậc phụ huynh bởi những lợi thế dễ nhận thấy dưới đây.

Thời điểm lý tưởng để tiếp nhận kiến thức và một nền văn hóa mới

Tốt nghiệp THPT, độ tuổi 18, 19 là độ tuổi đang tràn đầy khí thế và năng lượng. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để một người tiếp nhận kiến thức và một nền văn hóa mới. Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT sẽ đòi hỏi bạn trình độ tiếng Nhật khá tốt. Nếu vừa tốt nghiệp THPT bạn sẽ dễ dàng học tiếng hơn nếu ở độ tuổi lớn hơn. Khi còn vừa ngồi trên ghế nhà trường, sự trải nghiệm của bạn với cuộc đời chưa có nhiều, đây xét một mặt cũng là thuận lợi để bạn ít bị “sốc” văn hóa khi đến Nhật để học tập hơn.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc. Nếu bạn đi học trung cấp, cao đẳng, đại học ở Việt Nam, bạn sẽ mất thêm 1 khoản tiền kha khá. Sau đó bạn mới đi du học Nhật Bản thì thực ra lúc đó cũng không khác nhiều lắm nếu bạn đi du học Nhật ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3.

Du học Nhật sau tốt nghiệp cấp 3

Cơ hội ngành nghề và công việc mở rộng

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 giúp bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn. Khi mà bạn còn chưa chắc chắn định hình cho mình một công việc chẳng hạn. Việc du học Nhật Bản có thể sẽ chọn cho bạn một ngành phù hợp trong số các ngành HOT nhất đào tạo tại Nhật. Đây cũng là một cách để bạn chọn ngành nghề thích hợp.

Bên cạnh đó thì khó khăn khi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT có thể kể đến như bạn chưa có kinh nghiệm, chưa có nhiều vốn sống. Việc đi du học ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 phần lớn sẽ phụ thuộc vào điều kiện và quyết định của gia đình bạn.

Điều kiện du học Nhật sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông

Mới tốt nghiệp THPT: có điểm trung bình 3 năm cấp 3 từ 6.5 trở lên hoặc điểm thi THPT quốc gia từ 18 điểm trở lên.

Không có án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Có trình độ tiếng Nhật, khả năng nghe, nói, đọc, viết tốt hoặc chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên.

Đặc điểm của chương trình du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông

Chương trình du học Nhật Bản sau tốt nghiệp THPT hay thường gọi là du học tự túc; phù hợp với tất cả học sinh, sinh viên Việt Nam. Sau khi đến Nhật qua chương trình này, các bạn học sinh sẽ bắt đầu học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ đã chọn. Chương trình học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ kéo dài từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm tùy vào từng thời điểm nhập học.

 • Nhập học tháng 1: khóa học 1 năm 3 tháng
 • Nhập học tháng 4: khóa học 2 năm
 • Nhập học tháng 7: khóa học 1 năm 9 tháng
 • Nhập học tháng 10: khóa học 1 năm 6 tháng

2. Điều Kiện Tham Gia Du Học Nhật Bản Sau Tốt Nghiệp THPT

 • Mới tốt nghiệp THPT: có điểm trung bình 3 năm cấp 3 từ 6.5 trở lên hoặc điểm thi THPT quốc gia từ 18 điểm trở lên.
 • Hoặc tốt nghiệp ĐH không quá 3 năm; có điểm phẩy trung bình 3 năm cấp 3 trên 6.5.
 • Không có án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Du học Nhật sau tốt nghiệp cấp 3

3. Chương Trình Du Học Nhật Bản Sau Tốt Nghiệp THPT

 • Thời gian học: Từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm.
 • Chi phí học + Chi phí sinh hoạt trong 1 năm từ 280 – 300 triệu VNĐ.
 • Trong thời gian học tại Nhật, du học sinh sẽ có việc làm thêm. Thu nhập từ việc làm thêm khoảng từ 17-20 triệu VNĐ/tháng. Với mức thu nhập này, bạn đã có thể tự chi trả được phí sinh hoạt mà không cần trợ cấp từ gia đình.
 • Tốt nghiệp trường Nhật ngữ, tối thiểu bạn sẽ có chứng chỉ tiếng Nhật tương đương N2. Sau đó, bạn có thể tiếp tục học lên các chương trình Cao đẳng – Đại học tại Nhật hoặc trở về nước và làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.
 • Mức lương cho các bạn có tiếng Nhật N3 – N2 dao động trong khoảng từ 15 – 25 triệu VNĐ/tháng hoặc cao hơn (tùy vị trí công việc).

Nếu bạn quan tâm tới chương trình sau tốt nghiệp cấp 3 thì hãy liên hệ cho Aloha ngay nhé!

© Copyright 2023 Aloha