• 0973.344.828 -
  • lienhe@aloha.edu.vn

DU HỌC LÀ GÌ? NHỮNG HÌNH THỨC DU HỌC PHỔ BIẾN

Du học sinh là gì ? Du học là cơ hội học tập và hoàn thành một học kỳ, một năm, hoặc nhiều hơn 3-4 năm ở nước ngoài. Tạm thời chuyển đến châu Âu, châu Á hoặc bất kỳ nơi nào khác có nghĩa là bạn có cơ hội tuyệt vời để mở mang tầm mắt, trải nghiệm nền văn hóa mới và du lịch. Đối với nhiều người, du học là một trải nghiệm vô giá chứa đầy những thử thách, sự phát triển bản thân và cả một kho tàng kỷ niệm mà bạn mang theo suốt đời.

Viết tắt của du học sinh là gì

Trong cực kì nhiều văn bản pháp luật, từ “du học sinh” ít khi được viết tắt. tuy vậy, trong nhiều hoàn cảnh như trong các trang báo hay trang tin từ này cũng thường được viết tắt. Để hạn chế việc các nàng bắt gặp từ viết tắt này mà không biết là gì mình sẽ list ra vài kiểu viết tắt thông dụng của “du học sinh” nhé:

DHS: từ này dễ dịch rồi, từ được viết tắt này lấy ba chữ đầu ra để viết tắtD-H-S: thứ này ít thấy hơn tuy nhiên vẫn có trang họ viết tắt vậy đó.

Du HS: thứ này chẳng rõ có phải là nhầm lẫn hay không tuy nhiên mình đã từng gặp 1 lần, nếu như chẳng may các nàng có hi hữu bắt gặp thì cố hiểu nhá.

Vì từ du học sinh có từ “du học” bên trong có thể cũng khá dễ đoán ra nghĩa dù mới gặp từ này lần đầu. Tuy nhiên, vẫn có bạn thắc mắc vì không rõ ràng có thể mình vẫn viết bài này để giúp các bạn chắc chắn hơn nếu không biết du học sinh là gì. Hi vọng từ nay về sau các nàng sẽ hiểu hơn về từ này và không lăn tăn dù từ này sở hữu viết tắt đi chăng nữa.

du học sinh là gì

Du học tại các quốc gia phát triển để thụ hưởng nền giáo dục tốt

Học tập tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển và giáo dục tiên tiến luôn là niềm mơ ước cũng như là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Phương pháp giáo dục ở nước ngoài thường rất đa dạng, năng động, tự giác và phát huy tính sáng tạo của mỗi cá nhân. Trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học thuật được minh chứng rõ ràng trong việc góp phần xây dựng nền giáo dục chuyên nghiệp, giúp bạn hoàn thiện kỹ năng học tập cần thiết và cuộc sống của bản thân.

Việt Nam trong nhiều năm qua luôn lấy đổi mới giáo dục làm mục tiêu và học tập chương trình giáo dục của các nước phát triển. Và du học chính là con đường ngắn nhất để học sinh, sinh viên Việt Nam có thể tiếp thu nền giáo dục tiên tiến và tinh hoa của nhân loại.

Du học giúp bạn phát triển kỹ năng sống

Cách giáo dục con cái của người Việt vẫn còn thiên về che chở và bao bọc quá mức, chính vì thế đã tạo nên nhiều bạn trẻ kém năng động, phụ thuộc vào bố mẹ, không tự chủ các hoạt động cơ bản cho bản thân cũng như thiếu kỹ năng và kinh nghiệm sống cần thiết. Du học nước ngoài chính là phương pháp tốt nhất để thế hệ trẻ thoát ra khỏi vỏ bọc của gia đình, đồng thời tự khẳng định giá trị bản thân, tạo lập cuộc sống mới, làm chủ cuộc đời mình và giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ khi về già.

Du học mở rộng tầm nhìn thế giới

Khi du học, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với bạn bè năm châu bốn biển. Mỗi người bạn gặp sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới, từ đó mở rộng mối quan hệ và học cách làm việc trong các doanh nghiệp toàn cầu. Khi về nước, du học sinh có hiểu biết hơn về thế giới và sẽ biết cách áp dụng những ý tưởng tốt đẹp vào các doanh nghiệp trong nước ở tương lai. Các bạn sẽ mang những giá trị, điều tốt đẹp về nước và góp phần thay đổi, phát triển quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Du học đem lại cơ hội du lịch, khám phá, giúp bạn năng động hơn

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có rất nhiều danh lam thắng cảnh, các địa điểm nổi tiếng và độc đáo. Du học chính là cơ hội để bạn khám phá thế giới với mức chi phí phù hợp và có những hành trình thú vị. Khi du học, bên cạnh việc học, vào cuối tuần và các kỳ nghỉ, du học sinh thường dành nhiều thời gian để khám phá những thành phố lân cận hay địa danh nổi tiếng tại quốc gia mà họ đang theo học.

Bạn sẽ được đến những địa điểm mới mẻ và trải nghiệm cảm giác thích thú khi chinh phục các trò chơi mạo hiểm, những môn thể thao mới hay ngắm nhìn những kỳ quan vĩ đại của thế giới. Đồng thời, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc gần hơn với người dân ở quốc gia bạn đang du học để hiểu thêm về văn hóa của họ, được giao lưu và kết nối thêm nhiều bạn mới, được chia sẻ và nhận sự giúp đỡ từ họ.

Du học giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ

Khi du học, bạn sẽ không chỉ kết bạn với người bản xứ mà cả những sinh viên quốc tế đến từ quốc gia thật xa giống bạn vậy. Sự thành công của bạn không chỉ ở việc tiền của bạn nhiều hay ít, mà còn nằm ở mối quan hệ của bạn như thế nào. Quan hệ bạn bè rộng rãi đem lại cho bạn nhiều sự chia sẻ và giúp đỡ từ khắp nơi trên thế giới. Hãy tận dụng cơ hội để vòng quanh toàn cầu, trước hết là thông qua việc kết bạn với những người bạn mới.

Trước khi du học cần chú ý những gì?

Nghiên cứu ngành nghề, cân nhắc tài chính

Dù là du học theo diện học bổng hay du học tự túc, bạn đều phải cân nhắc thật kỹ khả năng tài chính của mình. Có rất nhiều thứ mà bạn phải chuẩn bị trước khi đến sinh sống và học tập tại một đất nước xa lạ vì hầu hết mọi thứ đều cần đến tiền. Do đó, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Nếu không đủ khả năng đến du học tại các nước châu Âu, bạn cũng có thể chọn một nước châu Á phát triển, gần hơn và ít tốn kém hơn.

Nghiên cứu kỹ về đất nước bạn dự định du học

Hãy tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán, những gì cần làm và những gì tuyệt đối không được làm… để không bị “sốc” trước nền văn hóa của quốc gia đó. Có thể những hành động, việc làm tại đất nước của mình là chuyện rất bình thường, nhưng ở đất nước bạn muốn đến du học đó lại là điều cấm kỵ.

Mỗi dân tộc đều có văn hóa riêng, nếu muốn được chào đón ở đất nước của họ thì bạn phải hiểu họ, điều đó cũng thể hiện sự tôn trọng, văn minh và tinh thần cầu tiến của bạn. Làm được những việc cơ bản như thế, chắc chắn bạn sẽ được chào đón và nhận được sự giúp đỡ của họ khi du học tại bất kỳ đất nước nào.

Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, người thân đang sống tại nước bạn muốn đến

Hãy nhờ bạn bè, người thân, đồng hương giúp đỡ các hoạt động đầu tiên trên đất khách, ví dụ như đưa đón tại sân bay, tìm chỗ ở, đường đi lại và hỗ trợ những ngày đầu để bạn có thể làm quen với môi trường mới. Nếu không có người quen, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại đất nước bạn du học.

du học sinh là gì

Tiếng anh hoặc ngôn ngữ được dùng nhiều nhất ở nước sở tại

Bạn cần chắc chắn rằng mình có thể giao tiếp bằng ngoại ngữ trước khi muốn du học ở bất kỳ nước nào. Mỗi cấp học, trường học đều có yêu cầu về trình độ ngoại ngữ khác nhau và để được nhập học, bạn cần phải đạt yêu cầu về ngoại ngữ phù hợp. Vì thế, hãy trau dồi khả năng ngoại ngữ của bạn, đây là một trong những yêu cầu bắt buộc trước khi du học.

Ngoài ra, ngoại ngữ cũng là một trong những tiêu chí quan trọng nếu sau khi tốt nghiệp, bạn muốn làm việc tại các công ty đa quốc gia, trong môi trường chuyên nghiệp, có mức thu nhập hấp dẫn và tiềm năng thăng tiến cao.

Chuẩn bị sức khỏe và tâm lý thật tốt

Khi du học, bạn cần xác định phải xa gia đình, người thân và bạn bè trong một thời gian dài. Bạn phải tự lập là chính và tự lo mọi hoạt động cá nhân của mình mà không có gia đình giúp đỡ, do đó việc chuẩn bị một thể lực tốt là điều hết sức quan trọng. Ngoài ra, thời gian đầu khi vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, bạn sẽ dễ cảm thấy cô đơn, lo lắng và muốn bỏ cuộc.

Vì thế, hãy xác định tư tưởng của bản thân thật kỹ càng, một tâm lý thật vững vàng để vượt qua thời gian khó khăn ban đầu. Khi bạn đã quen dần với môi trường sống mới và thoải mái hòa nhập vào cộng đồng nước bạn du học, mọi chuyện lúc đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đây là thông tin về du học sinh là gì  mà Du học Aloha đang tư vấn và hỗ trợ các bạn học sinh có nhu cầu. Hy vọng qua nội dung trên quý phụ huynh và bạn đọc sẽ hiểu hơn về chương trình này

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

© Copyright 2023 Aloha