• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Furigana là gì? Học cách đọc văn bản bằng chữ Kanji và cách thêm

Furigana là gì? Furigana [振り仮名] là chữ hiragana nhỏ mà là trên hoặc bên cạnh dòng chữ kanji đọc dễ dàng. Những chữ nhỏ hiển thị một cách chính xác phát âm từng chữ kanji. Trong bài này chúng tôi sẽ nói một chút về furigana và giải thích làm thế nào để thêm các chữ nhỏđể các văn bản của bạn đểđọc dễ dàng.

Từ furigana [振り仮名] xuất phát từđộng từ furu [振る] + Ghana (kana) chỉ ký tự hoặc các chữ cái trong tiếng Nhật như katakana và hiragana. Các tên thay thế khác là hồng ngọc [ルビ] và cả yomigana [読み仮名] mà phương tiện đọc kana.

Động từ furu nó có nghĩa là nhiều thứ như khuấy, sáp nhập, phân bổ, từ bỏ, thêm, giải nén, thay thế và thay đổi. Đây cũng có thể giải thích tại sao furu chỉ ra việc bổ sung một kana hay hiragana vào văn bản.

Furigana là gì

KHI NÀO FURIGANA XUẤT HIỆN BẰNG TIẾNG NHẬT?

Một số người nghĩ furigana đó là một cái gì đó bổ sung mà người thêm, nhưng nó thường xuất hiện một cách tự nhiên trong các văn bản, ngay cả đối với người lớn, tùy thuộc vào nhu cầu của họ.

Furigana xuất hiện chủ yếu khi một văn bản có một từ hiếm, mà thậm chí không một người lớn bình thường sẽ có thể nhớ một cách dễ dàng. Càng ấu trĩ nội dung, càng có nhiều furigana bạn tìm thấy, nhưng càng trưởng thành văn bản, ít furigana bạn sẽ có.

Tất nhiên, có những văn bản thuần thục đôi khi chia sẻ một từ chuyên môn từ một lĩnh vực nào đó mà không phải ai cũng biết cách đọc. Trong những trường hợp này, bạn sẽ thấy có khi đọc furigana. Những người khác thậm chí còn sử dụng nó để chỉ ra các từ đồng nghĩa của một từ.

Một dịp nơi furigana có mặt là khi từ được đánh vần một cách mơ hồ, lời nói với phát âm khác nhau, nhưng viết bằng kanji bản ghi nhớ. Furigana không phải lúc nào cũng cần thiết, thường bối cảnh làm cho đọc những lời này rõ ràng.

Furigana có thể xuất hiện trong các từ kanji với cách đọc nước ngoài. Đôi khi chúng tôi thấy tên quốc gia được viết bằng katakana như một furigana của một từ kanji. Thí dụ: Brazil [伯剌西爾 (ブラジル)].

HẬU QUẢ CỦA VIỆC SỬ DỤNG FURIGANA

Giống như Romaji, sử dụng furigana có một số hậu quả đối với sinh viên Nhật Bản. Họ có thể giúp bạn dễ dàng đọc bất kỳ văn bản, nhưng nó sẽ làm chậm đọc của bạn. Khi bạn biết kanji, bạn sẽ nhanh chóng đọc được chữ thay vì căng thẳng đôi mắt của bạn để xem hiragana nhỏ.

Một số người nghĩ furigana có thể giúp một người học đọc của chữ tượng hình, nhưng nó không phải là hữu ích. Nó là dễ dàng hơn để có những kanji và dán nó vào chương trình thay vì toàn bộ văn bản, tất cả phụ thuộc vào mức độ bạn đang ở trong tiếng Nhật.

Furigana là gì

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THÊM FURIGANA TRONG KANJI VĂN BẢN

Furigana được tìm thấy rộng rãi trong các bài hát karaoke và trong một số cuốn sách. Thật không may, có nhiều văn bản không có nghĩa đen, nhưng có một số chương trình và trang web cho phép bạn chuyển văn bản bằng kanji thành văn bản với furigana, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học của bạn. Chỉ cần nhấp vào tiêu đề để truy cập trang web của chương trình.

Máy phát điện Furiana -Trang web này chuyển đổi bất kỳ văn bản thành chữ Hán, và sẽ đưa bạn đến một trang với nó trong furigana, cho phép bạn lưu nó vào một tập tin.odt và được mở với mở văn phòng.

Furganizer – Cũng giống như các trang web trước đó, ngoài việc chuyển đổi, nó vẫn tiết kiệm như .doc để mở trong văn phòng.

Chuyển đổi cho Android -Với ứng dụng ở trên, chúng ta có thể chuyển đổi kanji hoặc văn bản tới [振り仮名] trực tiếp từđiện thoại Android của bạn.

Hiragana Megane – Trang web này cho phép bạn biến các trang web tiếng Nhật thành các trang web đọc qua kanji.

IPA Furiana -Plugin này cho Google Chrome, cho phép bạn đặt văn bản.

Furiana có thẩm quyền – Plugin này dành cho Firefox, cho phép đặt kana trong các văn bản bằng kanji. Nó tự động chèn vào các từ từ bất kỳ trang web nào.

Trên đây là thông tin về furigana là gì  mà Du học Aloha đang hỗ trợ và tư vấn tuyển sinh. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường ưng ý

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

© Copyright 2023 Aloha