• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

JLPT là gì? Thi chứng chỉ N1 N2 N3 N4 N5 như thế nào 2024

JLPT là gì? N1 N2 N3 N4 N5 là gì? Chứng chỉ JLPT được cấp ở đâu? Thời gian và địa điểm thi thế nào? JLPT từ lâu đã được biết tới là Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật.

Vậy để tham giam gia kỳ thi này cần điều kiện gì? Lộ trình thi ra sao? Sau đây hãy cùng Du học Aloha khám phá nhé!

JLPT là gì

JLPT là gì?

JLPT viết tắt của Japanese-Language Proficiency Test là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật được tổ chức bởi Sở Giao dịch Quỹ Nhật Bản và Nhật Bản Giáo dục và Dịch vụ (trước đây là Hiệp hội Giáo dục Quốc tế, Nhật Bản) từ năm 1984.

Trong tiếng Nhật, chứng chỉ JLPT được viết là 日本語能力試験(にほんごのうりょくしけん). Kỳ thi JLPT được tổ chức bởi Japan Foundation and Japan Educational Exchanges and Services (国際交流基金 – こくさいこうりゅうききん)

Hiện tại JLPT được tổ chức hàng năm tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Được tổ chức với 5 cấp bậc từ N1 (khó nhất) tới N5 (dễ nhất).

 • Đối tượng tham gia: Tất cả mọi người không có ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Nhật đều có thể tham gia kỳ thi JLPT, không phân biệt tuổi tác, dân tộc, tôn giáo hay giới tính.

N1 N2 N3 N4 N5 là gì?

N1 N2 N3 N4 N5 là các cấp độ năng lực tiếng nhật của kỳ thi JLPT

Như đã đề cập ở phần trên, kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT có đến 5 cấp độ dành cho thí sinh thi.

JLPT là gì

Cụ thể như sau:

Cấp độ N1

Là cấp độ khó nhất, người đạt được cấp độ này sẽ có thể hiểu tiếng Nhật trong các tình huống đa dạng. Theo đó, trình tiếng Nhật của bạn có thể đọc được bình luận báo chí, đọc văn viết phức tạp về mặt lý luận, độ trừu tượng cao.

Thậm chí, bạn cũng hiểu được những cấu trúc cũng như nội dung bài văn như người Nhật thực thụ. Đương nhiên, kỹ năng nghe của người ở cấp độ N1 cũng cực kỳ điêu luyện với nội dung và tình huống phong phú.

Cấp độ N2

Với cấp độ này, bạn sẽ hiểu rõ ràng tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày. Kỹ năng đọc tốt với những đoạn văn có chủ đề rõ ràng, hiểu nội dung như các bài báo, bài tạp chí, bài giải nghĩa, bình luận đơn giản,…

Kỹ năng nghe cũng không kém cấp độ N1 khi có thể nghe được các tình huống thường ngày và các bài nói tự nhiên trong các tình huống đa dạng.

Cấp độ N3

Với mức độ này, không đòi hỏi người thi phải quá am hiểu sâu sắc tiếng Nhật. Chủ yếu, bạn có thể hiểu ở mức nhất định trong các tình huống hàng ngày. Đọc hiểu được văn chương, diễn đạt nội dung cụ thể và nắm bắt khái quát các đoạn hội thoại có chủ đề trong nói chuyện tự nhiên hàng ngày.

Cấp độ N4

Với cấp độ N4, yêu cầu người thi hiểu tiếng Nhật căn bản là được. Cụ thể, bạn có thể đọc hiểu văn chương hay dùng hàng ngày viết bằng những từ vựng và chữ Kanji cơ bản. Đồng thời, kỹ năng nghe ở mức độ hiểu nội dung hội thoại trong tình huống hàng ngày nếu nói chậm.

Cấp độ N5

Dành cho những đối tượng có thể hiểu ở mức nào đó tiếng Nhật căn bản. Đọc và nghe được những đoạn hội thoại cơ bản hàng ngày đơn giản.

Tuy nhiên, trước đây, chúng được biết chỉ chia thành 4 cấp độ với những tên gọi như: 1-Kyuu, 2-Kyuu, 3-Kyuu, 4-Kyuu.

Nếu bạn đã từng lấy bằng tại các cuộc thi ở cấp độ cũ thì có thể so sánh năng lực theo thông tin dưới đây:

 • Cấp độ N1 sẽ giống với cấp độ 1-Kyuu về điểm đỗ nhưng trình độ cần được nâng cao hơn một chút.
 • Cấp độ N2 sẽ hầu như là giống hoàn toàn với cấp độ cũ 2-Kyuu.
 • N3 lại là tổng hợp kiến thức cấp độ trung gian giữa 2-Kyuu, 3-Kyuu cũ.
 • N4 thì hầu như cũng giống như cấp độ 3-Kyuu cũ.
 • Cuối cùng, cấp độ tiếng Nhật N5 hoàn toàn giống với cấp độ 4-Kyuu cũ.

Dựa theo đó, bạn có thể thấy rằng, nếu bạn sở hữu những chứng chỉ của cấp độ Kyuu cũ. Thì, bạn hoàn toàn có thể tự tin dự thi kỳ thi JLPT với những cấp độ mới tương ứng.

JLPT là gì

Lợi ích của việc dự thi JLPT

Tại sao phải tham gia kỳ thi JLPT tiếng Nhật? Tầm quan trọng của việc dự thi JLPT là gì đối với người nước ngoài?

Dưới đây là một số lợi ích của việc thi JLPT tiếng Nhật, cụ thể:

 • Cộng điểm ưu tiên trong việc xét nhập cư tại Nhật Bản: Nếu có mong muốn nhập cư và định cư tại Nhật Bản thì việc sở hữu chứng chỉ năng lực tiếng Nhật là một điểm cộng giúp bạn định cư và nhập cư dễ dàng hơn. Áp dụng cho các đối tượng là nhân lực chất lượng cao có chứng chỉ tiếng Nhật N1 hoặc N2.
 • Điều kiện để tham dự các kỳ thi quốc gia tại Nhật Bản: Ngoài ra, chứng chỉ JLPT tiếng Nhật còn là một điều kiện cần để các thí sinh có thể tham gia các kỳ thi quốc gia tại Nhật bản, cụ thể như các bài thi dành cho:
  • Bác sĩ, nha sĩ, điều dưỡng, nhân viên vệ sinh nha khoa, bác sĩ vật lý trị liệu, nhân viên y tế
  • Bác sĩ thú y
 • Điều kiện để tham dự kỳ thi điều dưỡng viên tại Nhật Bản: Những ai đã có bằng điều dưỡng tại nước ngoài thì vẫn cần phải sở hữu chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N1 thì mới đủ điều kiện để tham dự kỳ thi lấy bằng điều dưỡng tại Nhật Bản.
 • Miễn thi một số môn trong kỳ thi tốt nghiệp trung học Nhật Bản: Những thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học Nhật Bản có quốc tịch nước ngoài nếu sở hữu chứng chỉ JLPT tiếng Nhật N1/ N2 thì sẽ được miễn thi.
 • Điều kiện để lựa chọn ứng viên y tá và điều dưỡng dựa trên Hiệp định đối tác kinh tế EPA: Các ứng viên đến từ các quốc gia như Indonesia, Philippines và Việt Nam muốn trở thành điều dưỡng viên hay y tá đều phải có bằng JLPT N5 (đối với Indonesia và Philippines) và N3 (đối với Việt Nam) trở lên.
 • Xét tuyển thẳng vào một số trường Đại học tại Việt Nam: Tại một số trường Đại học tại Việt Nam, thí sinh sẽ được tuyển thẳng nếu như sở hữu chứng chỉ JLPT. Ví dụ: Tuyển thẳng vào Đại học Phenikaa và FPT nếu sở hữu JLPT N3 trở lên,…
 • Làm việc và giao tiếp hiệu quả trong công ty tiếng Nhật: Ngoài ra, nếu bạn đã, đang và sẽ làm việc trong môi trường tiếng Nhật thì sở hữu chứng chỉ JLPT sẽ giúp bạn giao tiếp, làm việc hiệu quả, có để đạt mức lương cao hơn, cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn.

Cố lên tiếng Nhật

Đặc điểm của chứng chỉ JLPT

Khi thi chứng chỉ JLPT thì sẽ mang đặc điểm như:

Kiểm tra khả năng ngôn ngữ giao tiếp

JLPT đặt tầm quan trọng không chỉ trên kiến ​​thức về từ vựng tiếng Nhật và ngữ pháp mà còn về khả năng sử dụng kiến ​​thức trong giao tiếp thực tế.

Để thực hiện các “công việc hàng ngày” yêu cầu ngôn ngữ, không chỉ kiến ​​thức ngôn ngữ mà còn là khả năng thực sự sử dụng nó là cần thiết.

Do đó, các biện pháp JLPT tiếng Nhật năng lực giao tiếp toàn diện thông qua ba yếu tố: “Ngôn ngữ kiến ​​thức” để đo lường, “Đọc” và “Nghe” để đo lường

Nội dung Thi chứng chỉ JLPT là gì ?

Đối với kỳ thi JLPT thì có 3 phần thi được diễn ra, Phân phối đều để có thể đánh giá được khả năng sử dụng ngôn ngữ của người dự thi một cách chính xác.

 • 言語知識(文字・語彙・文法): Chữ, Từ vựng, Ngữ pháp
 • 読解: Đọc hiểu
 • 聴解: Nghe hiểu

Tùy thi mỗi cấp độ mà độ khác sẽ khác nhau và tăng dần đều từ N5 đến N1. Cấp độ N5 – N4 là cấp độ sơ cấp, kiến thức ngôn ngữ tương đối đơn giản. Đây là mức kiểm tra cách sắp xếp câu chữ và những từ vựng, tình huống đơn giản trong giao tiếp.

N2-N1 là mức cao nhất trong tiếng Nhật, đòi hỏi người dự thi phải có được kiến thức chuyên sâu cũng như vốn từ vựng đa dạng để có thể vận dụng linh hoạt vào bài thi. Còn mức độ N3 là mức trung cấp, chuyển giao giữa mức cơ bản lên nâng cao. Chính vì thế đa số người học tiếng Nhật thường nằm ở mức N3 là nhiều.

Cấu trúc đề thi JLPT

Việc biết rõ cấu trúc đề thi JLPT sẽ giúp bạn dễ dàng trang bị kiến thức cũng như tâm lý hơn trước khi thi. Dựa theo từng cấp bậc thi khác nhau mà cấu trúc đề thi JLPT cũng có sự khác biệt.

Cấu trúc đề thi JLPT N1

So với cấp độ N2, cấp độ N1 có vẻ ít câu hỏi hơn nhưng nội dung câu hỏi lại phức tạp và đa dạng hơn hẳn. Theo đó, phần từ vựng – ngữ pháp – đọc hiểu chiếm 71 câu yêu cầu người thi phải đọc hiểu được nhiều đoạn văn bình phẩm báo chí, đoạn văn chuyên ngành lý luận cao.

Và, phần nghe – hiểu chiếm 27 câu cũng yêu cầu người thi nghe được nhiều đoạn hội thoại dài, vừa hiểu nội dung vừa tổng hợp, so sánh các thông tin chính xác.

Cấu trúc đề thi JLPT N2

Cấu trúc đề thi N1 trong kỳ thi JLPT chỉ gồm 2 phần cơ bản là phần từ vựng – ngữ pháp – đọc hiểu và phần nghe – hiểu. Trong đó, phần từ vựng – ngữ pháp – đọc hiểu chiếm 75 câu yêu cầu người thi phải hiểu biết nhiều hơn về tiếng Nhật.

Chẳng hạn, ngoài đọc hiểu, bạn còn phải biết các từ ghép, từ phát sinh cũng như ngữ pháp như người bản địa. Đồng thời, ở phần nghe hiểu 32 câu cũng có nhiều tình huống, đoạn hội thoại với chủ đề đa dạng đòi hỏi bạn phải nắm, nghe được.

Cấu trúc đề thi JLPT N3

Hoàn toàn với nội dung kiểm tra chẳng khác gì cấp độ thi N5 và N4, N3 cũng có cấu trúc tương đồng. Song, với cấp độ này, bạn cần phải chuẩn bị kiến thức nhiều hơn, cao và sâu hơn về từ vựng cũng như kỹ năng nghe, đọc, hiểu.

Đặc biệt, số câu thi của N3 cũng nhiều hơn hẳn 2 cấp độ dưới, cụ thể: Phần từ vựng 35 câu, phần đọc hiểu – ngữ pháp 39 câu và phần nghe 28 câu.

Cấu trúc đề thi JLPT N5 + N4

Đề thi JLPT cấp độ N5 bao gồm 3 phần cụ thể như sau:

 • Phần đánh giá từ vựng 35 câu chia làm 4 mục với các nội dung như: Đọc từ được viết bằng Hán tự, viết từ Hiragana sang Hán tự hoặc Katakana, tìm từ phù hợp về mặt ngữ nghĩa trong mạch văn và tìm những từ gần nghĩa với từ cho sẵn.
 • Phần ngữ pháp – đọc hiểu 32 câu chia làm 4 mục với nội dung kiểm tra gồm: Phán đoán hình thức ngữ pháp của câu, tạo câu văn mạch lạc về ngữ nghĩa và đúng cú pháp, phán đoán câu phù hợp với mạch đoạn văn và đọc hiểu một đoạn văn bằng Hán tự.
 • Phần kiểm tra kỹ năng nghe 24 câu với 4 mục đánh giá như sau: Nghe hiểu một đoạn văn, hội thoại cụ thể rồi nắm bắt nội dung chủ yếu, nghe hiểu và lược ra ý chính, nghe và chọn câu thoại thích hợp, nghe câu hỏi và chọn câu trả lời tương ứng.
  Cấu trúc đề thi JLPT N4

Tương tự như phần thi cấp độ N5, phần thi N4 cũng có những cấu trúc 3 phần gồm từ vựng, đọc hiểu – ngữ pháp và phần nghe. Trong đó, phần từ vựng cũng bao gồm 35 câu, phần đọc hiểu – ngữ pháp 35 câu và phần nghe 28 câu.

Mỗi phần lại có nội dung thi, kiểm tra tương tự như cấp độ N5 nhưng với mức kiến thức cao hơn một chút.

JLPT là gì

Cách tính điểm đề thi JLPT

Về cách tính điểm trong kỳ thi JLPT sẽ có những thang điểm riêng cho từng cấp bậc.

Cụ thể, điểm thi của từng cấp bậc sẽ là tổng điểm của 3 nhóm môn thi được quy định trong phạm vi từ 0 đến 180 điểm.

Chi tiết tính điểm trong từng phần thi mời bạn tham khảo nội dung tiếp sau đây:

Cách tính điểm ở cấp độ thi JLPT N1

Điểm tổng để đậu được phần thi bao gồm 3 nhóm môn thi này phải trên 100 điểm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thi đạt điểm tối đa là 180 điểm.

Trong đó:

 • Điểm về kiến thức ngôn ngữ như từ vựng, ngữ pháp, chữ Kanji phải trên 19 điểm, tối đa 60 điểm.
 • Điểm về đọc hiểu phải trên 19 điểm nếu muốn đạt kết quả đậu và tối đa là 60 điểm.
 • Cuối cùng, điểm nghe – hiểu phải trên 19 điểm và tối đa 60 điểm dành cho thí sinh có trình độ tốt.

Cấp độ thi JLPT N2

Điểm tổng để đậu được phần thi cấp độ JLPT N3 phải trên 90 điểm, điểm tối đa có thể đạt được là 180 điểm.

Trong đó:

 • Điểm về kiến thức ngôn ngữ như từ vựng, ngữ pháp, chữ Kanji phải trên 19 điểm, tối đa 60 điểm.
 • Điểm về đọc hiểu phải trên 19 điểm nếu muốn đạt kết quả đậu và tối đa là 60 điểm.
 • Cuối cùng, điểm nghe – hiểu phải trên 19 điểm và tối đa 60 điểm có thể đạt được.

Cách tính điểm cấp độ thi JLPT N3

Điểm tổng đạt yêu cầu phải từ trên 95 điểm, điểm tối đa có thể đạt được giống như các cấp độ khác là 180 điểm.

Trong đó:

 • Điểm về kiến thức ngôn ngữ như từ vựng, ngữ pháp, chữ Kanji: Đậu là trên 19 điểm, tối đa có thể đạt được 60 điểm.
 • Điểm đậu về đọc hiểu trên 19 điểm, điểm tối đa có thể đạt được 60 điểm.
 • Điểm nghe – hiểu: Trên 19 điểm, tối đa có thể đạt được 60 điểm.

Cách tính điểm cấp độ thi JLPT N4

Điểm tổng để thí sinh có thể qua được phần thi năng lực tiếng Nhật cấp độ N4 là phải trên 90 điểm. Tuy nhiên, điểm tối đa của cả phần thi là 180 điểm, tương đương bạn chỉ cần hoàn thành 50% bài thi.

Trong đó:

 • Điểm về kiến thức ngôn ngữ & đọc hiểu đậu phải trên 38 điểm (Tối đa: 120 điểm).
 • Điểm về môn thi nghe – hiểu nếu muốn đậu phải trên 19 điểm (Tối đa: 60 điểm).

Cách tính điểm cấp độ thi JLPT N5

Điểm tổng có thể đạt tối đa là 180 điểm, điểm liệt là 0 điểm và điểm có thể vượt qua phần thi là trên 80 điểm.

Trong đó, bạn chỉ cần đạt điểm đậu như sau:

 • Điểm về kiến thức ngôn ngữ & đọc hiểu: Trên 38 điểm thì đậu, tối đa có thể đạt được là 120 điểm.
 • Điểm về môn thi nghe – hiểu: Điểm đậu là trên 19 điểm, điểm tối đa đạt được là 60 điểm.

Một số lưu ý về cách tính điểm các phần trong kỳ thi JLPT bạn cần nắm như sau:

 • Điểm số ở mỗi câu thường không rõ ràng vì chúng không được ghi chú trong bài thi. Do đó, bạn hãy cố gắng làm hết khả năng và tận dụng kiến thức mà mình đã học được.
 • Điểm thi của JLPT thường sẽ được chuẩn hóa để làm cho các kỳ thi công bằng với nhau. Cách tính điểm này hoàn toàn không được tổ chức công khai nên bạn chỉ có thể tính gần đúng điểm số mà thôi.

JLPT là gì

Thông tin về lệ phí, lịch thi và địa điểm thi JLPT

Các thông tin về lệ phí, địa điểm thi và lịch thi JLPT 2024 như sau:

Lịch thi chứng chỉ JLPT 2024

Có mấy đợt thi JLPT? Lịch thi JLPT rơi vào những tháng nào? Một năm, kỳ thi năng lực tiếng Nhật này diễn ra 2 lần duy nhất tại Việt Nam và Nhật Bản, cụ thể:

Lịch thi JLPT Ngày thi Hạn đăng ký
Đợt 1 07/07/2023 03/2024
Đợt 2 01/12/2023 09/2023

Lệ phí tham kia thi chứng chỉ JLPT

Thi JLPT hết bao nhiêu tiền? Lệ phí thi JLPT ở Việt Nam và Nhật Bản là bao nhiêu?

Tham khảo bảng dưới đây để nắm được chi phí cho một lần thi JLPT của một thí sinh:

Lệ phí thi JLPT Nội dung chi tiết
Lệ phí thi JLPT ở Việt Nam Lệ phí thi JLPT ở Việt Nam 2024 là ~620.000 VNĐ/ thí sinh/ lần thi (dành cho tất cả cấp độ từ N5 đến N1); Ngoài lệ phí thi JLPT thí sinh còn cần bỏ ra 30.000 VNĐ để mua hồ sơ đăng ký.
Lệ phí thi JLPT ở Nhật Bản Lệ phí thi JLPT ở Nhật Bản là ~6500 yên (đã bao gồm thuế), quy đổi sang tiền Việt Nam là khoảng ~1.185.000 VNĐ/ thí sinh/ lần thi,

Các địa điểm thi JLPT tại Việt Nam

Thi JLPT ở những đâu Việt Nam?

Dưới đây là địa điểm thi JLPT tại Hà Nội, Đà Nẵng và tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Địa điểm thi JLPT Địa điểm thi
Hà Nội
 • Trường ĐH Thương Mại (79 Hồ Tùng Mậu – Mai Dịch – Cầu Giấy – HN)
 • Trường ĐH Sư Phạm
 • Trường THPT Nguyễn Tất Thành
 • Trường ĐH Công nghệ (144 Xuân Thủy- Cầu Giấy – Hà Nội )
 • Trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội,
 • Trường THPT Chuyên Ngữ (Số 2 Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Trường THPT Chuyên Sư Phạm (144 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội)
 • Đại học Hà Nội (Nguyễn Trãi – Thanh Xuân)
 • Trường THCS Mỗ Lao (Khu đô thị Mỗ Lao – P. Mỗ Lao – Hà Đông, nằm trên đường Nguyễn Văn Lộc, cạnh siêu thị Coop mart đi vào)
Đà Nẵng
 • Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng – 131 Lương Nhữ Hộc, thành phố Đà Nẵng
 • Cao Đẳng Công Nghệ – 48 Cao Thắng, thành phố Đà Nẵng
Hồ Chí Minh
 • THCS Lê Văn Tám
 • THPT Nguyễn Thái Bình
 • ĐH Tài chính – Marketing
 • THPT Phú Nhuận
 • THPT Trần Văn Giàu
 • THPT Võ Thị Sáu
 • THPT Gia Định
 • THPT Trưng Vương
 • THPT Minh Đức
Huế Đại học Ngoại ngữ Huế (57 Nguyễn Khoa Chiêm, phường An Cựu, Tp. Huế)

Quy trình thi JLPT

Quy trình đăng ký và thì JLPT qua các bước sau:

Đăng ký thi tại địa điểm thi JLPT

Một năm có 2 kỳ thi JLPT. Kỳ 1 diễn ra vào tháng 7 và kỳ thứ 2 diễn ra vào tháng 12. Nếu bạn muốn đăng ký thi thì phải đăng ký tại điểm thi trước từ 2-3 tháng (theo thông báo).

Lệ phí – Hồ sơ

Lệ phí mua hồ sơ: 30.000Đ/Bộ. Kèm theo hình 3×4 và photo CMND

Trước ngày thi từ 10-20 ngày bạn sẽ được nhận SBD tại địa điểm đăng ký thi và biết được địa điểm diễn ra kỳ thi.

Trả kết quả và nhận Chứng Chỉ JLPT

Sau khi thi xong khoảng 40 ngày, bạn sẽ biết được điểm thi cũng như là kết quả bài thi của mình thông qua trong web chính thức từ bên Nhật.

Cuối cùng nếu đạt số điểm đậu thì khoảng 1 tháng sau kể từ ngày bạn biết được kết quả thì chứng chỉ JLPT của bạn sẽ được gửi về Việt Nam tại địa điểm bạn đăng ký thi.

Tài liệu và cách ôn thi JLPT hiệu quả

Tài liệu ôn thi JLPT là gì và ôn thi như thế nào hiệu quả nhất giúp bạn chinh phục được điểm số cao trong kỳ thi năng lực ngoại ngữ tiếng Nhật thực chiến?

Tham khảo ngay một số tài liệu và cách ôn thi được Du học Aloha tổng hợp và gửi tới bạn đọc:

Tài liệu ôn thi JLPT

Tài liệu ôn thi JLPT gồm 3 cuốn tài liệu dưới đây mang tên 20 Nichi De Goukaku, Pawa Doriru, Chokuzen Taisaku sẽ giúp bạn ôn hiệu thi tiếng Nhật hiệu quả:

 • Sách 20 Nichi De Goukaku: Giống với tên gọi, cuốn sách 20 Nichi De Goukaku được chia thành 20 bài, tương ứng với 20 ngày. Mỗi bài trong cuốn sách này sẽ có 9 mondai mô phỏng giống cấu trúc phần moji goi và bunpou trong đề thi JLPT thực chiến. Với số lượng câu hỏi và độ khó tương tự như đề thi, cuốn tài liệu này là một lựa chọn tuyệt vời cho những thí sinh muốn ôn tập lại kiến thức đã học và ứng dụng vào quá trình làm đề để nhớ kiến thức tiếng Nhật một cách hiệu quả.
 • Sách Pawa Doriru: Bộ tài liệu Pawa Doriru có 2 cuốn bao gồm 1 cuốn ôn luyện chữ hán từ vựng, một cuốn ôn luyện ngữ pháp. Mỗi cuốn sách có tổng cộng 30 bài. Tuy số lượng câu hỏi trong cuốn sách này ít hơn so với đề thi thật, độ khó của các câu hỏi cũng không thực sự thách thức, vậy nên thí sinh có thể ôn luyện nhanh, hiệu quả.
 • Sách Chokuzen Taisaku: Cuốn tài liệu Chokuzen Taisaku bao gồm 2 phần. Phần 1 của sách sẽ là 15 bài luyện tập chữ hán, từ vựng, ngữ pháp với 9 mondai tương tự như đề thi thật. Thí sinh hãy làm mỗi bài trong vòng 45 phút, các bạn có thể tự căn giờ để làm cho chuẩn. Đây là cuốn sách dễ hơn so với 2 cuốn trước.

Cách ôn thi JLPT hiệu quả

Để đạt được điểm cao trong kỳ thi JLPT thực chiến bạn cần có chiến thuật học tập hiệu quả tại nhà.

Dưới đây là một số mẹo ôn thi bách phát bách trúng, chắc chắn chinh phục được điểm số mục tiêu trong kỳ thi sắp tới:

 • Kiểm tra và xác định trình độ tiếng Nhật của bản thân: Trước khi tiến hành ôn luyện thi JLPT, bạn hãy kiểm tra và xác định trình độ tiếng Nhật của bản thân. Tham khảo một số web kiểm tra trình độ:
 • Lên kế hoạch học tập theo ngày, tuần, tháng: Bạn không thể chinh phục điểm cao tiếng Nhật trong ngày một ngày hai mà cần có một quá trình ôn luyện thi, trau dồi kiến thức. Vậy nên, để rinh được chứng chỉ JLPT nhanh chóng bạn cần phải lên kế hoạch học tập cá nhân hóa theo ngày, theo tuần và theo tháng. Chỉ có việc vạch sẵn “đường đi nước bước”, bạn mới có thể tuân thủ học tập, nỗ lực trau dồi kiến thức.
 • Ôn tập và làm đề mỗi ngày: Làm đề mỗi ngày sẽ giúp bạn nắm vững được format đề thi, thực hành dưới áp lực phòng thi, nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân khi thực hiện đề thi. Bên cạnh đó, luyện đề tiếng Nhật sẽ giúp bạn phát hiện được kiến thức nào bản thân đã vững, kiến thức nào còn bị hổng. Từ đó bạn sẽ có kế hoạch rõ ràng để củng cố kiến thức tiếng Nhật.

Trên đây là một số thông tin về JLPT là gì Du học Aloha đã tổng hợp và muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các biết chứng chỉ n1 n2 n3 n4 n5 là gì?

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

© Copyright 2023 Aloha